Kinh nghiệm du lịch phượt Hải Phòng

5 / 5     1 đánh giá
Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất phía Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 cả nước, lớn thứ 2 miền Bắc sau Hà Nội. Hải Phòng còn là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương, đô thị loại 1 trung tâm cấp quốc gia, cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ. Tính đến tháng 12/2016, dân số Hải Phòng là 2.190.788 người, là thành phố lớn thứ 3 ở Việt Nam sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Hải Phòng còn được gọi là Đất Cảng, hay Thàn... # Xem thêm
- Vào mùa hè, Hải Phòng có rất đông khách du lịch. Bạn nên đặt vé tàu, xe khách, nhà nghỉ khách sạn trước để đề phòng cháy vé.
- Khi du lịch tại Hải Phòng, bạn cũng nên cẩn thận trước nạn chặt chém giá cả ở những khu du lịch. Lưu ý hãy hỏi giá trước khi quyết định mua hay sử dụng bất cứ một loại hàng hóa, dịch vụ nào.
- Các bến xe, ga tàu đều nằm gần trung tâm thành phố nên rất tiện cho các bạn di chuyển.
- Cẩn thận, đề phòng nạn móc túi, cướp giật ở bến xe.
- Các địa điểm tham quan tại thành phố Hải Phong cách nhau xa nên Bạn có thể sử dụng xe máy đi từ Hà Nội xuống Hải Phòng để tiện di chuyển giữa các địa điểm.
Thời tiết Hải Phòng chia làm 4 mùa rõ rệt: Xuân, Hạ, Thu, Đông. Hải Phòng nổi tiếng với biển Đồ Sơn và là thành phố của hoa phượng đỏ. Thời điểm thích hợp nhất để đến Hải Phòng là mùa hạ và mùa thu.
   Các tỉnh Miền Nam / Miền Trung
Máy bay từ Các tỉnh Miền Nam / Miền Trung
Sân bay Cát Bi đã trở thành sân bay quốc tế nên có rất nhiều chuyến và hãng bay tới sân bay này. Hơn nữa Sân bay CÁT BI cách khu vực trung tâm thành phố khoảng 5km nên các bạn có thể lựa chọn taxi hoặc xe ôm để đi vào trung tâm thành phố. Xe ôm ở Hải Phòng giá khá rẻ so với xe ôm ở Hà Nội và có thể trả giá nếu bạn thấy giá mà người lái xe đưa ra chưa hợp lý. Còn taxi thì cứ yêu cầu đi theo đồng hồ.

Đặt vé máy bay đến Hải Phòng tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Hà Nội
Tàu hỏa từ Hà Nội
Ga Hải Phòng nằm ở trung tâm thành phố, trên đường Lương Khánh Thiện, Tần suất: 8 chuyến/ 1 ngày. Bạn có thể xuất phát từ ga Long Biên, Ga Gia Lâm, Ga Hà Nội.

Xe khách từ Hà Nội
Xuất phát từ Hà Nội đi Hải Phòng có 2 hãng xe chất lượng cao: Hoàng Long và Hải Âu.

Xe Hải Âu
Từ bến xe Gia Lâm và bến xe Niệm Nghĩa: từ 6h đến 18h, mỗi tiếng một chuyến. Đặc biệt, xe có dịch vụ đưa rước tận nhà.
- Lộ trình xe tại Hà Nội (đón và trả): Bến Gia Lâm - Nguyễn Văn Cừ - 112 Yên Phụ (cạnh cầu Long Biên) và ngược lại.
- Lộ trình xe tại Hải Phòng: Đón: Từ văn phòng Ngã 5 - 104 Lương Khánh Thiện - bến xe Niệm Nghĩa; Trả: Từ bến xe Niệm Nghĩa - Tô Hiệu - Lê Lợi - Văn phòng Ngã 5.
Liên hệ:
Hà Nội: 112 Yên Phụ - Điện thoại: (04) 37.50.50.50.
Hải Phòng: số 2 Nguyễn Trãi (ngã 5); số 104 Lương Khánh Thiện; số 19 Nguyễn Văn Linh (cầu vượt Lạch Tray) - Điện thoại: (031) 3.715.715.

