Kinh nghiệm du lịch phượt Pleiku

5 / 5     1 đánh giá
Pleiku (Pờ-lây-cu) là tỉnh lỵ của tỉnh Gia Lai ở vùng Tây Nguyên, Việt Nam. Pleiku là thành phố lớn thứ 3 tại Tây Nguyên (sau Đà Lạt và Buôn Mê Thuột) và là đô thị quan trọng nhất của vùng Bắc Tây Nguyên.

Theo Nghị định của Toàn quyền Đông Dương ngày 4 tháng 7 năm 1905, "Plei-Kou" đã xuất hiện lần đầu tiên trong văn bản, với nội dung: Đem vùng miền núi phía Tây tỉnh Bình Định thành lập một tỉnh tự trị, lấy tên là Plei-Kou-Derr". Phân tích cách viết tên "Plei-Kou-Derr", tên "Pleiku" ngày nay thoát thai từ "Plei-Kou". Còn "Derr" là một yếu tố của từ tiếng Jarai. Cái tên "Plei-Kou-Derr... # Xem thêm
- Khi điều khiển phương tiện xe máy, ô tô tự lái trên Pleiku, bạn cần đem theo đủ giấy tờ và tuyệt đối quân thủ luật lệ giao thông đặc biệt là quy định về tốc đô. Cảnh sát giao thông thông thường kiểm tra tại các chốt đầu vào thành phố hoặc khu vực trung tâm Pleiku.
- Hệ thống biển chỉ đường ở Pleiku thường gây nhầm lẫn cho người điều khiển xe. Bạn nên tìm hiểu về đường đi trước hoặc hỏi chỉ dẫn của người dân địa phương, hoặc sử dụng Google Map thật kỹ để tiết kiệm thời gian đi lại.

- Nếu đi Pleiku vào mùa mưa, nên chuẩn bị kỹ càng áo mưa, giày dép thuận tiện và tránh đi vào những khu vực suối, thác vì thời điểm này thác nước chảy xiết, đá trơn, đường mòn bùn đất, lầy lội, rất nguy hiểm cho việc di chuyển.
- Nên mang theo áo khoác mỏng vì nhiệt độ thường hạ thấp lúc sáng sớm và tối muộn.
- Bạn nên cẩn thận hỏi giá trước khi sử dụng dịch vụ hoặc mua sắm.
- Thời tiết ở Pleiku thường chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa thường kéo dài từ tháng 5 - 10 với những cơn mưa kéo dài cả tuần lễ. Bạn nên đến đây vào mùa khô từ tháng 11 - 4 năm sau, đặc biệt là những tháng cuối năm 11 – 12. Đây là khoảng thời gian Pleiku có thời tiết khá đẹp, ít mưa, đi lại thuận tiện và có nhiều lễ hội đặc sắc. Các lễ hội thường diễn ra vào đầu năm hoặc cuối năm.

- Cuối tháng 2 - 3: Thời điểm hoa cà phê nở trắng trời Tây Nguyên, thích hợp cho các bạn săn ảnh.
- Tháng 9 - 10: Thời điểm cuối thu là thời điểm cao su vào mùa thay lá, khung cảnh Pleiku đẹp lãng mạn chẳng khác gì bức tranh về một khu rừng nào đó ở tận trời Âu.
- Tháng 11 - 12: Tại thời điểm này hoa Dã Quỳ nở vàng rực trên các nẻo đường, lúa chín vàng trên nương.
   Hà Nội / Đà Nẵng / Hồ Chí Minh
Máy bay từ Hà Nội / Đà Nẵng / Hồ Chí Minh
Tại Pleiku có sân bay nên từ Hà Nội, Đà Nẵng hay TPHCM bạn có thể bay trực tiếp đến Pleiku với hãng hàng không Vietnam Airlines. Máy bay của hãng Vietnam Airlines cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất – TP. HCM đến sân bay Pleiku (Gia Lai) có 3 - 4 chuyến.ngày. Giá vé từ khoảng 700.000đ/ vé/ chiều. Sân bay Pleiku chỉ cách trung tâm thành phố 4km nên bạn có thể bắt taxi vào thành phố, chi phí tính theo km.

Đặt vé máy bay đến Pleiku tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Hồ Chí Minh
Xe khách từ Hồ Chí Minh
Thành phố Pleiku cách TPHCM 500km, nếu di chuyển bằng xe khách bạn nên đi các hãng xe của Pleiku ở bến xe Miền Đông, mất khoảng 12 tiếng di chuyển, thường các hãng xe đi vào buổi tối để đến vào sáng ngày hôm sau. Giá vé dao động 200.000đ – 300.000đ/ vé/ chiều.
# Xem thông tin các xe Khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Pleiku tại đây.

Xe máy từ Hồ Chí Minh
Pleiku là Thành phố của tỉnh Gia Lai, cách TP.HCM hơn 500km, cách thành phố Buôn Mê Thuột khoảng 200km. Bạn có thể đến đây theo 3 cung đường sau:

Cung đường 1: Dành cho ô tô (710km)
- Xuất phát từ nội thành TPHCM, bạn đi vào hướng Hầm Thủ Thiên rồi đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Đi hết đường cao tốc, bạn rẽ trái đi theo quốc lộ 1 rồi rẽ phải vào quốc lộ 20. Đoạn đường cao tốc chỉ khoảng 55km, đoạn quốc lộ 1 khoảng 4km. Sau đó bạn chạy thẳng là đã đến được địa phận của tỉnh Lâm Đồng. Chạy thêm 127km nữa là bạn đã có thể đến được sân bay Liên Khương để ra quốc lộ 27.
- Từ đây, bạn đi theo quốc lộ 27 sẽ đến được tỉnh Đắk Lắk. Đi thêm khoảng 85km nữa sẽ đến thành phố Buôn Ma Thuột. Đi theo quốc lộ 14 khoảng 110km bạn sẽ đến được tỉnh Gia Lai. Cứ chạy theo quốc lộ 14 thêm khoảng 65km nữa là bạn đặt chân đến thành phố Pleiku.

