Đặc sản Kuala Lumpur, ăn gì ở Kuala Lumpur

Súp sườn Bak Kut Teh Malaysia
Bak Kut Teh là món súp sườn heo gốc Phúc Kiến, Trung Quốc rất được yêu thích ở Kuala Lumpur. Sườn heo trước khi được ninh sẽ được luộc sơ sau đó ướp với thật nhiều tỏi, tiêu, thảo dược, gia vị và hầm trong nhiều giờ liền để cho ra hương vị thơm ngon, tinh tế. Không chỉ ngon, đây còn được xem là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.

Các địa điểm ăn món Súp sườn Bak Kut Teh Malaysia

1 6504 /Content/images/foods/sup-suon-bak-kut-teh-malaysia.jpg Súp sườn Bak Kut Teh Malaysia Bak Kut Teh là món súp sườn heo gốc Phúc Kiến, Trung Quốc rất được yêu thích ở Kuala Lumpur. Sườn heo trước khi được ninh sẽ được luộc sơ sau đó ướp với thật nhiều tỏi, tiêu, thảo dược, gia vị và hầm trong nhiều giờ liền để cho ra hương vị thơm ngon, tinh tế. Không chỉ ngon, đây còn được xem là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe.
Chee Cheong Fun Kuala Malaysia
Món Chee Cheong Fun khiến nhiều du khách mê mệt bởi hương vị hấp dẫn và vẻ ngoài bắt mắt. Thành phần chính của món ngon này là phần bột trắng mịn ăn kèm với nước sốt đen ngọt ngào, trên cùng rắc thêm một chút mè thơm nức mũi. Khi ăn bạn có thể cho thêm tương ớt để thêm đậm đà hương vị.

Các địa điểm ăn món Chee Cheong Fun Kuala Malaysia

2 6505 /Content/images/foods/chee-cheong-fun-malaysia.jpg Chee Cheong Fun Kuala Malaysia Món Chee Cheong Fun khiến nhiều du khách mê mệt bởi hương vị hấp dẫn và vẻ ngoài bắt mắt. Thành phần chính của món ngon này là phần bột trắng mịn ăn kèm với nước sốt đen ngọt ngào, trên cùng rắc thêm một chút mè thơm nức mũi. Khi ăn bạn có thể cho thêm tương ớt để thêm đậm đà hương vị.
Mỳ xào Phúc Kiến Malaysia (Hokkien Char Mee)
Mì xào Phúc Kiến (một món ăn nổi tiếng ở Trung Hoa) là một trong những món ăn rất được yêu thích ở Kuala Lumpur. Tuy có nguồn gốc từ Phúc Kiến, nhưng ở Kuala Lumpur món ăn lại mang những nét đặc sắc riêng khá độc đáo. Món mì xào này được làm từ những sợi mì dày màu vàng, thịt lợn thái lát hoặc thịt gà, mực và cải bắp ăn kèm với nước sốt tương đen.

Các địa điểm ăn món Mỳ xào Phúc Kiến Malaysia (Hokkien Char Mee)

3 6506 /Content/images/foods/my-xao-phuc-kien-malaysia-hokkien-char-mee.jpg Mỳ xào Phúc Kiến Malaysia (Hokkien Char Mee) Mì xào Phúc Kiến (một món ăn nổi tiếng ở Trung Hoa) là một trong những món ăn rất được yêu thích ở Kuala Lumpur. Tuy có nguồn gốc từ Phúc Kiến, nhưng ở Kuala Lumpur món ăn lại mang những nét đặc sắc riêng khá độc đáo. Món mì xào này được làm từ những sợi mì dày màu vàng, thịt lợn thái lát hoặc thịt gà, mực và cải bắp ăn kèm với nước sốt tương đen.
Wantan Mee Malaysia
Một trong những món ăn phổ biến độc đáo nhất đối với cộng đồng người Hoa ở Kuala Lumpur là Wantan Mee. Loại mì này thường được ăn khô trộn cùng với một ít nước sốt ngọt, vài lát thịt heo xá xíu và há cảo. Món ăn này rất được ưa thích bởi người dân địa phương và khách du lịch châu Á vì khẩu vị dễ ăn của nó.

