Cơm lam Đắc Lắc

Là một món ăn nổi tiếng của người dân ở bản Đôn, cơm lam đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng chi tiết trong khâu chế biến.

Để món cơm lam ngon phải chọn cây nứa khô còn non, chặt lấy gióng lưng chừng nứa. Gạo nếp cơm lam phải chọn loại trắng, dẻo, thơm rồi ngâm qua đêm, vo sạch, thêm một chút muối trộn đều rồi cho vào ống lam, nướng trên bếp củi. Khi chín sẽ dậy lên mùi thơm của gạo, quyện lẫn mùi tre nứa, làm say lòng bất kỳ du khách nào.

Khi thưởng thức chỉ cần bóc bỏ lớp nứa bên ngoài, cắt khúc dùng với muối vừng, thịt gà hoặc thịt lợn rừng nướng.

Các địa điểm ăn món Cơm lam Đắc Lắc

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Đắc Lắc

- Hướng dẫn du lịch Đắc Lắc.
- Đặc sản Đắc Lắc.
- Địa điểm du lịch Đắc Lắc.
- Bản đồ du lịch Đắc Lắc.