Kinh nghiệm du lịch phượt biển Ba Động

Kinh nghiệm du lịch phượt biển Ba Động
Biển Ba Động là khu du lịch biển tọa lạc trên địa bàn xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, Trà Vinh, cách cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 55km. Bãi biển Ba Động có chiều dài hơn 10km, trãi dài từ Vàm Láng Nước đến Vàm Khâu Lầu với những đụn cát, hàng phi lao và bãi cát trãi dài. Ngoài ra, nơi đây còn có những điểm tham quan khác là hải đăng, các trại nuôi tôm và những cù lao.

Được khai thác từ rất sớm, biển Ba Động trước đây được người Pháp cho xây trên bãi biển đẹp nhất của Trường Long Hòa một khu nghỉ mát để thường xuyên đến nghỉ và tắm biển. Nhiều công trình, hạng mục và cơ sở hạ tầng đã được đầu tư phục vụ cho việc khai thác tiềm năng du lịch nơi đây như cầu Long Toàn, Kinh Xáng, bãi Đồn, phà Láng Chim... Theo quy hoạch của tỉnh Trà Vinh, khu du lịch biển Ba Động có tổng diện tích khoảng 368 ha với nhiều phân khu chức năng... (Xem thêm tại Wikipedia)

1. Những điều cần lưu ý khi đến biển Ba Động

Lưu ý là cần ăn vận lịch sự, kín đáo khi tham quan chùa.
Chuẩn bị những bộ quần áo thoải mái, thoáng mát, dễ vận động. Mang theo đồ bơi nếu bạn có ý định tắm biển...
Mang dụng cụ đi nắng nếu đến vào mùa nắng và dụng cụ đi mưa nếu đến vào mùa mưa.
Mang kem chống muỗi, thuốc trị côn trùng khi du lịch miền Tây.

2. Nên đi biển Ba Động vào thời gian nào

Trà Vinh mùa nào cũng đẹp vì thế bạn có thể đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nhưng nếu muốn tham gia các lễ hội cùng với người dân ở đây, đặc biệt lễ hội Chôl Chnăm Thmây (lễ vào năm mới, lễ chịu tuổi), lễ hội truyền thống của người dân tộc Khmer ở đồng bằng Nam bộ đặc sắc với múa Miên và thả đèn trời thì nên đến vào ngày 14, 15, 16 tháng 4 Dương lịch (năm nhuận thêm ngày 13- 4 dương lịch). Tính theo âm lịch là 12, 13, 14 tháng 3.

Nếu chỉ đến Biển Ba Động, Bạn nên tránh mùa mưa bão để có thể thoải mái vui chơi ở bãi biển và thưởng thức các món hải sản nơi đây.

3. Phương tiện đến biển Ba Động

   Hồ Chí Minh
Xe máy từ Hồ Chí Minh
Trà Vinh cách Sài Gòn 200km, bạn có thể đi bằng xe máy hay xe ô tô. Có hai cung đường di chuyển từ Sài Gòn đến Trà Vinh là theo quốc lộ 53 cứ đi thẳng 1 đường sẽ đến Trà Vinh hay đi cao tốc Trung Lương (chỉ dành cho Ô tô) đường rộng hơn, ngắn hơn so với Quốc Lộ 53 khoảng vài chục km.

Từ thành phố Trà Vinh, bạn đi theo quốc lộ 53, rồi đi hương lộ 17 tới thị trấn Cầu Ngang thì đi tiếp quốc lộ 53, rồi ĐT 913 để tới xã Trường Long Hòa (cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 58km).

4. Khách sạn, nhà nghỉ tại biển Ba Động

Nếu Bạn có ý định ở lại đêm tại Biển Ba Động thì cũng đừng nên vào nhà nghỉ, sẽ không sạch sẽ lắm.

Một số nhà trọ, Khách sạn gần Biển Ba Động:
- Nhà trọ Út Ánh 2: Long Khánh, Duyên Hải District, Tra Vinh, Vietnam.
- Khách sạn Tường Vy: TT. Duyên Hải, Duyên Hải District, Tra Vinh, Vietnam

Đối với các Khách sạn 3 sao, 4 sao và 5 sao, bạn nên đặt trước trên các trang đặt phòng online để có giá tốt nhất.