Các địa điểm ăn món Wantan Mee Malaysia

4 6507 /Content/images/foods/wantan-mee-malaysia.jpg Wantan Mee Malaysia Một trong những món ăn phổ biến độc đáo nhất đối với cộng đồng người Hoa ở Kuala Lumpur là Wantan Mee. Loại mì này thường được ăn khô trộn cùng với một ít nước sốt ngọt, vài lát thịt heo xá xíu và há cảo. Món ăn này rất được ưa thích bởi người dân địa phương và khách du lịch châu Á vì khẩu vị dễ ăn của nó.
Cháo Quảng Đông Malaysia (Cantonese Porridge)
Một tô cháo Quảng Đông là bữa sáng phù hợp để khởi động một ngày mới ở Kuala Lumpur. Thường được nấu chung trong món này là cá, thịt lợn, bò hoặc gà. Loại cháo này được sử dụng như một thức ăn sáng phù hợp cho mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ cho đến người già, hãy nếm thử một lần và chắc chắn món ăn này sẽ lưu lại rất lâu trong trí nhớ của bạn.

Các địa điểm ăn món Cháo Quảng Đông Malaysia (Cantonese Porridge)

5 6508 /Content/images/foods/chao-quang-dong-malaysia-cantonese-porridge.jpg Cháo Quảng Đông Malaysia (Cantonese Porridge) Một tô cháo Quảng Đông là bữa sáng phù hợp để khởi động một ngày mới ở Kuala Lumpur. Thường được nấu chung trong món này là cá, thịt lợn, bò hoặc gà. Loại cháo này được sử dụng như một thức ăn sáng phù hợp cho mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ cho đến người già, hãy nếm thử một lần và chắc chắn món ăn này sẽ lưu lại rất lâu trong trí nhớ của bạn.
Yong Tau Foo Malaysia
Đây là một món ăn vô cùng phổ biến ở Kuala Lumpur với nhân cá hoặc thịt, được nhồi bên trong đậu hũ sau đó được đem chiên giòn. Chính vì thế mà nó còn có tên là đậu nhồi. Món ăn này ngày càng được yêu thích và được chế biến bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như nhân pate, cá, đậu bắp, mướp đắng, nấm rơm hay cả cà tím.

Các địa điểm ăn món Yong Tau Foo Malaysia

6 6509 /Content/images/foods/yong-tau-foo-malaysia.jpg Yong Tau Foo Malaysia Đây là một món ăn vô cùng phổ biến ở Kuala Lumpur với nhân cá hoặc thịt, được nhồi bên trong đậu hũ sau đó được đem chiên giòn. Chính vì thế mà nó còn có tên là đậu nhồi. Món ăn này ngày càng được yêu thích và được chế biến bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như nhân pate, cá, đậu bắp, mướp đắng, nấm rơm hay cả cà tím.
Cơm gà Malaysia (Chicken Rice)
Bạn có thể tìm thấy món cơm gà ở hầu hết mọi nơi tại Kuala Lumpur, từ các nhà hàng sang trọng đến các quầy hàng nhỏ trên phố. Món ăn hấp dẫn với miếng gà hấp thơm ngọt dọn kèm phần cơm nấu với nước dùng gà nóng xốt, dẻo thơm, và nước sốt có gừng xay.

