Bánh xèo, bánh căn Ninh Thuận

Khác với những nơi khách bánh xèo Ninh Thuận được đổ trong những chiếc khuôn làm bằng đất nung, đặt trong chiếc lò tròn (khoảng 4 – 5 khuôn).

Bánh không cần nhiều dầu để tráng khuôn, lượng bột vừa đủ dày để tạo ra độ giòn mà không mất độ dẻo của bánh.Khi ăn, thêm ít giá tươi. Nước mắm để chấm bánh xèo được pha với đậu phộng giã nhuyễn, hơi nhạt để có thể cho bánh vào ngập chén nước mắm mà không bị mặn.

Nhân bánh xèo gồm có giá đỗ, tôm, mực hoặc thịt. Người Ninh Thuận ăn bánh xèo theo cách khác biệt. Họ không quấn bánh xèo trong bánh tráng cùng rau sống, rau thơm mà cứ thế cho từng chiếc bánh nóng hổi vừa ra lò vào chén nước chấm pha sẵn.

Các địa điểm ăn món Bánh xèo, bánh căn Ninh Thuận

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Ninh Thuận

- Hướng dẫn du lịch Ninh Thuận.
- Đặc sản Ninh Thuận.
- Địa điểm du lịch Ninh Thuận.
- Bản đồ du lịch Ninh Thuận.