Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn thịt Tây Ninh

5 / 5     1 đánh giá
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn thịt Tây Ninh
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Món bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc Trảng Bàng bấy lâu nay đã thành một món đặc sản của đất Tây Ninh mà mọi người đều yêu thích. Bánh tráng phơi sương là thứ bánh tráng độc đáo, được chế biến công phu của người Trảng Bàng. Bánh tráng được làm bằng bột xay ra từ gạo “Nàng Miên” của Tây Ninh, tráng hai lớp, hai lần, thêm chút muối để khi ăn có vị đậm hơn và tráng bành dày hơn các loại bánh tráng khác.

Loại bánh tráng này rất đặc biệt khi tráng có hai mặt, hai lớp. Bánh phải được nướng lên không cháy,không trở màu mà vẫn giữ được màu trắng trinh nguyên. Bánh làm chín rồi phải đem phơi sương một đêm mới dùng được. Sau khi phơi sương bánh trở nên dẽo nhưng không mất độ dòn cần thiết của cái bánh tráng.

Thịt để cuốn bánh là thịt chân giò vừa có bì, có mỡ, phần nạc ăn ngon, không bị bở. Nước tương chấm thịt cuốn cũng rất ngon vừa miệng, tạo nên sự khác biệt với các món cuốn khác. Bánh tráng cuốn chung với rau sống, rau sông, dưa leo, đỗ chùa, giá, tỏi chua … Chiếc bánh mềm mà không ướt, dẻo vừa phải để cuốn rau thịt mà không sợ bị rách…trong hơi lửa nồng nàn của mớ vỏ đậu mà vẫn trắng ngần, được phơi sương trở thành mềm mại dịu dàng, cảm nhận những ngọt bùi chua chát của món ăn ngon tuyệt.

Các địa điểm ăn món Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn thịt Tây Ninh

1 146 /Content/images/foods/banh-trang-phoi-suong-trang-bang-cuon-thit-tay-ninh.jpg Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn thịt Tây Ninh Món bánh tráng phơi sương cuốn thịt luộc Trảng Bàng bấy lâu nay đã thành một món đặc sản của đất Tây Ninh mà mọi người đều yêu thích. Bánh tráng phơi sương là thứ bánh tráng độc đáo, được chế biến công phu của người Trảng Bàng. Bánh tráng được làm bằng bột xay ra từ gạo “Nàng Miên” của Tây Ninh, tráng hai lớp, hai lần, thêm chút muối để khi ăn có vị đậm hơn và tráng bành dày hơn các loại bánh tráng khác.

Loại bánh tráng này rất đặc biệt khi tráng có hai mặt, hai lớp. Bánh phải được nướng lên không cháy,không trở màu mà vẫn giữ được màu trắng trinh nguyên. Bánh làm chín rồi phải đem phơi sương một đêm mới dùng được. Sau khi phơi sương bánh trở nên dẽo nhưng không mất độ dòn cần thiết của cái bánh tráng.

Thịt để cuốn bánh là thịt chân giò vừa có bì, có mỡ, phần nạc ăn ngon, không bị bở. Nước tương chấm thịt cuốn cũng rất ngon vừa miệng, tạo nên sự khác biệt với các món cuốn khác. Bánh tráng cuốn chung với rau sống, rau sông, dưa leo, đỗ chùa, giá, tỏi chua … Chiếc bánh mềm mà không ướt, dẻo vừa phải để cuốn rau thịt mà không sợ bị rách…trong hơi lửa nồng nàn của mớ vỏ đậu mà vẫn trắng ngần, được phơi sương trở thành mềm mại dịu dàng, cảm nhận những ngọt bùi chua chát của món ăn ngon tuyệt.
0 1
Bánh tráng phơi sương Trảng Bàng cuốn thịt Tây Ninh

Những địa điểm du lịch tại Tây Ninh

Rùm Đuôn, xã Tân Lập, huyện Tân Biên, Tây Ninh
hồ Dầu Tiếng, Tây Ninh, Việt Nam
Ninh Trung, Thạnh Tân, tx. Tây Ninh, Tây Ninh, Vietnam
Đường số 08 Trần Phú, Ninh Trung, Ninh Sơn, tx. Tây Ninh, Tây Ninh, Vietnam
Bời Lời, tp. Tây Ninh, Tây Ninh, Vietnam
Định An, Dầu Tiếng, Bình Dương, Vietnam
Nội ô Tòa Thánh, tt. Hoà Thành Hoà Thành Tây Ninh, Vietnam
Vườn quốc gia Lò Gò – Xa Mát, Tây Ninh, Việt Nam

Những quán Cafe đẹp tại Tây Ninh

Hẻm 14, Hoàng Lê Kha, Khu phố 4, Phường 3, TP - Tây Ninh
số 18, hẻm 2, Nguyễn Chí Thanh, P.3, Tp.Tây Ninh