Các địa điểm ăn món Cơm gà Malaysia (Chicken Rice)

7 6510 /Content/images/foods/com-ga-malaysia-chicken-rice.jpg Cơm gà Malaysia (Chicken Rice) Bạn có thể tìm thấy món cơm gà ở hầu hết mọi nơi tại Kuala Lumpur, từ các nhà hàng sang trọng đến các quầy hàng nhỏ trên phố. Món ăn hấp dẫn với miếng gà hấp thơm ngọt dọn kèm phần cơm nấu với nước dùng gà nóng xốt, dẻo thơm, và nước sốt có gừng xay.
Cơm Nasi Lemak Malaysia
Nasi Lemak là món cơm nổi tiếng trên khắp đất nước Malaysia, được nấu cùng với nước cốt dừa, đậu phộng, ăn kèm với trứng luộc hoặc chiên và cá cơm khô. Một số gian hàng cũng phục vụ thêm thịt gà hoặc thịt bò xé. Nasi Lemak có giá rất rẻ, nên người dân Malaysia ăn Nasi lemak như người Hà Nội ăn phở vậy.

Các địa điểm ăn món Cơm Nasi Lemak Malaysia

8 6511 /Content/images/foods/com-nasi-lemak-malaysia.jpg Cơm Nasi Lemak Malaysia Nasi Lemak là món cơm nổi tiếng trên khắp đất nước Malaysia, được nấu cùng với nước cốt dừa, đậu phộng, ăn kèm với trứng luộc hoặc chiên và cá cơm khô. Một số gian hàng cũng phục vụ thêm thịt gà hoặc thịt bò xé. Nasi Lemak có giá rất rẻ, nên người dân Malaysia ăn Nasi lemak như người Hà Nội ăn phở vậy.
Xiên nướng Satay Malaysia
Khi khám phá Kuala Lumpur vào ban đêm bạn đừng quên ghé đến những quán ăn vỉa hè để thưởng thức ẩm thực đường phố nhé. Trong đó, có một món ngon không thể không ăn khi du lịch Kuala Lumpur là xiên nướng Satay.

Những xiên nướng này rất đặc biệt, từ nguyên liệu đến loại nước sốt và những loại củ quả ăn kèm. Satay Kuala Lumpur níu chân khách du lịch bởi hương vị đậm đà, béo ngậy như không hề ngán, cùng đồ ăn kèm đa dạng.

Các địa điểm ăn món Xiên nướng Satay Malaysia

9 6512 /Content/images/foods/xien-nuong-satay-malaysia.jpg Xiên nướng Satay Malaysia Khi khám phá Kuala Lumpur vào ban đêm bạn đừng quên ghé đến những quán ăn vỉa hè để thưởng thức ẩm thực đường phố nhé. Trong đó, có một món ngon không thể không ăn khi du lịch Kuala Lumpur là xiên nướng Satay.

Những xiên nướng này rất đặc biệt, từ nguyên liệu đến loại nước sốt và những loại củ quả ăn kèm. Satay Kuala Lumpur níu chân khách du lịch bởi hương vị đậm đà, béo ngậy như không hề ngán, cùng đồ ăn kèm đa dạng.
Roti Canai Malaysia
Roti Canai là món bánh mì dẹt xuất phát từ Ấn Độ với chữ Roti có nghĩa là bánh mì. Roti Canai được làm từ các loại chất béo như bơ, đường, sữa và bột. Món này có thể ăn kèm với thịt gà cà ri, cá hay nhiều loại rau củ khác hay đơn giản là dùng với sữa đặc, lỏng hoặc đường.

Các địa điểm ăn món Roti Canai Malaysia

10 6513 /Content/images/foods/roti-canai-malaysia.jpg Roti Canai Malaysia Roti Canai là món bánh mì dẹt xuất phát từ Ấn Độ với chữ Roti có nghĩa là bánh mì. Roti Canai được làm từ các loại chất béo như bơ, đường, sữa và bột. Món này có thể ăn kèm với thịt gà cà ri, cá hay nhiều loại rau củ khác hay đơn giản là dùng với sữa đặc, lỏng hoặc đường.
Vịt quay Malaysia
Vịt quay là món ngon thường được người dân Kuala Lumpur thưởng thức vào bữa trưa và tối. Món này có thể được ăn cùng cơm hay rau. Vịt sau khi được tẩm ướp gia vị sẽ được hấp lên rồi chiên giòn để lớp da trở nên giòn tan béo ngậy. Những quầy bán đồ ăn đường phố bán một con vịt quay to với giá khoảng 52RM.

