Kinh nghiệm du lịch phượt Quảng Trị

5 / 5     1 đánh giá
Quảng Trị là một tỉnh ven biển thuộc vùng cực Bắc Trung Bộ Việt Nam. Đây là tỉnh có Khu phi quân sự vĩ tuyến 17, là giới tuyến chia cắt hai miền Bắc - Nam Việt Nam, do đó cũng là một chiến trường ác liệt nhất trong suốt 20 năm của cuộc Chiến tranh Việt Nam (1954 - 1975).

Trong những năm Chiến tranh Việt Nam, Quảng Trị là một trong những nơi bị thả bom nhiều nhất. Ngày nay Quảng Trị là nơi có nhiều địa danh, di tích lịch sử và có nhiều tiềm năng du lịch. Một số địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Trị là:
- Cầu treo Đakrông.
- Đường mòn Hồ Chí Minh.
- Thành cổ Quảng... # Xem thêm
- Quảng Trị là tỉnh giáp biên giới nên tốt nhất bạn nên đem theo đầy đủ giấy tờ tùy thân trong trường hợp bạn muốn đi cột mốc biên giới.
- Nếu có ý định đi xe máy tham quan Dakrong thì bạn nên đổ xăng đầy bình hoặc mang theo xăng dự phòng vì đoạn đường từ cầu Đakrông về thị trấn Tà Rụt chỉ có vài nhà dân bán xăng lẻ nhưng lại nói tiếng Kinh không được tốt.
- Thị trấn Khe Sanh có trồng và bán cà phê địa phương cho du khách thưởng thức. Tuy nhiên nếu ai bị bệnh về tim mạch thì hạn chế hoặc không uống, vì cà phê ở đây rất dễ say.
- Nhớ mang theo áo mưa phòng trường hợp trời mưa bất chợt làm trể lịch trình.
- Mang theo đồ tắm biển nếu bạn có ý định thăm quan Cửa Tùng.
- Cách gọi cafe của người miền trung khác với người miền Nam nên nếu bạn muốn uống cafe đá như tại Sài Gòn, bạn phải gọi là cafe đá Sài gòn còn nếu chỉ gọi cafe đá bạn sẽ được cafe nóng + một ít đá viên để riêng ra.
Quảng Trị một năm có những tháng đặc trưng sau:
- Tháng 5 - tháng 6, ở Quảng Trị có gió mồn khô và rất nóng.
- Tháng 7 - tháng 11, ở đây là mùa mưa bão, không thuận tiện cho tắm biển.
Do đó, vào những tháng còn lại từ tháng 12 - tháng 4, thời tiết sẽ đẹp hơn, thích hợp hơn cho chuyến hành trình của bạn.
   Hà Nội
Xe khách từ Hà Nội
Quảng Trị cách Hà Nội: 590km.
- Xe Quang Luyến: Lộ trình Hà Nội - Quảng Trị, xuất bến 82 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, tel: 0985.094.773.
- Xe Quang Tửu: Lộ trình Hà Nội - Quảng Trị, xuất bến tại 64 Trần Đại Nghĩa, Hà Nội, tel: 0903.523.077.
- Xe Hoa Hồng: Lộ trình Hà Nội - Quảng Trị - Lao Bảo, tel: 0935.086.222.
- Xe Minh Mập: Lộ trình Hà Nội - Quảng Trị, xuất bến tại ngõ 6 phố Kim Đồng, Hà Nội, tel: 0905.291.428.
# Xem thông tin các xe Khách từ Hà Nội đến Quảng Trị tại đây.

   Hà Nội / Hồ Chí Minh
Máy bay từ Hà Nội / Hồ Chí Minh
Tại Quảng Trị không có sân bay nhưng bạn có thể bay tới sân bay ở Quảng Bình hoặc Huế rối bắt xe khách tới Quảng Trị.

Đặt vé máy bay đến Quảng Bình hoặc Huế tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

Tàu hỏa từ Hà Nội / Hồ Chí Minh
Các chuyến tàu lửa Thống Nhất xuất phát từ ga Hà Nội sẽ dừng lại tại Quảng Trị trong hành trình Bắc - Nam. Vậy nên bạn cũng có thể sử dụng tàu hỏa để tới Quảng Trị.

   Hồ Chí Minh
Xe khách từ Hồ Chí Minh
Quảng Trị Cách Tp.HCM: 1,112km.
- Xe Đức Trang: Lộ trình Sài Gòn - Quảng Trị, tel: (053) 3861.472 - 0905.743.095 - 0902.403.853.
- Xe Quang Lộc: Lộ trình Sài Gòn - Quảng Trị - Đông Hà, tel: 0982.742.863 - 0987.893.294.
- Xe Tiến Thành: Lộ trình Sài Gòn - Đông Hà, tel: 0914.444.058 - 0977.319.770 - 0913.474.777 - 0987.378.160.
- Xe Tiến Đạt Thành: Sài gòn - Đông Hà, tel: 053.357.9579.
# Xem thông tin các xe Khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Quảng Trị tại đây.

   Huế
Xe khách từ Huế

Đường Sắt:Từ Huế đến Quảng Trị, Từ Ga Huế bạn mua vé tàu đi Quảng Trị, có thể mua vé tàu thống nhất hoặc vé tàu VQ (tàu Chợ) - đi tàu thống nhất thì buộc bạn phải dừng tại Ga Đông Hà, còn nếu đi tàu VQ thì bạn có thể dừng tại một số ga trên đường đi (vd: Ga thị xã Quảng Trị). Giá vé tàu VQ rẻ hơn tuy nhiên thời gian thì đi lâu hơn.

Xe Bus:
Từ Huế, bạn ra bến xe phía Bắc (gần chợ Đông Ba) bắt xe đi Quảng Trị. Xe khởi hành từ đây đi Quảng Trị rất nhiều, thường là xe 16 chổ, chạy liên tục trong ngày.

Bến xe khách Ðông Ba Ðịa chỉ: số 6 đường Trần Hưng Ðạo. SĐT: 823055;

Xe máy:
Khoảng cách từ Huế ra Quảng Trị chỉ khoảng 2 tiếng chạy xe nên bạn có thể thuê xe máy chạy ra Quảng Trị.

Dù có vị trí thuận lợi (nằm trên tuyến con đường di sản miền trung) nhưng du lịch Quảng Trị vẫn chưa được chú trọng phát triển nhiều.

Nếu bạn muốn lưu trú tại Quảng Trị bạn có thể lưu trú tại Thị xã quảng Trị hoặc tại Thị xã Đông Hà (cách Thị xã Quảng Trị 12km). Bạn có thể lưu trú tại Thị xã Quảng Trị đêm đầu, đêm thứ 2 lưu trú tại Thị xã Đông Hà.