Cung đường 2: Dành cho cả xe máy và tô tô (700km)
- Xuất phát từ trung tâm TPHCM, bạn đi theo hướng vào xa lộ Hà Nội đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu. Từ đây, bạn rẽ phải thêm 5km nữa để đến đường Võ Nguyên Giáp. Tiếp tục đi thêm 12km nữa bạn rẽ vào quốc lộ 1. Cứ đi theo quốc lộ 1 sau đó rẽ vào ngã ba Dầu Giây, tiếp tục rẽ trái vào quốc lộ 20. Đi thẳng là bạn sẽ đến được địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, chạy thêm 127km nữa là bạn đã có thể đến được sân bay Liên Khương để ra quốc lộ 27.
- Từ đây, đi theo quốc lộ 27 sẽ đến được tỉnh Đắk Lắk. Đi thêm khoảng 85km nữa sẽ đến thành phố Buôn Ma Thuột. Đi theo quốc lộ 14 khoảng 110km bạn sẽ đến được tỉnh Gia Lai. Cứ chạy theo quốc lộ 14 thêm khoảng 65km nữa là bạn đặt chân đến thành phố Pleiku.

Cung đường 3: Dành cho xe máy
- Đường đi du lịch Pleiku từ Sài Gòn bằng xe máy bạn sẽ đi qua TX Tân Uyên – Bình Dương – Bình Phước – TX Đồng Xoài – QL 14 – Buôn Ma Thuột – TX Buôn Hồ – Pleiku, quãng đường khá dài chừng hơn 500km.

Bạn có thể tìm nhà nghỉ hợp túi tiền (giá rẻ) ở xung quanh khu vực bến xe Đức Long (đường Lý Nam Đế – Pleiku) hay đến khu vực trung tâm Hùng Vương, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Phạm Văn Đồng.
Một số khách sạn, Nhà nghỉ tại Pleiku:
Xe máy
Tại Pleiku, bạn khá dễ dàng thuê được xe gắn máy tại các nhà nghỉ, khách sạn. Chi phí khoảng 150.000đ – 200.000đ/ ngày (tùy xe). Nếu muốn tiết kiệm chi phí hơn nữa, bạn cũng có thể hỏi nhân viên khách sạn giúp đỡ về việc thuê xe đạp.

Xe bus
Từ thành phố Pleiku các bạn có thể đi xe bus sang các huyện khác.
Giá vé xe bus từ 10.000đ - 35.000đ tùy tuyến, bắt xe tại các trạm xe bus trên đường Trần Phú và Hùng Vương.

Taxi
Các hãng taxi đều có giá gần như nhau. Không chênh lệch nhiều và taxi đỗ nhiều ở khu vực trung tâm. Các bạn có thể gọi ngay mà không cần gọi điện thoại tới hãng. Khi đi tới những khu vực xa thành phố các bạn nên hỏi trước thông tin. Thỏa thuận về giá cả, các loại phí nếu có với tài xế. Nên hỏi thông tin trước ở hãng xe để tránh bị tính nhiều loại phí hơn mức quy định.
Ở Pleiku có một vài hãng taxi như:
- Mai Linh: 059.371.7979.
- Hùng Nhân: 059.371.7171.
- Huy Hoàng: 059.375.7575.
- Phú Quý: 059.387.2777.
- Tre Xanh: 059.371.6666.
Bò một nắng chấm Muối kiến vàng Pleiku

Bò một nắng chấm Muối kiến vàng Pleiku

Địa điểm, quán ăn món Bò một nắng chấm Muối kiến vàng Pleiku
- Bò một nắng - Muối kiến vàng Gia Lai - 66 Nguyễn Trãi, Yên Đỗ, Tp Pleiku, Gia Lai
1 11655 /images/foods/bo-mot-nang-cham-muoi-kien-vang-pleiku.jpg Bò một nắng chấm Muối kiến vàng Pleiku Bò một nắng hay ở Gia Lai còn gọi là bò một nắng hai sương, cái tên nghe khá lạ tai và ăn cũng rất ngon. Điểm đặc biệt của món này là ở chỗ nó được chấm với muối kiến vàng. Đây thực sự là loại muối độc đáo được làm từ kiến của rừng Ayun Pa, Krong Pa. Người dân ở khu vực này phải vào rừng sâu để bắt được loài kiến này, đem về rang sơ, giã với ớt thật cay, trộn với một vài loại lá rừng, muối hột và dùng để chấm thịt nướng. Đây không chỉ là món ăn phải thử ở Gia Lai mà khách du lịch còn rất muốn mua về để làm quà.
Bún mắm cua Pleiku
2 11654 /images/foods/bun-mam-cua-pleiku.jpg Bún mắm cua Pleiku Bún mắm cua có mặt ở hầu hết các tỉnh khu vực Tây Nguyên nhưng nhiều người cho rằng nó có nguồn gốc là của những người Bình Định khi di cư tới Gia Lai thì đã làm ra món ăn này. Đây không phải là món ai ăn cũng thấy thích ngay vì mùi vị đậm của nó. Nước dùng bún cũng được nấu từ cua đồng như Canh bánh đa Cua, Bún riêu cua nhưng điểm khác biệt nhất đó là cua đồng sau khi lọc lấy nước thì nước này được ủ khoảng 1 ngày để lên men, đây chính là lý do tại sao món này lại có mùi vị khác biệt như vậy.
Bún thịt nướng, nem nướng Pleiku

Bún thịt nướng, nem nướng Pleiku

Địa điểm, quán ăn món Bún thịt nướng, nem nướng Pleiku
- Bún Phương Gia Lai - 46 Nguyễn Thái Học, Hội Thương, Thành phố Pleiku, Gia Lai
3 11729 /images/foods/bun-thit-nuong-nem-nuong-pleiku.jpg Bún thịt nướng, nem nướng Pleiku Cũng là bún thịt nướng, nem nướng nhưng cách chế biến và hương vị của mỗi địa phương, mỗi vùng miền lại có những nét đặc trưng riêng mà đôi khi không cần phải là những người sành ẩm thực bạn mới có thể cảm nhận được sự khác biệt đó.
Cá chua Pleiku

