Kinh nghiệm du lịch phượt Chiang Rai

5 / 5     1 đánh giá
Tỉnh Chiang Rai (tiếng Thái: เชียงราย) là một tỉnh thuộc cực Bắc Thái Lan (changwat). Tỉnh này giáp giới các tỉnh (từ phía Đông theo chiều kim đồng hồ): Phayao, Lampang và Chiang Mai. Về phía bắc, tỉnh này giáp bang Shan của Myanma cũng như các tỉnh Bokeo và Oudomxai của Lào.

Tỉnh Chiang Rai có 4 trung tâm du lịch chính: Tam giác Vàng, Mea Sai, Chiang Saen, Chiang Khong.
Du lịch khám phá và du lịch thiên nhiên chính là điểm hấp dẫn nhất của vùng núi phía Bắc nhất là tỉnh Chiang Rai. Sau đây là các điểm tham quan chính tại tỉnh:
1. Sob Ruak
2. Mea Sai
3. Chian... # Xem thêm
- Chiang Rai thích hợp với những Du Khách muốn tìm một nơi thanh bình, yên ả và tận hưởng một bầu không khí trong lành.

- Vùng đất này có tên gọi khá là “Tam giác Vàng” – là nơi tập trung và buôn bán thuốc phiện của các “ông trùm”, là nơi giao dịch giữa ba nước kể trên. Chính vì vậy, an ninh khu vực này luôn được thắt chặt và kiểm soát chặt chẽ.
Bạn có thể đến Chiang Rai vào cả 12 tháng trong năm bởi thời tiết ở đây khá trong lành, mát mẻ chỉ hơi lạnh vào đêm và có chung múi giờ với Việt Nam.

- Từ tháng 3 đến tháng 5 là mùa nóng nhưng lại được nhiều du khách yêu thích. Bởi thời tiết khô ráo để tham gia các hoạt động dã ngoại, tắm biển. Vì thế, khoảng thời gian này Khách du lịch khá đông.
- Từ tháng 6 đến tháng 10 là mùa mưa. Đây là thời điểm ít khách du lịch nhất, bởi thời tiết rất hạn chế các hoạt động vui chơi ngoài trời.
- Thời điểm đẹp nhất để du lịch Chiang Rai vẫn là những tháng nắng, tức là từ tháng 2 đến tháng 6 và khoảng tầm tháng 11, tháng 12, bạn cũng có thể đến Chiang Rai vào 13 - 15/4 hàng năm là dịp Tết cổ truyền ở Thái Lan – Tết Songkran, những ngày này tại đây có rất nhiều hoạt động thú vị đặc biệt là lễ hội té nước đầy màu sắc.
   Hà Nội / Hồ Chí Minh
Máy bay từ Hà Nội / Hồ Chí Minh
Để đến được Chiang Rai bạn cần đi qua 3 chặng Bay: Việt Nam –Bangkok, Bangkok – Chiang Mai và Chiang Mai – Chiang Rai.
- Chặng đầu tiên, Việt Nam – Bangkok, vé khứ hồi Việt Nam – Bangkok giao động trong khoảng 2.500.000 đồng – 4.000.000 đồng. - Chặng thứ 2, Bangkok - Chiang Mai, chặng này vé khứ hồi khá cao, khoảng 5.000.000 đồng. Ngoài ra Bạn có thể mua vé xe Bus hoặc Tàu lữa để đến Chiang Mai.
- Chặng thứ 3, Chiang Mai - Chiang Rai, Bạn có thể bắt xe bus tại Chiang Mai với giá vé chỉ khoảng trên 50 bath (khoảng 40.000 đồng).
Bạn cũng có thể thuê ô tô tại Bangkok để đến Chiang Rai nhưng bạn sẽ mất gần 8 tiếng đồng hồ với chặng đường gần 700km và chi phí khá đắt.

