Kinh nghiệm du lịch phượt biển Ba Động

5 / 5     1 đánh giá
Biển Ba Động là khu du lịch biển tọa lạc trên địa bàn xã Trường Long Hòa, huyện Duyên Hải, Trà Vinh, cách cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 55km. Bãi biển Ba Động có chiều dài hơn 10km, trãi dài từ Vàm Láng Nước đến Vàm Khâu Lầu với những đụn cát, hàng phi lao và bãi cát trãi dài. Ngoài ra, nơi đây còn có những điểm tham quan khác là hải đăng, các trại nuôi tôm và những cù lao.

Được khai thác từ rất sớm, biển Ba Động trước đây được người Pháp cho xây trên bãi biển đẹp nhất của Trường Long Hòa một khu nghỉ mát để thường xuyên đến nghỉ và tắm biển. Nhiều công trình, hạng mục và... # Xem thêm
- Lưu ý là cần ăn vận lịch sự, kín đáo khi tham quan đền chùa.
- Chuẩn bị những bộ quần áo thoải mái, thoáng mát, dễ vận động. Mang theo đồ bơi nếu bạn có ý định tắm biển...
- Mang kem chống muỗi, thuốc trị côn trùng khi du lịch miền Tây.
Trà Vinh mùa nào cũng đẹp vì thế bạn có thể đến đây vào bất kỳ thời điểm nào trong năm nhưng nếu muốn tham gia các lễ hội cùng với người dân ở đây, đặc biệt lễ hội Chôl Chnăm Thmây (lễ vào năm mới, lễ chịu tuổi), lễ hội truyền thống của người dân tộc Khmer ở đồng bằng Nam bộ đặc sắc với múa Miên và thả đèn trời thì nên đến vào ngày 14, 15, 16 tháng 4 Dương lịch (năm nhuận thêm ngày 13- 4 dương lịch). Tính theo âm lịch là 12, 13, 14 tháng 3.

Nếu chỉ đến Biển Ba Động, Bạn nên tránh mùa mưa bão để có thể thoải mái vui chơi ở bãi biển và thưởng thức các món hải sản nơi đây.
   Các tỉnh Miền Bắc / Miền Trung
Máy bay từ Các tỉnh Miền Bắc / Miền Trung
Nếu Bạn xuất phát từ các tỉnh miền Bắc hoặc miền Trung, Bạn có thể mua vé Máy bay đển Thành phố Hồ Chí Minh để đến Biển Ba Động. Hiện tại các hãng bay Vietnam airline, JetStar và VietJet Air đểu có cung cấp các chuyến bay đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặt vé máy bay đến Thành phố Hồ Chí Minh tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Hồ Chí Minh
Xe máy từ Hồ Chí Minh
Trà Vinh cách Sài Gòn 200km, bạn có thể đi bằng xe máy hay xe ô tô. Có hai cung đường di chuyển từ Sài Gòn đến Trà Vinh là theo quốc lộ 53 cứ đi thẳng 1 đường sẽ đến Trà Vinh hay đi cao tốc Trung Lương (chỉ dành cho Ô tô) đường rộng hơn, ngắn hơn so với Quốc Lộ 53 khoảng vài chục km.

Từ thành phố Trà Vinh, bạn đi theo quốc lộ 53, rồi đi hương lộ 17 tới thị trấn Cầu Ngang thì đi tiếp quốc lộ 53, rồi ĐT 913 để tới xã Trường Long Hòa (cách trung tâm thành phố Trà Vinh khoảng 58km).

Nếu Bạn có ý định ở lại đêm tại Biển Ba Động thì cũng đừng nên vào nhà nghỉ, sẽ không sạch sẽ lắm.

Một số nhà trọ, Khách sạn gần Biển Ba Động:
- Nhà trọ Út Ánh 2: Long Khánh, Duyên Hải District, Tra Vinh, Vietnam.
- Khách sạn Tường Vy: TT. Duyên Hải, Duyên Hải District, Tra Vinh, Vietnam.

