Khách sạn, nhà nghỉ tại Mai Châu

Nhà sàn:
Là hình thức ở phổ biến nhất tại Mai Châu. Ở Mai Châu có 2 bản du lịch nổi tiếng là bản Lác và bản Pom Coọng thì đều có rất nhiều hộ dân kinh doanh dịch vụ phòng nghỉ dưới dạng nhà sàn du lịch, khi nghỉ tại các nhà sàn này thường thì sẽ giống một hình thức ngủ tập thể, mỗi người một khoang (có đầy đủ chăn màn gối đệm riêng cho từng người).
Giá thuê nhà sàn từ 20.000đ/ người - 50.000đ/ người hoặc bạn có thể thuê cả sàn nếu đi đoàn đông. Giá sàn từ 500.000đ - 800.000đ. Các nhà sàn đều có nhiều nhà vệ sinh và phòng tắm nóng lạnh cũng như wifi tốc độ cao. Ngoài nhà sàn tập thể, các nhà sàn còn có phòng riêng (vệ sinh vẫn dùng chung) cho những người muốn có không gian riêng tư, có phòng có cả điều hòa. Giá phòng dao động từ 250.000đ - 300.000đ/ phòng.

Các bạn nên tránh các nhà sàn mới làm du lịch vì họ chưa có kinh nghiệm phục vụ rất kém và đồ ăn không ngon mà lại đắt nữa, mặc dù nhà sàn có thể rất mới và đẹp.
Ngoài việc chọn nhà sàn sạch đẹp và thoáng mát, bạn cũng nên chọn những nhà sàn nấu ăn ngon và phục vụ chuyên nghiệp. Một số nhà sàn đẹp và nấu ngon có tiếng:
- Nhà sàn số 19: Hùng Mếch - Bản Lác 1.
- Nhà sàn số 29: Long Di - Bản Lác 1.
- Nhà sàn số 06: Tương Mai - Bản Lác 1.
- Nhà số 09: Anh Phúc - Bản Lác 1.
- Nhà sàn số 07: Chị Tim - Bản Lác 1.
- Hien Hung Guesthouse: Ban Lac, Mai Chau: Giá phòng $20 có không gian đẹp, thuận lợi cho việc khám phá Bản Lác và địa điểm xung quanh.
- Stilt House No 24: Nhà sàn số 24, Bản Lác 1 Giá phòng $17. Phòng sạch sẽ, thoáng mát có nhiều phòng để lựa chọn.
- Minh Tho Stilt House: Mai Hịch, Mai Châu – Giá phòng $17. Chủ rất thân thiện, mến khách, ngoài ra còn phục vụ nấu ăn rất ngon, giá rẻ.
- Mai Chau Farmstay: Lac 2, Mai Châu – Giá phòng từ $13.
- Mai Chau Nature Lodge: Đường làng Nà Phòn, Thị trấn Mai Châu – giá phòng $12.

Khách sạn, nhà nghỉ
Nếu bạn muốn tiện nghi hơn, có thể chọn nghỉ tại nhà nghỉ hoặc khách sạn ở thị trấn Mai Châu hoặc gần bản Lác.
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.