Cá chua Pleiku

Địa điểm, quán ăn món Cá chua Pleiku
- Pleiku xanh - P. Thống Nhất, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Vietnam
4 11657 /images/foods/ca-chua-pleiku.jpg Cá chua Pleiku Đây là một món cá được làm để có thể để lâu được, để càng lâu thì món này càng ngon. Cá chua được làm từ cá niệng, một loài cá miệng rộng giống như cá trôi nhưng mình dẹt hơn, sống ở suối. Cá được đánh hết vẩy, bỏ ruột, bóc mang và rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ dày chừng 2 phân đến 3 phân, để ráo nước. Khi cá se khô, bắt đầu trộn đều với muối, ớt, lá bép, thính ngô, sau đó cho vào ống nứa hay ống lồ ô khô, sạch, nút thật kín, chặt rồi gác lên dàn bếp hoặc dưới mái nhà. Sau vài ngày, thịt cá nhờ các gia vị này lên men và đem lại một mùi vị rất đặc biệt.
Canh lá bép Pleiku
5 11656 /images/foods/canh-la-bep-pleiku.jpg Canh lá bép Pleiku Những người dân nơi đây tìm thấy trong rừng của mình có hàng trăm các loại lá khác nhau mà không nơi nào có được, và lá bép là một trong những loại có nhiều nhất. Lá này có vị ngọt lợ nên người dân còn gọi là “lá mỳ chính”. Trước đây vào thời kỳ chiến tranh, người dân chỉ cần cho vài lá bép vào nồi nước là đã có một nồi canh cho cả gia đình. Nhưng ngày nay đã có nhiều cách khác nhau để khiến cho món canh này ngon hơn như: canh cua lá bép, lá bép nấu cá...
Gà nướng Bazan Pleiku

Gà nướng Bazan Pleiku

Địa điểm, quán ăn món Gà nướng Bazan Pleiku
- Gà Nướng Ia Gui - 27 Phạm Ngọc Thạch, Thống Nhất, Thành phố Pleiku, Gia Lai
6 11658 /images/foods/ga-nuong-bazan-pleiku.jpg Gà nướng Bazan Pleiku Gà bazan thịt dai hơn gà ta, tẩm gia vị rồi nướng lên rồi ăn với cơm lam trong ống tre. Địa chỉ: 480 Lê Duẩn, Chư Á, Tp. Pleiku.
Phở Khô Gia Lai Pleiku
7 11653 /images/foods/pho-kho-gia-lai-pleiku.jpg Phở Khô Gia Lai Pleiku Có thể nói đây là món ăn được nhắc đến nhiều nhất khi đến Gia Lai - Pleiku. Phở khô có phần giống phở miền Bắc nhưng lại có phần giống hủ tiếu miền Nam, là sự kết hợp khá hài hòa của hai món ăn đặc trưng của hai miền Nam Bắc tại Tây Nguyên. Các tiệm phở khô ở Gia Lai có ở khắp các đường phố, thường bán cả ngày chứ không chỉ bán như một món quà sáng như ở các địa phương khác. Món này còn có tên khác là “phở hai tô” vì bánh phở và nước được để riêng thành hai bát.

Phở khô là một đặc sản của Pleiku, bạn có thể thưởng thức món này ở phở Hồng (22 Nguyễn Văn Trỗi), Tàu Lí (đường Trần Phú), Ngọc Linh (đường Sư Vạn Hạnh), Ngọc Sơn (15 Nguyễn Thái Học).
13.983643, 107.99273 | Bò một nắng - Muối kiến vàng Gia Lai | 66 Nguyễn Trãi, Yên Đỗ, Tp Pleiku, Gia Lai | https://www.yong.vn/Content/images/foods/bo-mot-nang-cham-muoi-kien-vang-pleiku.jpg | 11655 66 Nguyễn Trãi, Yên Đỗ, Tp Pleiku, Gia Lai | 13.983643, 107.99273 13.983305, 108.001353 | Bún Cua | 87 Phan Đình Phùng, P. Tây Sơn, Tp. Pleiku, Gia Lai | https://www.yong.vn/Content/images/foods/bun-mam-cua-pleiku.jpg | 11654 87 Phan Đình Phùng, P. Tây Sơn, Tp. Pleiku, Gia Lai | 13.983305, 108.001353 13.978761, 107.997433 | Bún Cua (Chợ Đêm Pleiku) | 38 Nguyễn Thiện Thuật, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai | https://www.yong.vn/Content/images/foods/bun-mam-cua-pleiku.jpg | 11654 38 Nguyễn Thiện Thuật, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai | 13.978761, 107.997433 13.976218, 108.003631 | Bún Phương Gia Lai | 46 Nguyễn Thái Học, Hội Thương, Thành phố Pleiku, Gia Lai | https://www.yong.vn/Content/images/foods/bun-thit-nuong-nem-nuong-pleiku.jpg | 11729 46 Nguyễn Thái Học, Hội Thương, Thành phố Pleiku, Gia Lai | 13.976218, 108.003631 14.011798, 107.989275 | Gà Nướng Ia Gui | 27 Phạm Ngọc Thạch, Thống Nhất, Thành phố Pleiku, Gia Lai | https://www.yong.vn/Content/images/foods/ga-nuong-bazan-pleiku.jpg | 11658 27 Phạm Ngọc Thạch, Thống Nhất, Thành phố Pleiku, Gia Lai | 14.011798, 107.989275 13.977835, 108.002842 | Phở khô Hồng | 22 - 24 Nguyễn Văn Trỗi, P. Hội Thương, Tp. Pleiku, Gia Lai | https://www.yong.vn/Content/images/foods/pho-kho-gia-lai-pleiku.jpg | 11653 22 - 24 Nguyễn Văn Trỗi, P. Hội Thương, Tp. Pleiku, Gia Lai | 13.977835, 108.002842 13.976954, 108.003712 | Phở Khô Ngọc Sơn | 15 Nguyễn Thái Học, Tp. Pleiku, Gia Lai | https://www.yong.vn/Content/images/foods/pho-kho-gia-lai-pleiku.jpg | 11653 15 Nguyễn Thái Học, Tp. Pleiku, Gia Lai | 13.976954, 108.003712 14.001659, 108.020668 | Pleiku xanh | P. Thống Nhất, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Vietnam | https://www.yong.vn/Content/images/foods/ca-chua-pleiku.jpg | 11657 P. Thống Nhất, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Vietnam | 14.001659, 108.020668 13.983514, 108.020818 | Quán Nhà Sàn Pleiku - Xanh | Quán sân vườn PLEIKU -XANH Cuối đường Bùi Dự-Làng văn hóa du lịch PLEIÔP-Phường Hoa Lư-TP.PLEIKU-Gia Lai. | https://www.yong.vn/Content/images/foods/canh-la-bep-pleiku.jpg | 11656 Quán sân vườn PLEIKU -XANH Cuối đường Bùi Dự-Làng văn hóa du lịch PLEIÔP-Phường Hoa Lư-TP.PLEIKU-Gia Lai. | 13.983514, 108.020818 13.978022, 107.997338 | Quán Phở Bò Viên Tàu Lý | 36 Trần Phú, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai | https://www.yong.vn/Content/images/foods/pho-kho-gia-lai-pleiku.jpg | 11653 36 Trần Phú, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai | 13.978022, 107.997338 0 7
Biển Hồ (hồ T’Nưng) - Đôi mắt Pleiku
Biển Hồ, Thành phố Pleiku, Gia Lai Province 600000, Vietnam
Biển Hồ (hồ T’Nưng) - Đôi mắt Pleiku
13991 https://www.yong.vn/Content/images/travels/bien-ho-ho-t-nung-doi-mat-pleiku.jpg Biển Hồ (hồ T’Nưng) - Đôi mắt Pleiku Được mệnh danh là “đôi mắt Pleiku”, Biển Hồ là một hồ nước ngọt nằm ở phía Tây Bắc thành phố Pleiku, cách trung tâm thành phố khoảng 7km theo quốc lộ 14.