Đặt vé máy bay đến Chiang Rai tại:

Nếu ghé thăm Chiang Rai, bạn nên đặt phòng khách sạn ở các khu vực như: thị trấn Chiang rai, Anphoe Mueang, Ban Doi Hang... đây đều là những khu gần trung tâm Chiang Rai nhưng phòng không quá đắt và dịch vụ phục vụ tốt.

Một số khách sạn, Nhà nghỉ tại Chiang Rai:
Bạn có thể thuê xe tại Khách sạn (hoặc nhờ Lể Tân hướng dẫn)hoặc đi xe tuk tuk (loại xe chuyên phục vụ du lịch tại Thái Lan) để tham quan thành phố Chiang Mai.
11925 https://www.yong.vn/Content/images/travels/baandam-museum-black-temple-chua-den.jpg Baandam Museum - Black Temple (Chùa đen) Những tấm mái dốc uyển chuyển mang dáng dấp ngôi chùa Lào, Thái nhưng lại trầm tư hơn bởi màu đen giữa khu vườn xanh. Được xây dựng từ cuối thế kỷ 20, đây là cụm kiến trúc gồm 40 ngôi nhà nằm trong một khuôn viên rộng tới 160.000m2 với màu đen chủ đạo. Chỉ trừ mái ngói đỏ, còn lại tất cả mọi thứ từ xi măng, gạch, gỗ đều được sơn màu đen, do đó, ngôi chùa mang cái đẹp đặc trưng không thể nhầm lẫn. 333 หมู่ 13 Tambon Nang Lae, Amphoe Mueang Chiang Rai, Chang Wat Chiang Rai 57100, Thái Lan 333 หมู่ 13 Tambon Nang Lae, Amphoe Mueang Chiang Rai, Chang Wat Chiang Rai 57100, Thái Lan | 19.992068, 99.860695
Golden Triangle (Tam giác vàng)
Wiang, Chiang Saen, Chiang Rai 57150, Thái Lan
Golden Triangle (Tam giác vàng)
11924 https://www.yong.vn/Content/images/travels/golden-triangle-tam-giac-vang.jpg Golden Triangle (Tam giác vàng) Chiang Rai còn được gọi là cửa ngõ của khu Tam giác Vàng. Đây là tên gọi cho khu vực giao nhau của Thái Lan, Myanmar và Lào. Từ Chiang Rai, bạn có thể dễ dàng đi đến Mae Sai rồi từ đây, nếu muốn bạn có thể nhập cảnh vào Myanmar và ghé thăm phần còn lại của khu tam giác vàng.

Khu vực này khá phức tạp vì có rất nhiều các cơ sở trồng và chế biến thuốc phiện. Tuy nhiên trong những năm gần đây, chính phủ đã có những biện pháp mạnh để giảm thiểu các hoạt động phi pháp ở khu vực này. Ở vùng núi phía Bắc Thái Lan còn có nhiều các ngôi làng nhỏ của các bộ lạc cổ. Nơi đây vẫn còn cô lập với thế giới bên ngoài nên nó phần nào vẫn giữ được những nét văn hóa đặc trưng của cư dân bản địa khu vực.
Wiang, Chiang Saen, Chiang Rai 57150, Thái Lan Wiang, Chiang Saen, Chiang Rai 57150, Thái Lan | 20.352996, 100.082874
11923 https://www.yong.vn/Content/images/travels/wat-rong-khung-chua-trang.jpg Wat Rong Khun (Chùa trắng) Điểm đến nổi bật của Chiang Rai chính là đền Wat Rong Khun. Ngôi đền này còn có tên gọi khác là Đền trắng.

