Kinh nghiệm du lịch phượt Đắc Nông

5 / 5     1 đánh giá
Đắk Nông hay Đắc Nông là một tỉnh ở Tây Nguyên Việt Nam. Tỉnh Đắk Nông được tái lập vào ngày 1 tháng 1 năm 2004, theo Nghị quyết số 23/2003/QH11 ban hành ngày 26 tháng 11 năm 2003 của Quốc hội trên cơ sở chia tách tỉnh Đăk Lăk thành 2 tỉnh mới là Đắk Nông và Đăk Lăk.

Đắk Nông nằm ở cửa ngõ phía tây nam của Tây Nguyên. Trung tâm tỉnh Đắk Nông nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột với chiều dài 125 km theo đường quốc lộ 14, cách thành phố Hồ Chí Minh khoảng 250 km về phía nam. Phía bắc và đông bắc của Đắc Nông giáp với địa phận tỉnh Đắk Lắk, phía đông và đông Nam giáp tỉnh Lâm Đồng, phía n... # Xem thêm
- Mang theo dụng cụ như áo mưa, dù vì các tỉnh Tây Nguyên thường xuất hiện những cơn mưa đột ngột.
- Dù đi mùa nào cũng nên mang áo ấm vì không khí ở đây khá lạnh, chưa kể đến những đợt gió không ngừng thổi.
- Đường ở các tỉnh Tây Nguyên khá hẹp, nhiều đèo, dốc, cần chú ý tốc độ, tầm nhìn và cẩn thận với xe khách ngược chiều hay chạy ẩu.
- Nên mang đầy đủ giấy tờ xe, chấp hành đúng luật giao thông đường bộ, chạy đúng tốc độ quy định (có khá nhiều trạm kiểm tra tốc độ).
- Mang các vật phẩm, kem, thuốc để ngừa và trị vết cắn của côn trùng.
- Mang theo lều, mùng mền, túi ngủ và đồ ăn nếu muốn cắm trại ở các địa điểm có thác.
- Nếu có thời gian bạn nên kết hợp du lịch 5 tỉnh Tây Nguyên để cảm nhận đầy đủ hơn về vẻ đẹp rừng núi Tây Nguyên Việt Nam
- Mùa nào Đăk Nông cũng đẹp, nhưng nếu mục đích chính của bạn là đến Đăk Nông để chiêm ngưỡng những ngọn thác hùng vĩ của địa phương này thì nên đến vào mùa mưa.
- Các lễ hội như lễ Tâm Nghết, lễ đâm trâu, lễ chúc thọ, lễ cúng lúa mới, lễ hội cồng chiêng... tại vùng đất này cũng không có thời gian cố định. Vì thế, muốn tham gia lễ hội nào thì bạn nên nghiên cứu thời gian và xem các bài viết về lễ hội ở Đăk Nông trên website Yong.vn Việt Nam để cập nhật chính xác hơn.
   Đà Nẵng
Xe khách từ Đà Nẵng

   Hà Nội
Xe khách từ Hà Nội

   Hồ Chí Minh
Xe khách từ Hồ Chí Minh
Từ Tp. Hồ Chí Minh, bạn có thể đến bến xe miền Đông để mua vé các tuyến xe đến Đắk Nông.
# Xem thông tin các xe Khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Đắc Nông tại đây.

Xe máy từ Hồ Chí Minh
Đường ở các tỉnh Tây Nguyên khá hẹp, nhiều đèo, dốc, cần chú ý tốc độ, tầm nhìn và cẩn thận với xe khách ngược chiều chạy ẩu.
Nên mang đầy đủ giấy tờ xe, chấp hành đúng luật giao thông đường bộ, chạy đúng tốc độ quy định (có khá nhiều trạm kiểm tra tốc độ).

Từ Sài Gòn - Đăk Nông có 2 hướng di chuyển:
- Hướng thứ 1 là từ Sài Gòn đi Bình Dương, đến ngã ba Sở Sao đi thẳng về huyện Chơn Thành, đến ngã tư Chơn Thành thì rẽ phải về hướng thị xã Đồng Xoài, tiếp đó, ôm theo vòng xoay TX Đồng Xoài, và chạy thăng theo huớng QL 14 đến thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đak Nông. Đoạn đường dài khoảng 270Km.

- Hướng thứ 2 thì sau khi đến ngã ba Sở Sao, rẽ về hướng tay phải về hướng thị xã Đồng Xoài, đến ngã tư Đồng Xoài thì rẽ về tay phải theo huớng QL 14 đến thị xã Gia Nghĩa, tỉnh Đak Nông. Đoạn đường dài khoảng 240km.

Thị xã Gia Nghĩa được người địa phương và du khách đánh giá là một trong những địa danh có giá dịch vụ đắt đỏ nhất nước, vì thế giá khách sạn, nhà nghỉ ở đây khá cao. Nhưng từ thị xã Gia Nghĩa sẽ thuận lợi để di chuyển các các huyện khác trong tỉnh.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn hình thức cắm trại ở khu vực các ngọn thác. Nhưng cần liên hệ với địa phương cũng như số người tham gia cắm trại không nên quá ít.

Một số khách sạn, Nhà nghỉ tại Thị xã Gia Nghĩa:
Tại Đắc Nông bạn có thể liên hệ khách sạn đang ở để hỏi thuê xe để có thông tin cụ thể.

Bạn có thể liên hệ địa chỉ bên dưới để thuê xe máy:
Dịch vụ cho thuê xe máy 70 ngàn/ngày tại Gia Nghĩa - Đak Nông.
- SDT: 0989.230.877 (anh Hải) - số dự phòng 0989.741.889 (Dũng).
- Địa chỉ : 126 Tống Duy Tân - Tx Gia Nghĩa Đak Nông (Gần Ubnd phường Nghĩa Thành).
Cho thuê và trao đổi xe máy... đưa đón khách tại TX Gia Nghĩa.
Bơ sáp Đắk Mil Đắc Nông

Bơ sáp Đắk Mil Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Bơ sáp Đắk Mil Đắc Nông
1 2261 /images/foods/bo-sap-dak-mil-dac-nong.jpg Bơ sáp Đắk Mil Đắc Nông Đắk Nông nổi tiếng với bơ sáp và được xem là thương hiệu của vùng đất Tây Nguyên. Trái thường dài dạng như quả lê, quả đu đủ; vỏ trái mỏng thường trơn tru; khi chín có màu xanh, vàng xanh hay đỏ tím, đỏ sẫm tùy giống; vỏ hạt mỏng, mặt ngoài hạt trơn láng. Bơ là một trong những loại trái cây không chứa cholesterol mà lại có nhiều chất béo (hàm lượng chất béo rất cao 15-30%) tốt cho cơ thể con người. Mùa thu hoạch từ tháng 4 đến tháng 9, Bơ sáp được trồng nhiều tại huyện Đắk Mil.
Cà đắng Đắc Nông

Cà đắng Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Cà đắng Đắc Nông
2 2255 /images/foods/ca-dang-dac-nong.jpg Cà đắng Đắc Nông Cà đắng vốn là loại cà mọc dại. Sau được người dân đem về trồng và tạo ra một giống cà đắng ít đắng hơn. Cà có quả thon dài, trái có vằn dọc trắng xanh như trái dưa. Vị cà đắng đăng đắng như khổ qua rừng rất hấp dẫn. Người trong buôn thường dùng cà để nấu canh, kho cá khô hoặc kho tép. Món ăn nào cũng đặc trưng vị đắng, vị cay khiến ai ăn một lần cũng muốn dùng nữa.
Cá lăng sông Sêrêpốk

