Phương tiện đến Chiang Mai

   Bangkok
Xe bus từ Bangkok
Xe bus chạy từ Bangkok đi Chiang Mai khởi hành từ bên xe Mochit và dừng ở bên xe Chiang Mai. Xe có xe ghế ngồi và xe giường nằm, tuy nhiên phổ biến là xe giường nằm. Xe chủ yếu là xe chạy ban đêm (buổi sáng có nhưng chỉ 1 chuyến).

Thường thì ít du khách lựa chọn đi xe (trừ phi hết vé tàu) bởi giá xe và giá tàu chênh nhau không nhiều. Bên cạnh đó là sự an toàn của phương tiện, do đường đi từ Bangkok lên Chiang Mai khá là ngoằn nghèo do địa hình đồi núi.
Vé cho một chuyến VIP bus thường khoảng 500 – 700 baht (mùa lễ hội hoặc những khi đông du khách có thể lên giá).

Sau khi đến trạm xe bus của Chiang Mai, bạn có thể tiếp tục tìm những chuyến xe bus địa phương để đến các tỉnh lân cận hoặc bắt taxi, tuk tuk, song thaew để về trung tâm Chiang Mai. Mỗi chuyến từ trạm xe về trung tâm mất khoảng 15 - 20 phút và tốn khoảng 100 – 200 baht (thỏa thuận trước khi lên xe).
Các địa điểm khác mà bạn có thể đi tiếp từ bến xe bus Chiang Mai là: Pai (3 giờ), Lampang (1.5 giờ), Chiang Rai (2.5 giờ), Lampoon (1 giờ) and Sukhothai (4 giờ).

Tàu hỏa từ Bangkok
Tàu lửa là phương tiện được xem là phù hợp nhất để di chuyển từ Bangkok đi Chiang Mai nếu Bạn không vội. Các chuyến tàu đêm được nhiều du khách lựa chọn nhất bởi lẽ chỉ việc lên tàu, ngủ, sáng hôm sau có mặt ở Chiang Mai. Bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều chi phí.

Các chuyến tàu đêm có nhiều chuyến hơn so với chuyến tàu ban ngày. Tàu chạy ban ngày có 2 chuyến lúc 08:30 và 13:45. Giá vé từ 600 - 900 bath tùy theo các hạng mục. Cần lưu ý vào các mùa lễ hội (như Loy Krathong) bạn sẽ khó kiếm vé tốt và giá cả sẽ mắc hơn rất nhiều.
Tàu khởi hành từ Ga Hua Lamphong (Bangkok) và dừng ở Ga Chiang Mai.

Tuy nằm trong thành phố nhưng nhà ga Chiang Mai khá xa các khách sạn cũng như địa điểm tham quan. Do đó, Bạn có thể chọn cho mình một trong các phương tiện như taxi, songthaew, tuk tuk (sẽ mất khoảng 100 - 200 baht, tùy thời điểm) để vào trung tâm.

Máy bay từ Bangkok
Đường bay thông dụng nhất ở đây là từ Bangkok đến Chiang Mai. Có rất nhiều hãng hàng không như Nok Air, Air Asia, Jetstar (khởi hành từ sân bay Don Muang), Thai Airways International, Bangkok Airways (khởi hành từ sân bay Suvarnabhumi) với thời lượng mỗi chuyến bay khoảng 1 tiếng 15 phút đến 1 tiếng rưỡi.

Từ sân bay bạn có thể di chuyển vào trung tâm thành phố bằng nhiều phương tiện khác nhau:
- Nếu có nhiều hành lý và muốn nhanh chóng về khách sạn, bạn có thể đến bàn taxi (ở gần cổng ra) và tìm cho mình một chiếc.
- Nếu muốn đi bằng songthaew hoặc tuk tuk, hãy chờ khi những phương tiện này trả khách và nhanh chóng leo lên để đi hoặc bạn phải ra ngoài vì nếu không có khách phương tiện sẽ không được cho vào trong.
- Nếu đi về khu Old City, hãy tìm ngay những chiếc bus đưa đón, cứ 20 phút sẽ có một chuyến.
- Bạn cũng có thể thuê xe hơi hoặc limousine đưa đón của phi trường để vào thành phố.

Đặt vé máy bay đến Chiang Mai tại:

   Hà Nội/ Đà Nẵng/ Hồ Chí Minh
Máy bay từ Hà Nội/ Đà Nẵng/ Hồ Chí Minh
Bạn có thể đặt vé máy bay đến Bangkok sau đó mua vé máy bay hoặc mua vé xe Khách để đến Chiang Mai.

Đặt vé máy bay đến Bangkok tại:

Kinh nghiệm du lịch phượt Chiang Mai
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Chiang Mai

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.