Đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu, ăn gì ở Bà Rịa Vũng Tàu

Lẩu cá đuối Vũng Tàu
Lẩu cá đuối là món ăn nổi tiếng ở Vũng Tàu. Vị ngọt thanh của nước lẩu, vị chua của măng, vị đậm đà của chén nước mắm, thêm chút tê tê của vài lát ớt cùng thịt cá đuối dai dai và sần sật của sụn cá khiến bạn phải ngạc nhiên đến không ngờ đấy. Lẩu cá đuối hấp dẫn cùng rau sống tươi mát đem lại một bữa ăn ngon tuyệt hảo. Giá tham khảo 60.000 – 100.000 VND /nổi lẩu.

Các địa điểm ăn món Lẩu cá đuối Vũng Tàu

1 1198 /Content/images/foods/lau-ca-duoi-vung-tau.jpg Lẩu cá đuối Vũng Tàu Lẩu cá đuối là món ăn nổi tiếng ở Vũng Tàu. Vị ngọt thanh của nước lẩu, vị chua của măng, vị đậm đà của chén nước mắm, thêm chút tê tê của vài lát ớt cùng thịt cá đuối dai dai và sần sật của sụn cá khiến bạn phải ngạc nhiên đến không ngờ đấy. Lẩu cá đuối hấp dẫn cùng rau sống tươi mát đem lại một bữa ăn ngon tuyệt hảo. Giá tham khảo 60.000 – 100.000 VND /nổi lẩu.
Bánh khọt Vũng Tàu
Đến Vũng Tàu mà không ghé qua quán bánh khọt này thì quả là một thiếu sót. Điểm ấn tượng đầu tiên của thực khách khi đến đây chính là số lượng thực khách trong quán dù ở bất kỳ thời điểm nào cũng rất đông đúc. Một phần bánh khọt nóng hổi, giòn giòn được phục vụ kèm rau sống tươi ngon, chấm với nước mắm thì còn gì bằng.

Quán bánh khọt GỐC VÚ SỮA ở 14 Nguyễn Trường Tộ, chỉ bán vào các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ là quán bánh khọt nổi tiếng nhất.

Bánh khọt Gốc Vú Sữa ăn khá ngon vì mỗi cái có 1 con tôm tươi và ngọt.Giá hiện tại là 25 (lễ tết là 30.000 vnđ)/dĩa 10 cái.

Đi 2 người thì phải ăn 3 dĩa và nhiều rau (xin rau thêm thoải mái, nhưng mỗi lần cho rất ít diếp cá và cải bẹ xanh). Trà đá 2k/ly, nước mía 4-5.000 vnđ/ dừa trái 8-10.000 vnđ (tùy bữa). Khi ăn, tốt nhất nên gọi 1 lần 3 dĩa, vì quán rất đông nên nếu đợi ăn hết mới gọi thì chờ rất lâu. Đi tầm 9-10h sáng hoặc 1-2h chiều hoặc sau 4h, tầm đó đỡ đông khách.

Lưu ý: gần đó, đầu ngã tư có quán Gốc Cây Hoa Sữa hay Gốc Cây Vú Sữa gì đó, là hàng nhái, chất lượng không bằng quán chính gốc.

Các địa điểm ăn món Bánh khọt Vũng Tàu

2 1199 /Content/images/foods/banh-khot-vung-tau.jpg Bánh khọt Vũng Tàu Đến Vũng Tàu mà không ghé qua quán bánh khọt này thì quả là một thiếu sót. Điểm ấn tượng đầu tiên của thực khách khi đến đây chính là số lượng thực khách trong quán dù ở bất kỳ thời điểm nào cũng rất đông đúc. Một phần bánh khọt nóng hổi, giòn giòn được phục vụ kèm rau sống tươi ngon, chấm với nước mắm thì còn gì bằng.

Quán bánh khọt GỐC VÚ SỮA ở 14 Nguyễn Trường Tộ, chỉ bán vào các ngày thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ là quán bánh khọt nổi tiếng nhất.

