Phương tiện đến Pleiku

   Hà Nội / Đà Nẵng / Hồ Chí Minh
Máy bay từ Hà Nội / Đà Nẵng / Hồ Chí Minh
Tại Pleiku có sân bay nên từ Hà Nội, Đà Nẵng hay TPHCM bạn có thể bay trực tiếp đến Pleiku với hãng hàng không Vietnam Airlines. Máy bay của hãng Vietnam Airlines cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất – TP. HCM đến sân bay Pleiku (Gia Lai) có 3 - 4 chuyến.ngày. Giá vé từ khoảng 700.000đ/ vé/ chiều. Sân bay Pleiku chỉ cách trung tâm thành phố 4km nên bạn có thể bắt taxi vào thành phố, chi phí tính theo km.

Đặt vé máy bay đến Pleiku tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Hồ Chí Minh
Xe khách từ Hồ Chí Minh
Thành phố Pleiku cách TPHCM 500km, nếu di chuyển bằng xe khách bạn nên đi các hãng xe của Pleiku ở bến xe Miền Đông, mất khoảng 12 tiếng di chuyển, thường các hãng xe đi vào buổi tối để đến vào sáng ngày hôm sau. Giá vé dao động 200.000đ – 300.000đ/ vé/ chiều.
# Xem thông tin các xe Khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Pleiku tại đây.

Xe máy từ Hồ Chí Minh
Pleiku là Thành phố của tỉnh Gia Lai, cách TP.HCM hơn 500km, cách thành phố Buôn Mê Thuột khoảng 200km. Bạn có thể đến đây theo 3 cung đường sau:

Cung đường 1: Dành cho ô tô (710km)
- Xuất phát từ nội thành TPHCM, bạn đi vào hướng Hầm Thủ Thiên rồi đến cao tốc Long Thành – Dầu Giây. Đi hết đường cao tốc, bạn rẽ trái đi theo quốc lộ 1 rồi rẽ phải vào quốc lộ 20. Đoạn đường cao tốc chỉ khoảng 55km, đoạn quốc lộ 1 khoảng 4km. Sau đó bạn chạy thẳng là đã đến được địa phận của tỉnh Lâm Đồng. Chạy thêm 127km nữa là bạn đã có thể đến được sân bay Liên Khương để ra quốc lộ 27.
- Từ đây, bạn đi theo quốc lộ 27 sẽ đến được tỉnh Đắk Lắk. Đi thêm khoảng 85km nữa sẽ đến thành phố Buôn Ma Thuột. Đi theo quốc lộ 14 khoảng 110km bạn sẽ đến được tỉnh Gia Lai. Cứ chạy theo quốc lộ 14 thêm khoảng 65km nữa là bạn đặt chân đến thành phố Pleiku.

Cung đường 2: Dành cho cả xe máy và tô tô (700km)
- Xuất phát từ trung tâm TPHCM, bạn đi theo hướng vào xa lộ Hà Nội đến cầu vượt ngã tư Vũng Tàu. Từ đây, bạn rẽ phải thêm 5km nữa để đến đường Võ Nguyên Giáp. Tiếp tục đi thêm 12km nữa bạn rẽ vào quốc lộ 1. Cứ đi theo quốc lộ 1 sau đó rẽ vào ngã ba Dầu Giây, tiếp tục rẽ trái vào quốc lộ 20. Đi thẳng là bạn sẽ đến được địa bàn tỉnh Lâm Đồng. Sau đó, chạy thêm 127km nữa là bạn đã có thể đến được sân bay Liên Khương để ra quốc lộ 27.
- Từ đây, đi theo quốc lộ 27 sẽ đến được tỉnh Đắk Lắk. Đi thêm khoảng 85km nữa sẽ đến thành phố Buôn Ma Thuột. Đi theo quốc lộ 14 khoảng 110km bạn sẽ đến được tỉnh Gia Lai. Cứ chạy theo quốc lộ 14 thêm khoảng 65km nữa là bạn đặt chân đến thành phố Pleiku.

Cung đường 3: Dành cho xe máy
- Đường đi du lịch Pleiku từ Sài Gòn bằng xe máy bạn sẽ đi qua TX Tân Uyên – Bình Dương – Bình Phước – TX Đồng Xoài – QL 14 – Buôn Ma Thuột – TX Buôn Hồ – Pleiku, quãng đường khá dài chừng hơn 500km.

Kinh nghiệm du lịch phượt Pleiku
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Pleiku

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.