Phương tiện đến Vịnh Hạ Long

   Hà Nội
Tàu hỏa từ Hà Nội
Từ Hà Nội, bạn cũng có thể đi tàu lửa đến Hạ Long, Hạ Long, ga đi Yên Viên và ga đến Hạ Long hoặc bạn đi tàu lửa đến Hải Phòng, ga đến Hải Phòng rồi tiếp tục đi xe đến Hạ Long. Thời gian đi tàu từ 4 tiếng trở lên. Bạn có thể mua vé tàu tại ga Yên Viên, ga Hà Nội hoặc các đại lý bán vé tàu lửa tại trung tâm Hà Nội

Xe máy từ Hà Nội
Từ Hà Nội -Hạ Long, Hạ Long: Hành trình này dài khoảng 200 km, mất khoảng 4-5 tiếng di chuyển tới trung tâm thành phố Hạ Long.

Đường ngắn nhất: Từ Hà Nội đi thẳng đường QL 1A đi Bắc Ninh đến cách Bắc Ninh 3 Km thì gặp đường QL 18 đi Phả Lại, Sao Đỏ thì rẽ phải rồi chạy thẳng ra Hạ Long.

Đường thứ 2: Từ Hà Nội đi theo QL5 qua thành phố Hải Dương khoảng 5 Km gì đó gặp ngã 3 đi Sao đỏ thì rẽ trái đến Sao đỏ gặp QL 18 thì rẽ phải (đi như trên)

Đường thứ 3: Chạy từ Hà Nội theo QL5 đến Quán Toan (Hải Phòng) gặp QL10 thì đi theo QL10 qua Quảng Yên đi Hạ Long. Đường này ít người đi và xa nhất.

Từ Hải Phòng sang Hạ Long.
Quãng đường từ Hải Phòng qua đến thành phố Hạ Long khoảng 100km. Cung đường này rất dễ đi và có 1 đường duy nhất nên bạn có thể hỏi trực tiếp người dân tại bến xe, dựa vào google map hoặc bám theo xe khách từ Hải Phòng qua Hạ Long nhé.

Xe khách từ Hà Nội
Từ Hà Nội, bạn có thể đón xe khách của nhiều hãng xe khác nhau để đi Hạ Long. Lưu ý từ Hà Nội có 4 bến xe chính để bạn có thể lựa chọn bắt xe tới Hạ Long với nhiều lựa chọn các hãng xe khách nhau: Kumho Việt Thanh, Đức Phúc, Phúc Xuyên, Sinh Thành. Giá vé dao động từ 99k – 120k/ 1 vé. Thời gian xuất bến từ 5:00 tới 19:00.
Xe Hoàng Long: Bến xe Mỹ Đình, đưa khách đi Móng Cái nên nếu về Hạ Long, các bạn đi xe này giá sẽ cao hơn vì dịch vụ giường nằm (200k/ 1 vé). Lựa chọn tốt nhất là các bạn nên sử dụng dịch vụ xe bus của Kumho Viet Thanh, dịch vụ tốt, giá niêm yết, không bắt khách dọc đường và bến xe Mỹ Đình và Bến xe Giáp Bát là tập trung nhiều xe về Hạ Long - Quảng Ninh nhất.

Bến xe Mỹ Đình, 20 Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội.
Bến xe Giáp Bát,Giải Phóng, Giáp Bát, Hà Nội
Bến xe Lương Yên, 3 Nguyễn Khoái, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Bến xe Gia Lâm, Nguyễn Văn Cừ, Gia Thụy, Long Biên, Hà Nội
# Xem thông tin các xe Khách từ thành phố Hà Nội đến Quảng Ninh tại đây.

   Hồ Chí Minh
Máy bay từ Hồ Chí Minh
Hạ Long chưa khai thác sân bay phục vụ cho du lịch nội địa nên nếu bạn ở tỉnh xa, đặt vé máy bay tới Hạ Long, bạn có thể đặt vé tới 2 tỉnh lân cận gần nhất với Hạ Long là Sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội hoặc Sân bay Cát Bi - Hải Phòng.

Nếu bạn bay ra Hà Nội bạn có thể sử dụng dịch vụ xe bus 07(7.000đ), xe bus sân bay (30.000đ - 50.000đ), taxi (giá trọn gói: 100.000đ - 120.000đ) từ sân bay di chuyển ra điểm đón xe về Hạ Long (cách sân bay tầm 1,5km). Các bạn lưu ý là xe bus từ Hà Nội về Hạ Long tầm 6h chiều là chuyến cuối nhé. từ bến ra đến trạm soát vé Nội Bài khoảng 1 tiếng nên các bạn nên liên hệ với nhà xe để xác nhận thời gian muộn nhất có thể đón khách tại trạm soát vé Nội Bài để tránh bị nhỡ xe.

Nếu bạn bay ra Hải Phòng bạn có thể sử dụng dịch vụ taxi (100.000đ) hoặc xe ôm để di chuyển ra bến xe Lạc Long (cách sân bay 9 km) để bắt xe khách sang Hạ Long. Tại đây có xe Lạc Long – Móng Cái – Kalong, 30 phút có 1 chuyến , 17h là chuyến cuối nhưng đến 20h sẽ có xe chạy xuyên đêm.

Đặt vé máy bay đến Hải Phòng hoặc Hà Nội tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

Kinh nghiệm du lịch phượt Vịnh Hạ Long
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Vịnh Hạ Long

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.