Tác giả sách Tiếng Anh nổi tiếng Kiên Trần IELTS làm giả bảng điểm?

5 / 5     1 đánh giá
Sự việc Kiên Trần IELTS làm giả bảng điểm đang rất được quan tâm cũng như gây thất vọng bởi lẽ đây là một trong những người đi tiên phong trong việc viết sách dạy tiếng anh ở Việt Nam.
Kiên Trần (Trần Trung Kiên) - sinh năm 1992, hiện đang làm chuyên viên phân tích (Equity Annalyst) tại Ngân hàng Montreal (Canada). Với mong muốn giúp mọi người có thể tự học tiếng Anh, Kiên Trần từng chia sẻ một số bài viết về kinh nghiệm học IELTS trên trang cá nhân, nhận được sự ủng hộ và chia sẻ tích cực từ cộng đồng. Được biết đến với điểm số IELTS 8.5, sau đó Kiên Trần đã phát hành nhiều tựa sách về tự học và luyện thi IELTS nổi tiếng như "Kien Tran IELTS Handbook - Cẩm Nang Tự Học Ielts" và lấn sân sang các sách "self-help" triết lí và sách dạy chữa ung thư.

Tác giả Kiên Trần
Kiên Trần - nhân vật được nhắc đến trong bài viết.

Tác giả Kiên Trần
Một số tựa sách của tác giả Kiên Trần. Ảnh: Internet

Mới đây, một tài khoản Facebook tên là Camomile Phan đã cho đăng tải loạt "bằng chứng" cho thấy mặc dù viết sách về IELTS và được tung hô là bậc thầy tự luyện thi IELTS nhưng Kiên Trần lại làm giả bảng điểm của mình.

Cụ thể, tài khoản Camomile Phan cho biết:
"2 tấm hình phân tích sự khác nhau giữa bằng IELTS thông thường và "bằng IELTS version KiênTrần 2014". Hình ảnh bằng IELTS của Kiên được mình trích xuất từ ebook Kien Tran IELTS Handbook do Kiên Trần cung cấp trên website cá nhân https://kientranhandbook.com. Hiện nay trang web này đã bị Kiên xóa để phi tang bằng chứng. Link ebook này có đính kèm cuối bài post."

Tác giả Kiên Trần
Tác giả Kiên Trần
Cùng với đó, tài khoản Facebook này cũng đăng tải những bài phân tích về bằng chứng này theo góc độ suy luận.

Tác giả Kiên Trần
Tác giả Kiên Trần
Bạn Camomille Phan còn tiết lộ thêm rằng đã liên lạc với 2 Nhà xuất bản đã xuất bản các sách của Kiên Trần nhưng không nhận được phản hồi.

Tác giả Kiên Trần
Mới đây, nhân vật Kiên Trần đã đăng một loạt status với tiêu đề "Lời cuối trước khi ra đi", trong đó, anh đã gián tiếp thừa nhận việc sử dụng bảng điểm giả này.
Tác giả Kiên Trần
Sự việc đang gây bức xúc trong cộng đồng mạng bởi thời gian gần đây, một số giáo viên, học giả IELTS đã gây quá nhiều ồn ào không đáng có liên quan đến chuyện bằng cấp và gây hoang mang cho những ai đang thực sự có nhu cầu và đam mê trong lĩnh vực này.

Video Một số thủ thuật Fake Ielts "IELTS 9.5 WRITING? TO FAKE GOOGLE SEARCH AS WELL?"