Xe Mai Linh
Hà Nội: (04) 36 33 66 99 - Địa chỉ: 55 Kim Đồng, P.Giáp Bắc, Q.Hoàng Mai.
Hải Phòng: (031) 3833 666 - Địa chỉ: Bx. Lạc Long, 22 Cù Chính Lan, Q.Hồng Bàng.

Xe Hoàng Long (tuyến Hà Nội - Hải Phòng)
- Giờ xuất bến: từ hai đầu bến xe Lương Yên và bến xe Tam Bạc: từ 4h50 đến 21h, 20 phút một chuyến.
Liên hệ:
Hà Nội: số 505 Minh Khai - Điện thoại (04)3987.5410; số 28 Trần Nhật Duật - Điện thoại (04) 39.28.28.28; Bến xe Lương Yên: số 1 Nguyễn Khoái – Điện thoại: (04)3987.7225. 873; Bế xe Giáp Bát – Điện thoại: (04) 3664.6617. Hải Phòng: số 05 Phạm Ngũ Lão - Điện thoại: (031).3.920.920; số 03 Trần Nguyên Hãn – Điện thoại: (031) 395.1434.
# Xem thông tin các xe Khách từ Hà Nội đến Hải Phòng tại đây.

Tại Hải Phòng khách sạn 2 - 3 sao là phổ biến nhất, Bạn có thể ở khu trung tâm dọc đường Điện Biên Phủ có nhiều khách sạn.

Một số khách sạn, Nhà nghỉ tại Hải Phòng:
Địa điểm thuê Xe máy.
- Địa chỉ: 935 Nguyễn Bỉnh Khiêm – Đông Hải 1 – Hải An, Hải Phòng. Điện thoại: 090.611.4115.
- Địa chỉ: 262 trần nguyên hãn quận lê chân tp. Hải Phòng. Điện thoại: 0911.903.103
- Địa chỉ 45/333B Văn Cao (Gần bến xe Cầu Rào). Điện thoại: 0165.735.2498 – Mr Hoàng.
- Địa chỉ : 45/333B - Văn Cao - Đằng Lâm - Hải An - Hải Phòng. Liên hệ: 0936.516.991- Việt.

Taxi
- Taxi Đất Cảng: 0313.736.736 – 3.567.567.
- Taxi Mai Linh Hải Phòng: 0313.833.833 – 3.833.666.
- Taxi Trung Kiên: 3.262.626 – 355.2552 – 358.6586.

Xe bus
- Tuyến số 1: Bến Cầu Rào – Khu công nghiệp Nomura – Dụ Nghĩa.
- Tuyến số 2: Bến Bính – Kiến An – Chợ Kênh (Lão An).
- Tuyến số 3: Khách sạn Dầu Khí – Đồ Sơn.
- Tuyến số 4: Phà Rừng – Quán Toan.
- Tuyến số 5: Đình Vũ – Bến Khuể.
- Tuyến số 6: Đình Vũ – Ngã 5 Kiến An.
- Tuyến số 7: Cống Đen – Uông Bí.
- Tuyến số 9: Đình Vũ – Kiến Thụy.
 Cơm cháy hải sản Hải Phòng