Cá lăng sông Sêrêpốk

Địa điểm, quán ăn món Cá lăng sông Sêrêpốk
3 2252 /images/foods/ca-song-serepok.jpg Cá lăng sông Sêrêpốk Sông Sêrêpốk chảy qua địa bàn huyện Krông Nô, Chư Jút là “xứ sở” của loài cá lăng đuôi đỏ. Đây là loài cá da trơn sinh sống ở nhiều nơi, nhưng có lẽ với môi trường sinh thái sông Sêrêpốk “đặc biệt” hơn, nên cá lăng ở đây có số lượng nhiều hơn, chất lượng cao hơn.
Cà phê Đức Lập Đắc Nông

Cà phê Đức Lập Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Cà phê Đức Lập Đắc Nông
4 2258 /images/foods/ca-phe-duc-lap-dac-nong.jpg Cà phê Đức Lập Đắc Nông Đức Lập là tên cũ của huyện lỵ Đắk Mil, một địa phương có đất đai, thổ nhưỡng rất phù hợp với cây cà phê. Hiện nay, Đắk Mil có diện tích cà phê lớn nhất của tỉnh. Do thuận lợi về tự nhiên; mặt khác, người dân địa phương đã có kinh nghiệm chăm sóc, thu hoạch, sơ chế… nên hạt cà phê Đắk Mil có chất lượng cao.

Thời gian qua, ngoài việc cung cấp nguồn nguyên liệu xuất khẩu, một số đơn vị đã đầu tư sản xuất cà phê bột mang thương hiệu Cà phê Đức Lập đã tạo ra dấu ấn riêng trên thị trường.
Canh thụt đọt mây Đắc Nông

Canh thụt đọt mây Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Canh thụt đọt mây Đắc Nông
5 2254 /images/foods/canh-thut-dot-may-dac-nong.jpg Canh thụt đọt mây Đắc Nông Đây là món ăn đặc sản Đắk Nông của người M’nông, Mạ, phổ biến ở vùng phía nam tỉnh như Đắk R’lấp, Tuy Đức, Đắk Glong, Đắk Song, thị xã Gia Nghĩa, để đãi bạn bè, khách quý và dùng trong các lễ hội. Ngoài đọt mây, nguyên liệu nấu canh thụt còn gồm rau nhíp, măng, thịt hoặc cá suối, ít con mối và vài con dế dũi…
Cơm lam Đắc Nông

Cơm lam Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Cơm lam Đắc Nông
6 2253 /images/foods/com-lam-dac-nong.jpg Cơm lam Đắc Nông Trong miếng cơm lam, người ta có thể cảm nhận đầy đủ vị ngọt thơm của gạo dẻo lẫn trong mùi nứa nướng nồng hương. Mặc dầu được làm từ loại gạo dẻo hoặc gạo nếp nhưng khi dùng cơm lam, người ăn không hề biết ngán và dù có kèm với những món ăn khác như gà nướng, bò nướng thì mùi cơm lam vẫn không thể lẫn vào đâu được.
Gỏi lá Đắc Nông

Gỏi lá Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Gỏi lá Đắc Nông
7 2251 /images/foods/goi-la-dac-nong.jpg Gỏi lá Đắc Nông Gỏi lá là một đặc sản mà bất cứ ai đến với Đắc Nông đều muốn một lần được thử. Món gỏi này đặc biệt bởi nó lấy nguyên liệu từ hơn 50 loại lá, rau khác nhau từ quen đến lạ và rất lạ. Có thể kể đến trong số đó như cải cay, diếp cá, húng quế, quế, mã đề, lá lốt, sung, đinh lăng, ổi, mơ, sâm đất, tram, chó đẻ răng cưa, vừng, hồng ngọc… Phần lớn có thể dọn món khi chỉ đủ 40 loại đổ lại nhưng nhất thiết không thể thiếu lá sung, đinh lăng và lá mơ lông. Đây là các loại lá được dùng để cuốn thành phễu đựng các món khác để làm thành một phần ăn.

Các món khác ăn kèm không thể thiếu để làm tăng hương vị cho món ăn bao gồm: da heo thái mỏng trộn thính, tôm sông rang, thịt ba chỉ thái chỉ và nước chấm bỗng rượu vốn đã được khử mùi qua một chút dầu nóng và trộn đều với trứng vịt làm thành một hỗn hợp có độ sền sệt và màu đỏ rất bắt mắt. Ngoài ra, món ăn này có cần thêm ớt xanh, tiêu rừng rang nguyên hạt, muối hạt và hành.

Chỉ cần cuốn một chiếc phễu lá và cuộn vào trong tất cả các loại gia vị, nguyên liệu cùng các loại lá là bạn có thể cảm nhận từ cung bậc này sang cung bậc khác các điệu vũ của gai lưỡi để thấy yêu hơn vùng đất đại ngàn này.
Hạt tiêu Đắk N’rung Đắc Nông

Hạt tiêu Đắk N’rung Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Hạt tiêu Đắk N’rung Đắc Nông
8 2259 /images/foods/hat-tieu-dak-nrung-dac-nong.jpg Hạt tiêu Đắk N’rung Đắc Nông Hạt tiêu ở Đắk Nông được trồng nhiều ở xã Đắk N’rung, huyện Đắk Song cách thị xã Gia Nghĩa khoảng 45 km, chất lượng cao và được xem là vựa tiêu Đắk Nông.

Hạt tiêu là gia vị khó thiếu trong bữa ăn hàng ngày, có tác dụng kích thích tiêu hóa, chống chứng táo bón, buồn nôn và bệnh viêm khớp mãn tính, diệt vi khuẩn ngăn ngừa một số bệnh ung thư và tim mạch. Hạt tiêu đen được dùng chữa cảm hàn do nó làm toát mồ hôi, tan khí lạnh ở ngoài và làm ấm bụng, tăng sức nóng ở trong. Còn tiêu sọ (tiêu trắng) chuyên trị tiêu chảy, thổ tả, có tác dụng sát vi khuẩn.
Khoai lang Tuy Đức Đắc Nông

Khoai lang Tuy Đức Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Khoai lang Tuy Đức Đắc Nông
9 2260 /images/foods/khoai-lang-tuy-duc-dac-nong.jpg Khoai lang Tuy Đức Đắc Nông Nhiều năm nay, người tiêu dùng đã biết đến khoai lang Tuy Đức. Xuất xứ của sản phẩm này là từ những năm đầu mới thành lập tỉnh, người dân xã Đắk Búk So (huyện Đắk R’lấp nay thuộc địa bàn huyện Tuy Đức) đã đưa giống khoai lang Benzen có nguồn gốc từ Nhật Bản về trồng.

