Phương tiện đến Luang Prabang

   Hà Nội
Xe khách từ Hà Nội
Từ Hà Nội sang Lào mất khoảng 24h xe Khách. Bạn có thể bắt xe ở bến xe nước ngầm. (Bạn nên ra bến xe đặt vé trước ngày đi khoảng 2 - 3 ngày).
Ngoài ra Bạn có thê đi theo đường Điện Biên. Hà Nội > Điện Biên > Luang Prabang. Tuy nhiên cách này khó đi hơn và mệt vì xe từ Điện Biên sang Hà Nội là xe ghế ngồi. Chỉ nên chọn cách này nếu muốn đi ngang qua Nong Khiaw hoặc Udomxay để thưởng ngoạn.

   Hà Nội / Thành phố Hồ Chí Minh
Máy bay từ Hà Nội / Thành phố Hồ Chí Minh
Từ Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội Bạn có thể đặt vé máy bay bay thẳng tới Viêng Chăn với nhiều hãng bay khác nhau như vietnam airlines, Laos Airlines hay Qatar Airways... Thường giá vé đi thẳng rất cao, trung bình khoảng 200USD ~ 350USD.

Trường hợp muốn tiết kiệm tiền Bạn có thể lựa chọn phương án bay quá cảnh ở Kuala Lumpua (Malaysia): Hồ Chí Minh / Hà Nội => Kuala Lumpua => Luang Prabang, chi phí tầm khoảng 180USD.

   Hồ Chí Minh
Xe khách từ Hồ Chí Minh
Từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bạn có thể đi xe Khách đến cửa khẩu Kontum và bắt xe đi Pakse, rồi đi đến Viêng Chăn, sau đó lại bắt xe đến Luang Prabang. (Đoạn đường này khá xa).

   Viêng Chăn
Máy bay từ Viêng Chăn
Ở Lào có chuyến bay từ Viêng Chăn tới Luang Prabang như Lao Airlines và thỉnh thoảng có chuyến bay của VietNam Airlines nhưng giá vé máy bay của Lào Airlines sẽ rẻ hơn Việt Nam Airlines. Giá vé máy bay từ Vientiane tới Luang Prabang tùy vào thời điểm, rẻ nhất khoảng 100USD mà có khi lên tới 400USD.

Xe khách từ Viêng Chăn
Luang Prabang cách Viêng Chăn khoảng 340km, Bạn có thể tới đây bằng xe bus trong vòng từ 9h đến 11h. Giá vé xe Bus ở phía Bắc của Viêng Chăn (cách trung tâm 10km) là 170.000kip/ lượt. Nhưng tốt nhất nên mua vé tại các quầy bán ở trung tâm với giá 190.000 kip/ lượt (đã bao gồm phí xe tuk tuk đưa đến bến xe Bus phía Bắc, một số nơi thân thiện còn có thể giữ hành lý giúp bạn và cho tắm miễn phí).

Kinh nghiệm du lịch phượt Luang Prabang
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Luang Prabang

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.