Cơm cháy hải sản Hải Phòng

Địa điểm, quán ăn món Cơm cháy hải sản Hải Phòng
1 9517 /images/foods/com-chay-hai-san-hai-phong.jpg Cơm cháy hải sản Hải Phòng Cũng giống như cơm cháy của Ninh Bình, cơm cháy Hải Phòng là món ăn nức danh mà người người vẫn tìm đến mỗi khi có dịp đến đất cảng. Khác chăng, cơm cháy Hải Phòng mang vị đậm đà của những tôm, cua, mực... những hải sản vốn rất dồi dào ở vùng đất này. Thành ra trong cái beo béo, giòn rụm mà vẫn thấy được vị ngọt thanh. Có lẽ vì vậy mà cơm cháy hải sản ăn nhiều vẫn không thấy ngán. Món ăn này bán ngon nhất ở phố Tam Bạc, Phan Đình Phùng...
Bánh cuốn chả Hải Phòng

Bánh cuốn chả Hải Phòng

Địa điểm, quán ăn món Bánh cuốn chả Hải Phòng
2 9518 /images/foods/banh-cuon-cha-hai-phong.jpg Bánh cuốn chả Hải Phòng Bánh cuốn nơi đây được tráng mỏng, cho thêm ít ruốc và hành phi. Khi ăn chấm với bát nước mắm tỏi, ớt đậm đà đã cho thêm vài lát chả lụa và thịt viên. Thật thú vị khi ăn món này giữa vị mặn mòi của xứ cảng. Bạn có thể ghé đường Cát Cụt, Lạch Tray (đoạn gần Đại học Hàng hải) để ăn bánh cuốn ngon.
Bánh đa cua Hải Phòng

Bánh đa cua Hải Phòng

Địa điểm, quán ăn món Bánh đa cua Hải Phòng
3 9512 /images/foods/banh-da-cua-hai-phong.jpg Bánh đa cua Hải Phòng Với những nguyên liệu dễ tìm: bánh đa đỏ, cua đồng, rau cần hoặc rau muống. Cũng chính từ những cái đơn giản qua cái sự tỉ mỉ, khéo léo của những người đầu bếp mà bánh đa cua đã trở thành món ăn truyền thống của người dân Hải Phòng.

Thưởng thức cái mềm, dai dai của bánh đa đỏ trần, nước dùng ngòn ngọt pha lẫn hương vị của cua đồng, cà chua ăn kèm rau thơm sẽ là những hương vị khó quên khi đi du lịch Hải Phòng. Để thưởng thức được tô bánh đa cua đúng chất bạn hãy tìm đến những con phố trên đường Minh Khai, đường Phạm Ngũ Lão là những nơi thu hút rất đông khách.
Bánh mỳ cay Hải Phòng

Bánh mỳ cay Hải Phòng

Địa điểm, quán ăn món Bánh mỳ cay Hải Phòng
4 9511 /images/foods/banh-my-cay-hai-phong.jpg Bánh mỳ cay Hải Phòng Từ lâu bánh mì cay đã trở thành một món ăn đặc sản, món ăn yêu thích, mặc dù nó không phải là một món ăn quá sang chảnh nhưng cái hương vị của nó đã gắn liền với tuổi thơ và cuộc sống của mảnh đất Hải Phòng. Trước đây, nguồn gốc của bánh mì cay được xuất phát từ một quán ăn trong ngõ Khánh Lạp, Hàng Kênh, ngày nay thì thương hiệu bánh mì cay được bán rộng rãi không chỉ ở Hải Phòng mà còn những thành phố khác.

Muốn thưởng thức đúng vị thì hãy tìm đến tiệm Bà Già trên phố Lê Lợi, quận Ngô Quyền vào lúc trời chập tối. Những chiếc bánh mì nhỏ xinh, kèm với pate và ruốc béo ngậy vẫn như bao chiếc bánh khác, nhưng không đơn giản chỉ ở nguyên liệu đó mà còn là hương vị của tương ớt. Giá trung bình một chiếc từ 10.000 – 12.000/chiếc. Bạn đừng để lỡ cơ hội thưởng thức bánh mì cay khi đi du lịch Hải Phòng nhé.