Một số khách sạn, Nhà nghỉ tại Đông Hà:
Phương tiện tốt nhất để bạn đi lại (tham quan các điểm) tại Quảng Trị là xe máy. Bạn có thể thuê xe gắn máy tại các tiệm cầm đồ, Khách sạn nơi bạn thuê. Nếu bạn ở Đông Hà bạn có thể ra một số tiệm cho thuê xe gắn máy ở gần bến xe Đông Hà và cầu vượt để thuê.

Ngoài ra bạn cũng có thể đi lại bằng tàu hoặc xe đò (xe chở khách) nhưng phương tiện này không cơ động nên tốt nhất là không nên đi.

Từ TX Quảng Trị ra Đông Hà (12km) có thể đi xe ôm ra với giá từ 15.000 - 20.000đ (tùy thời điểm đi), đi xe chở khách thì 10.000đ (dừng ở bến xe Đông Hà), đi tàu thì rẻ hơn nhưng bạn bị động về thờ gian.

Taxi
- Taxi Dòng Hiền.
- Tại thị xã Đông Hà 053.3551.551.
- Tại thị xã Quảng Trị 053.3662.662.
- Tại thị trấn Gio Linh 053.363.63.63.
- Tại thị trấn Hồ Xá 053.3628.628.
- Taxi Mailinh
Bánh bột lọc Quảng Trị

Bánh bột lọc Quảng Trị

Địa điểm, quán ăn món Bánh bột lọc Quảng Trị
1 3471 /images/foods/banh-bot-loc-quang-tri.jpg Bánh bột lọc Quảng Trị Bánh bột lọc của Quảng Trị được là từ bột của sắn mài. Bên trong bánh có thể là một trong các loại nhân như đậu xanh, thịt gà, tôm, thịt lợn trộn nấm mèo.

Muốn ăn món bánh bột lọc ngon nhất ở Quảng Trị, có lẽ bạn nên đến Mỹ Chánh. Bánh ở đây không có vị chua mà dai vừa phải và rất thanh. Từng tấm bánh trong suốt lờ mờ ẩn hiện bên trong phần nhân đủ màu sắc đỏ, vàng, được phết lớp hành mỡ bóng bẩy thôi cũng đủ hấp dẫn những cái bụng đang đó. Bánh bột lọc ăn kèm thêm nước mắm chua cay sóng sánh thì quả là một sự kết hợp hoàn hảo.
Bánh khoái Quảng Trị

Bánh khoái Quảng Trị

Địa điểm, quán ăn món Bánh khoái Quảng Trị
2 3474 /images/foods/banh-khoai-quang-tri.jpg Bánh khoái Quảng Trị Bánh khoái cũng khá giống bánh xèo của miền Nam nhưng nhỏ và dày hơn. Vỏ bánh được đổ từ loại bột gạo ngon của vùng và nhân bánh có thể rất công phu từ tôm, hải sản, nấm nhưng đôi khi cũng chỉ đơn giản với ít cọng giá và vài cọng hành. Khi ăn, bánh không cuốn cùng rau cải mà được cho vào tô, chan thêm nước mắm và ăn cùng vài cọng rau sống. Riêng bát nước mắm bánh khoái cũng thật đặc biệt. Từ các loại nguyên liệu như ruốc, gan, thịt nạc xay, đậu phộng rang, ớt, tỏi, nước mắm theo cách riêng của mỗi người mà làm nên những bát “nước lèo” mang vị beo béo, đậm đà rất hấp dẫn. Bánh khoái dân dã vậy thôi nhưng khi dùng bạn chỉ muốn ăn thêm mãi.
Bánh ướt Phương Lang Quảng Trị

Bánh ướt Phương Lang Quảng Trị

Địa điểm, quán ăn món Bánh ướt Phương Lang Quảng Trị
3 3476 /images/foods/banh-uot-phuong-lang-quang-tri.jpg Bánh ướt Phương Lang Quảng Trị Với người dân Quảng Trị, bánh ướt Phương Lang đã trở thành một làng nghề. Cách làm bánh ướt nơi đây cũng không khác nhiều so với các loại bánh ướt khác nhưng chính bởi cách thưởng thức lại khiến nó trở nên đặc biệt đến vậy. Bánh được ăn cùng rau sống và thịt luộc. Phần thịt này được chọn rất kỹ để khi ăn nghe vị giòn và vị béo cân bằng. Bát nước chấm cho bánh ướt Phương Lang được làm từ nước mắm nhĩ và ớt tươi cũng là một phần không thể thiếu để làm nên tổng hòa rất riêng cho món ngon này.
Bắp hầm Quảng Trị

Bắp hầm Quảng Trị

Địa điểm, quán ăn món Bắp hầm Quảng Trị
4 3478 /images/foods/bap-ham-quang-tri.jpg Bắp hầm Quảng Trị Để có được những hạt bắp dẻo, thơm, tròn mẩy như món bắp hầm Quảng Trị, người ta phải chọn đúng loại bắp nếp. Sau khi ngâm qua đêm, họ sẽ đem đun bắp với lửa nhỏ bằng củi khô. Khi những hạt bắp vừa chín tới, họ tiếp tục cho vào nồi đậu xanh hầm nhừ đã trộn gia vị và đảo thật đều. Tuy công đoạn chỉ đơn giản là vậy nhưng việc canh nồi bắp hầm sao cho vừa đủ độ dẻo nhưng bắp vẫn ráo khô, không bị nhão là cả một nghệ thuật đòi hỏi kinh nghiệm của người đứng bếp. Chính vì vậy, món bắp hầm ngon chỉ có ở Quảng Trị.
Bún hến Mai Xá Quảng Trị

Bún hến Mai Xá Quảng Trị

Địa điểm, quán ăn món Bún hến Mai Xá Quảng Trị
5 3475 /images/foods/bun-hen-mai-xa-quang-tri.jpg Bún hến Mai Xá Quảng Trị Thực chất, bún hến ở làng Mai Xá được làm từ một loài có họ với hến đó là chắt chắt. Nhìn bên ngoài cả hai có vẻ giống nhau, nhưng quan sát kỹ sẽ thấy chắt chắt nhỏ và sẫm màu hơn. Sau khi tách thịt chắt chắt, người ta đem xào săn và cho thêm nước nấu cùng ít lát gừng. Chỉ đơn giản là vậy nhưng bát nước khi chan vào tô bún, thêm ít cọng rau thơm thì quả là không thể cầm được cơn thèm thuồng.Thực chất, bún hến ở làng Mai Xá được làm từ một loài có họ với hến đó là chắt chắt. Nhìn bên ngoài cả hai có vẻ giống nhau, nhưng quan sát kỹ sẽ thấy chắt chắt nhỏ và sẫm màu hơn. Sau khi tách thịt chắt chắt, người ta đem xào săn và cho thêm nước nấu cùng ít lát gừng. Chỉ đơn giản là vậy nhưng bát nước khi chan vào tô bún, thêm ít cọng rau thơm thì quả là không thể cầm được cơn thèm thuồng.