Do phù hợp với thổ nhưỡng, khí hậu nên khoai lang ở Tuy Đức đạt năng suất cao, mang hương vị đặc trưng riêng: thơm ngon, bùi, ngọt, hàm lượng tinh bột và dinh dưỡng cao; được người tiêu dùng ưa chuộng, nhiều doanh nghiệp thu mua để sản xuất ra các mặt hàng như bánh, mứt, kẹo… và xuất khẩu sang các thị trường Mỹ, Nhật, Trung Quốc, Singapore, Malaysia.
Lẩu lá rừng Đắc Nông

Lẩu lá rừng Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Lẩu lá rừng Đắc Nông
10 2257 /images/foods/lau-la-rung-dac-nong.jpg Lẩu lá rừng Đắc Nông Đến với Tây Nguyên đại ngàn, ngoài thắng cảnh thiên nhiên hùng vĩ, con người thân thiện chắc chắn bạn sẽ còn cảm nhận được Tây Nguyên qua những chiếc lá. Mỗi loại lá đều được lựa chọn rất nghiêm ngặt, điều quan trọng nhất là chúng không có độc tố, không phản ứng lẫn nhau. Lẩu lá rừng chính là kinh nghiệm từ ngàn đời của đồng bào dân tộc bản địa được đúc kết. Mỗi loại lá đều chứa đựng trong mình những chất dinh dưỡng đặc biệt, có tác dụng tốt đối với sức khoẻ.
Măng chua rừng Đắc Nông

Măng chua rừng Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Măng chua rừng Đắc Nông
11 2266 /images/foods/mang-chua-rung-dac-nong.jpg Măng chua rừng Đắc Nông Trong những miếng ngon của rừng, măng chua cũng là một món ăn khoái khẩu của đồng bào dân tộc. Măng tươi giã dập với ớt rồi đem ủ trong chộ sành, khoảng hai tuần sau, măng chua đến độ vừa dùng. Miếng măng giòn tan, cả nước lẫn cái đều có vị chua, cay, đắng, ngọt. Măng chua nấu với cá trê, măng chua nấu gà khiến bạn ăn quên no…
Măng chua rừng Đắc Nông

Măng chua rừng Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Măng chua rừng Đắc Nông
12 2256 /images/foods/mang-chua-rung-dac-nong.jpg Măng chua rừng Đắc Nông Trong những miếng ngon của rừng, măng chua cũng là một món ăn khoái khẩu của đồng bào dân tộc là đặc sản ngon Đắk Nông. Măng tươi giã dập với ớt rồi đem ủ trong chộ sành, khoảng hai tuần sau, măng chua đến độ vừa dùng. Miếng măng giòn tan, cả nước lẫn cái đều có vị chua, cay, đắng, ngọt. Măng chua nấu với cá trê, măng chua nấu gà khiến bạn ăn quên no…
Ổi Đắk Glong Đắc Nông

Ổi Đắk Glong Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Ổi Đắk Glong Đắc Nông
13 2262 /images/foods/oi-dal-glong-dac-nong.jpg Ổi Đắk Glong Đắc Nông Đắk Glong là địa phương có nhiều trang trại trồng cây ăn trái như cam, quýt, bơ, thanh long ruột đỏ, dưa, chuối… Những năm gần đây, nhiều người dân huyện Đắk Glong đã đưa giống ổi ứng dụng công nghệ cao vào trồng.

Đây là giống “ổi siêu sạch” với nhiều khâu chăm sóc cây được tiến hành một cách chặt chẽ đúng quy trình kỹ thuật, nhất là đảm bảo cách ly một cách tốt nhất với các loại thuốc như trừ sâu, bón lá… Khi trái ổi lớn bằng ngón chân cái, đã được bọc bằng bao xốp và bao ni lông để tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, tránh thuốc trừ sâu, thuốc cỏ, côn trùng hại quả… Nhờ thích hợp với thổ nhưỡng, khí hậu vùng đất Đắk Glong nên ổi phát triển tốt, trái bóng đẹp, giòn, ngọt dịu và cho trái quanh năm.
Rượu cần Đắc Nông

Rượu cần Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Rượu cần Đắc Nông
14 2265 /images/foods/ruou-can-dac-nong.jpg Rượu cần Đắc Nông Bất kể lễ hội, lễ tết nào trong năm, người Tây Nguyên nói chung và người dân Đắk Nông nói riêng đều quây quần bên nhau bên ché rượu cần, say điệu cồng chiêng và nhảy múa dưới ánh lửa bập bùng. Rượu được cho một sản vật được Trời (Yang) sai thần linh mách bảo con người làm ra để cúng tế.

Người Tây Nguyên uống rượu bằng cần và chụm nhau vào uống chung trong một ché rượu mà không sợ mất vệ sinh. Cách làm ra loại rượu đặc trưng này cũng rất đơn giản. Người ta chỉ việc cho men vào cơm và ủ trong ché rượu trong khoảng 5-6 ngày thì thành rượu cần. Song cũng có những người thích hạ thổ đến hàng năm mới đem ra uống. Ở nhiều vùng khác nhau rượu cần còn có nhiều phiên bản khác như rượu kê, bo bo, mì, bắp…
Sầu riêng Đắk Mil Đắc Nông

Sầu riêng Đắk Mil Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Sầu riêng Đắk Mil Đắc Nông
15 2264 /images/foods/sau-rieng-dak-mil-dac-nong.jpg Sầu riêng Đắk Mil Đắc Nông Sầu riêng Đắk Nông có hương thơm, vị béo ngọt khiến cho ai đã thưởng thức một lần thì nhớ mãi và ngon nhất vẫn là sầu riêng được trồng tại huyện Đắk Mil. Sầu riêng Đắk Mil được nhiều người biết đến với mệnh danh là “ông vua” của các loại cây ăn quả. Sầu riêng Đăk Mil đem lại năng suất cao, hương vị đậm đà, đặc trưng của vùng đất đỏ bazan.
Thịt Nai Khô

Thịt Nai Khô

Địa điểm, quán ăn món Thịt Nai Khô
16 2250 /images/foods/thit-nai-kho.jpg Thịt Nai Khô Thịt Nai Khô là một trong những món ăn nhất định bạn phải thử khi đến với núi rừng ĐắkLắk. Thịt nai hấp dẫn bởi có vị ngọt, mềm hơn cả thịt bê non.
Xoài Đắk Gằn Đắc Nông

Xoài Đắk Gằn Đắc Nông

Địa điểm, quán ăn món Xoài Đắk Gằn Đắc Nông
17 2263 /images/foods/xoai-dak-gan-dac-nong.jpg Xoài Đắk Gằn Đắc Nông Ở xã Đắk Gằn, cây xoài được trồng tập trung các thôn: Tân Lập, Tân Lợi, Trung Hòa và Bắc Sơn. Đây là vùng đồi đất dốc cát pha, sét pha cát có nhiều sỏi đá, rất cằn cỗi, không phù hợp với các loại cây trồng khác.