Địa chỉ một số quán bán Bánh Mỳ Cay:
- Quán Hồng Quân: đường Cát Cụt.
- Quán Khánh Nạp: ở Chợ Con.
- Quán 181: Hàng Kênh (bán từ 4h chiều).
- Bánh mì cay & chè Thái: trên Đinh Tiên Hoàng.
- Một số quán bánh mì cay trên phố: Đinh Tiên Hoàng, Minh Khai, Hàng Kênh...
Bún cá thập cẩm Hải Phòng

Bún cá thập cẩm Hải Phòng

Địa điểm, quán ăn món Bún cá thập cẩm Hải Phòng
5 9515 /images/foods/bun-ca-thap-cam-hai-phong.jpg Bún cá thập cẩm Hải Phòng Thật thú vị khi bún cá Hải Phòng lại là sự kết hợp giữa vị mặn mòi của biển và vị đồng quê chân chất bởi được làm từ cả cá đồng và cá biển. Một tô bún cá đầy đủ được dọn lên bao giờ cũng có trứng cá, cá chiên giòn, chả cá, bóng cá, dạ dày cá... làm nên một tô bún thật đặc biệt từ hương vị cho đến cách thức. Món bún cá tuy dân dã là vậy nhưng dưới bàn tay khéo léo của người Hải Phòng lại trở thành một món ăn mà bất cứ ai cũng thèm được thử một lần.
Các quán ốc và hải sản Hải Phòng

Các quán ốc và hải sản Hải Phòng

Địa điểm, quán ăn món Các quán ốc và hải sản Hải Phòng
6 9514 /images/foods/cac-quan-oc-va-hai-san-hai-phong.jpg Các quán ốc và hải sản Hải Phòng Các loại ốc và hải sản: các con đường Lê Lợi, Lê Lai, Cát Dài, Lương Văn Can, Văn Cao hay Hàng Kênh.
Lẩu cua đồng Hải Phòng

Lẩu cua đồng Hải Phòng

Địa điểm, quán ăn món Lẩu cua đồng Hải Phòng
7 9516 /images/foods/lau-cua-dong-hai-phong.jpg Lẩu cua đồng Hải Phòng Cua đồng Hải Phòng ngọt nước, chắc thịt nên được người dân sử dụng để làm ra rất nhiều món ăn ngon. Trong đó món lẩu là món khoái khẩu của nhiều người sành ăn. Lẩu cua đồng Hải Phòng được ăn kèm với các loại nguyên liệu như thịt bò thái mỏng, giò sống, lòng lợn non, chả cả, các loại rau sống, hoa chuối và không thể thiếu rau mồng tơi.

Lẩu cua đồng chế biến theo kiểu Hải Phòng có những đặc trưng không thể lẫn với nơi khác. Nồi nước dùng đậm đà và nhiều gạch, đồ nhúng phong phú, gồm thịt bò, giò sống, lòng non, chả cá, rau sống, hoa chuối, mồng tơi và ăn kèm bánh đa đỏ. Thưởng thức lâu cua đồng ngon nhất ở các quán trên đường Văn Cao.
Nem cua bể Hải Phòng

Nem cua bể Hải Phòng

Địa điểm, quán ăn món Nem cua bể Hải Phòng
8 9513 /images/foods/nem-cua-be-hai-phong.jpg Nem cua bể Hải Phòng Không giống các loại nem khác ở các vùng, nem cua bể Hải Phòng được gói vuông vức trong miếng bánh tráng và khi ăn được cắt thành từng miếng nhỏ để nghe khoai khoái cái âm thành giòn rụm vỡ dần. Nem được tạo ra từ loại thịt cua ngon nhất vùng, trộn cùng thịt nạc xay, tôm, nấm hương, miến... Nhưng có lẽ vị ngon riêng có của những chiếc bánh đa trứ danh lại là bí quyết của người làm nghề lâu năm. Bánh đa nem được dọn cùng rau sống, nước chấm chua ngọt và bánh tráng cuốn. Ăn đến đâu, người ta gói đến đấy để cảm nhận được hết sự hài hoà của các nguyên liệu trong vị ngọt tươi của cua bể.
0 8
10738 https://www.yong.vn/Content/images/travels/bai-bien-do-son.jpg Bãi biển Đồ Sơn Là một sự ban tặng kì diệu của tự nhiên. Đồ Sơn là một bãi biển trải dài xanh thẳm, từ lâu đã trở thành một địa điểm không thể thiếu mỗi khi nhắc tới Hải Phòng. Đồ Sơn không chỉ đẹp qua hình ảnh, qua tivi hay những đoạn phóng sự mà cái nét đẹp đó chỉ có thể một lần được đặt chân tới đây mới cảm nhận được hết.