Nguồn gốc của hồ T’Nưng là miệng của ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động từ hàng triệu năm về trước. Người dân gọi với cái tên Biển Hồ vì nó có diện tích rất rộng, khoảng hơn 220ha, khi gió to còn mang theo sóng lớn như ngoài đại dương. Biển Hồ được xem là một trong những hồ nước có vẻ đẹp tự nhiên và thơ mộng nhất ở khu vực Tây Nguyên. Vào những ngày đẹp trời, nhìn từ xa Biển Hồ mê hoặc du khách với màu xanh bạt ngàn của nước biển và nghe thoảng trong gió là tiếng thông reo vi vu.
Biển Hồ, Thành phố Pleiku, Gia Lai Province 600000, Vietnam Biển Hồ, Thành phố Pleiku, Gia Lai Province 600000, Vietnam | 14.039840, 107.999682
14001 https://www.yong.vn/Content/images/travels/bien-ho-che-pleiku.jpg Biển Hồ chè Pleiku Nằm trên bờ Bắc Biển Hồ, gọi là Biển Hồ chè bởi đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Đồi chè ở đây chỉ cách thành phố Pleiku khoảng 13 km, nằm trên địa phận huyện Chư Pah. Đây cũng chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, hình thành từ những năm 20 thế kỷ trước. QL14, Nghĩa Hưng, Chư Păh, Gia Lai, Vietnam QL14, Nghĩa Hưng, Chư Păh, Gia Lai, Vietnam | 14.052262, 108.002075
13992 https://www.yong.vn/Content/images/travels/chua-minh-thanh.jpg Chùa Minh Thành Là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất ở Tây Nguyên, Minh Thành là niềm tự hào của người dân phố núi, là địa điểm tham quan hấp dẫn của Pleiku.

