Phương tiện đến Kuala Lumpur

   Hồ Chí Minh / Đà Nẵng / Hà Nội
Máy bay từ Hồ Chí Minh / Đà Nẵng / Hà Nội
Các hãng hàng không Vietnam Airlines, Malaysia Airlines, Jetstar và AirAsia đều có chuyến bay đi và về giữa Hà Nội / TP.HCM và Kuala Lumpur để phục vụ khách du lịch Malaysia.

Giá vé khứ hồi tuyến TP.HCM – Kuala Lumpur vào khoảng 1 - 2 triệu (giá khuyến mãi). Giá vé từ Hà Nội sẽ cao hơn.
AirAsia là hãng thường xuyên có vé khuyến mãi rẻ nhất cho các đường bay đến Malaysia (~1 triệu).

Chú ý:
Nếu bạn bay VN airlines thì sẽ hạ cánh ở KLIA là sân bay quốc tế Kul, từ đây có thể đi tàu điện về thẳng KL sentral, còn bay Airasia thì sẽ hạ cánh ở LCCT là sân bay giá rẻ, từ đây có thể đi bus về thẳng KL Sentral hoặc đi free shuttle bus qua KLIA (cách đó khoảng 5km) để đi tàu điện về KL Sentral. Đi bus từ LCCT – KL Sentral thì mất khoảng 70ph, giá khoảng 9RM. Còn đi tàu điện thì mất 28ph, giá 35RM.

Đi và về từ LCCT đến KL Sentral có 3 loại phương tiện chính:
- KLia Ekpress (35RM) chạy 160km/h và chỉ mất 28 phút, có việc gấp thì đi cái này cho nhanh để tiết kiệm thời gian.
- Bus các loại như Skybus, Aerobus,… (8-10RM) chạy cũng mất tầm hơn 1 tiếng 15 phút,giá rẻ nhất và Skybus thì chạy từ 3h sáng.
- Taxi (~80RM tuỳ khu) bạn mua phiếu ở quầy và tiếp tân sẽ tính tiền tuỳ khu vực bạn đến xa hay gần và loại xe muốn đi, thời gian thì cũng tương đương đi bus nhưng được cái đưa về tận nơi, còn lúc đi ra LCCT thì bạn cứ ước lượng giá tầm đấy thôi để khỏi bị chém.

Đặt vé máy bay đến Kuala Lumpur tại:

   Singapore
Xe khách từ Singapore
Nếu bạn muốn kết hợp đi du lịch Singapore – Malaysia có thể tham khảo các cách sau:

- Đi xe bus từ Singapore sang Johor Bahru ở miền Nam Malaysia, sau đó tiếp tục đổi chuyến xe bus để đến Melaka và Putrajaya, cuối cùng đi tàu điện trên không KL Rapid để đến được thủ đô Kuala Lumpur.

- Bạn có thể đặt vé xe bus qua các website sau. Đây là 2 site nổi tiếng mà các bạn đi du lịch Bụi Sing Mã hay đặt:
http://www.busonlineticket.com/
http://www.journeymalaysia.com/ptajb.htm

Bắt xe từ Golden Mile Complex đi Kualua Lumpur
Từ khu chợ Thái Golden Mile Complex trên đường Beach Roach gần ra tới Merlion (Con sư tử biển) là bạn sẽ thấy khu phức hợp này (đi xe bis thì đi tuyến 100). Nguyên khu này bán vé xe, đi du lịch khắp nơi, chọn Hãng nào cũng được, Five Star Tour thì khoảng 200-300k qua Malacca, đến Kualua Lumpur thì khoảng 500k/ vé nhưng chất lượng thì khỏi chê, nếu không chọn Hãng xe nào cũng được. (không nên mua vé khứ hồi vì khá mắc!).
Bạn có thể chọn:
1. Đi Kualua Lumpur.
2. Đi thẳng lên Genting (vượt qua Kualua Lumpur).

Từ Sân bay Changi Singapore đi Melaka
Đi bằng MRT (tàu điện ngầm) từ sân bay Changi tới trạm MRT Marsling, sau đó đón bus đi Johor Bahru Sentral (#950 hoặc #107, hoặc bus nào đi Johor Bahru thì đi). Có thể dùng Ez-link – thẻ đi MRT của Sing.
Hành trình
– Changi -> Marsling: MRT, khoảng 15p.– Từ Marsling -> trạm xuất cảnh Sing: đón bus (950, 107), làm thủ tục xuất cảnh Sing. Xong thì lại đón bus tới trạm nhập cảnh Malaysia, xuống làm thủ tục.
– Từ Johor Bahru Sentral (viết tắt là JB sentral), muốn đi Melaka phải đi tiếp tới bến Lakin, không có đi thẳng. Có bus đi Lakin hoặc đi taxi, mất khoảng 9RM (tầm 7-8km). Từ bến xe Lakin mua vé bus đi Melaka (19RM). Có rất nhiều quầy bán vé, lúc tới Lakin là gần trưa và mua vé đi chuyến 11h30, đi mất 3h là tới Melaka Sentral. Đường đi rất đẹp, tài xế toàn phóng trên 100km/h. Ghế to, êm, ngủ tốt.
– Từ Melaka Sentral có bus về trong phố cổ đi taxi hết 20RM (hỏi luôn ở quầy thông tin taxi, đồng giá hết, không mặc cả được), đi bus thì 1Rm/người.

   Thái Lan
Xe khách từ Thái Lan
Nếu bạn muốn kết hợp đi du lịch Thái Lan – Malaysia, có thể tham khảo cách sau:

- Đi xe lửa hoặc xe bus từ Hat Yai ở miền Nam Thái Lan để đến Kuala Lumpur khám phá du lịch Malaysia. Một cách khác là đi xe lửa từ Bangkok đến Butterworth gần Penang.

Kinh nghiệm du lịch phượt Kuala Lumpur
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Kuala Lumpur

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.