Nét yên bình, giản dị của những đợt sóng nhấp nhô đánh vào bờ làm dịu đi những sự mệt mỏi của con người. Bạn có thể ngồi đây hàng giờ ngắm nhìn sóng biển thưởng thức cái nắng, cái gió của trời đất hòa cùng nhịp đập cảm xúc khi được một lần ở nơi đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ khó quên.
Bãi biển Đồ Sơn, Khu du lịch Đồ Sơn, Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng, Việt Nam Bãi biển Đồ Sơn, Khu du lịch Đồ Sơn, Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng, Việt Nam | 20.687277, 106.795479
10739 https://www.yong.vn/Content/images/travels/hai-dang-hon-dau.jpg Hải Đăng Hòn Dấu Ngày nay với tốc độ phát triển của đô thi, chung cư mà rất ít khi bạn có thể thấy được những kiến trúc mang hướng xưa nhưng vẫn giữ được giá trị qua nhiều thời gian. Được xây dựng từ năm 1892, là công trình được xây dựng bởi thực dân Pháp. Nếu quan sát từ xa bạn sẽ bị thu hút ngay bởi nét đẹp hoang sơ nhưng cũng không kém phần độc đáo của ngọn hải đăng.

Với những bậc thang gỗ nối tiếp nhau xoáy tròn dẫn lên tới đỉnh tháp, bạn sẽ được cảm nhận những cơn gió biển căng tròn, bát ngát hứa hẹn là cảm giác hết sức mới mẻ, thú vị. Nơi đây cũng là nơi linh thiêng, tôn sùng của những người dân Đồ Sơn nói riêng và người dân Hải Phòng nói chung.
Hải Đăng, Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng, Việt Nam Hải Đăng, Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng, Việt Nam | 20.666477, 106.816356
10740 https://www.yong.vn/Content/images/travels/nui-voi-xuan-son.jpg Núi Voi - Xuân Sơn Núi Voi nằm cách thành phố Hải Phòng không xa chừng 20km. Đây là một khu thắng cảnh bao gồm nhiều núi đá, hang động nằm xen kẽ với nhau như: hang Bể, hang Chiêng, hang Cá Chép, hang Họng Voi. Với những nét đẹp thú vị của thiên nhiên, đây là một nơi dành cho những ai thích leo núi, khám phá những vùng đất mới. QL 10, Trường Thành, An Lão, Hải Phòng, Việt Nam QL 10, Trường Thành, An Lão, Hải Phòng, Việt Nam | 20.841486, 106.570945
Vịnh Lan Hạ Hải Phòng
Vịnh Lan Hạ, Việt Nam
Vịnh Lan Hạ Hải Phòng
10737 https://www.yong.vn/Content/images/travels/vinh-lan-ha-hai-phong.jpg Vịnh Lan Hạ Hải Phòng Nằm ở phía Đông Cát Bà cùng với phía Nam của vịnh Hạ Long, Vịnh Lan Hạ là một kiệt tác của thiên nhiên ban tặng bởi những nét đẹp thơ mộng nhưng cũng thật tinh tế. Với khí hậu bốn mùa của miền Bắc, cứ mỗi mùa vịnh lại có một nét đẹp riêng. Những địa điểm đẹp ở Vịnh Lan Hạ như : Hang Luồn, Đảo Nam Cát, Đảo Khỉ, bãi tắm Vạn Bội, Hòn Rùa, Hòn Chuông.

