Phương tiện đi lại tại Pattaya

Dù đi bằng phương tiện gì, du khách cũng nên thỏa thuận giá rõ ràng trước khi sử dụng để tránh bị đẩy giá lên cao:

1. Song Taew
Phương tiện giao thông phổ biến nhất thành phố Pattaya là Song Taew hay còn gọi là Baht Bus. Mỗi Song Taew chở đươc khoảng 10-12 người. Vẻ ngoài của Song Taew giống với xe lam ở Việt Nam thời trước.

Nếu đi theo đoàn, giá sẽ khoảng 100 baht cho khoảng 10 người. Khách không đi theo đoàn, giá thường từ 10-20 baht/người với khoảng cách tử Pattaya đến bãi biển Jomtien.

Du khách cần chú ý thỏa thuận rõ ràng giá cả với lái xe trước khi đi. Khi muốn dừng xe chỉ cần kéo chuông để thông báo với tài xế.

2. Xe ôm
Di chuyển bằng xe ôm nhanh hơn bằng Song Taew nhưng giá cao hơn. Đây cũng là phương tiện được nhiều du khách lựa chọn vì có thể đi vào những con đường nhỏ, hẻm nhỏ. Các tài xế xe ôm thường tập trung ở góc ngã ba, ngã tư, chợ, bến xe với trang phục màu sắc nổi bật.

3. Xe buýt
Ở Pattaya có tuyến Beach Bus chạy theo cung đường Chợ nổi Pattaya - Chaiyapreuk – Đường dọc biển Jomtien - Thappraya – Pattaya Second Road – Dolphin Roundabout – Trạm xe buýt phía Bắc – Hội trường thành phố – Đường ven biển Pattaya – Phố đi bộ - Thappraya – Đường ven biển Jomtien - Chaiyapreuk – Chợ nổi Pattaya.

Giá vé: 30 baht/người.

4. Taxi
Các taxi ở Pattaya thường là taxi chở khách từ Bangkok đến Pattaya và tận dụng chạy thêm tại đây trước khi đón khách về lại Bangkok. Tài xế thường không bật đồng hồ nên du khách phải trả giá rõ ràng trước khi đi, giá thường từ 150 baht trở lên.

5. Thuê xe máy
Cũng như nhiều nơi khác, thuê xe máy để đi lại ở Pattaya cũng là một trong những lựa chọn có thể nghĩ đến. Giá thuê xe từ 100-200 baht/ngày. Tuy nhiên, Bạn cần cân nhắc kỹ việc thuê xe, vì luật giao thông ở Thái Lan khác nhiều, khách có thể bị phạt bì đỗ sai vị trí, phạm luật giao thông... Càn chú ý thêm 1 điều Xe bên Thái Lan chạy phía tay trái nên Bạn cần chạy xe thật cẩn thận.

6. Tàu thuyền
Từ Pattaya có thể di chuyển ra các đảo xung quanh bằng phà, tàu, thuyền. Du khách có thể chọn loại tàu cao tốc với sức chứa 20 người hay tàu chậm với sức chứa lớn hơn tại các văn phòng tour ở Pattaya.
Kinh nghiệm du lịch phượt Pattaya
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Pattaya

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.