Bánh tro Đình Tổ Bắc Ninh

Bánh tro Đình Tổ được làm từ gạo nếp, nước tro, một ít vôi, bánh được gói bằng lá chuối hoặc lá dong và mật mía. Để có được nước tro trong, có mùi thơm nhẹ người ta dùng rơm nếp đốt lấy tro, rồi đổ tro vào chậu, hòa với nước vôi để lắng nước trong, sau đó chắc lấy nước trong, bỏ cặn. Gạo nếp được vo sạch, ngâm trong vòng từ 3-4 giờ, rồi vớt ra, để ráo nước. Lá chuối hoặc lá dong được rửa sạch, hấp chín mềm, rồi lau khô, sau đó dùng để gói bánh.

Bánh tro Đình Tổ mềm, có vị thanh mát, ngọt ngào. Một lần được thưởng thức thứ quà quê dân dã này sẽ khiến bạn luôn nhớ mãi dư vị của nó.

Các địa điểm ăn món Bánh tro Đình Tổ Bắc Ninh

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Bắc Ninh

- Hướng dẫn du lịch Bắc Ninh.
- Đặc sản Bắc Ninh.
- Địa điểm du lịch Bắc Ninh.
- Bản đồ du lịch Bắc Ninh.