Không những ở nơi đây đẹp bởi những sự tự nhiên vốn có mà còn được đánh giá là những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam. Được hòa mình cùng thiên nhiên, đi thuyền trên mặt nước để cảm nhận cái tuyệt vời, cái sảng khoái của gió trời, đây là một nơi mà không thể bỏ qua khi đi du lịch Hải Phòng.
Vịnh Lan Hạ, Việt Nam Vịnh Lan Hạ, Việt Nam | 20.758293, 107.08938
10736 https://www.yong.vn/Content/images/travels/vuon-quoc-gia-cat-ba.jpg Vườn quốc gia Cát Bà Cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 30km, vườn quốc gia Cát Bà cũng là một điểm đến lý tưởng đối với những người yêu thích sự khám phá. Đây là một khu vườn sinh thái với diện tích rất rộng khoảng 26.240 ha bao gồm hệ động thực vật đa dạng, phong phú, một số loài động vật quý hiếm đã được đưa vào trong sách đỏ của Việt Nam như : voọc đầu trắng, sóc đen, quạ khoang.

Với thời trải qua nhiều năm tồn tại, với mức độ sinh học đa dạng mà nơi đây đã được UNESCO chính thức công nhận là khu dự trữ sinh quyền thế giới có động lực quan trọng trong việc phát triển kinh tế, du lịch , nghiên cứu khoa học của đất nước ta.
Đường xuyên đảo Cát Bà, tt. Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng, Việt Nam Đường xuyên đảo Cát Bà, tt. Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng, Việt Nam | 20.792439, 107.001552
0 5
  Xem thông tin Bãi biển Đồ Sơn
Là một sự ban tặng kì diệu của tự nhiên. Đồ Sơn là một bãi biển trải dài xanh thẳm, từ lâu đã trở thành một địa điểm không thể thiếu mỗi khi nhắc tới Hải Phòng. Đồ Sơn không chỉ đẹp qua hình ảnh, qua tivi hay những đoạn phóng sự mà cái nét đẹp đó chỉ có thể một lần được đặt chân tới đây mới cảm nhận được hết.

Nét yên bình, giản dị của những đợt sóng nhấp nhô đánh vào bờ làm dịu đi những sự mệt mỏi của con người. Bạn có thể ngồi đây hàng giờ ngắm nhìn sóng biển thưởng thức cái nắng, cái gió của trời đất hòa cùng nhịp đập cảm xúc khi được một lần ở nơi đây sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ khó quên.
Địa chỉ Bãi biển Đồ Sơn:
  Xem thông tin Hải Đăng Hòn Dấu
Ngày nay với tốc độ phát triển của đô thi, chung cư mà rất ít khi bạn có thể thấy được những kiến trúc mang hướng xưa nhưng vẫn giữ được giá trị qua nhiều thời gian. Được xây dựng từ năm 1892, là công trình được xây dựng bởi thực dân Pháp. Nếu quan sát từ xa bạn sẽ bị thu hút ngay bởi nét đẹp hoang sơ nhưng cũng không kém phần độc đáo của ngọn hải đăng.