Cây xoài trồng ở Đắk Gằn sinh trưởng và phát triển tốt, ít bị sâu bệnh, chi phí đầu tư chăm bón ít, không vất vả. Khi đưa vườn cây vào kinh doanh, cây xoài cho năng suất cao và chất lượng thơm ngon hơn ởnhiều địa phương khác.
0 17
1430 https://www.yong.vn/Content/images/travels/chua-phap-hoa-dac-nong.jpg Chùa Pháp Hoa Đắc Nông Chùa Pháp Hoa tọa lạc trên một ngọn đồi ngay trung tâm thị xã Gia Nghĩa với diện tích khoảng 800m2. Khi đứng trên khuôn viên nhìn xuống, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một phong cảnh tuyệt đẹp và hùng vĩ, với những dãy núi nhấp nhô nối tiếp nhau, cây cối xanh tươi chập chùng…..Vào bên trong chùa, có thể chiêm ngưỡng pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tọa lạc trong một khoảng không gian rộng rãi, được che phủ bởi hai cây phượng lâu năm. Bên cạnh đó các tiểu cảnh và hoa trong chùa cũng rất đa dạng, thích hợp cho người thưởng lãm. Hùng Vương, Gia Nghĩa, Đăk Nông, Việt Nam Hùng Vương, Gia Nghĩa, Đăk Nông, Việt Nam | 12.009117, 107.686009
Điểm du lịch Hồ Trúc Đắc Nông
Hồ Trúc, Ea T'Ling, Cư Jút, Đăk Nông, Việt Nam
Điểm du lịch Hồ Trúc Đắc Nông
1433 https://www.yong.vn/Content/images/travels/diem-du-lich-ho-truc-dac-nong.jpg Điểm du lịch Hồ Trúc Đắc Nông Tọa lạc tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, Hồ Trúc được thiên nhiên ưu đãi vẻ đẹp hoang sơ và vị trí địa lý thuận lợi để hình thành nên điểm du lịch sinh thái hấp dẫn trong tương lai.

Không chỉ thưởng lãm với vẻ đẹp thiên nhiên, đến đây du khách còn được khám phá nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, được lưu giữ từ lâu đời của dân tộc người Ê Đê và nhiều dân tộc bản địa khác.
Hồ Trúc, Ea T'Ling, Cư Jút, Đăk Nông, Việt Nam Hồ Trúc, Ea T'Ling, Cư Jút, Đăk Nông, Việt Nam | 12.594439, 107.890892
Hang động núi lửa Chư B’Lúk Đắc Nông
uyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông, Việt Nam
Hang động núi lửa Chư B’Lúk Đắc Nông
1440 https://www.yong.vn/Content/images/travels/hang-dong-nui-lua-chu-bluk-dac-nong.jpg Hang động núi lửa Chư B’Lúk Đắc Nông Chư B’Lúk là một địa danh thuộc huyện Krông Nô tỉnh Đắk Nông, là nơi có miệng núi lửa và hệ thống hang động được công bố trên phương tiện thông tin đại chúng, theo tiếng của đồng bào Ê Đê thì Chư B’Lúk là hang cội nguồn, Theo kết quả nghiên cứu khoa học thì hệ thống hang động Chư B’Lúk được hình thành bởi qúa trình hoạt động phun trào của núi lửa và sự xâm thực của nước mưa qua nhiều triệu năm.

Hiện tại, các nhà khoa học đã khảo sát, đo đạc hơn 10 hang dung nham nằm rải rác trên độ cao từ 428m đến 530m so với mặt biển. Phần lớn các hang dung nham có hình dạng ống, nhưng mỗi nơi mang một nét độc đáo khác nhau. Trong đó, hang động C7 dài 1.066,5m, được công nhận là đẹp và dài, lớn nhất Đông Nam Á, kế tiếp là hang C3 có chiều dài 594,4m, xếp thứ hai. Hiện tại đã phát hiện một số cửa hang tại khu rừng đặc dụng cảnh quan Đray sáp gồm các hang: C0, C1, C2, C3, C4, C5, C6, C7, B1, B2, B3. Với sự hiện diện của hệ thống hang động này, Khu du lịch cụm thác Đray Sáp đã được bổ sung dịch vụ, gia tăng sức hấp dẫn cho khách du lịch, tham qua, nghiên cứu, đặc biệt là khách có nhu cầu du lịch mạo hiểm.

Nếu mặt ngoài núi lửa là rừng với các loại cây họ dầu mọc lưa thưa, hay rụng lá vào mùa khô, thì chung quanh miệng là vô số bụi le, cỏ hôi phát triển dày đặc, cao lút đầu người. Còn dưới lòng chảo phần lớn là cây gỗ quý như cẩm lai, cà te, bằng lăng… quanh năm tươi tốt.

Theo các nhà khoa học, quần thể hang động dung nham ở Krông Nô không chỉ độc đáo bởi cơ chế hình thành, kỷ lục về độ dài, nét đặc sắc của họa tiết, nhũ đá, dấu vết cuộn xoắn dòng chảy, những tầng địa mạo, thảm thực vật mà còn rất quý hiếm. Và không phải bất cứ núi lửa nào trên thế giới khi phun trào cũng tạo ra kết quả vô cùng kỳ diệu như thế.
uyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông, Việt Nam uyện Krông Nô, tỉnh Đăk Nông, Việt Nam |
1435 https://www.yong.vn/Content/images/travels/ho-ea-sno-dac-nong.jpg Hồ Ea Snô Đắc Nông Hồ Ea Snô là một hồ tự nhiên có thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú. Đây là một hồ hoang sơ được baoq uanh bởi núi rừng tạo nên một bức tranh non nước hữu tình. Đúng trên cao nhìn xuống hồ trông như một chiếc gương khổng lồ soi bóng núi rừng. Mặt hồ phẳng lặng, trong xanh dịu êm sẽ không làm bạn thất vọng khi đến đây. Hồ Ea Snô, Krông Nô, Đăk Nông, Việt Nam Hồ Ea Snô, Krông Nô, Đăk Nông, Việt Nam | 12.438378, 107.912447
Khu du lịch sinh thái – văn hóa – lịch sử Nâm Nung Đắc Nông
Đức Xuyên, Đắk Glong, Đăk Nông, Việt Nam
Khu du lịch sinh thái – văn hóa – lịch sử Nâm Nung Đắc Nông
1432 https://www.yong.vn/Content/images/travels/khu-du-lich-sinh-thai-van-hoa-lich-su-nam-nung-dac-nong.jpg Khu du lịch sinh thái – văn hóa – lịch sử Nâm Nung Đắc Nông Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách mỗi khi muốn trở về với thiên nhiên hoang dã. Đến Nâm Nung, du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh hoang sơ, yên tĩnh, non nước hữu tình, rừng nguyên sinh xanh ngắt, ngút ngàn, được đắm mình trong những dòng suối mát trong lành. Đức Xuyên, Đắk Glong, Đăk Nông, Việt Nam Đức Xuyên, Đắk Glong, Đăk Nông, Việt Nam | 12.246652, 107.811413
Khu du lịch Tà Đùng Đắc Nông
Hồ Tà Đùng, Việt Nam
Khu du lịch Tà Đùng Đắc Nông
1434 https://www.yong.vn/Content/images/travels/khu-du-lich-ta-dung-dac-nong.jpg Khu du lịch Tà Đùng Đắc Nông Hồ Tà Đùng vốn là một vùng thung lũng bên núi Tà Đùng, thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông. Như một mặt gương xanh biếc nổi bật giữa núi rừng Tây Nguyên hoang sơ, nơi đây khiến biết bao du khách đắm say khi đặt chân đến. Nhiều người còn đặt biệt danh cho hồ Tà Đùng là “vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”.

Giữa các dãy núi phủ đầy cây cối, một mặt nước xanh trong hiện lên với những cồn, đồi nhỏ. Vào buổi sớm tinh sương, bạn sẽ ngỡ đã đi lạc tới một vùng đất xa xôi nào đó chứ không còn giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ.

