Phương tiện đi lại tại Phuket

Xe Bus, Song Thaew
Xe Bus - Song Thaew là phương tiện đi lại phổ biến từ thị trấn Phuket đến các bãi biển và ngược lại. Giá mỗi lần đi từ 25 đến 40 baht tùy vào khoảng cách di chuyển. Không có bến đỗ cố định (bạn có thể lên xuống tùy ý). Không có xe Xoong Theo chạy nối các bãi biển với nhau.
Bạn có thể bắt xe Xoong Theo tại con đường ven biển tại Patong, hay cạnh chợ trên đường Ranong Road trong thị trấn Phuket.

Tuk Tuk
Tutuk của Phuket có 4 bánh (không giống Bangkok) chủ yếu vận hành bởi cá nhân nên có nhiều tiếng xấu về nạn “chặt chém” khách du lịch. Giá đi lại bằng Tuktuk có thể từ 100 baht đến 400 baht tùy khoảng cách.
Lưu ý: Bạn luôn cần thỏa thuận (trả giá) giá cả trước khi lên xe.

Metered taxi Lượng xe it hơn tuktuk, an toàn hơn và do đó khó gọi hơn.
Lái xe sẽ thích mặc cả với bạn giá trọn gói hơn là bật đồng hồ. Giá 50 baht cho 2km đầu tiên và 7 baht cho mỗi km tiếp theo. Bạn nên gọi xe qua lễ tân khách sạn.

Xe ôm
Xe ôm sẽ mặc áo màu có số. Cũng giống như Việt nam, đi xe ôm sẽ nguy hiểm hơn đi taxi nhưng tiện lợi hơn, nhất là trong khoảng cách ngắn. Luôn chú ý thỏa thuận giá cả trước khi bạn lên xe.

Thuyền - Tàu
Thuyền được sử dụng để đi lại thăm các hòn đảo nhỏ quanh Phuket. Bạn có thể thuê thuyền gỗ nhỏ, dài (gọi là long tail boat) tại các bãi biển, giá cả tùy vào mùa vụ, khoảng cách di chuyển và khả năng trả giá của bạn. Giá hợp lý sẽ nằm trong khoảng từ 1,000 đến 2,000 baht (2 chiều). Chú ý loại thuyền long tail để đi trong khoảng cách gần và có thể sử dụng đi Phang Nga.
Đi xa hơn, như đến Phi Phi hoặc Krabi, hãy sử dụng tàu (Ferry) xuất phát từ bến tàu Rassada Pier.
Kinh nghiệm du lịch phượt Phuket
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Phuket

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.