Bún hến Mai Xá có tại làng Mai Xá, huyện Gio Linh, Quảng Trị.
Cháo vạt giường/ cháo bột Quảng Trị

Cháo vạt giường/ cháo bột Quảng Trị

Địa điểm, quán ăn món Cháo vạt giường/ cháo bột Quảng Trị
6 3473 /images/foods/chao-vat-giuong-chao-bot-quang-tri.jpg Cháo vạt giường/ cháo bột Quảng Trị Cháo bột ở Quảng Trị thực chất không phải là cháo. Nó được nấu từ sợi bột gạo với nước hầm xương cá lóc và ăn cùng thịt cá lóc. Người phương xa lại thường gọi món ăn này bằng cái tên rất ngộ là cháo vạt giường. Ở Quảng Trị, bạn có thể tìm cháo vạt giường trong bất cứ mùa nào. Chỉ cần xì xụp bát cháo ngọt xương với chút ớt cay xé lưỡi là bạn sẽ thấy thấm tình với vùng đất này.
Lòng sả Quảng Trị

Lòng sả Quảng Trị

Địa điểm, quán ăn món Lòng sả Quảng Trị
7 3472 /images/foods/long-sa-quang-tri.jpg Lòng sả Quảng Trị Lòng sả của người Quảng Trị thoạt nhìn giống cháo lòng của miền Bắc. Đầu tiên, người ta đánh đều tiết heo với tiết vịt cho vào nấu chung với gạo rang. Sau một lúc cho đậu xanh và nấu đến nhừ. Các món lòng heo hoặc lòng vịt sẽ được làm thật sạch và cho vào chung nồi gạo đang sôi nấu đến chín. nữa là ăn được. Điều khác biệt của lòng sả là ớt được cho vào món ăn rất nhiều, cay đến tê lưỡi nên món ăn này rất thích hợp cho những ngày đông lạnh hay mưa phùn.
Rau xà lách xoong Quảng Trị

Rau xà lách xoong Quảng Trị

Địa điểm, quán ăn món Rau xà lách xoong Quảng Trị
8 3477 /images/foods/rau-xa-lach-xoong-quang-tri.jpg Rau xà lách xoong Quảng Trị Rau xà lách xoong có thể tìm mua ở nhiều nơi trong cả nước nhưng chỉ khi ăn đúng loại rau xà lách xoong được trồng ở Quảng Trị bạn mới cảm nhận được hết vị ngon của loại rau trên đá này. Sở dĩ được gọi như vậy vì rau được người dân trồng trên những ruộng bậc thang, nơi có rất nhiều đá cuội. Trong môi trường nước như thế này rau sẽ lớn rất nhanh và cho vị thơm ngon. Muốn ăn rau xà lách xoong ngon nhất phải chọn đúng rau Hảo Sơn.
Rượu Kim Long Quảng Trị

Rượu Kim Long Quảng Trị

Địa điểm, quán ăn món Rượu Kim Long Quảng Trị
9 3479 /images/foods/ruou-kim-long-quang-tri.jpg Rượu Kim Long Quảng Trị Với người sành rượu, ở Việt Nam chỉ có bốn loại rượu tuyệt đỉnh là rượu làng Vân xứ Bắc, rượu bàu đá ở Bình Định, rượu Gò Đen ở Nam Phần và rượu Kim Long ở Quảng Trị. Xưa, người Pháp đã từng mang công nghệ nấu rượu nơi đây về Pháp để nấu nhưng không thành công. Điều này cho thấy rượu Kim Long vô cùng đặc biệt. Ở làng Kim Long chỉ có hơn 500 hộ gia đình nhưng đã có đến 2/3 trong số này làm nghề nấu rượu. Bình quân mỗi ngày rượu làng Kim Long xuất xưởng khoảng 600 lít nhưng tất cả đều không sử dụng đến máy móc hiện đại mà đều làm bằng phương pháp thủ công truyền đời.
Thịt trâu lá trơơng Quảng Trị

Thịt trâu lá trơơng Quảng Trị

Địa điểm, quán ăn món Thịt trâu lá trơơng Quảng Trị
10 3470 /images/foods/thit-trau-la-troong-quang-tri.jpg Thịt trâu lá trơơng Quảng Trị Ngay từ cái tên đã chỉ cho thấy nguyên liệu chính của món ăn này gồm: thịt trâu và lá trơơng. Nói đến thịt trâu có lẽ chỉ có người Quảng Trị mới nắm được bí quyết để chế biến thành những món ngon rất độc đáo. Họ ưa dùng món thịt trâu non nướng lá trơơng hoặc có thể xào để nghe vị cay cay, thơm thơm rất đặc trưng của món ăn.
0 10
3675 https://www.yong.vn/Content/images/travels/bai-bien-cua-tung.jpg Bãi biển Cửa Tùng Cửa Tùng là một thắng cảnh đẹp với bãi biển tím biếc trong và dải cát trắng mịn. Nơi đây, mỗi khi chiều xuống, tám mũi đất Bazan hòa cùng ráng vàng như chạy đuổi nhau trên bãi biển tạo nên cảnh tượng kỹ vỹ đến mê hồn. Xa xa, đảo Cồn Cỏ thấp thoáng hiện lên trên mặt nước như một chiến hạm trấn giữ vùng biển này. Vào những ngày gió Lào thốc về từng cơn khô khốc, nước biển ở Cửa Tùng lại liên tục khoác áo mới với đủ sắc màu lung linh. Có lẽ cũng chính vì vậy mà người đời đã mặc cho Cửa Tùng với một danh mệnh cao quý “Nữ hoàng bãi tắm”.

