Ba khía Cà Mau

Ba khía ngon và nổi tiếng ở Cà Mau là ba khía vùng Rạch Gốc. Ở đây người ta chế biến ba khía thành nhiều món ăn ngon và độc đáo.

Những con ba khiá sau khi bắt về được rửa sạch và muối ngay. Để trong vòng từ 5-7 ngày là có thể ăn được. Ngoài món ba khía muối người ta còn chế biến ba khía luộc sả ăn với nước chấm được pha chế từ sả băm nhuyễn, giấm gạo nuôi, ớt và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Ba khía luộc có vị ngọt của thịt ba khía, mùi thơm của sả và vị cay của ớt, vị chua thanh của giấm gạo nuôi. Đây là món ăn không thể bỏ qua khi đến với đất mũi Cà Mau.

Các địa điểm ăn món Ba khía Cà Mau

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Cà Mau

- Hướng dẫn du lịch Cà Mau.
- Đặc sản Cà Mau.
- Địa điểm du lịch Cà Mau.
- Bản đồ du lịch Cà Mau.