Đặc biệt, không giống như những ngôi chùa khác mang đặc trưng của phật giáo Tiểu thừa, chùa Minh Thành chịu ảnh hưởng nhiều từ kiến trúc Trung Quốc và Nhật Bản. Chùa được xây dựng từ năm 1964 bởi Hòa thượng Thích Giác Đạo và trở thành nơi thờ cúng, dâng hương của phật tử trong vùng. Trải qua những biến động của lịch sử, chùa Minh Thành đã trải qua nhiều đợt trùng tu và vẫn tiếp tục mở rộng cửa để đón thêm nhiều du khách đến tham quan.
348 Nguyễn Viết Xuân, P. Hội Phú, Thành phố Pleiku, Gia Lai 600000, Vietnam 348 Nguyễn Viết Xuân, P. Hội Phú, Thành phố Pleiku, Gia Lai 600000, Vietnam | 13.966104, 108.006287
13993 https://www.yong.vn/Content/images/travels/nha-tho-duc-an.jpg Nhà thờ Đức An Nhà thờ Đức An được xây dựng vào năm 1990, tại số 20, đường Wừu, phường Ia Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Nhà thờ được xây dựng trên một khu đất cao có diện tích rộng 1.120m2, với lối kiến trúc tổng hợp Á – Âu. Giáo đường được trang trí hài hoà, sức chứa khoảng 600 giáo dân, có tháp chuông cao khoảng 20m. 20 Wừu, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai 600000, Vietnam 20 Wừu, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai 600000, Vietnam | 13.972385, 107.997547
13994 https://www.yong.vn/Content/images/travels/nha-tu-pleiku.jpg Nhà tù Pleiku Là một điểm tham quan độc đáo cho du khách mỗi khi đặt chân đến Pleiku, nhà tù Pleiku từng là nơi giam giữ tù chính trị dưới thời Pháp, Mỹ (trước 1975) với nhiều hình thức tra tấn và dã man. Sau năm 1975, chính quyền địa phương đã đầu tư cải tạo một số hạng mục và gìn giữ nhà tù làm nơi giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ. P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai Province 600000, Vietnam P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai Province 600000, Vietnam | 13.976005, 108.000832
13990 https://www.yong.vn/Content/images/travels/nui-ham-rong-gia-lai.jpg Núi Hàm Rồng Gia Lai Núi Hàm Rồng có tên khác theo tiếng dân tộc đó là Chư H’Rông nằm cách trung tâm thành phố chỉ 11km về hướng nam, ngay cửa ngõ vào thành phố trên quốc lộ 14B, nằm ở độ cao trên 1.000m so với mặt nước biển, được coi như nóc nhà phố núi. Từ trên đỉnh Hàm Rồng, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Pleiku sầm uất, những nông trường cà phê, tiêu, cao su bạt ngàn trải dài ngút tầm mắt. Đặc biệt hơn nữa là từ trên đỉnh núi Hàm Rồng, ngắm bình minh hoặc hoàng hôn tuyệt đẹp. Hiện nay bạn có thể phi xe máy lên tận núi Hàm Rồng. Nếu muốn ngắm cao hơn thì hãy hỏi các anh bộ đội đang làm nhiệm vụ trên đó để được lên đài quan sát. Núi Hàm Rồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai Province, Vietnam Núi Hàm Rồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai Province, Vietnam | 13.886745, 108.011849
13995 https://www.yong.vn/Content/images/travels/nui-lua-chu-dang-ya.jpg Núi lửa Chư Đăng Ya Chư Đăng Ya (theo tiếng đồng bào địa phương J’rai có nghĩa là củ gừng dại) là một trong những ngọn núi lửa đã từng hoạt động dữ dội ở vùng đất Tây Nguyên cách đây hàng triệu năm. Ngọn núi này nằm ẩn mình giữa đại ngàn hoang sơ, thuộc địa phận xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh và cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 30km. Vào bất kỳ mùa nào, Chư Đăng Ya cũng đẹp. Từ trên cao trông về, bạn hẳn sẽ trông thấy ngọn núi Chư Đăng Ya tựa như một cái phễu khổng lồ hoặc như một cái lòng chảo đồ sộ với miệng núi tròn rỗng trong bụng mang sắc màu độc đáo cùng vẻ đẹp của đất đỏ trù phú, màu mỡ được tạo nên từ dòng nham thạch đã từng phun ra. Chư Đang Ya, Chư Păh District, Gia Lai Province, Vietnam Chư Đang Ya, Chư Păh District, Gia Lai Province, Vietnam | 14.127376, 108.055276
14000 https://www.yong.vn/Content/images/travels/quang-truong-dai-doan-ket.jpg Quảng trường Đại Đoàn Kết Được mệnh danh là trái tim của Pleiku, Quảng trường Đại Đoàn Kết tọa lạc giữa trung tâm thành phố, gần quốc lộ 14 là một trong những công trình trọng điểm của thành phố Pleiku. Quảng trường rộng 12 ha, nổi bật với bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tựa lưng vào Hàm Rồng - mô phỏng đỉnh cao nhất của cao nguyên Pleiku. Phía sau tượng là bức phù điêu được tạc trên đá trắng, tái hiện khung cảnh và cuộc sống người dân Tây Nguyên. 142 Lê Lợi, Hoa Lư, Pleiku Hoa Lư Pleiku Gia Lai, P.Tây Sơn, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Vietnam 142 Lê Lợi, Hoa Lư, Pleiku Hoa Lư Pleiku Gia Lai, P.Tây Sơn, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Vietnam | 13.983273, 108.005687
Thác Phú Cường - Hồ Ayun Hạ
QL25, Dun, h. Chư Sê, Gia Lai, Vietnam
Thác Phú Cường - Hồ Ayun Hạ
13997 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-phu-cuong-ho-ayun-ha.jpg Thác Phú Cường - Hồ Ayun Hạ Thuộc địa phận xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, cách thị trấn Chư Sê khoảng 3 km và cách thành phố Pleiku khoảng 45 km về phía Đông Nam thác Phú Cường thu hút du khách nhờ vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ, kỳ vĩ. Đến đây vào mùa mưa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của dòng thác như dải lụa mềm vắt ngang núi rừng Tây Nguyên, còn vào mùa khô bạn sẽ được cưỡi voi khám phá núi rừng hay tắm tiên trên dòng suối La Peet. QL25, Dun, h. Chư Sê, Gia Lai, Vietnam QL25, Dun, h. Chư Sê, Gia Lai, Vietnam | 13.661494, 108.136474
13998 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-xung-khoeng.jpg Thác Xung Khoeng Thác Xung Khoeng có vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ nhưng đường đi tới thác khá khó nên việc dẫn theo các bé đi cùng có lẽ sẽ gặp chút rắc rối. Thác Xung Khoeng cách trung tâm Pleiku khoảng 30km nên cần dành ít nhất nửa ngày để có thể tới đây chụp ảnh, vui chơi và quay lại thành phố trước khi trời tối. Vì thác này còn hoang sơ nên Bạn cần mang theo thức ăn, nước uống để bổ sung năng lượng trên đường tới thác bởi ở đây chưa có bất kỳ một dịch vụ du lịch nào phát triển. Ia Drăng, Chư Prông District, Gia Lai Province, Vietnam Ia Drăng, Chư Prông District, Gia Lai Province, Vietnam | 13.737826, 107.851784
13996 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thuy-dien-yaly.jpg Thủy điện Yaly Nằm giữa núi đồi Tây Nguyên hùng vĩ, nhà máy thủy điện Yaly nằm bên dòng sông Sê San, thuộc địa bàn xã Ialy, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai, là một hệ thống công trình hiện đại và đồ sộ.

