Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn thịt Tây Ninh

5 / 5     1 đánh giá
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn thịt Tây Ninh
Món bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc Trảng Bàng bấy lâu nay đã thành một món đặc sản của đất Tây Ninh mà mọi người đều yêu thích. Bánh tráng phơi sương là thứ bánh tráng độc đáo, được chế biến công phu của người Trảng Bàng. Bánh tráng được làm bằng bột xay ra từ gạo “Nàng Miên” của Tây Ninh, tráng hai lớp, hai lần, thêm chút muối để khi ăn có vị đậm hơn và tráng bành dày hơn các loại bánh tráng khác.

Loại bánh tráng này rất đặc biệt khi tráng có hai mặt, hai lớp. Bánh phải được nướng lên không cháy,không trở màu mà vẫn giữ được màu trắng trinh nguyên. Bánh làm chín rồi phải đem phơi sương một đêm mới dùng được. Sau khi phơi sương bánh trở nên dẽo nhưng không mất độ dòn cần thiết của cái bánh tráng.

Thịt để cuốn bánh là thịt chân giò vừa có bì, có mỡ, phần nạc ăn ngon, không bị bở. Nước tương chấm thịt cuốn cũng rất ngon vừa miệng, tạo nên sự khác biệt với các món cuốn khác. Bánh tráng cuốn chung với rau sống, rau sông, dưa leo, đỗ chùa, giá, tỏi chua … Chiếc bánh mềm mà không ướt, dẻo vừa phải để cuốn rau thịt mà không sợ bị rách…trong hơi lửa nồng nàn của mớ vỏ đậu mà vẫn trắng ngần, được phơi sương trở thành mềm mại dịu dàng, cảm nhận những ngọt bùi chua chát của món ăn ngon tuyệt.

Các địa điểm ăn món Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn thịt Tây Ninh

1 146 /Content/images/foods/banh-trang-phoi-suong-trang-bang-cuon-thit-tay-ninh.jpg Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn thịt Tây Ninh Món bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc Trảng Bàng bấy lâu nay đã thành một món đặc sản của đất Tây Ninh mà mọi người đều yêu thích. Bánh tráng phơi sương là thứ bánh tráng độc đáo, được chế biến công phu của người Trảng Bàng. Bánh tráng được làm bằng bột xay ra từ gạo “Nàng Miên” của Tây Ninh, tráng hai lớp, hai lần, thêm chút muối để khi ăn có vị đậm hơn và tráng bành dày hơn các loại bánh tráng khác.

Loại bánh tráng này rất đặc biệt khi tráng có hai mặt, hai lớp. Bánh phải được nướng lên không cháy,không trở màu mà vẫn giữ được màu trắng trinh nguyên. Bánh làm chín rồi phải đem phơi sương một đêm mới dùng được. Sau khi phơi sương bánh trở nên dẽo nhưng không mất độ dòn cần thiết của cái bánh tráng.

Thịt để cuốn bánh là thịt chân giò vừa có bì, có mỡ, phần nạc ăn ngon, không bị bở. Nước tương chấm thịt cuốn cũng rất ngon vừa miệng, tạo nên sự khác biệt với các món cuốn khác. Bánh tráng cuốn chung với rau sống, rau sông, dưa leo, đỗ chùa, giá, tỏi chua … Chiếc bánh mềm mà không ướt, dẻo vừa phải để cuốn rau thịt mà không sợ bị rách…trong hơi lửa nồng nàn của mớ vỏ đậu mà vẫn trắng ngần, được phơi sương trở thành mềm mại dịu dàng, cảm nhận những ngọt bùi chua chát của món ăn ngon tuyệt.
0 1
Kinh nghiệm du lịch phượt Tây Ninh
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Tây Ninh

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Đặt Tour Du lịch ở các nước Đông Nam Á

Tour Du Lịch Bến Thành
Tour Du Lịch Vietravel
Tour Du Lịch FidiTour
Tour Du Lịch Tugo
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn thịt Tây Ninh
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.