Thằn Lằn Núi Bà Đen Tây Ninh

Món từ Thằn lằn núi Bà Đen được nhiều người xưng tụng là “đệ nhất ẩm thực” ở Tây Ninh. Thằn lằn núi thuộc họ tắc kè và được phân biệt với loài khác bởi những vạch trắng ở lưng, đuôi có màu nâu nhạt, con to nhất cũng bằng cườm tay. Khác với các loại tắc kè khác, thằn lằn núi chỉ ăn sung chín, chuối và lá thuốc Nam nên thịt dai, thơm, bổ dưỡng. Với đặc tính này, thằn lằn núi không chỉ là món ăn chơi mà còn là món ăn bồi bổ.

Thịt thằn lằn núi có thể chế biến nhiều món khác nhau như băm nhỏ, xào với tiêu xanh và lá lốt ăn cùng bánh tráng. Ngon nhất phải kể đến là thằn lằn núi chiên giòn, ăn cùng các loại rau như xà lách, cà chua, dưa leo, rau thơm… và mắm me. Thằn lằn núi ăn không ngán, thịt nhiều đạm, bổ dương. Khách nơi khác đến Tây Ninh được thưởng thức một lần là nhớ mãi.

Các địa điểm ăn món Thằn Lằn Núi Bà Đen Tây Ninh

Khu ăn nhậu dọc bờ sông (dân địa phương gọi là khu đường Gia Long). Ốc núi + thằn lằn núi là món đặc sản nên thường là quán nào cũng có.
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Tây Ninh

- Hướng dẫn du lịch Tây Ninh.
- Đặc sản Tây Ninh.
- Địa điểm du lịch Tây Ninh.
- Bản đồ du lịch Tây Ninh.