Con đường từ quốc lộ 14 vào nhà máy được trải nhựa đen, nằm giữa những khu dân cư đông đúc, những cánh rừng cao su xanh ngắt, những dãy biệt thự cổ kính, đẹp như tranh vẽ. Hiện nay, nơi đây vẫn là điểm đến du lịch thú vị đến đây, du khách có dịp thăm nhà máy thủy điện, ghé bản làng dân tộc Gia Rai, đi thuyền ngược dòng sông Sê San ngắm cảnh núi và thưởng ngoạn không khí núi rừng Tây Nguyên.
Xã Yaly Huyện Chu Pah, ĐT673, Ia Ly, Chư Păh, Gia Lai, Vietnam Xã Yaly Huyện Chu Pah, ĐT673, Ia Ly, Chư Păh, Gia Lai, Vietnam | 14.227953, 107.829424
Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh
Măng Yang, Gia Lai Province, Vietnam
Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh
13999 https://www.yong.vn/Content/images/travels/vuon-quoc-gia-kon-ka-kinh.jpg Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh Với diện tích khá rộng lớn bao gồm 42.000ha rừng cùng những loài động thực vật quý hiếm, vườn quốc gia Kon Ka Kinh được coi là một khu dự trữ sinh quyển lớn nhất của Gia Lai. Tầm quan trọng của rừng cùng hệ sinh thái nơi đây đã là một địa điểm du lịch rất thú vị cho việc khám phá. Măng Yang, Gia Lai Province, Vietnam Măng Yang, Gia Lai Province, Vietnam | 14.253064, 108.380131
0 12

Biển Hồ (hồ T’Nưng) - Đôi mắt Pleiku

Biển Hồ (hồ T’Nưng) - Đôi mắt Pleiku
  Xem thông tin Biển Hồ (hồ T’Nưng) - Đôi mắt Pleiku
Được mệnh danh là “đôi mắt Pleiku”, Biển Hồ là một hồ nước ngọt nằm ở phía Tây Bắc thành phố Pleiku, cách trung tâm thành phố khoảng 7km theo quốc lộ 14.

Nguồn gốc của hồ T’Nưng là miệng của ngọn núi lửa đã ngưng hoạt động từ hàng triệu năm về trước. Người dân gọi với cái tên Biển Hồ vì nó có diện tích rất rộng, khoảng hơn 220ha, khi gió to còn mang theo sóng lớn như ngoài đại dương. Biển Hồ được xem là một trong những hồ nước có vẻ đẹp tự nhiên và thơ mộng nhất ở khu vực Tây Nguyên. Vào những ngày đẹp trời, nhìn từ xa Biển Hồ mê hoặc du khách với màu xanh bạt ngàn của nước biển và nghe thoảng trong gió là tiếng thông reo vi vu.
Địa chỉ Biển Hồ (hồ T’Nưng) - Đôi mắt Pleiku:
  Xem thông tin Biển Hồ chè Pleiku
Nằm trên bờ Bắc Biển Hồ, gọi là Biển Hồ chè bởi đó là sự kết hợp giữa hồ nước thủy lợi và nương chè bạt ngàn. Đồi chè ở đây chỉ cách thành phố Pleiku khoảng 13 km, nằm trên địa phận huyện Chư Pah. Đây cũng chính là đồn điền chè đầu tiên của người Pháp ở Gia Lai, hình thành từ những năm 20 thế kỷ trước.
Địa chỉ Biển Hồ chè Pleiku:
  Xem thông tin Chùa Minh Thành
Là ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất ở Tây Nguyên, Minh Thành là niềm tự hào của người dân phố núi, là địa điểm tham quan hấp dẫn của Pleiku.

Đặc biệt, không giống như những ngôi chùa khác mang đặc trưng của phật giáo Tiểu thừa, chùa Minh Thành chịu ảnh hưởng nhiều từ kiến trúc Trung Quốc và Nhật Bản. Chùa được xây dựng từ năm 1964 bởi Hòa thượng Thích Giác Đạo và trở thành nơi thờ cúng, dâng hương của phật tử trong vùng. Trải qua những biến động của lịch sử, chùa Minh Thành đã trải qua nhiều đợt trùng tu và vẫn tiếp tục mở rộng cửa để đón thêm nhiều du khách đến tham quan.
Địa chỉ Chùa Minh Thành:
  Xem thông tin Nhà thờ Đức An
Nhà thờ Đức An được xây dựng vào năm 1990, tại số 20, đường Wừu, phường Ia Kring, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai. Nhà thờ được xây dựng trên một khu đất cao có diện tích rộng 1.120m2, với lối kiến trúc tổng hợp Á – Âu. Giáo đường được trang trí hài hoà, sức chứa khoảng 600 giáo dân, có tháp chuông cao khoảng 20m.
Địa chỉ Nhà thờ Đức An:
  Xem thông tin Nhà tù Pleiku