5. Phương tiện đi lại tại biển Ba Động

Biển Ba Động chưa trở thành khu du lịch nên dịch vụ thuê xe nơi đây chưa phát triển. Đa số khách du lịch đến đây bằng phương tiện cá nhân như ô tô hoặc xe máy để dễ dàng di chuyển vui chơi và thăm thú các địa điểm du lịch ở Trà Vinh.
Chù ụ Biển Ba Động

Chù ụ Biển Ba Động

Địa điểm, quán ăn món Chù ụ Biển Ba Động
Xem Thông tin
1 10625 /Content/images/foods/chu-u-tra-vinh.jpg Chù ụ Biển Ba Động Chù ụ thuộc họ nhà cua, nhìn hơi xấu xí với thân hình vuông nhỏ. Đây là đặc sản của vùng Ba Động. Không cần nhiều gia vị, bạn có thể thưởng thức chù ụ nướng than. Chù ụ đưa lên lửa sẽ dần chuyển sang màu đỏ, hương thơm ngút ngànhấp dẫn. Khi chín, trộn chúng với ít rau răm, chấm muối ớt hoặc muối tiêu chanh, đảm bảo ngon miệng.

Thịt chù ụ dai mềm và ngọt không kém cua, ghẹ nên còn được hấp bia, rang me. Ngoài ra, người dân cũng hay làm chù ụ kho nghệ, xào hành… Tuy nhiên, vì thân hình nhỏ bé khiêm tốn nên nó không phổ biến và có tiếng như nhiều hải sản khác.
0 1
12964 /Content/images/travels/bai-bien-ba-dong-tra-vinh.jpg Bãi biển Ba Động Trà Vinh Thuộc địa phận xã Trường Long Hoà, huyện Duyên Hải, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 55km. Biển Ba Động được khai thác từ rất sớm. Trước đây, người Pháp đã cho xây trên bãi biển đẹp nhất của Trường Long Hòa một khu nghỉ mát để thường xuyên đến nghỉ và tắm biển. Biển Ba Động đẹp bởi vẫn còn giữ được nét hoang sơ với cát trắng nước trong, không khí trong lành và yên tĩnh.

Nơi đây có những đụn cát “nhấp nhô”, với những hàng phi lao xanh vút và bãi cát phẳng lì trải dài đầy hấp dẫn. Nhiều công trình, hạng mục, cơ sở hạ tầng đã được đầu tư phục vụ cho việc khai thác tiềm năng du lịch ở biển Ba Động nhưcầu Long Toàn, Kinh Xáng, bãi Đồn, phà Láng Chim…Đây là một trong những khu du lịch hấp dẫn ở đồng bằng sông Cửu Long.
Khu du lịch biển Ba Động, Trường Long Hòa, Duyên Hải, Trà Vinh, Việt Nam Khu du lịch biển Ba Động, Trường Long Hòa, Duyên Hải, Trà Vinh, Việt Nam | 9.625704, 106.563091
0 1
  Xem thông tin Bãi biển Ba Động Trà Vinh
Thuộc địa phận xã Trường Long Hoà, huyện Duyên Hải, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 55km. Biển Ba Động được khai thác từ rất sớm. Trước đây, người Pháp đã cho xây trên bãi biển đẹp nhất của Trường Long Hòa một khu nghỉ mát để thường xuyên đến nghỉ và tắm biển. Biển Ba Động đẹp bởi vẫn còn giữ được nét hoang sơ với cát trắng nước trong, không khí trong lành và yên tĩnh.

Nơi đây có những đụn cát “nhấp nhô”, với những hàng phi lao xanh vút và bãi cát phẳng lì trải dài đầy hấp dẫn. Nhiều công trình, hạng mục, cơ sở hạ tầng đã được đầu tư phục vụ cho việc khai thác tiềm năng du lịch ở biển Ba Động nhưcầu Long Toàn, Kinh Xáng, bãi Đồn, phà Láng Chim…Đây là một trong những khu du lịch hấp dẫn ở đồng bằng sông Cửu Long.
Địa chỉ Bãi biển Ba Động Trà Vinh:
9.625704, 106.563091 | Bãi biển Ba Động Trà Vinh | Khu du lịch biển Ba Động, Trường Long Hòa, Duyên Hải, Trà Vinh, Việt Nam | 1 | 12964 | /Content/images/travels_grid/bai-bien-ba-dong-tra-vinh.jpg

8. Những quán Cafe đẹp tại biển Ba Động

0 0

9. Bản đồ địa điểm du lịch tại biển Ba Động

Tìm kiếm địa điểm bạn muốn trên bản đồ.
Tìm đường đi từ nơi bạn đến một địa điểm trên bản đồ.

10. Vài lịch trình đi biển Ba Động

11. Cảm nhận về biển Ba Động

Đánh giá bài viết Kinh nghiệm du lịch phượt biển Ba Động

4.68/5 dựa trên 1 đánh giá.
Xem theo Mục Lục
yong.vn logo
Kinh nghiệm du lịch phượt
Địa điểm đã xem
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.