Cửa Tùng đẹp là vậy nhưng có lẽ nó nổi tiếng cũng bởi nằm gần với các di tích lịch sử gắn liền với lịch sử đất nước như cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, vĩ tuyến 17, hay Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn...
Hòa Lý, Vĩnh Quang, Vĩnh Linh, Quảng Trị, Việt Nam Hòa Lý, Vĩnh Quang, Vĩnh Linh, Quảng Trị, Việt Nam | 17.022852, 107.110305
3677 https://www.yong.vn/Content/images/travels/bai-bien-cua-viet.jpg Bãi biển Cửa Việt Bãi biển Cửa Việt chạy dọc từ cửa sông Minh Lương ra đến tận mũi Hàu đến gần 1km. Hiện nay, nơi đây đã hình thành Khu du lịch Cửa Việt để cùng với tuyến du lịch ven biển Cửa Tùng và Cồn Cỏ làm thành vùng tam giác cho loại hình du lịch biển, đảo của tỉnh Quảng Trị. Cũng như những bãi biển đẹp khác của vùng đất Quảng Trị, Cửa Việt có dải cát trắng mịn mênh mông rất thích hợp để tắm và tổ chức các trò chơi trên biển. Quốc Phòng, Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị, Việt Nam Quốc Phòng, Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị, Việt Nam | 16.911788, 107.187499
3676 https://www.yong.vn/Content/images/travels/bai-bien-my-thuy.jpg Bãi biển Mỹ Thủy Bãi biển Mỹ Thủy thu hút nhiều du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ của mình. Nơi đây có dải cát trắng mịn trải dài rất sạch. Ngoài hấp lực từ cảnh quan, Mỹ Thủy còn là nơi rất lý tưởng để thưởng thức các món hải sản tươi ngon cùng các món ăn đặc sản của Quảng Trị như lòng sả, cháo bột, bánh lọc… Trong tương lai, nơi đây sẽ hình thành cảng biển trung tâm của tỉnh và nhờ đó đưa du lịch nâng tầm quy mô hơn. Hai An, , Quang Tri,, Hải An, Hải Lăng , Vietnam, Hải An, Việt Nam Hai An, , Quang Tri,, Hải An, Hải Lăng , Vietnam, Hải An, Việt Nam | 16.788970, 107.325912
3685 https://www.yong.vn/Content/images/travels/cua-khau-lao-bao.jpg Cửa khẩu Lao Bảo Trên đường biên giới Việt Nam – Lào là cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, một trong những cửa khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trên quốc lộ 9 và cạnh con sông Sepon. Tại đây hai khu kinh tế - thương mại quan trọng là Lao Bảo và Den Savanh nằm đối diện nhau qua đường biên giới làm thành một nút quan trọng trên Hành lang kinh tế Đông - Tây. tt. Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị, Việt Nam tt. Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị, Việt Nam | 16.624000, 106.591136
3682 https://www.yong.vn/Content/images/travels/dao-con-co.jpg Đảo Cồn Cỏ Không chỉ là một chiến hạm kiên cường trong chiến tranh chống Mỹ, đảo Cồn Cỏ còn là danh thắng đẹp hiếm có của toàn miền Trung. Đảo có hình dáng khá tròn trịa với chu vi 8km và cao từ 5- 30m so với mặt nước biển. Từ giữa đảo, nhô lên một đỉnh đồi cao 63m rất đặc biệt. Trên đảo, hệ thực vật khá phong phú. Trong đó có những cây rất đặc biệt như dầu máu, khoai dại, dâu da,… Về động vật, tuy không nhiều nhưng cũng có những loài rất độc đáo từ trên trời đến dưới biển. Có thể kể đến trong số này như chim cu cườm, rắn lục, đẹn biển, hải sâm, ốc nón… Với vẻ đẹp thanh bình độc đáo của mình, đảo Cồn Cỏ đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách phương xa. huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị Cồn Cỏ, Quảng Trị, Việt Nam Cồn Cỏ, Quảng Trị, Việt Nam | 17.160650, 107.340535
3683 https://www.yong.vn/Content/images/travels/dia-dao-vinh-moc.jpg Địa đạo Vịnh Mốc Địa đạo Vịnh Mốc từng được mệnh danh là pháo đài thép của miền Bắc suốt 7 năm dài chống chiến tranh phá hoại của quân đội Mỹ. Địa đạo có chiều dài gần 2km, bao gồm 3 tầng sâu dưới mặt đất. Đây được xem là kỳ tích chiến tranh Việt Nam, nơi chứng kiến biết bao hy sinh gan góc của quân và dân Việt Nam. Nhiều du khách, trong đó có không ít du khách nước ngoài chọn nơi đây là điểm tham quan để hiểu rõ hơn về chiến tranh và ý chí con người Việt Nam. Vĩnh Thạch, Vĩnh Linh, Quảng Trị, Việt Nam Vĩnh Thạch, Vĩnh Linh, Quảng Trị, Việt Nam | 17.074241, 107.109923
3686 https://www.yong.vn/Content/images/travels/gieng-co-gio-an.jpg Giếng cổ Gio An Theo ước tính của các nhà khảo cổ, Giếng cổ Gio An đã có trên 5.000 năm tuổi. Đây là một hệ thống công trình thủy lợi liên hoàn mang giá trị khảo cổ và văn hóa độc đáo do người Chăm (thế kỷ IX - XI) để lại và được người Việt gìn giữ cho đến ngày nay. Tổng cộng hệ thống này có tất cả 14 giếng cổ (Ở thôn An Nha có các giếng: giếng Côi, giếng Dưới, giếng Búng, giếng Trạng, giếng Đào. Ở thôn An Hướng có các giếng: giếng Gái 1, Gái 2, giếng Nậy. Ở thôn Hảo Sơn có các giếng: giếng Tép, giếng Ông, giếng Bà, giếng Gai. Ở thôn Long Sơn có Giếng Máng và thôn Tân Văn Giếng Pheo). Các giếng nàyđều được xây bằng kỹ thuật lắp ghép, kè đá dựa trên nguyên tắc bình thông nhau nhằm khai thác mạch nước ngầm trong lòng đồi. Chính vì cấu trúc độc đáo và vô cùng hoàn hảo này mà dù trời khô hạn, giếng vẫn luôn có nước, rất thích hợp với các công trình ruộng bậc thang. Hảo Sơn, Gio An, Gio Linh, Quảng Trị, Việt Nam Hảo Sơn, Gio An, Gio Linh, Quảng Trị, Việt Nam | 16.919846, 107.008440
3679 https://www.yong.vn/Content/images/travels/hang-dong-brai.jpg Hang động Brai Hướng Hóa là nơi có cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thông thương với Lào. Vùng núi này gắn liền với rất nhiều di tích lịch sử quan trọng của tỉnh Quảng Trị như : cứ điểm Khe Sanh, sân bay Tà Cơn, làng Vây, nhà tù Lao Bảo...