Các địa điểm ăn món Vịt quay Malaysia

11 6514 /Content/images/foods/vit-quay-malaysia.jpg Vịt quay Malaysia Vịt quay là món ngon thường được người dân Kuala Lumpur thưởng thức vào bữa trưa và tối. Món này có thể được ăn cùng cơm hay rau. Vịt sau khi được tẩm ướp gia vị sẽ được hấp lên rồi chiên giòn để lớp da trở nên giòn tan béo ngậy. Những quầy bán đồ ăn đường phố bán một con vịt quay to với giá khoảng 52RM.
Air Mata Kucing Malaysia
Trong tiếng Malay, air mata kucing được dịch là mắt mèo hay nước mắt mèo bởi những tảng đá trong cốc nước nhìn giống mắt mèo trong đêm. Món đồ uống này làm từ bí đao, long nhãn khô, và đường đun lên cùng nhau, rồi bỏ đá. Đây là món giải khát cực kỳ phổ biến ở Kuala Lumpur và chỉ có giá 1.5 RM một cốc.

Các địa điểm ăn món Air Mata Kucing Malaysia

12 6515 /Content/images/foods/air-mata-kucing-malaysia.jpg Air Mata Kucing Malaysia Trong tiếng Malay, air mata kucing được dịch là mắt mèo hay nước mắt mèo bởi những tảng đá trong cốc nước nhìn giống mắt mèo trong đêm. Món đồ uống này làm từ bí đao, long nhãn khô, và đường đun lên cùng nhau, rồi bỏ đá. Đây là món giải khát cực kỳ phổ biến ở Kuala Lumpur và chỉ có giá 1.5 RM một cốc.
Mỳ hoành thánh Malaysia (Wonton Mee)
Xuất sứ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Malay Wonton Mee lại có cách nấu và hương vị khác hẳng. Ở Kuala Lumpur, Wonton Mee có 2 cách chế biến là khô và nước, tùy theo sở thích mà lựa chọn. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Malaysia thì Wonton Mee xào khô ăn sẽ ngon và lạ miệng hơn.

Điểm khác biệt của Wonton Mee Kuala Lumpur là sợi mỳ trứng vàng óng được xào giòn, sau đó cho thêm nước sốt sambal cay nồng và ăn cùng há cảo, tôm, trứng, rau cải và các loại gia vị đặc biệt khác.

Các địa điểm ăn món Mỳ hoành thánh Malaysia (Wonton Mee)

13 6516 /Content/images/foods/my-hoanh-thanh-malaysia-wonton-mee.jpg Mỳ hoành thánh Malaysia (Wonton Mee) Xuất sứ Trung Quốc nhưng khi du nhập vào Malay Wonton Mee lại có cách nấu và hương vị khác hẳng. Ở Kuala Lumpur, Wonton Mee có 2 cách chế biến là khô và nước, tùy theo sở thích mà lựa chọn. Nhưng theo kinh nghiệm du lịch Malaysia thì Wonton Mee xào khô ăn sẽ ngon và lạ miệng hơn.

Điểm khác biệt của Wonton Mee Kuala Lumpur là sợi mỳ trứng vàng óng được xào giòn, sau đó cho thêm nước sốt sambal cay nồng và ăn cùng há cảo, tôm, trứng, rau cải và các loại gia vị đặc biệt khác.

Bản đồ các địa điểm món ăn đặc sản

Đánh giá bài viết

Đánh giá bài viết: Đặc sản Kuala Lumpur, ăn gì ở Kuala Lumpur
 (1 bình chọn, trung bình: 4.5 trên 5)
0 13
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.