Tà Đùng nằm ở khu vực thượng nguồn của hệ thống sông Đồng Nai, có các dự án thủy điện Đồng Nai 3 và 4 đang hoạt động. Một số đảo ở đây có diện tích khá lớn thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái. Đứng từ trên cao nhìn xuống, mặt nước trong xanh, phẳng lặng của hồ Tà Đùng như được điểm xuyết bởi vô số hòn đảo nhỏ nổi lên.

Mỗi ngày, người dân sinh sống quanh khu vực bến đò đón khoảng 2 – 3 đoàn khách du lịch đến tham quan và khám phá, thuê tàu ra đảo để cắm trại.
Vào buổi chiều, khi nắng vàng buông lên những ngọn cây, vài cơn gió trời sẽ cuốn đi mọi lo toan mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật. Bỏ lại khói bụi nơi phố thị, về đây chỉ có bạn, đất trời, sự tự do và thiên nhiên bình yên.
Hồ Tà Đùng, Việt Nam Hồ Tà Đùng, Việt Nam | 11.825134, 107.889433
Thác Đắk G’lun So Đắc Nông
Tuy Đức, Đăk Nông, Việt Nam
Thác Đắk G’lun So Đắc Nông
1431 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-dak-glun-so-dac-nong.jpg Thác Đắk G’lun So Đắc Nông Vẻ đẹp của Đắk G’lun còn được tạo nên từ những khối đá lớn và bằng phẳng trên đỉnh thác trông hệt như tấm thảm khổng lồ in mây trời khi những ánh nắng bắt đầu chiếu toả ngàn tia sáng lung linh. Sau những cơn mưa, cạnh những dòng thác lại tạo thành những sắc cầu vồng rực rỡ khiến Đắk Glun như nàng tiên mặc thêm áo mới. Ngoài ra với lợi thế của một cánh rừng đặc dụng bao quanh, thác mang trong mình một hệ sinh thái rất phong phú và đa dạng khiến bất cứ ai cũng muốn đến và khám phá. Tuy Đức, Đăk Nông, Việt Nam Tuy Đức, Đăk Nông, Việt Nam | 12.152931, 107.421527
Thác Diệu Thanh Đắc Nông
Thác Diệu Thanh, Đắc Nông
Thác Diệu Thanh Đắc Nông
1439 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-dieu-thanh-dac-nong.jpg Thác Diệu Thanh Đắc Nông Thác Diệu Thanh là một trong những thác nước lớn ở Tây Nguyên, thác cũng là một trong những thác đẹp của vùng Tây Nguyên. Vẻ đẹp hoang sơ nơi đây thu hút nhiều du khách ghé thăm. Thác Diệu Thanh, Đắc Nông Thác Diệu Thanh, Đắc Nông |
1444 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-dray-nur-dac-nong.jpg Thác Dray Nur Đắc Nông Thác Đray Nur hay còn viết là Thác Draynur nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 25 km đi theo quốc lộ 14, qua thủy điện Buôn Kôp gần 3 km và đây là một ngọn thác hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đăk Lăk. Thác Đray Nur là thác trung nguồn nằm trong hệ thống 3 thác: Gia Long - Đray Nur - Dray Sáp của sông Serepôk, tỉnh Đắk Nông. Đray Nur nghĩa là thác cái. Vì thế thác còn có tên thông tục là thác Vợ, thác này cũng được gọi Đray Nur thượng như thác Thác Gia Long phần Đray Nur hạ nằm ở tỉnh Đắk Nông. Đray Nur nằm ngay cạnh Thác Đray Sáp thuộc tỉnh Đăk Nông và chỉ cách Đray Sáp một đoạn cầu thác Dray Nur, KRông Ana, Đắk Lắk, Việt Nam thác Dray Nur, KRông Ana, Đắk Lắk, Việt Nam | 12.540482, 107.890173
1436 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-dray-sap-dac-nong.jpg Thác Đray Sap Đắc Nông Thác Đray Sáp là một trong 03 thác nằm trên thượng nguồn sông Sê Rê Pốk, có thể nói đây là ngọn thác đẹp và hùng vỹ nhất Tây Nguyên. thác Dray Sáp có vẻ đẹp hùng vĩ, lung linh và huyền ảo khiến bạn vô cùng thích thú. thác Dray Nur, Đăk Sôr, Krông Nô, Đăk Nông, Việt Nam thác Dray Nur, Đăk Sôr, Krông Nô, Đăk Nông, Việt Nam | 12.537921, 107.890441
1437 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-gia-long-dac-nong.jpg Thác Gia Long Đắc Nông Thác Gia Long là cảnh đẹp được nhiều du khách biết đến với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ thuần khiết. Đây cũng là một thác nằm trên thượng nguồn sông Sê Rê Pốk. Cụm thác Dray Sáp, Krông Nô, Đăk Nông, Việt Nam Cụm thác Dray Sáp, Krông Nô, Đăk Nông, Việt Nam | 12.525856, 107.914689
Thác Thủy Tiên Đắc Nông
Ea Púk, Ea Kar, Đắk Lắk, Việt Nam
Thác Thủy Tiên Đắc Nông
1443 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-thuy-tien-dac-nong.jpg Thác Thủy Tiên Đắc Nông Đây là một thắng cảnh đẹp, hoang sơ giữa núi rừng với vô vàn những tảng đá nằm gối chồng lên nhau và những rễ cây rừng đan kín trông rất lạ mắt. Do có 3 tầng nước đổ nên còn gọi là thác Ba Tầng. Tầng thứ nhất hẹp, có độ dốc nhỏ với những bậc lên xuống dễ dàng. Tầng thứ hai trải rộng với nhiều bậc đá, và có những mặt hồ nước cạn có thể tắm được. Tầng thứ ba nước từ trên cao đổ xuống một mặt hồ rộng và sâu, tung bọt trắng xóa rồi trở về lại với dòng chảy hiền hòa, uốn lượn giữa đại ngàn xanh thẳm.