Bên cạnh những dấu tích lịch sử còn in dấu, nơi đây còn là một điểm đến lý tưởng cho du khách ưa khám phá bởi có nhiều thắng cảnh ngoạn mục. Trong đó phải kể đến một hang động tuyệt đẹp vừa được khám phá gần đây (2012). Hang động này có tên là Brai, nằm ở dãy núi thuộc thôn A Soc, xã Hướng Lập. Do chưa có bàn tay con người khai thác nên vẻ hoang sơ nơi này gần như còn giữ được nguyên vẹn. Hang rất cao và rộng lại có vô số khối nhũ thạch với nhiều màu sắc vàng, trắng mang những hình thù khác nhau. Càng vào sâu bên trong hang lại càng phát hiện thêm rất nhiều khối nhũ đá lớn và kỳ vỹ. Hiện, hang chỉ được khám phá đến khoảng 500m và tiếp tục được khai thác để trở thành điểm du lịch hấp dẫn của cả vùng.
huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị |
3681 https://www.yong.vn/Content/images/travels/khu-can-cu-quan-su-khe-sanh.jpg Khu căn cứ quân sự Khe Sanh Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ (1965 – 1966), Khe Sanh đã trở thành cứ điểm lớn nhất trong tuyến phòng thủ “bất khả xâm phạm” đường 9. Với lợi thế bốn bề điệp trùng núi đồi, Khe Sanh cùng Tà Cơn, làng Vây đã trở thành ba "mắt thần" của hàng rào điện tử McNamara. Nơi đây đã diễn ra rất nhiều trận đánh ác liệt như trận đánh năm 1968, chiến dịch Đường 9 - Nam Lào năm 1971. Hiện nay, tại cụm căn cứ Tà Cơn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hiện vật và di tích còn lại từ những trận đánh này như sân bay dã chiến, hào, hầm chỉ huy, hàng rào kẽm gai, đường băng, máy bay, pháo, xe tăng… Quốc lộ số 9, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị Quốc lộ số 9, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị |
3680 https://www.yong.vn/Content/images/travels/nghia-trang-liet-si-truong-son.jpg Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nghĩa trang quốc gia lớn nhất trong cả nước với tổng diện tích 106ha, trong đó 46ha dùng làm nơi đặt 10.327 ngôi mộ liệt sĩ, những người đã từng xây dựng, chiến đấu và bảo vệ đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại. Toàn khu mộ được chia làm 5 phần. Phần trung tâm là vùng đồi cao 32,4m nơi có đài tưởng niệm cao vút bằng đá trắng rỗng ruột và khuyết ba mặt. Bốn khu còn lại là nơi đặt mộ liệt sĩ được xếp trật tự theo các tỉnh, thành. Giữa mỗi khu đều sắp bày các tiểu cảnh gợi nhớ về quê hương mỗi miền. Mỗi năm, nơi đây đón khoảng 20.000 lượt người thăm viếng. cách thị xã Đông Hà khoảng 38km về phía Tây Bắc đồi Bến Tắt, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đồi Bến Tắt, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị | 16.958456, 106.954651
Sông Bến Hải và cầu Hiền Lương
sông Bến Hải, Quảng Trị, Việt Nam
Sông Bến Hải và cầu Hiền Lương
3673 https://www.yong.vn/Content/images/travels/song-ben-hai-va-cau-hien-luong.jpg Sông Bến Hải và cầu Hiền Lương Từ khi đất nước bị chia cắt làm hai nửa theo Hiệp định Geneve 1954, con sông Bến Hải cùng vĩ tuyến 17 đã trở thành những địa danh đi vào lịch sử như một chứng tích cho chiến thắng vinh quang trải bao gian khó của dân tộc Việt Nam. Cây cầu Hiền Lương bắt qua sông Bến Hải lúc bấy giờ cũng vì thế mà bị ngăn đôi. Sau khi đất nước thống nhất (1975), giới tuyến quân sự tạm thời ấy cũng bị xóa bỏ và thay vào đó là hình ảnh một chiếc cầu nối dài được xây mới trên nền tuyến cầu xưa. Ngày nay, đặt chân đến Bến Hải, đi trên cầu Hiền Lương là cách để mỗi người dân Việt tiếp thêm niềm tự hào dân tộc. sông Bến Hải, Quảng Trị, Việt Nam sông Bến Hải, Quảng Trị, Việt Nam | 17.006943, 107.053574
3674 https://www.yong.vn/Content/images/travels/song-thach-han.jpg Sông Thạch Hãn Sông Thạch Hãn đã từng được chọn là một trong 9 thắng cảnh tuyệt đẹp của đất nước. Ở giữa nguồn chảy của sông có một mạch đá ngầm chắn ngang nên tên gọi Thạch Hãn cũng ra đời từ đó. Thuở xa xưa, con sông này đã là huyết mạch đường thủy quan trọng của tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, con hào thiên tạo hình thành ở phía Bắc thành cổ đã từng là vị trí quân sự chiến lược cho nhiều trận đánh xưa. Mùa hè năm 1972, con sông Thạch Hãn, lối duy nhất lên chiến khu Ba Lòng đã trở thành nơi ghi dấu những chiến công vô cùng hiển hách của các chiến sĩ năm xưa khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chốt giữ chiến khu.

Ngày nay, ở phía Bắc sông Thạch Hãn đã mọc lên tượng đại trung đội Mai Quốc Ca kiêu hùng với biểu tượng 19 giọt máu gắn vào nhau làm thành biểu tượng của một trung đội quả cảm. Hàng năm, cứ vào ngày đất nước thống nhất, nhân dân trong vùng lại tổ chức thả hoa đèn trên sông Thạch Hãn để tưởng nhớ những chiến sĩ anh hùng đã tắm máu mình vào từng cành cây, ngọn cỏ nơi đây.
Sông Thạch Hãn, Quảng Trị, Việt Nam Sông Thạch Hãn, Quảng Trị, Việt Nam | 16.769707, 106.993502
Thắng cảnh Đakrông
Đa Krông, Quảng Trị, Việt Nam
Thắng cảnh Đakrông
3678 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thang-canh-dakrong.jpg Thắng cảnh Đakrông Ở phía Tây của tỉnh Quảng Trị có một vùng đất xinh đẹp nằm ẩn mình trong những khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ đất chất trữ tình đó chính là vùng Đakrông. Nơi đây có con sông Đakrông hiền hòa gắn liền với những bản sử thi thấm đẫm chất nhân văn. Chiếc cầu Đakrông bắt ngang con sông duyên dáng in bóng nước mây trời như càng tô sắc thêm cho cảnh đẹp nơi đây.

