Phương tiện đi lại tại Singapore

Hệ thống xe bus và MRT (tàu điện ngầm) tại Singapore được xếp vào hàng xuất sắc. Chỉ cần bước lên tàu điện ngầm hay bus, bạn gần như có thể đến được mọi điểm du lịch nổi tiếng nhất tại đảo quốc sư tử.

1. Tàu điện ngầm – MRT: đáp ứng 90% nhu cầu đi lại.
Để đi MRT thuận tiện, bạn cần mua thẻ và có bản đồ MRT. Bản đồ và nơi mua thẻ có thể tìm thấy ở sân bay Changi. Tàu điện ngầm MRT của Singapore rất dễ đi, chỉ cần chú ý điểm đầu và điểm cuối bạn sẽ dể dàng thấy được nơi bạn muốn đến.
Thời gian hoạt động của tàu điện ngầm: từ 5 giờ 30 sáng đến 0:30 sáng hôm sau, mỗi tàu cách nhau từ 3- 8 phút.

Hệ thống tàu điện ngầm MRT có 3 tuyến chính:
- Tuyến Nam – Bắc (màu đỏ): từ vịnh Marina Bay đến Jurong East.
- Tuyến Đông – Tây (màu xanh lá cây): từ sân bay Changi/Pasir Ris đến Boon Lay.
- Tuyến Đông – Bắc (màu tím): từ Harbour Front đến Puggol.
- Ngoài ra có 1 tuyến phụ màu vàng cam (gọi là Circle line): từ Marina Bay đến Harbour Front.

2. Xe bus:
Hoạt động từ 5h30 sáng đến khuya. Có xe có máy lạnh và không máy lạnh, Ngoài ra cũng có một số tuyến có xe 2 tầng, có thể lên tầng trên ngắm phố phường. Nên chuẩn bị sẵn tiền xu hoặc thẻ Ezlink vì các bác tài xế sẽ không thối/đổi tiền dùm bạn. Lưu ý lên xe tại cửa trước, xuống ở cửa giữa.
Xe bus là một phương tiện công cộng ở Singapore rất phổ biến. Bởi vì các tàu điện ngầm chỉ dừng ở những thị trấn lớn. Sau đó, muốn tới được các khu vực lân cận thì du khách phải đi xe bus hoặc taxi. Và đi xe bus khi du lịch Singapore là cách hiệu quả nhất để nhìn thấy cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương.

3. Taxi:
Cước phí cho 1 km đầu tiên là 2,8 S$, sau đó cước là 0,2 S$ cho mỗi 330m tiếp theo. Cho dù là cùng 1 quãng đường đi nữa, đi vào các khung giờ khác nhau, giá tiền cũng sẽ khác nhau. Sau 12h00 đêm, taxi tính thêm 50% cước phí. Bắt taxi ở Singapore tương đối khó. Bạn cần tìm các điểm Taxi Stand để đứng chờ, hoặc gọi điện đặt taxi trước (có thể bị tính phí). Nếu so sánh thì taxi là phương tiện công cộng ở Singapore có giá tiền mắc nhất.
Kinh nghiệm du lịch phượt Singapore
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Singapore

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.