Hủ tíu cà ri Vĩnh Châu Sóc Trăng

5 / 5     1 đánh giá
Hủ tíu cà ri Vĩnh Châu Sóc Trăng
Nói đến món đặc sản hủ tíu thì không thể nhắc đến hủ tíu Mỹ Tho hoặc là hủ tíu Nam vang (xuất xứ từ Campuchia) nổi tiếng từ xưa đến nay, nhưng ít ai biết rằng ở một xứ sở hành tím như Vĩnh Châu cũng có một món đặc sản cũng không thua kém đó là hủ tíu cà ri.

Khoảng thời gian trước đây Hủ tíu cà ri Vĩnh Châu được nấu với thịt heo chứ không phải là thịt gà hay thịt dê như thông thường, ngày nay được bà con biến tấu chế biến thêm từ thịt vịt xiêm trưởng thành, về phần nước hủ tíu cà ri Vĩnh Châu có màu vàng của nghệ giống như những món cà ri khác nhưng khi ăn vào có mùi thơm dịu hơn không quá béo ngậy làm người ăn dễ phát ngán và mùi vị không nồng như món cà ri quen thuộc.

Còn về phần bánh hủ tíu, bánh hủ tíu nơi đây cũng nổi tiếng một vùng được làm từ bột gạo, cọng nhỏ, mềm, độ dai vừa phải do chính người dân Vĩnh Châu tự chế biến.

Về phần nước chấm vẫn là múi tiêu vắt thêm vài lát chanh, rau chủ yếu là giá tươi sống, rau thơm, ngò rai, bỏ thêm vài miếng hành tây lát mỏng, hủ tíu cà ri Vĩnh Châu được nêm nếm rất vừa phải phù hợp với khẩu vị của thực khách.

Nhìn vào tô hủ tíu cà ri vàng sánh có khói bốc nghi ngút ngon khó chê vào đâu được, vị béo của nước cốt dừa kết hợp cùng vị ngọt, chua làm cho tình người tình đất Vĩnh Châu quyện chặt với món ăn này.

Các địa điểm ăn món Hủ tíu cà ri Vĩnh Châu Sóc Trăng

1 1269 /Content/images/foods/hu-tieu-ca-ri-vinh-chau-soc-trang.jpg Hủ tíu cà ri Vĩnh Châu Sóc Trăng Nói đến món đặc sản hủ tíu thì không thể nhắc đến hủ tíu Mỹ Tho hoặc là hủ tíu Nam vang (xuất xứ từ Campuchia) nổi tiếng từ xưa đến nay, nhưng ít ai biết rằng ở một xứ sở hành tím như Vĩnh Châu cũng có một món đặc sản cũng không thua kém đó là hủ tíu cà ri.

Khoảng thời gian trước đây Hủ tíu cà ri Vĩnh Châu được nấu với thịt heo chứ không phải là thịt gà hay thịt dê như thông thường, ngày nay được bà con biến tấu chế biến thêm từ thịt vịt xiêm trưởng thành, về phần nước hủ tíu cà ri Vĩnh Châu có màu vàng của nghệ giống như những món cà ri khác nhưng khi ăn vào có mùi thơm dịu hơn không quá béo ngậy làm người ăn dễ phát ngán và mùi vị không nồng như món cà ri quen thuộc.

Còn về phần bánh hủ tíu, bánh hủ tíu nơi đây cũng nổi tiếng một vùng được làm từ bột gạo, cọng nhỏ, mềm, độ dai vừa phải do chính người dân Vĩnh Châu tự chế biến.

Về phần nước chấm vẫn là múi tiêu vắt thêm vài lát chanh, rau chủ yếu là giá tươi sống, rau thơm, ngò rai, bỏ thêm vài miếng hành tây lát mỏng, hủ tíu cà ri Vĩnh Châu được nêm nếm rất vừa phải phù hợp với khẩu vị của thực khách.

Nhìn vào tô hủ tíu cà ri vàng sánh có khói bốc nghi ngút ngon khó chê vào đâu được, vị béo của nước cốt dừa kết hợp cùng vị ngọt, chua làm cho tình người tình đất Vĩnh Châu quyện chặt với món ăn này.
0 1
Kinh nghiệm du lịch phượt Sóc Trăng
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Sóc Trăng

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Đặt Tour Du lịch ở các nước Đông Nam Á

Tour Du Lịch Bến Thành
Tour Du Lịch Vietravel
Tour Du Lịch FidiTour
Tour Du Lịch Tugo
Hủ tíu cà ri Vĩnh Châu Sóc Trăng
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.