Với những bậc thang gỗ nối tiếp nhau xoáy tròn dẫn lên tới đỉnh tháp, bạn sẽ được cảm nhận những cơn gió biển căng tròn, bát ngát hứa hẹn là cảm giác hết sức mới mẻ, thú vị. Nơi đây cũng là nơi linh thiêng, tôn sùng của những người dân Đồ Sơn nói riêng và người dân Hải Phòng nói chung.
Địa chỉ Hải Đăng Hòn Dấu:
  Xem thông tin Núi Voi - Xuân Sơn
Núi Voi nằm cách thành phố Hải Phòng không xa chừng 20km. Đây là một khu thắng cảnh bao gồm nhiều núi đá, hang động nằm xen kẽ với nhau như: hang Bể, hang Chiêng, hang Cá Chép, hang Họng Voi. Với những nét đẹp thú vị của thiên nhiên, đây là một nơi dành cho những ai thích leo núi, khám phá những vùng đất mới.
Địa chỉ Núi Voi - Xuân Sơn:
  Xem thông tin Vịnh Lan Hạ Hải Phòng
Nằm ở phía Đông Cát Bà cùng với phía Nam của vịnh Hạ Long, Vịnh Lan Hạ là một kiệt tác của thiên nhiên ban tặng bởi những nét đẹp thơ mộng nhưng cũng thật tinh tế. Với khí hậu bốn mùa của miền Bắc, cứ mỗi mùa vịnh lại có một nét đẹp riêng. Những địa điểm đẹp ở Vịnh Lan Hạ như : Hang Luồn, Đảo Nam Cát, Đảo Khỉ, bãi tắm Vạn Bội, Hòn Rùa, Hòn Chuông.

Không những ở nơi đây đẹp bởi những sự tự nhiên vốn có mà còn được đánh giá là những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam. Được hòa mình cùng thiên nhiên, đi thuyền trên mặt nước để cảm nhận cái tuyệt vời, cái sảng khoái của gió trời, đây là một nơi mà không thể bỏ qua khi đi du lịch Hải Phòng.
Địa chỉ Vịnh Lan Hạ Hải Phòng:
  Xem thông tin Vườn quốc gia Cát Bà
Cách trung tâm thành phố Hải Phòng chừng 30km, vườn quốc gia Cát Bà cũng là một điểm đến lý tưởng đối với những người yêu thích sự khám phá. Đây là một khu vườn sinh thái với diện tích rất rộng khoảng 26.240 ha bao gồm hệ động thực vật đa dạng, phong phú, một số loài động vật quý hiếm đã được đưa vào trong sách đỏ của Việt Nam như : voọc đầu trắng, sóc đen, quạ khoang.

Với thời trải qua nhiều năm tồn tại, với mức độ sinh học đa dạng mà nơi đây đã được UNESCO chính thức công nhận là khu dự trữ sinh quyền thế giới có động lực quan trọng trong việc phát triển kinh tế, du lịch , nghiên cứu khoa học của đất nước ta.
Địa chỉ Vườn quốc gia Cát Bà:
20.687277, 106.795479 | Bãi biển Đồ Sơn | Bãi biển Đồ Sơn, Khu du lịch Đồ Sơn, Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng, Việt Nam | 5 | 10738 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/bai-bien-do-son.jpg | 1
20.666477, 106.816356 | Hải Đăng Hòn Dấu | Hải Đăng, Vạn Hương, Đồ Sơn, Hải Phòng, Việt Nam | 5 | 10739 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/hai-dang-hon-dau.jpg | 0
20.841486, 106.570945 | Núi Voi - Xuân Sơn | QL 10, Trường Thành, An Lão, Hải Phòng, Việt Nam | 5 | 10740 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/nui-voi-xuan-son.jpg | 0
20.758293, 107.08938 | Vịnh Lan Hạ Hải Phòng | Vịnh Lan Hạ, Việt Nam | 5 | 10737 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/vinh-lan-ha-hai-phong.jpg | 0
20.792439, 107.001552 | Vườn quốc gia Cát Bà | Đường xuyên đảo Cát Bà, tt. Cát Bà, Cát Hải, Hải Phòng, Việt Nam | 5 | 10736 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/vuon-quoc-gia-cat-ba.jpg | 0

9. Bản đồ du lịch Hải Phòng

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Kinh nghiệm du lịch phượt Hải Phòng