Trong vùng còn có cả mỏ nước khoáng tự nhiên rất quý giá, là điểm đến của nhiều du khách phương xa. Ngoài ra, Đakrông còn là một điểm nút quan trọng trên tuyến đường Hồ Chí Minh và quốc lộ số 9, con đường xuyên Á qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo - Đen Sa Vẳn.
Đa Krông, Quảng Trị, Việt Nam Đa Krông, Quảng Trị, Việt Nam | 16.534917, 106.959472
3684 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thanh-co-quang-tri.jpg Thành cổ Quảng Trị Thành cổ Quảng Trị có từ năm 1824 (năm thứ 4 đời vua Minh Mạng). Cùng với nhiều nơi trên khắp chiến trường Quảng Trị, nơi đây đã hứng chịu hàng tấn bom oanh tạc từ quân đội Mỹ vào chiến dịch năm 1972. Chiến thắng của quân Giải phóng Việt Nam tại đây trong suốt 81 ngày đêm đã tạo bước đà thắng lợi cho cuộc đàm phán của ta tại Hội nghị Pari. Hiện nay, Thành cổ Quảng Trị còn lại trên chu vi gần 2km, tường thành cao khoảng 4m và dày từ 1-2m. Bốn phía thành đều có các cổng và bên ngoài chân tường bao quanh bởi đường hào rộng khoảng 18m. phường 2, Tx. Quảng Trị, Quảng Trị, Việt Nam phường 2, Tx. Quảng Trị, Quảng Trị, Việt Nam | 16.754003, 107.189462
3687 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thanh-dia-la-vang.jpg Thánh địa La Vang Thánh địa La Vang từ lâu đã là điểm hành hương nổi tiếng trong cả nước đối với nhiều tín đồ Công giáo và cả ngoài Công Giáo trong cũng như ngoài nước. Vào năm 1798, đây là nơi Đức Mẹ hiển linh với trang phục mang đặc điểm của cả ba vùng miền: khăn đóng miền Bắc, khăn choàng miền Nam và áo dài miền Trung. Chính vì vậy, khi xây tượng đài Đức Mẹ ở đây, người dân đã lấy tên gọi Đức Mẹ La Vang để ghi nhớ sự kiện trọng đại này. Sau khi được Tòa Thánh tôn phong là Tiểu Vương Cung Thánh đường La Vang từ năm 1961, đến nay nơi đây là trở thành trung tâm hành hương Công giáo được chính quyền Việt Nam công nhận. Ngoài tượng đài Đức Mẹ La Vang, nơi đây còn nhiều công trình phụng vụ khác để phục vụ khách hành hương. Lê Lợi, Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị, Việt Nam Lê Lợi, Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị, Việt Nam | 16.710048, 107.194526
0 15
  Xem thông tin Bãi biển Cửa Tùng
Cửa Tùng là một thắng cảnh đẹp với bãi biển tím biếc trong và dải cát trắng mịn. Nơi đây, mỗi khi chiều xuống, tám mũi đất Bazan hòa cùng ráng vàng như chạy đuổi nhau trên bãi biển tạo nên cảnh tượng kỹ vỹ đến mê hồn. Xa xa, đảo Cồn Cỏ thấp thoáng hiện lên trên mặt nước như một chiến hạm trấn giữ vùng biển này. Vào những ngày gió Lào thốc về từng cơn khô khốc, nước biển ở Cửa Tùng lại liên tục khoác áo mới với đủ sắc màu lung linh. Có lẽ cũng chính vì vậy mà người đời đã mặc cho Cửa Tùng với một danh mệnh cao quý “Nữ hoàng bãi tắm”.

Cửa Tùng đẹp là vậy nhưng có lẽ nó nổi tiếng cũng bởi nằm gần với các di tích lịch sử gắn liền với lịch sử đất nước như cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, vĩ tuyến 17, hay Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn...
Địa chỉ Bãi biển Cửa Tùng:
  Xem thông tin Bãi biển Cửa Việt
Bãi biển Cửa Việt chạy dọc từ cửa sông Minh Lương ra đến tận mũi Hàu đến gần 1km. Hiện nay, nơi đây đã hình thành Khu du lịch Cửa Việt để cùng với tuyến du lịch ven biển Cửa Tùng và Cồn Cỏ làm thành vùng tam giác cho loại hình du lịch biển, đảo của tỉnh Quảng Trị. Cũng như những bãi biển đẹp khác của vùng đất Quảng Trị, Cửa Việt có dải cát trắng mịn mênh mông rất thích hợp để tắm và tổ chức các trò chơi trên biển.
Địa chỉ Bãi biển Cửa Việt:
  Xem thông tin Bãi biển Mỹ Thủy
Bãi biển Mỹ Thủy thu hút nhiều du khách bởi vẻ đẹp hoang sơ của mình. Nơi đây có dải cát trắng mịn trải dài rất sạch. Ngoài hấp lực từ cảnh quan, Mỹ Thủy còn là nơi rất lý tưởng để thưởng thức các món hải sản tươi ngon cùng các món ăn đặc sản của Quảng Trị như lòng sả, cháo bột, bánh lọc… Trong tương lai, nơi đây sẽ hình thành cảng biển trung tâm của tỉnh và nhờ đó đưa du lịch nâng tầm quy mô hơn.
Địa chỉ Bãi biển Mỹ Thủy:
  Xem thông tin Cửa khẩu Lao Bảo
Trên đường biên giới Việt Nam – Lào là cửa khẩu quốc tế Lao Bảo, một trong những cửa khẩu quan trọng nhất của Việt Nam trên quốc lộ 9 và cạnh con sông Sepon. Tại đây hai khu kinh tế - thương mại quan trọng là Lao Bảo và Den Savanh nằm đối diện nhau qua đường biên giới làm thành một nút quan trọng trên Hành lang kinh tế Đông - Tây.
Địa chỉ Cửa khẩu Lao Bảo:
  Xem thông tin Đảo Cồn Cỏ
Không chỉ là một chiến hạm kiên cường trong chiến tranh chống Mỹ, đảo Cồn Cỏ còn là danh thắng đẹp hiếm có của toàn miền Trung. Đảo có hình dáng khá tròn trịa với chu vi 8km và cao từ 5- 30m so với mặt nước biển. Từ giữa đảo, nhô lên một đỉnh đồi cao 63m rất đặc biệt. Trên đảo, hệ thực vật khá phong phú. Trong đó có những cây rất đặc biệt như dầu máu, khoai dại, dâu da,… Về động vật, tuy không nhiều nhưng cũng có những loài rất độc đáo từ trên trời đến dưới biển. Có thể kể đến trong số này như chim cu cườm, rắn lục, đẹn biển, hải sâm, ốc nón… Với vẻ đẹp thanh bình độc đáo của mình, đảo Cồn Cỏ đã và đang trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách phương xa.
Địa chỉ Đảo Cồn Cỏ:
  Xem thông tin Địa đạo Vịnh Mốc
Địa đạo Vịnh Mốc từng được mệnh danh là pháo đài thép của miền Bắc suốt 7 năm dài chống chiến tranh phá hoại của quân đội Mỹ. Địa đạo có chiều dài gần 2km, bao gồm 3 tầng sâu dưới mặt đất. Đây được xem là kỳ tích chiến tranh Việt Nam, nơi chứng kiến biết bao hy sinh gan góc của quân và dân Việt Nam. Nhiều du khách, trong đó có không ít du khách nước ngoài chọn nơi đây là điểm tham quan để hiểu rõ hơn về chiến tranh và ý chí con người Việt Nam.
Địa chỉ Địa đạo Vịnh Mốc:
  Xem thông tin Giếng cổ Gio An
Theo ước tính của các nhà khảo cổ, Giếng cổ Gio An đã có trên 5.000 năm tuổi. Đây là một hệ thống công trình thủy lợi liên hoàn mang giá trị khảo cổ và văn hóa độc đáo do người Chăm (thế kỷ IX - XI) để lại và được người Việt gìn giữ cho đến ngày nay. Tổng cộng hệ thống này có tất cả 14 giếng cổ (Ở thôn An Nha có các giếng: giếng Côi, giếng Dưới, giếng Búng, giếng Trạng, giếng Đào. Ở thôn An Hướng có các giếng: giếng Gái 1, Gái 2, giếng Nậy. Ở thôn Hảo Sơn có các giếng: giếng Tép, giếng Ông, giếng Bà, giếng Gai. Ở thôn Long Sơn có Giếng Máng và thôn Tân Văn Giếng Pheo). Các giếng nàyđều được xây bằng kỹ thuật lắp ghép, kè đá dựa trên nguyên tắc bình thông nhau nhằm khai thác mạch nước ngầm trong lòng đồi. Chính vì cấu trúc độc đáo và vô cùng hoàn hảo này mà dù trời khô hạn, giếng vẫn luôn có nước, rất thích hợp với các công trình ruộng bậc thang.
Địa chỉ Giếng cổ Gio An:
  Xem thông tin Hang động Brai
Hướng Hóa là nơi có cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thông thương với Lào. Vùng núi này gắn liền với rất nhiều di tích lịch sử quan trọng của tỉnh Quảng Trị như : cứ điểm Khe Sanh, sân bay Tà Cơn, làng Vây, nhà tù Lao Bảo...