Bánh khọt Gốc Vú Sữa ăn khá ngon vì mỗi cái có 1 con tôm tươi và ngọt.Giá hiện tại là 25 (lễ tết là 30.000 vnđ)/dĩa 10 cái.

Đi 2 người thì phải ăn 3 dĩa và nhiều rau (xin rau thêm thoải mái, nhưng mỗi lần cho rất ít diếp cá và cải bẹ xanh). Trà đá 2k/ly, nước mía 4-5.000 vnđ/ dừa trái 8-10.000 vnđ (tùy bữa). Khi ăn, tốt nhất nên gọi 1 lần 3 dĩa, vì quán rất đông nên nếu đợi ăn hết mới gọi thì chờ rất lâu. Đi tầm 9-10h sáng hoặc 1-2h chiều hoặc sau 4h, tầm đó đỡ đông khách.

Lưu ý: gần đó, đầu ngã tư có quán Gốc Cây Hoa Sữa hay Gốc Cây Vú Sữa gì đó, là hàng nhái, chất lượng không bằng quán chính gốc.
Gỏi cá Mai Vũng Tàu
Như nhiều người dân địa phương chia sẻ, nếu đi du lịch tới Vũng Tàu mà chưa thưởng thức món gỏi cá Mai thì xem như chưa trải nghiệm hết được những nét đặc trưng của nơi đây. Gỏi cá Mai là món ăn rất ngon có từ lâu của ngư dân vùng biển Vũng Tàu, cá Mai giống như cá Cơm, dài khoảng 6cm, màu trắng trong, có rất nhiều ở vùng biển Bãi Sau Vũng Tàu.

Để có được đĩa Gỏi cá Mai ngon, những cửa hàng ở đây phải chọn con cá tươi, đánh vẩy rửa sạch, rút xương rồi ướp giấm, chanh, tỏi, ớt làm chín cá, tiếp đến trộn với thính cho thơm. Nhưng yếu tố quyết định của món gỏi cá Mai ngon hay không lại còn ở bí quyết làm nước chấm, nước chấm ở Vũng Tàu được pha chế rất công phu, xương cá Mai được tận dụng nấu nước chấm cùng với mè, đậu phộng rang vàng giã nhỏ và các gia vị gia truyền khác tạo nên loại nước chấm thơm ngon, đặc biệt và "không đụng hàng".

Các địa điểm ăn món Gỏi cá Mai Vũng Tàu

3 1200 /Content/images/foods/goi-ca-mai-vung-tau.jpg Gỏi cá Mai Vũng Tàu Như nhiều người dân địa phương chia sẻ, nếu đi du lịch tới Vũng Tàu mà chưa thưởng thức món gỏi cá Mai thì xem như chưa trải nghiệm hết được những nét đặc trưng của nơi đây. Gỏi cá Mai là món ăn rất ngon có từ lâu của ngư dân vùng biển Vũng Tàu, cá Mai giống như cá Cơm, dài khoảng 6cm, màu trắng trong, có rất nhiều ở vùng biển Bãi Sau Vũng Tàu.

Để có được đĩa Gỏi cá Mai ngon, những cửa hàng ở đây phải chọn con cá tươi, đánh vẩy rửa sạch, rút xương rồi ướp giấm, chanh, tỏi, ớt làm chín cá, tiếp đến trộn với thính cho thơm. Nhưng yếu tố quyết định của món gỏi cá Mai ngon hay không lại còn ở bí quyết làm nước chấm, nước chấm ở Vũng Tàu được pha chế rất công phu, xương cá Mai được tận dụng nấu nước chấm cùng với mè, đậu phộng rang vàng giã nhỏ và các gia vị gia truyền khác tạo nên loại nước chấm thơm ngon, đặc biệt và "không đụng hàng".
Mì thảy Nghiệp Ký Vũng Tàu
Mì thảy Nghiệp Ký là hàng mì nổi tiếng nhất nhì ở thành phố biển này.

