Phương tiện đến Thác Bản Giốc

   Các tỉnh Miền Nam / Miền Trung
Máy bay từ Các tỉnh Miền Nam / Miền Trung
Nếu Bạn xuất phát từ các tỉnh miền Nam hoặc miền Trung, Bạn có thể mua vé Máy bay đển Hà Nội để đến thác Bản Giốc. Hiện tại các hãng bay Vietnam airline, JetStar và VietJet Air đểu có cung cấp các chuyến bay đến Hà Nội.

Đặt vé máy bay đến Thành phố Hà Nội tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Hà Nội
Xe bus từ Hà Nội
Thành phố Cao Bằng - Khu du lịch Thác Bản Giốc, động Ngườm Ngao:
+ Xuất phát từ TP Cao Bằng: 6h30, 7h30, 9h30, 11h30, 13h30, 15h30.
+ Xuất phát từ thác Bản Giốc: 6h15, 8h00, 13h30, 14h30.
Điện thoại liên hệ: Thành: 0988.007.846; Luân: 0975.070.377; Hợp: 0979.371.923

Taxi
Tại Cao Bằng, Bạn có thể thuê taxi để đi tham quan. Từ trung tâm Cao Bằng đi hang Pác Bó khoảng 55km, và đi Thác Bản Giốc khoảng 90km.
Số điện thoại taxi tại Cao Bằng:
- Taxi Hương Sen: 026.382.82.82;
- Taxi Vĩnh Dung: 026.3755.755;
- Taxi Đức Ngọc: 026.379.79.79;
- Taxi Việt Vịnh: 026.3851.851.

Xe máy từ Hà Nội
Các phượt thủ có thể lựa chọn 1 trong 3 cung đường sau:

Cung đường 1: Hà Nội qua cầu Thanh Trì đi vào cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên sau đó đi vào địa phận tỉnh Bắc Kạn rồi đi thẳng QL.3 để vào trung tâm Cao Bằng. Với lộ trình này, giao thông cao tốc Hà Nội - Cao Bằng khá thuận tiện, tuy nhiên đường khá vắng và hầu như không có quán xá hay trạm dừng chân nghỉ ngơi cho đến khi đi qua địa phận huyện Phú Lương - Thái Nguyên.

Cung đường 2: Đi theo quốc lộ 3 cũ: Hà Nội - Tỉnh Thái Nguyên - Bắc Kan - Cao Bằng. Đặc biệt lưu ý, khi lưu thông qua huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) cần phải đi chậm và cẩn thận bởi lượng xe lưu thông ở đây khá lớn, chủ yếu là xe tải và container hạng nặng. Khi qua Bắc Kạn thì các bạn có thể kết hợp thăm quan hồ Ba Bể (nghỉ tại Ba Bể một đêm), từ Hồ Ba Bể đến Thác Bản Giốc là khoảng 240 km.

Tuy nhiên, những phượt thủ nghiệp dư hoặc các bạn lần đầu phượt không nên đi theo lộ trình này, bởi các bạn sẽ phải đi qua 5 cung đèo nguy hiểm (Đèo Giàng, Đèo Gió, Đèo Ngân Sơn, Đèo Cao Bắc, Đèo Tài Sìn Hồ), nếu không có kinh nghiệm rất dễ gặp tai nạn. Nhưng đối với các phượt thủ chuyên nghiệp thì đây lại là cung đường tuyệt vời.

Cung đường 3: Đi theo QL.1A về Lạng Sơn, rồi rẽ theo QL. 4 qua Đông Khê, Thất Khê đến Cao Bằng. Lộ trình này có khá nhiều đường đèo nhỏ, nguy hiểm và rất nhiều xe vận tải lớn di chuyển. Bạn nên di chuyển chậm và lưu ý những đoạn đường khúc cua.

Xe khách từ Hà Nội
Nếu bạn du lịch Cao Bằng bằng xe khách thì bạn chỉ cần ra bến xe Mỹ Đình để đón xe đi Cao Bằng. Mỗi ngày có khoảng 3 chuyến xe chạy tuyến Mỹ Đình - Cao Bằng, và cả 3 tuyến này đều chạy buổi tối, giá vé khoảng 190.000Đ - 200.000đ/ người/ vé (tùy từng nhà xe). Thời gian chạy mất khoảng 8 - 9 tiếng.

Khi đến bến xe Cao Bằng, bạn bắt tiếp xe lên Bản Giốc hoặc Trùng Khánh rồi thuê xe tự lái hoặc xe ôm, taxi đến Bản Giốc. Tùy theo điều kiện về thời gian, các bạn có thể lựa chọn cách đi phù hợp nhất. Các bạn lưu ý khoảng cách từ Cao Bằng - Trùng Khánh: 65km và Trùng Khánh - Bản Giốc: 20km.
# Xem thêm bài viết Kinh nghiệm du lịch phượt Cao Bằng tại đây.

Vé máy bay
Tìm vé rẻ nhất
Khách sạn
So sánh giá
Vé tham quan
Trong và ngoài nước
Sim du lịch
Sim quốc tế 4G/ 5G
Xe Khách
Đặt vé dễ dàng
Kinh nghiệm du lịch phượt Thác Bản Giốc
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Thác Bản Giốc

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.