Bên cạnh những dấu tích lịch sử còn in dấu, nơi đây còn là một điểm đến lý tưởng cho du khách ưa khám phá bởi có nhiều thắng cảnh ngoạn mục. Trong đó phải kể đến một hang động tuyệt đẹp vừa được khám phá gần đây (2012). Hang động này có tên là Brai, nằm ở dãy núi thuộc thôn A Soc, xã Hướng Lập. Do chưa có bàn tay con người khai thác nên vẻ hoang sơ nơi này gần như còn giữ được nguyên vẹn. Hang rất cao và rộng lại có vô số khối nhũ thạch với nhiều màu sắc vàng, trắng mang những hình thù khác nhau. Càng vào sâu bên trong hang lại càng phát hiện thêm rất nhiều khối nhũ đá lớn và kỳ vỹ. Hiện, hang chỉ được khám phá đến khoảng 500m và tiếp tục được khai thác để trở thành điểm du lịch hấp dẫn của cả vùng.
Địa chỉ Hang động Brai:
  Xem thông tin Khu căn cứ quân sự Khe Sanh
Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ (1965 – 1966), Khe Sanh đã trở thành cứ điểm lớn nhất trong tuyến phòng thủ “bất khả xâm phạm” đường 9. Với lợi thế bốn bề điệp trùng núi đồi, Khe Sanh cùng Tà Cơn, làng Vây đã trở thành ba "mắt thần" của hàng rào điện tử McNamara. Nơi đây đã diễn ra rất nhiều trận đánh ác liệt như trận đánh năm 1968, chiến dịch Đường 9 - Nam Lào năm 1971. Hiện nay, tại cụm căn cứ Tà Cơn, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hiện vật và di tích còn lại từ những trận đánh này như sân bay dã chiến, hào, hầm chỉ huy, hàng rào kẽm gai, đường băng, máy bay, pháo, xe tăng…
Địa chỉ Khu căn cứ quân sự Khe Sanh:
  Xem thông tin Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn
Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn là nghĩa trang quốc gia lớn nhất trong cả nước với tổng diện tích 106ha, trong đó 46ha dùng làm nơi đặt 10.327 ngôi mộ liệt sĩ, những người đã từng xây dựng, chiến đấu và bảo vệ đường mòn Hồ Chí Minh huyền thoại. Toàn khu mộ được chia làm 5 phần. Phần trung tâm là vùng đồi cao 32,4m nơi có đài tưởng niệm cao vút bằng đá trắng rỗng ruột và khuyết ba mặt. Bốn khu còn lại là nơi đặt mộ liệt sĩ được xếp trật tự theo các tỉnh, thành. Giữa mỗi khu đều sắp bày các tiểu cảnh gợi nhớ về quê hương mỗi miền. Mỗi năm, nơi đây đón khoảng 20.000 lượt người thăm viếng.
Địa chỉ Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn:
  Xem thông tin Sông Bến Hải và cầu Hiền Lương
Từ khi đất nước bị chia cắt làm hai nửa theo Hiệp định Geneve 1954, con sông Bến Hải cùng vĩ tuyến 17 đã trở thành những địa danh đi vào lịch sử như một chứng tích cho chiến thắng vinh quang trải bao gian khó của dân tộc Việt Nam. Cây cầu Hiền Lương bắt qua sông Bến Hải lúc bấy giờ cũng vì thế mà bị ngăn đôi. Sau khi đất nước thống nhất (1975), giới tuyến quân sự tạm thời ấy cũng bị xóa bỏ và thay vào đó là hình ảnh một chiếc cầu nối dài được xây mới trên nền tuyến cầu xưa. Ngày nay, đặt chân đến Bến Hải, đi trên cầu Hiền Lương là cách để mỗi người dân Việt tiếp thêm niềm tự hào dân tộc.
Địa chỉ Sông Bến Hải và cầu Hiền Lương:
  Xem thông tin Sông Thạch Hãn
Sông Thạch Hãn đã từng được chọn là một trong 9 thắng cảnh tuyệt đẹp của đất nước. Ở giữa nguồn chảy của sông có một mạch đá ngầm chắn ngang nên tên gọi Thạch Hãn cũng ra đời từ đó. Thuở xa xưa, con sông này đã là huyết mạch đường thủy quan trọng của tỉnh Quảng Trị. Đặc biệt, con hào thiên tạo hình thành ở phía Bắc thành cổ đã từng là vị trí quân sự chiến lược cho nhiều trận đánh xưa. Mùa hè năm 1972, con sông Thạch Hãn, lối duy nhất lên chiến khu Ba Lòng đã trở thành nơi ghi dấu những chiến công vô cùng hiển hách của các chiến sĩ năm xưa khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chốt giữ chiến khu.