Mì ở đây được làm theo dạng người Hoa, nghĩa là mì làm tại gia và làm từ trứng gà nguyên chất nên rất dai và béo, ăn có mùi thơm, rất ngon miệng. Ngoài ra, nước dùng của mì luôn trong vắt nhưng cực đậm đà chất lượng với xương hầm và sườn non. Chưa hết đâu nhé, điểm đặc biệt nhất của quán là thương hiệu “mì thảy” cơ. Nghĩa là khi làm món mì khô, thay vì chỉ “ém mì” như các hàng bình thường khác thì bác chủ quán ở đây lại có 1 “chiêu” rất ấn tượng và đẹp mắt đó là tung cả vắt mì lên không trung rồi nhưng tay dùng vợt đón lấy trước khi cho vào bát, thêm gia vị.

Các địa điểm ăn món Mì thảy Nghiệp Ký Vũng Tàu

4 1201 /Content/images/foods/mi-thay-nghiep-ky-vung-tau.jpg Mì thảy Nghiệp Ký Vũng Tàu Mì thảy Nghiệp Ký là hàng mì nổi tiếng nhất nhì ở thành phố biển này.

Mì ở đây được làm theo dạng người Hoa, nghĩa là mì làm tại gia và làm từ trứng gà nguyên chất nên rất dai và béo, ăn có mùi thơm, rất ngon miệng. Ngoài ra, nước dùng của mì luôn trong vắt nhưng cực đậm đà chất lượng với xương hầm và sườn non. Chưa hết đâu nhé, điểm đặc biệt nhất của quán là thương hiệu “mì thảy” cơ. Nghĩa là khi làm món mì khô, thay vì chỉ “ém mì” như các hàng bình thường khác thì bác chủ quán ở đây lại có 1 “chiêu” rất ấn tượng và đẹp mắt đó là tung cả vắt mì lên không trung rồi nhưng tay dùng vợt đón lấy trước khi cho vào bát, thêm gia vị.
Hải sản Vũng Tàu
Trước đây, khi du lịch Vũng Tàu du khách thường mua cá khô, mực khô làm quà cho gọn nhẹ, nhưng giờ đây, thời gian di chuyển từ Vũng Tàu về Sài Gòn được rút ngắn, nhiều người không ngại mua các loại hải sản tươi sống cho vào thùng đá mang về.

Nhưng không phải ai cũng mua được hải sản tươi sống với giá cả phải chăng nếu như không biết được những địa chỉ tin cậy. Đó cũng là lý do mà chợ Xóm Lưới càng ngày càng nổi tiếng vì chuyên bán hải sản tươi, rẻ và đặc biệt là có hẳn luôn dịch vụ chế biến tại chỗ, phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Chợ Xóm Lưới là khu chợ tự phát của những người làm nghề đi biển nằm gần công viên bãi Trước, ngay ngã ba đường Phan Bội Châu và Nguyễn Công Trứ. Sau chuyến ra khơi, họ mang hải sản vừa đánh bắt được vào bán cho người dân địa phương và du khách.

Các loại cá đặc sản như: mú, chim, hường, thu… vừa mới đánh về, chưa hề ướp đá khiến nhiều bà nội trợ không tiếc hầu bao. Còn các loài đặc sản sống như: ghẹ, cua, ốc hương, tôm tít, mực, bạch tuộc… thì chẳng có chợ nào ngon bằng. Chọn được hải sản ưng ý thì đưa cho chủ quán chế biến tại chỗ.

Chợ Xóm Lưới không biết từ khi nào đã trở thành địa chỉ quen thuộc của du khách gần xa. Thế nhưng, ngôi chợ này đến nay cũng chỉ là chợ tạm. Ngày thường chợ Xóm Lưới đông nhất là vào khoảng 4 – 5 giờ chiều, khi các tàu cá sau một ngày đánh bắt trở về đất liền.

