Phương tiện đến Quảng Ninh

   Các tỉnh Miền Nam / Miền Trung
Máy bay từ Các tỉnh Miền Nam / Miền Trung
Quảng Ninh chưa khai thác sân bay phục vụ cho du lịch nội địa nên nếu bạn ở tỉnh xa, đặt vé máy bay tới Quảng Ninh, bạn có thể đặt vé tới 2 tỉnh lân cận gần nhất với Quảng Ninh là Sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội hoặc Sân bay Cát Bi - Hải Phòng.

Nếu bạn bay ra Hà Nội bạn có thể sử dụng dịch vụ xe bus 07 (7.000đ), xe bus sân bay (30.000đ - 50.000đ), taxi (giá trọn gói: 100.000đ - 120.000đ) từ sân bay di chuyển ra điểm đón xe về Quảng Ninh (cách sân bay tầm 1,5km). Các bạn lưu ý là xe bus từ Hà Nội về Quảng Ninh tầm 6h chiều là chuyến cuối nhé. từ bến ra đến trạm soát vé Nội Bài khoảng 1 tiếng nên các bạn nên liên hệ với nhà xe để xác nhận thời gian muộn nhất có thể đón khách tại trạm soát vé Nội Bài để tránh bị nhỡ xe.

Nếu bạn bay ra Hải Phòng bạn có thể sử dụng dịch vụ taxi (100.000đ) hoặc xe ôm để di chuyển ra bến xe Lạc Long (cách sân bay 9 km) để bắt xe khách sang Quảng Ninh. Tại đây có xe Lạc Long – Móng Cái – Kalong, 30 phút có 1 chuyến, 17h là chuyến cuối nhưng đến 20h sẽ có xe chạy xuyên đêm.

Đặt vé máy bay đến Hà Nội hoặc Hải Phòng tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Hà Nội
Xe máy từ Hà Nội
Từ Hà Nội - Hạ Long, Quảng Ninh: Hành trình này dài khoảng 200 km, mất khoảng 4 - 5 tiếng di chuyển tới trung tâm thành phố Hạ Long.

- Đường ngắn nhất: Từ Hà Nội đi thẳng đường QL 1A đi Bắc Ninh đến cách Bắc Ninh 3 Km thì gặp đường QL 18 đi Phả Lại, Sao Đỏ thì rẽ phải rồi chạy thẳng ra Hạ Long.
- Đường thứ 2: Từ Hà Nội đi theo QL5 qua thành phố Hải Dương khoảng 5 Km gì đó gặp ngã 3 đi Sao đỏ thì rẽ trái đến Sao đỏ gặp QL 18 thì rẽ phải (đi như trên)
- Đường thứ 3: Chạy từ Hà Nội theo QL5 đến Quán Toan (Hải Phòng) gặp QL10 thì đi theo QL10 qua Quảng Yên đi Hạ Long => Đường này ít người đi và xa nhất.

Xe khách từ Hà Nội
Từ TP.HCM Bạn có thể đi tàu lửa ra Hà Nội rồi đi xe đến thành phố Hạ Long hoặc đi xe khách suốt tuyến TP.HCM – Hải Phòng rồi đi tiếp sang Hạ Long. Đi như vậy sẽ tốn ít tiền nhưng mất khá nhiều thời gian. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể đáp máy bay từ TP Hồ Chí Minh thẳng tới Hải Phòng hoặc ra Hà Nội rồi đi xe đến Hạ Long.

Từ Hà Nội, bạn có thể đón xe khách của nhiều hãng xe khác nhau để đi Quảng Ninh. Lựa chọn tốt nhất là các bạn nên sử dụng dịch vụ xe bus của Kumho Viet Thanh, dịch vụ tốt, giá niêm yết, không bắt khách dọc đường, giá vé dao động từ 99.000đ - 120.000đ/ 1 vé.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo một số hãng xe khác.
- Xe Đức Phúc: Bến xe Mỹ Đình, 20 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.
- Xe Kumho Việt Thanh: Bến xe Mỹ Đình, 20 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.
- Xe Phúc Xuyên: Bến xe Mỹ Đình; 20 Phạm Hùng, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội.
- Xe Sinh Thành: Bến xa Giáp Bát, Km6 đường Giải Phóng, Hoàng Mai, Hà Nội.
- Xe Hoàng Long: Bến xe Mỹ Đình, đưa khách đi Móng Cái nên nếu về Hạ Long, các bạn đi xe này giá sẽ cao hơn vì dịch vụ giường nằm (200.000đ/ 1 vé)
# Xem thông tin các xe Khách từ Hà Nội đến Quảng Ninh tại đây.

Tàu hỏa từ Hà Nội
Từ Hà Nội, bạn cũng có thể đi tàu lửa đến Hạ Long, Quảng Ninh, ga đi Yên Viên và ga đến Hạ Long hoặc bạn đi tàu lửa đến Hải Phòng, ga đến Hải Phòng rồi tiếp tục đi xe đến Quảng Ninh. Thời gian đi tàu từ 4 tiếng trở lên. Bạn có thể mua vé tàu tại ga Yên Viên, ga Hà Nội hoặc các đại lý bán vé tàu lửa tại trung tâm Hà Nội.

   Hải Phòng
Xe máy từ Hải Phòng
Từ Hải Phòng sang Quảng Ninh: Quãng đường từ Hải Phòng qua đến thành phố Hạ Long khoảng 100km. Cung đường này rất dễ đi và có 1 đường duy nhất nên bạn có thể hỏi trực tiếp người dân tại bến xe, dựa vào google map hoặc bám theo xe khách từ Hải Phòng qua Quảng Ninh nhé.

Kinh nghiệm du lịch phượt Quảng Ninh
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Quảng Ninh

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.