Ba khía Cà Mau

5 / 5     1 đánh giá
Ba khía Cà Mau
Thông tin
Thành phố:
Cà Mau
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Ba khía ngon và nổi tiếng ở Cà Mau là ba khía vùng Rạch Gốc. Ở đây người ta chế biến ba khía thành nhiều món ăn ngon và độc đáo.

Những con ba khiá sau khi bắt về được rửa sạch và muối ngay. Để trong vòng từ 5-7 ngày là có thể ăn được. Ngoài món ba khía muối người ta còn chế biến ba khía luộc sả ăn với nước chấm được pha chế từ sả băm nhuyễn, giấm gạo nuôi, ớt và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Ba khía luộc có vị ngọt của thịt ba khía, mùi thơm của sả và vị cay của ớt, vị chua thanh của giấm gạo nuôi. Đây là món ăn không thể bỏ qua khi đến với đất mũi Cà Mau.

Các địa điểm ăn món Ba khía Cà Mau

1 1227 /Content/images/foods/ba-khia-ca-mau.jpg Ba khía Cà Mau Ba khía ngon và nổi tiếng ở Cà Mau là ba khía vùng Rạch Gốc. Ở đây người ta chế biến ba khía thành nhiều món ăn ngon và độc đáo.

Những con ba khiá sau khi bắt về được rửa sạch và muối ngay. Để trong vòng từ 5-7 ngày là có thể ăn được. Ngoài món ba khía muối người ta còn chế biến ba khía luộc sả ăn với nước chấm được pha chế từ sả băm nhuyễn, giấm gạo nuôi, ớt và nêm nếm gia vị vừa ăn.

Ba khía luộc có vị ngọt của thịt ba khía, mùi thơm của sả và vị cay của ớt, vị chua thanh của giấm gạo nuôi. Đây là món ăn không thể bỏ qua khi đến với đất mũi Cà Mau.
0 1
Ba khía Cà Mau
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.