Các địa điểm ăn món Hải sản Vũng Tàu

5 1202 /Content/images/foods/hai-san-vung-tau.jpg Hải sản Vũng Tàu Trước đây, khi du lịch Vũng Tàu du khách thường mua cá khô, mực khô làm quà cho gọn nhẹ, nhưng giờ đây, thời gian di chuyển từ Vũng Tàu về Sài Gòn được rút ngắn, nhiều người không ngại mua các loại hải sản tươi sống cho vào thùng đá mang về.

Nhưng không phải ai cũng mua được hải sản tươi sống với giá cả phải chăng nếu như không biết được những địa chỉ tin cậy. Đó cũng là lý do mà chợ Xóm Lưới càng ngày càng nổi tiếng vì chuyên bán hải sản tươi, rẻ và đặc biệt là có hẳn luôn dịch vụ chế biến tại chỗ, phục vụ đầy đủ nhu cầu của khách hàng.

Chợ Xóm Lưới là khu chợ tự phát của những người làm nghề đi biển nằm gần công viên bãi Trước, ngay ngã ba đường Phan Bội Châu và Nguyễn Công Trứ. Sau chuyến ra khơi, họ mang hải sản vừa đánh bắt được vào bán cho người dân địa phương và du khách.

Các loại cá đặc sản như: mú, chim, hường, thu… vừa mới đánh về, chưa hề ướp đá khiến nhiều bà nội trợ không tiếc hầu bao. Còn các loài đặc sản sống như: ghẹ, cua, ốc hương, tôm tít, mực, bạch tuộc… thì chẳng có chợ nào ngon bằng. Chọn được hải sản ưng ý thì đưa cho chủ quán chế biến tại chỗ.

Chợ Xóm Lưới không biết từ khi nào đã trở thành địa chỉ quen thuộc của du khách gần xa. Thế nhưng, ngôi chợ này đến nay cũng chỉ là chợ tạm. Ngày thường chợ Xóm Lưới đông nhất là vào khoảng 4 – 5 giờ chiều, khi các tàu cá sau một ngày đánh bắt trở về đất liền.
Khu ăn đêm Đồ Chiểu Vũng Tàu
Có món cháo bồ câu. Cháo đậu xanh, nấu với bồ câu chặt miếng hoặc băm nhỏ. Khuyên các bạn nên chọn chặt miếng, hoặc chơi sang thì 1 con chặt miếng, 1 con băm nhỏ. Vì băm nhỏ thì cháo rất ngọt nhưng hơi lợn cợn. Giá ăn 70-80.000 vnđ/con. Một nồi cháo to cho 3-4 người ăn nhẹ hoặc 2 người ăn no. Bồ câu chặt miếng, vớt lên nóng nổi, chấm với muối tiêu chanh ớt hoặc nước mắm tiêu ớt cay xè.Thịt mềm ngọt kết hợp với vị cay mặn rất là tuyệt vời.

Các địa điểm ăn món Khu ăn đêm Đồ Chiểu Vũng Tàu

7 1204 /Content/images/foods/khu-an-dem-do-chieu-vung-tau.jpg Khu ăn đêm Đồ Chiểu Vũng Tàu Có món cháo bồ câu. Cháo đậu xanh, nấu với bồ câu chặt miếng hoặc băm nhỏ. Khuyên các bạn nên chọn chặt miếng, hoặc chơi sang thì 1 con chặt miếng, 1 con băm nhỏ. Vì băm nhỏ thì cháo rất ngọt nhưng hơi lợn cợn. Giá ăn 70-80.000 vnđ/con. Một nồi cháo to cho 3-4 người ăn nhẹ hoặc 2 người ăn no. Bồ câu chặt miếng, vớt lên nóng nổi, chấm với muối tiêu chanh ớt hoặc nước mắm tiêu ớt cay xè.Thịt mềm ngọt kết hợp với vị cay mặn rất là tuyệt vời.

Bản đồ các địa điểm món ăn đặc sản

Đánh giá bài viết

Đánh giá bài viết: Đặc sản Bà Rịa Vũng Tàu, ăn gì ở Bà Rịa Vũng Tàu
 (1 bình chọn, trung bình: 4.5 trên 5)
0 7
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.