Xôi trám Cao Bằng

5 / 5     1 đánh giá
Xôi trám Cao Bằng
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Mùa thu, khi bạn có dịp vào các bản làng của người Tày bạn sẽ có dịp được thưởng thức món xôi trám.

Có hai loại trám: trắng và đen. Trám trắng thường dùng làm những thứ kẹo, mứt, đậu sị, ô mai và còn dùng để chữa ho và còn có tác dụng giải rượu. Trám đen dùng làm món kho, sốt đậu phụ, cá, có vị đậm đà. Nhưng muốn làm xôi trám thì chỉ có trám đen. Xôi trám làm đơn giản nhưng ăn rất tốt cho sức khỏe, thơm, bùi và béo ngậy. Nếu chưa có điều kiện làm xôi, khi hái về ngâm nước ấm, bóc lấy phần thịt rồi sấy sau đó đựng vào lọ để bảo quản.

Các địa điểm ăn món Xôi trám Cao Bằng

1 3448 /Content/images/foods/xoi-tram-cao-bang.jpg Xôi trám Cao Bằng Mùa thu, khi bạn có dịp vào các bản làng của người Tày bạn sẽ có dịp được thưởng thức món xôi trám.

Có hai loại trám: trắng và đen. Trám trắng thường dùng làm những thứ kẹo, mứt, đậu sị, ô mai và còn dùng để chữa ho và còn có tác dụng giải rượu. Trám đen dùng làm món kho, sốt đậu phụ, cá, có vị đậm đà. Nhưng muốn làm xôi trám thì chỉ có trám đen. Xôi trám làm đơn giản nhưng ăn rất tốt cho sức khỏe, thơm, bùi và béo ngậy. Nếu chưa có điều kiện làm xôi, khi hái về ngâm nước ấm, bóc lấy phần thịt rồi sấy sau đó đựng vào lọ để bảo quản.
0 1
Xôi trám Cao Bằng

Những địa điểm du lịch tại Cao Bằng

TL 211, Đàm Thuỷ, Trùng Khánh, Cao Bằng, Việt Nam
Đường vào động Ngườm Ngao, Đàm Thuỷ, Trùng Khánh, Cao Bằng, Việt Nam
Hồ Thang Hen, Quốc Toản, Trà Lĩnh, Cao Bằng, Việt Nam
ĐT203, bản Phia Ruộng, Trường Hà, Hà Quảng, Cao Bằng, Việt Nam
TL 211, Đàm Thuỷ, Trùng Khánh, Cao Bằng, Việt Nam