Ngày nay, ở phía Bắc sông Thạch Hãn đã mọc lên tượng đại trung đội Mai Quốc Ca kiêu hùng với biểu tượng 19 giọt máu gắn vào nhau làm thành biểu tượng của một trung đội quả cảm. Hàng năm, cứ vào ngày đất nước thống nhất, nhân dân trong vùng lại tổ chức thả hoa đèn trên sông Thạch Hãn để tưởng nhớ những chiến sĩ anh hùng đã tắm máu mình vào từng cành cây, ngọn cỏ nơi đây.
Địa chỉ Sông Thạch Hãn:
  Xem thông tin Thắng cảnh Đakrông
Ở phía Tây của tỉnh Quảng Trị có một vùng đất xinh đẹp nằm ẩn mình trong những khung cảnh thiên nhiên kỳ vỹ đất chất trữ tình đó chính là vùng Đakrông. Nơi đây có con sông Đakrông hiền hòa gắn liền với những bản sử thi thấm đẫm chất nhân văn. Chiếc cầu Đakrông bắt ngang con sông duyên dáng in bóng nước mây trời như càng tô sắc thêm cho cảnh đẹp nơi đây.

Trong vùng còn có cả mỏ nước khoáng tự nhiên rất quý giá, là điểm đến của nhiều du khách phương xa. Ngoài ra, Đakrông còn là một điểm nút quan trọng trên tuyến đường Hồ Chí Minh và quốc lộ số 9, con đường xuyên Á qua cửa khẩu quốc tế Lao Bảo - Đen Sa Vẳn.
Địa chỉ Thắng cảnh Đakrông:
  Xem thông tin Thành cổ Quảng Trị
Thành cổ Quảng Trị có từ năm 1824 (năm thứ 4 đời vua Minh Mạng). Cùng với nhiều nơi trên khắp chiến trường Quảng Trị, nơi đây đã hứng chịu hàng tấn bom oanh tạc từ quân đội Mỹ vào chiến dịch năm 1972. Chiến thắng của quân Giải phóng Việt Nam tại đây trong suốt 81 ngày đêm đã tạo bước đà thắng lợi cho cuộc đàm phán của ta tại Hội nghị Pari. Hiện nay, Thành cổ Quảng Trị còn lại trên chu vi gần 2km, tường thành cao khoảng 4m và dày từ 1-2m. Bốn phía thành đều có các cổng và bên ngoài chân tường bao quanh bởi đường hào rộng khoảng 18m.
Địa chỉ Thành cổ Quảng Trị:
  Xem thông tin Thánh địa La Vang
Thánh địa La Vang từ lâu đã là điểm hành hương nổi tiếng trong cả nước đối với nhiều tín đồ Công giáo và cả ngoài Công Giáo trong cũng như ngoài nước. Vào năm 1798, đây là nơi Đức Mẹ hiển linh với trang phục mang đặc điểm của cả ba vùng miền: khăn đóng miền Bắc, khăn choàng miền Nam và áo dài miền Trung. Chính vì vậy, khi xây tượng đài Đức Mẹ ở đây, người dân đã lấy tên gọi Đức Mẹ La Vang để ghi nhớ sự kiện trọng đại này. Sau khi được Tòa Thánh tôn phong là Tiểu Vương Cung Thánh đường La Vang từ năm 1961, đến nay nơi đây là trở thành trung tâm hành hương Công giáo được chính quyền Việt Nam công nhận. Ngoài tượng đài Đức Mẹ La Vang, nơi đây còn nhiều công trình phụng vụ khác để phục vụ khách hành hương.
Địa chỉ Thánh địa La Vang:
17.022852, 107.110305 | Bãi biển Cửa Tùng | Hòa Lý, Vĩnh Quang, Vĩnh Linh, Quảng Trị, Việt Nam | 15 | 3675 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/bai-bien-cua-tung.jpg | 0
16.911788, 107.187499 | Bãi biển Cửa Việt | Quốc Phòng, Cửa Việt, Gio Linh, Quảng Trị, Việt Nam | 15 | 3677 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/bai-bien-cua-viet.jpg | 0
16.788970, 107.325912 | Bãi biển Mỹ Thủy | Hai An, , Quang Tri,, Hải An, Hải Lăng , Vietnam, Hải An, Việt Nam | 15 | 3676 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/bai-bien-my-thuy.jpg | 0
16.624000, 106.591136 | Cửa khẩu Lao Bảo | tt. Lao Bảo, Hướng Hóa, Quảng Trị, Việt Nam | 15 | 3685 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/cua-khau-lao-bao.jpg | 0
17.160650, 107.340535 | Đảo Cồn Cỏ | Cồn Cỏ, Quảng Trị, Việt Nam | 15 | 3682 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/dao-con-co.jpg | 0
17.074241, 107.109923 | Địa đạo Vịnh Mốc | Vĩnh Thạch, Vĩnh Linh, Quảng Trị, Việt Nam | 15 | 3683 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/dia-dao-vinh-moc.jpg | 0
16.919846, 107.008440 | Giếng cổ Gio An | Hảo Sơn, Gio An, Gio Linh, Quảng Trị, Việt Nam | 15 | 3686 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/gieng-co-gio-an.jpg | 0
16.958456, 106.954651 | Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn | đồi Bến Tắt, xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị | 15 | 3680 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/nghia-trang-liet-si-truong-son.jpg | 0
17.006943, 107.053574 | Sông Bến Hải và cầu Hiền Lương | sông Bến Hải, Quảng Trị, Việt Nam | 15 | 3673 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/song-ben-hai-va-cau-hien-luong.jpg | 0
16.769707, 106.993502 | Sông Thạch Hãn | Sông Thạch Hãn, Quảng Trị, Việt Nam | 15 | 3674 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/song-thach-han.jpg | 0
16.534917, 106.959472 | Thắng cảnh Đakrông | Đa Krông, Quảng Trị, Việt Nam | 15 | 3678 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thang-canh-dakrong.jpg | 0
16.754003, 107.189462 | Thành cổ Quảng Trị | phường 2, Tx. Quảng Trị, Quảng Trị, Việt Nam | 15 | 3684 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thanh-co-quang-tri.jpg | 1
16.710048, 107.194526 | Thánh địa La Vang | Lê Lợi, Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị, Việt Nam | 15 | 3687 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thanh-dia-la-vang.jpg | 0

9. Bản đồ du lịch Quảng Trị

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Kinh nghiệm du lịch phượt Quảng Trị