Màu trắng toát của ngôi đền này đã tạo nên một phong cách độc đáo với những kiến trúc và trang trí mà có thể bạn chưa từng thấy ở bất kì đền thờ Phật giáo nào khác ở Châu Á. Ngôi đền nằm cách Chiang Rai khoảng nửa giờ lái xe. Bạn có thể đón xe buýt địa phương hoặc chọn tuk-tuk hay taxi để di chuyển đến đây.
San Sai, Mueang Chiang Rai, Chiang Rai 57000, Thái Lan San Sai, Mueang Chiang Rai, Chiang Rai 57000, Thái Lan | 19.824272, 99.763156
0 3
  Xem thông tin Baandam Museum - Black Temple (Chùa đen)
Những tấm mái dốc uyển chuyển mang dáng dấp ngôi chùa Lào, Thái nhưng lại trầm tư hơn bởi màu đen giữa khu vườn xanh. Được xây dựng từ cuối thế kỷ 20, đây là cụm kiến trúc gồm 40 ngôi nhà nằm trong một khuôn viên rộng tới 160.000m2 với màu đen chủ đạo. Chỉ trừ mái ngói đỏ, còn lại tất cả mọi thứ từ xi măng, gạch, gỗ đều được sơn màu đen, do đó, ngôi chùa mang cái đẹp đặc trưng không thể nhầm lẫn.
Địa chỉ Baandam Museum - Black Temple (Chùa đen):
  Xem thông tin Golden Triangle (Tam giác vàng)
Chiang Rai còn được gọi là cửa ngõ của khu Tam giác Vàng. Đây là tên gọi cho khu vực giao nhau của Thái Lan, Myanmar và Lào. Từ Chiang Rai, bạn có thể dễ dàng đi đến Mae Sai rồi từ đây, nếu muốn bạn có thể nhập cảnh vào Myanmar và ghé thăm phần còn lại của khu tam giác vàng.

Khu vực này khá phức tạp vì có rất nhiều các cơ sở trồng và chế biến thuốc phiện. Tuy nhiên trong những năm gần đây, chính phủ đã có những biện pháp mạnh để giảm thiểu các hoạt động phi pháp ở khu vực này. Ở vùng núi phía Bắc Thái Lan còn có nhiều các ngôi làng nhỏ của các bộ lạc cổ. Nơi đây vẫn còn cô lập với thế giới bên ngoài nên nó phần nào vẫn giữ được những nét văn hóa đặc trưng của cư dân bản địa khu vực.
Địa chỉ Golden Triangle (Tam giác vàng):
  Xem thông tin Wat Rong Khun (Chùa trắng)
Điểm đến nổi bật của Chiang Rai chính là đền Wat Rong Khun. Ngôi đền này còn có tên gọi khác là Đền trắng.

Màu trắng toát của ngôi đền này đã tạo nên một phong cách độc đáo với những kiến trúc và trang trí mà có thể bạn chưa từng thấy ở bất kì đền thờ Phật giáo nào khác ở Châu Á. Ngôi đền nằm cách Chiang Rai khoảng nửa giờ lái xe. Bạn có thể đón xe buýt địa phương hoặc chọn tuk-tuk hay taxi để di chuyển đến đây.
Địa chỉ Wat Rong Khun (Chùa trắng):
19.992068, 99.860695 | Baandam Museum - Black Temple (Chùa đen) | 333 หมู่ 13 Tambon Nang Lae, Amphoe Mueang Chiang Rai, Chang Wat Chiang Rai 57100, Thái Lan | 3 | 11925 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/baandam-museum-black-temple-chua-den.jpg | 1
20.352996, 100.082874 | Golden Triangle (Tam giác vàng) | Wiang, Chiang Saen, Chiang Rai 57150, Thái Lan | 3 | 11924 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/golden-triangle-tam-giac-vang.jpg | 1
19.824272, 99.763156 | Wat Rong Khun (Chùa trắng) | San Sai, Mueang Chiang Rai, Chiang Rai 57000, Thái Lan | 3 | 11923 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/wat-rong-khung-chua-trang.jpg | 1

9. Bản đồ du lịch Chiang Rai

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Kinh nghiệm du lịch phượt Chiang Rai