Thác Thủy Tiên không chỉ đẹp về hình thể mà còn đẹp với huyền thoại về nàng H’Năng.
Chuyện xưa kể rằng, có một lần ở vùng đất này, tai họa đã ập đến với buôn làng. Không hiểu vì sao Giàng giận dữ làm nắng mãi khiến sông hồ cạn kiệt. Chồng nàng H'Năng đã cùng các trai tráng trong buôn phải đi thật xa để tìm vùng đất mới nhưng đã qua mấy mùa trăng mà chẳng thấy trở về. Nàng H' Năng chờ mãi, chờ mãi mỏi mòn trong nỗi nhớ thương chồng và cả sự xót xa vì cảnh lũ làng chết dần, chết mòn vì đói khát, bệnh tật. Nàng quyết định lên đường tìm chồng, tìm vùng đất mới. Nàng đi mãi, tìm mãi, cuối cùng quỵ ngã xuống giữa một lòng suối cạn. Giàng thương xót, cho làm mưa xối xả, các con sông, dòng suối chẳng mấy chốc lại đầy nước, sự sống lại lan tràn nhưng nàng H' Năng thì không sống lại được nữa, tóc nàng trải dài theo con suối nhỏ và trở thành ngọn thác đẹp và duyên dáng như tấm lòng người con gái Ê Đê dịu hiền, chung thuỷ, nàng đã chết để dân làng được sống. Tưởng nhớ nàng, lũ làng đã lấy tên nàng đặt cho tên của dòng sông chảy qua vùng đất này và còn nhắc mãi về huyền thoại một người con gái...
Ea Púk, Ea Kar, Đắk Lắk, Việt Nam Ea Púk, Ea Kar, Đắk Lắk, Việt Nam | 12.970471, 108.464831
Thác Trinh Nữ Đắc Nông
Cư Jút, Đà Nẵng, Việt Nam
Thác Trinh Nữ Đắc Nông
1438 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-trinh-nu-dac-nong.jpg Thác Trinh Nữ Đắc Nông Thác Trinh Nữ là một thác nước trên dòng sông Krông Nô-một chi lưu của sông Serepôk, là một thắng cảnh thiên nhiên hấp dẫn và có một cái tên vô cùng thơ mộng. Thác thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm với cảnh thiên nhiên thơ mộng nhưng không kém phần quyến rũ. Cư Jút, Đà Nẵng, Việt Nam Cư Jút, Đà Nẵng, Việt Nam | 12.571041, 107.904657
Vườn quốc gia Chư Yan Sin Đắc Nông
Đam Rông, Đắk Lắk, Việt Nam
Vườn quốc gia Chư Yan Sin Đắc Nông
1442 https://www.yong.vn/Content/images/travels/vuon-quoc-gia-chu-yan-sin-dac-nong.jpg Vườn quốc gia Chư Yan Sin Đắc Nông Vườn quốc gia Chư Yang Sin là một khu rừng đặc dụng của Việt Nam.
Vườn có tổng diện tích là 58.947ha, bao gồm 3 phân khu: phân khu bảo vệ nghiêm ngặt (19.401ha), phân khu phục hồi sinh thái (39.526ha) và phân khu dịch vụ hành chính (20ha). Ngoài ra, vườn còn có một vùng đệm với diện tích 183.479ha, thuộc địa phận 4 huyện Lạc Dương, Đam Rông (Lâm Đồng), Lắk, Krông Bông (Đắk Lắk).

Cùng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, nơi đây còn chứa đựng bản sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng 25 dân tộc anh em, sống tập trung tại vùng đệm của vườn. Trong số đó, có hai dân tộc bản địa là Êđê và M’Nông, số còn lại là các dân tộc như Mường, H’ Mông, Tày, Thái, Nùng… di cư từ các tỉnh phía bắc vào từ những năm 1980, đã tạo lên một bức tranh văn hóa đa sắc màu, nổi bật là không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên - Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại và những bản sử thi - loại hình văn hóa truyền khẩu, không nơi nào có được.
Đam Rông, Đắk Lắk, Việt Nam Đam Rông, Đắk Lắk, Việt Nam | 12.321031, 108.383217
Vườn quốc gia Yok Đôn Đắc Nông
Buôn Đôn, Đắk Lắk, Việt Nam
Vườn quốc gia Yok Đôn Đắc Nông
1441 https://www.yong.vn/Content/images/travels/vuon-quoc-gia-yok-don-dac-nong.jpg Vườn quốc gia Yok Đôn Đắc Nông Đây là nơi lưu giũ và bảo tồn các loài dộng vật và thwujc vật quý hiếm. Cảnh thiên nhiên nơi đây vô cùng xinh đẹp và quyến rũ. Buôn Đôn, Đắk Lắk, Việt Nam Buôn Đôn, Đắk Lắk, Việt Nam | 12.702152, 107.71625
0 15
  Xem thông tin Chùa Pháp Hoa Đắc Nông
Chùa Pháp Hoa tọa lạc trên một ngọn đồi ngay trung tâm thị xã Gia Nghĩa với diện tích khoảng 800m2. Khi đứng trên khuôn viên nhìn xuống, du khách sẽ được chiêm ngưỡng một phong cảnh tuyệt đẹp và hùng vĩ, với những dãy núi nhấp nhô nối tiếp nhau, cây cối xanh tươi chập chùng…..Vào bên trong chùa, có thể chiêm ngưỡng pho tượng Quan Thế Âm Bồ Tát tọa lạc trong một khoảng không gian rộng rãi, được che phủ bởi hai cây phượng lâu năm. Bên cạnh đó các tiểu cảnh và hoa trong chùa cũng rất đa dạng, thích hợp cho người thưởng lãm.
Địa chỉ Chùa Pháp Hoa Đắc Nông :
  Xem thông tin Điểm du lịch Hồ Trúc Đắc Nông
Tọa lạc tại xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, Hồ Trúc được thiên nhiên ưu đãi vẻ đẹp hoang sơ và vị trí địa lý thuận lợi để hình thành nên điểm du lịch sinh thái hấp dẫn trong tương lai.

Không chỉ thưởng lãm với vẻ đẹp thiên nhiên, đến đây du khách còn được khám phá nhiều giá trị văn hóa truyền thống đặc sắc, được lưu giữ từ lâu đời của dân tộc người Ê Đê và nhiều dân tộc bản địa khác.
Địa chỉ Điểm du lịch Hồ Trúc Đắc Nông :

Hang động núi lửa Chư B’Lúk Đắc Nông

Hang động núi lửa Chư B’Lúk Đắc Nông
  Xem thông tin Hang động núi lửa Chư B’Lúk Đắc Nông
Chư B’Lúk là một địa danh thuộc huyện Krông Nô tỉnh Đắk Nông, là nơi có miệng núi lửa và hệ thống hang động được công bố trên phương tiện thông tin đại chúng, theo tiếng của đồng bào Ê Đê thì Chư B’Lúk là hang cội nguồn, Theo kết quả nghiên cứu khoa học thì hệ thống hang động Chư B’Lúk được hình thành bởi qúa trình hoạt động phun trào của núi lửa và sự xâm thực của nước mưa qua nhiều triệu năm.

Hiện tại, các nhà khoa học đã khảo sát, đo đạc hơn 10 hang dung nham nằm rải rác trên độ cao từ 428m đến 530m so với mặt biển. Phần lớn các hang dung nham có hình dạng ống, nhưng mỗi nơi mang một nét độc đáo khác nhau. Trong đó, hang động C7 dài 1.066,5m, được công nhận là đẹp và dài, lớn nhất Đông Nam Á, kế tiếp là hang C3 có chiều dài 594,4m, xếp thứ hai. Hiện tại đã phát hiện một số cửa hang tại khu rừng đặc dụng cảnh quan Đray sáp gồm các hang: C0, C1, C2, C3, C4, C5, C6, C7, B1, B2, B3. Với sự hiện diện của hệ thống hang động này, Khu du lịch cụm thác Đray Sáp đã được bổ sung dịch vụ, gia tăng sức hấp dẫn cho khách du lịch, tham qua, nghiên cứu, đặc biệt là khách có nhu cầu du lịch mạo hiểm.

Nếu mặt ngoài núi lửa là rừng với các loại cây họ dầu mọc lưa thưa, hay rụng lá vào mùa khô, thì chung quanh miệng là vô số bụi le, cỏ hôi phát triển dày đặc, cao lút đầu người. Còn dưới lòng chảo phần lớn là cây gỗ quý như cẩm lai, cà te, bằng lăng… quanh năm tươi tốt.