Một số khách sạn, Nhà nghỉ tại Trà Vinh:
Biển Ba Động chưa trở thành khu du lịch nên dịch vụ thuê xe nơi đây chưa phát triển. Đa số khách du lịch đến đây bằng phương tiện cá nhân như ô tô hoặc xe máy để dễ dàng di chuyển vui chơi và thăm thú các địa điểm du lịch ở Trà Vinh.
Chù ụ Biển Ba Động

Chù ụ Biển Ba Động

Địa điểm, quán ăn món Chù ụ Biển Ba Động
1 10625 /images/foods/chu-u-tra-vinh.jpg Chù ụ Biển Ba Động Chù ụ thuộc họ nhà cua, nhìn hơi xấu xí với thân hình vuông nhỏ. Đây là đặc sản của vùng Ba Động. Không cần nhiều gia vị, bạn có thể thưởng thức chù ụ nướng than. Chù ụ đưa lên lửa sẽ dần chuyển sang màu đỏ, hương thơm ngút ngànhấp dẫn. Khi chín, trộn chúng với ít rau răm, chấm muối ớt hoặc muối tiêu chanh, đảm bảo ngon miệng.

Thịt chù ụ dai mềm và ngọt không kém cua, ghẹ nên còn được hấp bia, rang me. Ngoài ra, người dân cũng hay làm chù ụ kho nghệ, xào hành… Tuy nhiên, vì thân hình nhỏ bé khiêm tốn nên nó không phổ biến và có tiếng như nhiều hải sản khác.
0 1
12964 https://www.yong.vn/Content/images/travels/bai-bien-ba-dong-tra-vinh.jpg Bãi biển Ba Động Trà Vinh Thuộc địa phận xã Trường Long Hoà, huyện Duyên Hải, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 55km. Biển Ba Động được khai thác từ rất sớm. Trước đây, người Pháp đã cho xây trên bãi biển đẹp nhất của Trường Long Hòa một khu nghỉ mát để thường xuyên đến nghỉ và tắm biển. Biển Ba Động đẹp bởi vẫn còn giữ được nét hoang sơ với cát trắng nước trong, không khí trong lành và yên tĩnh.

Nơi đây có những đụn cát “nhấp nhô”, với những hàng phi lao xanh vút và bãi cát phẳng lì trải dài đầy hấp dẫn. Nhiều công trình, hạng mục, cơ sở hạ tầng đã được đầu tư phục vụ cho việc khai thác tiềm năng du lịch ở biển Ba Động nhưcầu Long Toàn, Kinh Xáng, bãi Đồn, phà Láng Chim…Đây là một trong những khu du lịch hấp dẫn ở đồng bằng sông Cửu Long.
Khu du lịch biển Ba Động, Trường Long Hòa, Duyên Hải, Trà Vinh, Việt Nam Khu du lịch biển Ba Động, Trường Long Hòa, Duyên Hải, Trà Vinh, Việt Nam | 9.625704, 106.563091
0 1
  Xem thông tin Bãi biển Ba Động Trà Vinh
Thuộc địa phận xã Trường Long Hoà, huyện Duyên Hải, cách trung tâm thị xã Trà Vinh khoảng 55km. Biển Ba Động được khai thác từ rất sớm. Trước đây, người Pháp đã cho xây trên bãi biển đẹp nhất của Trường Long Hòa một khu nghỉ mát để thường xuyên đến nghỉ và tắm biển. Biển Ba Động đẹp bởi vẫn còn giữ được nét hoang sơ với cát trắng nước trong, không khí trong lành và yên tĩnh.

Nơi đây có những đụn cát “nhấp nhô”, với những hàng phi lao xanh vút và bãi cát phẳng lì trải dài đầy hấp dẫn. Nhiều công trình, hạng mục, cơ sở hạ tầng đã được đầu tư phục vụ cho việc khai thác tiềm năng du lịch ở biển Ba Động nhưcầu Long Toàn, Kinh Xáng, bãi Đồn, phà Láng Chim…Đây là một trong những khu du lịch hấp dẫn ở đồng bằng sông Cửu Long.
Địa chỉ Bãi biển Ba Động Trà Vinh:
9.625704, 106.563091 | Bãi biển Ba Động Trà Vinh | Khu du lịch biển Ba Động, Trường Long Hòa, Duyên Hải, Trà Vinh, Việt Nam | 1 | 12964 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/bai-bien-ba-dong-tra-vinh.jpg | 1

9. Bản đồ du lịch biển Ba Động

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Trà Vinh

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Kinh nghiệm du lịch phượt biển Ba Động