Là một điểm tham quan độc đáo cho du khách mỗi khi đặt chân đến Pleiku, nhà tù Pleiku từng là nơi giam giữ tù chính trị dưới thời Pháp, Mỹ (trước 1975) với nhiều hình thức tra tấn và dã man. Sau năm 1975, chính quyền địa phương đã đầu tư cải tạo một số hạng mục và gìn giữ nhà tù làm nơi giáo dục lịch sử cho thế hệ trẻ.
Địa chỉ Nhà tù Pleiku:
  Xem thông tin Núi Hàm Rồng Gia Lai
Núi Hàm Rồng có tên khác theo tiếng dân tộc đó là Chư H’Rông nằm cách trung tâm thành phố chỉ 11km về hướng nam, ngay cửa ngõ vào thành phố trên quốc lộ 14B, nằm ở độ cao trên 1.000m so với mặt nước biển, được coi như nóc nhà phố núi. Từ trên đỉnh Hàm Rồng, bạn có thể ngắm toàn cảnh thành phố Pleiku sầm uất, những nông trường cà phê, tiêu, cao su bạt ngàn trải dài ngút tầm mắt. Đặc biệt hơn nữa là từ trên đỉnh núi Hàm Rồng, ngắm bình minh hoặc hoàng hôn tuyệt đẹp. Hiện nay bạn có thể phi xe máy lên tận núi Hàm Rồng. Nếu muốn ngắm cao hơn thì hãy hỏi các anh bộ đội đang làm nhiệm vụ trên đó để được lên đài quan sát.
Địa chỉ Núi Hàm Rồng Gia Lai:
  Xem thông tin Núi lửa Chư Đăng Ya
Chư Đăng Ya (theo tiếng đồng bào địa phương J’rai có nghĩa là củ gừng dại) là một trong những ngọn núi lửa đã từng hoạt động dữ dội ở vùng đất Tây Nguyên cách đây hàng triệu năm. Ngọn núi này nằm ẩn mình giữa đại ngàn hoang sơ, thuộc địa phận xã Chư Đăng Ya, huyện Chư Păh và cách trung tâm thành phố Pleiku khoảng 30km. Vào bất kỳ mùa nào, Chư Đăng Ya cũng đẹp. Từ trên cao trông về, bạn hẳn sẽ trông thấy ngọn núi Chư Đăng Ya tựa như một cái phễu khổng lồ hoặc như một cái lòng chảo đồ sộ với miệng núi tròn rỗng trong bụng mang sắc màu độc đáo cùng vẻ đẹp của đất đỏ trù phú, màu mỡ được tạo nên từ dòng nham thạch đã từng phun ra.
Địa chỉ Núi lửa Chư Đăng Ya:
  Xem thông tin Quảng trường Đại Đoàn Kết
Được mệnh danh là trái tim của Pleiku, Quảng trường Đại Đoàn Kết tọa lạc giữa trung tâm thành phố, gần quốc lộ 14 là một trong những công trình trọng điểm của thành phố Pleiku. Quảng trường rộng 12 ha, nổi bật với bức tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tựa lưng vào Hàm Rồng - mô phỏng đỉnh cao nhất của cao nguyên Pleiku. Phía sau tượng là bức phù điêu được tạc trên đá trắng, tái hiện khung cảnh và cuộc sống người dân Tây Nguyên.
Địa chỉ Quảng trường Đại Đoàn Kết:
  Xem thông tin Thác Phú Cường - Hồ Ayun Hạ
Thuộc địa phận xã Dun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai, cách thị trấn Chư Sê khoảng 3 km và cách thành phố Pleiku khoảng 45 km về phía Đông Nam thác Phú Cường thu hút du khách nhờ vẻ đẹp hoang sơ, quyến rũ, kỳ vĩ. Đến đây vào mùa mưa, bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thơ mộng của dòng thác như dải lụa mềm vắt ngang núi rừng Tây Nguyên, còn vào mùa khô bạn sẽ được cưỡi voi khám phá núi rừng hay tắm tiên trên dòng suối La Peet.
Địa chỉ Thác Phú Cường - Hồ Ayun Hạ:
  Xem thông tin Thác Xung Khoeng
Thác Xung Khoeng có vẻ đẹp hoang sơ hùng vĩ nhưng đường đi tới thác khá khó nên việc dẫn theo các bé đi cùng có lẽ sẽ gặp chút rắc rối. Thác Xung Khoeng cách trung tâm Pleiku khoảng 30km nên cần dành ít nhất nửa ngày để có thể tới đây chụp ảnh, vui chơi và quay lại thành phố trước khi trời tối. Vì thác này còn hoang sơ nên Bạn cần mang theo thức ăn, nước uống để bổ sung năng lượng trên đường tới thác bởi ở đây chưa có bất kỳ một dịch vụ du lịch nào phát triển.
Địa chỉ Thác Xung Khoeng:
  Xem thông tin Thủy điện Yaly
Nằm giữa núi đồi Tây Nguyên hùng vĩ, nhà máy thủy điện Yaly nằm bên dòng sông Sê San, thuộc địa bàn xã Ialy, huyện Chư Pah, tỉnh Gia Lai, là một hệ thống công trình hiện đại và đồ sộ.