Theo các nhà khoa học, quần thể hang động dung nham ở Krông Nô không chỉ độc đáo bởi cơ chế hình thành, kỷ lục về độ dài, nét đặc sắc của họa tiết, nhũ đá, dấu vết cuộn xoắn dòng chảy, những tầng địa mạo, thảm thực vật mà còn rất quý hiếm. Và không phải bất cứ núi lửa nào trên thế giới khi phun trào cũng tạo ra kết quả vô cùng kỳ diệu như thế.
Địa chỉ Hang động núi lửa Chư B’Lúk Đắc Nông :
  Xem thông tin Hồ Ea Snô Đắc Nông
Hồ Ea Snô là một hồ tự nhiên có thắng cảnh thiên nhiên kỳ thú. Đây là một hồ hoang sơ được baoq uanh bởi núi rừng tạo nên một bức tranh non nước hữu tình. Đúng trên cao nhìn xuống hồ trông như một chiếc gương khổng lồ soi bóng núi rừng. Mặt hồ phẳng lặng, trong xanh dịu êm sẽ không làm bạn thất vọng khi đến đây.
Địa chỉ Hồ Ea Snô Đắc Nông :

Khu du lịch sinh thái – văn hóa – lịch sử Nâm Nung Đắc Nông

Khu du lịch sinh thái – văn hóa – lịch sử Nâm Nung Đắc Nông
  Xem thông tin Khu du lịch sinh thái – văn hóa – lịch sử Nâm Nung Đắc Nông
Khu bảo tồn thiên nhiên Nâm Nung là điểm dừng chân lý tưởng cho du khách mỗi khi muốn trở về với thiên nhiên hoang dã. Đến Nâm Nung, du khách sẽ được thưởng ngoạn khung cảnh hoang sơ, yên tĩnh, non nước hữu tình, rừng nguyên sinh xanh ngắt, ngút ngàn, được đắm mình trong những dòng suối mát trong lành.
Địa chỉ Khu du lịch sinh thái – văn hóa – lịch sử Nâm Nung Đắc Nông :
  Xem thông tin Khu du lịch Tà Đùng Đắc Nông
Hồ Tà Đùng vốn là một vùng thung lũng bên núi Tà Đùng, thuộc xã Đắk Som, huyện Đắk G'long, tỉnh Đắk Nông. Như một mặt gương xanh biếc nổi bật giữa núi rừng Tây Nguyên hoang sơ, nơi đây khiến biết bao du khách đắm say khi đặt chân đến. Nhiều người còn đặt biệt danh cho hồ Tà Đùng là “vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”.

Giữa các dãy núi phủ đầy cây cối, một mặt nước xanh trong hiện lên với những cồn, đồi nhỏ. Vào buổi sớm tinh sương, bạn sẽ ngỡ đã đi lạc tới một vùng đất xa xôi nào đó chứ không còn giữa đại ngàn Tây Nguyên hùng vĩ.

Tà Đùng nằm ở khu vực thượng nguồn của hệ thống sông Đồng Nai, có các dự án thủy điện Đồng Nai 3 và 4 đang hoạt động. Một số đảo ở đây có diện tích khá lớn thuận lợi cho phát triển du lịch sinh thái. Đứng từ trên cao nhìn xuống, mặt nước trong xanh, phẳng lặng của hồ Tà Đùng như được điểm xuyết bởi vô số hòn đảo nhỏ nổi lên.

Mỗi ngày, người dân sinh sống quanh khu vực bến đò đón khoảng 2 – 3 đoàn khách du lịch đến tham quan và khám phá, thuê tàu ra đảo để cắm trại.
Vào buổi chiều, khi nắng vàng buông lên những ngọn cây, vài cơn gió trời sẽ cuốn đi mọi lo toan mệt mỏi trong cuộc sống thường nhật. Bỏ lại khói bụi nơi phố thị, về đây chỉ có bạn, đất trời, sự tự do và thiên nhiên bình yên.
Địa chỉ Khu du lịch Tà Đùng Đắc Nông :
  Xem thông tin Thác Đắk G’lun So Đắc Nông
Vẻ đẹp của Đắk G’lun còn được tạo nên từ những khối đá lớn và bằng phẳng trên đỉnh thác trông hệt như tấm thảm khổng lồ in mây trời khi những ánh nắng bắt đầu chiếu toả ngàn tia sáng lung linh. Sau những cơn mưa, cạnh những dòng thác lại tạo thành những sắc cầu vồng rực rỡ khiến Đắk Glun như nàng tiên mặc thêm áo mới. Ngoài ra với lợi thế của một cánh rừng đặc dụng bao quanh, thác mang trong mình một hệ sinh thái rất phong phú và đa dạng khiến bất cứ ai cũng muốn đến và khám phá.
Địa chỉ Thác Đắk G’lun So Đắc Nông :
  Xem thông tin Thác Diệu Thanh Đắc Nông
Thác Diệu Thanh là một trong những thác nước lớn ở Tây Nguyên, thác cũng là một trong những thác đẹp của vùng Tây Nguyên. Vẻ đẹp hoang sơ nơi đây thu hút nhiều du khách ghé thăm.
Địa chỉ Thác Diệu Thanh Đắc Nông :
  Xem thông tin Thác Dray Nur Đắc Nông
Thác Đray Nur hay còn viết là Thác Draynur nằm cách thành phố Buôn Ma Thuột 25 km đi theo quốc lộ 14, qua thủy điện Buôn Kôp gần 3 km và đây là một ngọn thác hùng vĩ mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đăk Lăk. Thác Đray Nur là thác trung nguồn nằm trong hệ thống 3 thác: Gia Long - Đray Nur - Dray Sáp của sông Serepôk, tỉnh Đắk Nông. Đray Nur nghĩa là thác cái. Vì thế thác còn có tên thông tục là thác Vợ, thác này cũng được gọi Đray Nur thượng như thác Thác Gia Long phần Đray Nur hạ nằm ở tỉnh Đắk Nông. Đray Nur nằm ngay cạnh Thác Đray Sáp thuộc tỉnh Đăk Nông và chỉ cách Đray Sáp một đoạn cầu
Địa chỉ Thác Dray Nur Đắc Nông :
  Xem thông tin Thác Đray Sap Đắc Nông
Thác Đray Sáp là một trong 03 thác nằm trên thượng nguồn sông Sê Rê Pốk, có thể nói đây là ngọn thác đẹp và hùng vỹ nhất Tây Nguyên. thác Dray Sáp có vẻ đẹp hùng vĩ, lung linh và huyền ảo khiến bạn vô cùng thích thú.
Địa chỉ Thác Đray Sap Đắc Nông :
  Xem thông tin Thác Gia Long Đắc Nông
Thác Gia Long là cảnh đẹp được nhiều du khách biết đến với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ thuần khiết. Đây cũng là một thác nằm trên thượng nguồn sông Sê Rê Pốk.
Địa chỉ Thác Gia Long Đắc Nông :
  Xem thông tin Thác Thủy Tiên Đắc Nông
Đây là một thắng cảnh đẹp, hoang sơ giữa núi rừng với vô vàn những tảng đá nằm gối chồng lên nhau và những rễ cây rừng đan kín trông rất lạ mắt. Do có 3 tầng nước đổ nên còn gọi là thác Ba Tầng. Tầng thứ nhất hẹp, có độ dốc nhỏ với những bậc lên xuống dễ dàng. Tầng thứ hai trải rộng với nhiều bậc đá, và có những mặt hồ nước cạn có thể tắm được. Tầng thứ ba nước từ trên cao đổ xuống một mặt hồ rộng và sâu, tung bọt trắng xóa rồi trở về lại với dòng chảy hiền hòa, uốn lượn giữa đại ngàn xanh thẳm.

Thác Thủy Tiên không chỉ đẹp về hình thể mà còn đẹp với huyền thoại về nàng H’Năng.
Chuyện xưa kể rằng, có một lần ở vùng đất này, tai họa đã ập đến với buôn làng. Không hiểu vì sao Giàng giận dữ làm nắng mãi khiến sông hồ cạn kiệt. Chồng nàng H'Năng đã cùng các trai tráng trong buôn phải đi thật xa để tìm vùng đất mới nhưng đã qua mấy mùa trăng mà chẳng thấy trở về. Nàng H' Năng chờ mãi, chờ mãi mỏi mòn trong nỗi nhớ thương chồng và cả sự xót xa vì cảnh lũ làng chết dần, chết mòn vì đói khát, bệnh tật. Nàng quyết định lên đường tìm chồng, tìm vùng đất mới. Nàng đi mãi, tìm mãi, cuối cùng quỵ ngã xuống giữa một lòng suối cạn. Giàng thương xót, cho làm mưa xối xả, các con sông, dòng suối chẳng mấy chốc lại đầy nước, sự sống lại lan tràn nhưng nàng H' Năng thì không sống lại được nữa, tóc nàng trải dài theo con suối nhỏ và trở thành ngọn thác đẹp và duyên dáng như tấm lòng người con gái Ê Đê dịu hiền, chung thuỷ, nàng đã chết để dân làng được sống. Tưởng nhớ nàng, lũ làng đã lấy tên nàng đặt cho tên của dòng sông chảy qua vùng đất này và còn nhắc mãi về huyền thoại một người con gái...
Địa chỉ Thác Thủy Tiên Đắc Nông :
  Xem thông tin Thác Trinh Nữ Đắc Nông
Thác Trinh Nữ là một thác nước trên dòng sông Krông Nô-một chi lưu của sông Serepôk, là một thắng cảnh thiên nhiên hấp dẫn và có một cái tên vô cùng thơ mộng. Thác thu hút nhiều khách du lịch ghé thăm với cảnh thiên nhiên thơ mộng nhưng không kém phần quyến rũ.
Địa chỉ Thác Trinh Nữ Đắc Nông :
  Xem thông tin Vườn quốc gia Chư Yan Sin Đắc Nông
Vườn quốc gia Chư Yang Sin là một khu rừng đặc dụng của Việt Nam.
Vườn có tổng diện tích là 58.947ha, bao gồm 3 phân khu: phân khu bảo vệ nghiêm ngặt (19.401ha), phân khu phục hồi sinh thái (39.526ha) và phân khu dịch vụ hành chính (20ha). Ngoài ra, vườn còn có một vùng đệm với diện tích 183.479ha, thuộc địa phận 4 huyện Lạc Dương, Đam Rông (Lâm Đồng), Lắk, Krông Bông (Đắk Lắk).

Cùng với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, hệ sinh thái động, thực vật đa dạng, nơi đây còn chứa đựng bản sắc văn hóa độc đáo của cộng đồng 25 dân tộc anh em, sống tập trung tại vùng đệm của vườn. Trong số đó, có hai dân tộc bản địa là Êđê và M’Nông, số còn lại là các dân tộc như Mường, H’ Mông, Tày, Thái, Nùng… di cư từ các tỉnh phía bắc vào từ những năm 1980, đã tạo lên một bức tranh văn hóa đa sắc màu, nổi bật là không gian văn hóa Cồng chiêng Tây Nguyên - Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại và những bản sử thi - loại hình văn hóa truyền khẩu, không nơi nào có được.
Địa chỉ Vườn quốc gia Chư Yan Sin Đắc Nông :
  Xem thông tin Vườn quốc gia Yok Đôn Đắc Nông
Đây là nơi lưu giũ và bảo tồn các loài dộng vật và thwujc vật quý hiếm. Cảnh thiên nhiên nơi đây vô cùng xinh đẹp và quyến rũ.
Địa chỉ Vườn quốc gia Yok Đôn Đắc Nông :
12.009117, 107.686009 | Chùa Pháp Hoa Đắc Nông | Hùng Vương, Gia Nghĩa, Đăk Nông, Việt Nam | 15 | 1430 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/chua-phap-hoa-dac-nong.jpg | 0
12.594439, 107.890892 | Điểm du lịch Hồ Trúc Đắc Nông | Hồ Trúc, Ea T'Ling, Cư Jút, Đăk Nông, Việt Nam | 15 | 1433 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/diem-du-lich-ho-truc-dac-nong.jpg | 0
12.438378, 107.912447 | Hồ Ea Snô Đắc Nông | Hồ Ea Snô, Krông Nô, Đăk Nông, Việt Nam | 15 | 1435 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/ho-ea-sno-dac-nong.jpg | 1
12.246652, 107.811413 | Khu du lịch sinh thái – văn hóa – lịch sử Nâm Nung Đắc Nông | Đức Xuyên, Đắk Glong, Đăk Nông, Việt Nam | 15 | 1432 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/khu-du-lich-sinh-thai-van-hoa-lich-su-nam-nung-dac-nong.jpg | 0
11.825134, 107.889433 | Khu du lịch Tà Đùng Đắc Nông | Hồ Tà Đùng, Việt Nam | 15 | 1434 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/khu-du-lich-ta-dung-dac-nong.jpg | 0
12.152931, 107.421527 | Thác Đắk G’lun So Đắc Nông | Tuy Đức, Đăk Nông, Việt Nam | 15 | 1431 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thac-dak-glun-so-dac-nong.jpg | 0
12.540482, 107.890173 | Thác Dray Nur Đắc Nông | thác Dray Nur, KRông Ana, Đắk Lắk, Việt Nam | 15 | 1444 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thac-dray-nur-dac-nong.jpg | 0
12.537921, 107.890441 | Thác Đray Sap Đắc Nông | thác Dray Nur, Đăk Sôr, Krông Nô, Đăk Nông, Việt Nam | 15 | 1436 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thac-dray-sap-dac-nong.jpg | 0
12.525856, 107.914689 | Thác Gia Long Đắc Nông | Cụm thác Dray Sáp, Krông Nô, Đăk Nông, Việt Nam | 15 | 1437 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thac-gia-long-dac-nong.jpg | 0
12.970471, 108.464831 | Thác Thủy Tiên Đắc Nông | Ea Púk, Ea Kar, Đắk Lắk, Việt Nam | 15 | 1443 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thac-thuy-tien-dac-nong.jpg | 0
12.571041, 107.904657 | Thác Trinh Nữ Đắc Nông | Cư Jút, Đà Nẵng, Việt Nam | 15 | 1438 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thac-trinh-nu-dac-nong.jpg | 0
12.321031, 108.383217 | Vườn quốc gia Chư Yan Sin Đắc Nông | Đam Rông, Đắk Lắk, Việt Nam | 15 | 1442 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/vuon-quoc-gia-chu-yan-sin-dac-nong.jpg | 0
12.702152, 107.71625 | Vườn quốc gia Yok Đôn Đắc Nông | Buôn Đôn, Đắk Lắk, Việt Nam | 15 | 1441 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/vuon-quoc-gia-yok-don-dac-nong.jpg | 0

9. Bản đồ du lịch Đắc Nông

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Kinh nghiệm du lịch phượt Đắc Nông