Con đường từ quốc lộ 14 vào nhà máy được trải nhựa đen, nằm giữa những khu dân cư đông đúc, những cánh rừng cao su xanh ngắt, những dãy biệt thự cổ kính, đẹp như tranh vẽ. Hiện nay, nơi đây vẫn là điểm đến du lịch thú vị đến đây, du khách có dịp thăm nhà máy thủy điện, ghé bản làng dân tộc Gia Rai, đi thuyền ngược dòng sông Sê San ngắm cảnh núi và thưởng ngoạn không khí núi rừng Tây Nguyên.
Địa chỉ Thủy điện Yaly:
  Xem thông tin Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh
Với diện tích khá rộng lớn bao gồm 42.000ha rừng cùng những loài động thực vật quý hiếm, vườn quốc gia Kon Ka Kinh được coi là một khu dự trữ sinh quyển lớn nhất của Gia Lai. Tầm quan trọng của rừng cùng hệ sinh thái nơi đây đã là một địa điểm du lịch rất thú vị cho việc khám phá.
Địa chỉ Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh:
14.039840, 107.999682 | Biển Hồ (hồ T’Nưng) - Đôi mắt Pleiku | Biển Hồ, Thành phố Pleiku, Gia Lai Province 600000, Vietnam | 12 | 13991 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/bien-ho-ho-t-nung-doi-mat-pleiku.jpg | 0
14.052262, 108.002075 | Biển Hồ chè Pleiku | QL14, Nghĩa Hưng, Chư Păh, Gia Lai, Vietnam | 12 | 14001 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/bien-ho-che-pleiku.jpg | 0
13.966104, 108.006287 | Chùa Minh Thành | 348 Nguyễn Viết Xuân, P. Hội Phú, Thành phố Pleiku, Gia Lai 600000, Vietnam | 12 | 13992 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/chua-minh-thanh.jpg | 0
13.972385, 107.997547 | Nhà thờ Đức An | 20 Wừu, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai 600000, Vietnam | 12 | 13993 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/nha-tho-duc-an.jpg | 1
13.976005, 108.000832 | Nhà tù Pleiku | P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai Province 600000, Vietnam | 12 | 13994 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/nha-tu-pleiku.jpg | 0
13.886745, 108.011849 | Núi Hàm Rồng Gia Lai | Núi Hàm Rồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai Province, Vietnam | 12 | 13990 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/nui-ham-rong-gia-lai.jpg | 0
14.127376, 108.055276 | Núi lửa Chư Đăng Ya | Chư Đang Ya, Chư Păh District, Gia Lai Province, Vietnam | 12 | 13995 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/nui-lua-chu-dang-ya.jpg | 0
13.983273, 108.005687 | Quảng trường Đại Đoàn Kết | 142 Lê Lợi, Hoa Lư, Pleiku Hoa Lư Pleiku Gia Lai, P.Tây Sơn, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Vietnam | 12 | 14000 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/quang-truong-dai-doan-ket.jpg | 0
13.661494, 108.136474 | Thác Phú Cường - Hồ Ayun Hạ | QL25, Dun, h. Chư Sê, Gia Lai, Vietnam | 12 | 13997 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thac-phu-cuong-ho-ayun-ha.jpg | 0
13.737826, 107.851784 | Thác Xung Khoeng | Ia Drăng, Chư Prông District, Gia Lai Province, Vietnam | 12 | 13998 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thac-xung-khoeng.jpg | 0
14.227953, 107.829424 | Thủy điện Yaly | Xã Yaly Huyện Chu Pah, ĐT673, Ia Ly, Chư Păh, Gia Lai, Vietnam | 12 | 13996 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thuy-dien-yaly.jpg | 0
14.253064, 108.380131 | Vườn Quốc Gia Kon Ka Kinh | Măng Yang, Gia Lai Province, Vietnam | 12 | 13999 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/vuon-quoc-gia-kon-ka-kinh.jpg | 0
14116 https://www.yong.vn/Content/images/travels/cafe-citi-view-pleiku.jpg Cafe City View Pleiku 32 Nguyễn Tất Thành, Tp.Pleiku, Gia Lai 13.980697, 108.010717 | Cafe City View Pleiku | 32 Nguyễn Tất Thành, Tp.Pleiku, Gia Lai | 1 | 14116 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_small/cafe-citi-view-pleiku.jpg 32 Nguyễn Tất Thành, Tp.Pleiku, Gia Lai | 13.980697, 108.010717
14118 https://www.yong.vn/Content/images/travels/cafe-cuoi-pleiku.jpg Cafe Cuội Pleiku 62 Đống Đa, P.Ia Kring, Tp.Pleiku, Gia Lai 13.968178, 107.993980 | Cafe Cuội Pleiku | 62 Đống Đa, P.Ia Kring, Tp.Pleiku, Gia Lai | 2 | 14118 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_small/cafe-cuoi-pleiku.jpg 62 Đống Đa, P.Ia Kring, Tp.Pleiku, Gia Lai | 13.968178, 107.993980
14117 https://www.yong.vn/Content/images/travels/cafe-den-pleiku.jpg Cafe Đen Pleiku 04 Lê Quý Đôn, P.Ia Kring, Tp.Pleiku, Gia Lai 13.969655, 107.999841 | Cafe Đen Pleiku | 04 Lê Quý Đôn, P.Ia Kring, Tp.Pleiku, Gia Lai | 3 | 14117 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_small/cafe-den-pleiku.jpg 04 Lê Quý Đôn, P.Ia Kring, Tp.Pleiku, Gia Lai | 13.969655, 107.999841
14113 https://www.yong.vn/Content/images/travels/cafe-hue-xua-pleiku.jpg Cafe Huế Xưa Pleiku 780 – 782 Phạm Văn Đồng, Tp.Pleiku, Gia Lai 14.028911, 107.98985 | Cafe Huế Xưa Pleiku | 780 – 782 Phạm Văn Đồng, Tp.Pleiku, Gia Lai | 4 | 14113 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_small/cafe-hue-xua-pleiku.jpg 780 – 782 Phạm Văn Đồng, Tp.Pleiku, Gia Lai | 14.028911, 107.98985
14120 https://www.yong.vn/Content/images/travels/cafe-java-pleiku.jpg Cafe Java Pleiku 170 Nguyễn Tất Thành, Phù Đổng, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Vietnam 13.978923, 108.011849 | Cafe Java Pleiku | 170 Nguyễn Tất Thành, Phù Đổng, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Vietnam | 5 | 14120 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_small/cafe-java-pleiku.jpg 170 Nguyễn Tất Thành, Phù Đổng, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Vietnam | 13.978923, 108.011849
14119 https://www.yong.vn/Content/images/travels/cafe-kap-pleiku.jpg Cafe KAP Pleiku 228 Nguyễn Tất Thành, Tp.Pleiku, Gia Lai 13.976937, 108.013348 | Cafe KAP Pleiku | 228 Nguyễn Tất Thành, Tp.Pleiku, Gia Lai | 6 | 14119 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_small/cafe-kap-pleiku.jpg 228 Nguyễn Tất Thành, Tp.Pleiku, Gia Lai | 13.976937, 108.013348
14115 https://www.yong.vn/Content/images/travels/cafe-maya-pleiku.jpg Cafe Maya Pleiku 98 Sư Vạn Hạnh, Tp. Pleiku, Gia Lai. 13.971303, 108.004847 | Cafe Maya Pleiku | 98 Sư Vạn Hạnh, Tp. Pleiku, Gia Lai. | 7 | 14115 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_small/cafe-maya-pleiku.jpg 98 Sư Vạn Hạnh, Tp. Pleiku, Gia Lai. | 13.971303, 108.004847
14114 https://www.yong.vn/Content/images/travels/cafe-them-xua-pleiku.jpg Cafe Thềm Xưa Pleiku 15 Đồng Tiến, Tp.Pleiku, Gia Lai. 13.973560, 108.001638 | Cafe Thềm Xưa Pleiku | 15 Đồng Tiến, Tp.Pleiku, Gia Lai. | 8 | 14114 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_small/cafe-them-xua-pleiku.jpg 15 Đồng Tiến, Tp.Pleiku, Gia Lai. | 13.973560, 108.001638
14112 https://www.yong.vn/Content/images/travels/cafe-thuy-ta-pleiku.jpg Cafe Thủy Tạ Pleiku UBND, P. Iakring, Lê Thánh Tôn, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Vietnam 13.969071, 107.997346 | Cafe Thủy Tạ Pleiku | UBND, P. Iakring, Lê Thánh Tôn, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Vietnam | 9 | 14112 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_small/cafe-thuy-ta-pleiku.jpg UBND, P. Iakring, Lê Thánh Tôn, P. Diên Hồng, Thành phố Pleiku, Gia Lai, Vietnam | 13.969071, 107.997346
0 9

9. Bản đồ du lịch Pleiku

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Gia Lai

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Kinh nghiệm du lịch phượt Pleiku