Kinh nghiệm du lịch phượt Vịnh Vân Phong

5 / 5     1 đánh giá
Vịnh Vân Phong là tên vịnh thuộc tỉnh Khánh Hòa. Đây là một trong 21 khu du lịch quốc gia của Việt Nam

Các chuyên gia của Hiệp hội Du lịch Thế giới(OMT), Chương trình Phát triển du lịch Liên Hiệp Quốc(PNUD) và Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch Việt Nam(IRDT) cùng thừa nhận rằng: nơi đây có đủ các điều kiện tối ưu để phát triển du lịch. Trong dự án VIE89/003, OMT ghi rõ: "Bán đảo vịnh Vân Phong, là một trong những thắng cảnh nghỉ ngơi đẹp nhất trong khu vực Châu Á và Viễn Đông, vượt xa Phuket (Thái Lan) và có thể so sánh được với bãi biển tuyệt mỹ ở Sierra Leone (châu Phi). Vịnh Vân... # Xem thêm
- Các đảo thuộc vịnh Vân Phong còn hoang sơ và chưa phát triển du lịch nên ở đây không có khách sạn và nhà nghỉ, bạn nên mang theo lều và cắm trại trên biển.
- Trên vịnh không có nhiều hàng quán, tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn thức ăn, có rất ít tiệm tạp hóa bán đồ trên đảo.
- Trên các đảo rất an ninh nên bạn không phải lo lắng về trộm cắp. Tuy nhiên bạn vẫn nên bảo quản đồ đạc của mình. Điện trên đảo chỉ có từ 6h tối đến 9g giờ tối nên bạn cần chủ động. Nên trả phí nếu bạn muốn sử dụng điện của người dân trên đảo vì họ phải mua điện để dùng.
- Trên các Đảo rất sạch nên tuyệt đối không xả rác bừa bãi, không gầy ồn ào ảnh hưởng tới người dân địa phương.
Thời điểm đẹp nhất để du lịch vịnh Vân Phong là từ tháng 12 đến tháng 6, vào khoảng thời gian này biển khá êm và trong xanh, do vậy những bạn bị say sóng cũng sẽ giảm được nhiều khó chịu khi di chuyển bằng tàu.
   Các tỉnh Miền Bắc / Miền Nam
Máy bay từ Các tỉnh Miền Bắc / Miền Nam
Nếu Bạn xuất phát từ các tỉnh miền Nam hoặc miền Bắc, Bạn có thể mua vé Máy bay đển Nha Trang sau đó thuê xe đi Vịnh Vân Phong. Hiện tại các hãng bay Vietnam airline, JetStar và VietJet Air đểu có cung cấp các chuyến bay đến Nha Trang.

Đặt vé máy bay đến Thành phố Nha Trang tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Nha Trang
Xe máy từ Nha Trang
Từ Nha Trang bạn cần thuê xe máy để tới Vịnh Vân Phong, giá thuê xe mỗi ngày khoảng 100.000 đồng/ xe, tiền xăng tự túc. Bạn chạy xe theo hướng Quốc lộ 1A đi khoảng 67km đến Nguyễn Huệ là Vịnh Vân Phong.
Xem thêm Kinh nghiệm du lịch phượt Nha Trang tại đây
# Xem Google Maps hướng đi từ Nha Trang đến Vịnh Vân Phong tại đây

   Tuy Hòa, Phú Yên
Xe máy từ Tuy Hòa, Phú Yên
Từ Tuy Hòa, Phú Yên bạn cần thuê xe máy để tới Đèo Cổ Mã, giá thuê xe mỗi ngày khoảng 100.000 đồng/ xe, tiền xăng tự túc. Có 2 hướng đi đến Đèo Cổ Mã:
1. Từ đường Nguyễn Tất Thành đi theo hướng Quốc Lộ AH1 đến Đầm Môn, đoạn đường này gần hơn nhưng do là đường Quốc Lộ nên nhiều xe tải và xe Khách, đoạn đường không đẹp.
2. Từ đường Nguyễn Tất Thành đi theo đường QL29 ngang qua đèo Cả (một trong những đường đèo ven biển đẹp nhất Việt Nam) qua Mũi Điện đến Quốc Lộ 1A rồi chạy thẳng đến Đèo Cổ Mã.
Từ đây chạy thẳng đến đường Nguyễn Huệ đi thêm khoảng 10km sẽ đến Vịnh Vân Phong.
Xem thêm Kinh nghiệm du lịch phượt Phú Yên tại đây
# Xem Google Maps hướng đi từ Phú Yên đến Vịnh Vân Phong tại đây

Vịnh Vân Phong còn khá hoang sơ nên dịch vụ khách sạn ở đây chưa phát triển, bạn có thể hỏi người dân cho bạn ngủ nhờ hoặc tốt nhất là đem theo lều để cắm trại trên biển.
Để đi xung quanh Vịnh Vân Phong, bạn có thể đi tàu qua các Hòn, các Đảo, nếu bạn muốn di chuyển bằng xe máy. Phải thuê xe từ Nha Trang hoặc Phú Yên. Bạn xem thêm các bài viết về Nha Trang và Phú Yên để thuê xe nhé.

Để di chuyển tới các đảo trên vịnh Vân Phong, bạn phải di chuyển đến cảng Vạn Giã, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà.
Tại cảng Vạn Giã có tàu ra các đảo khoảng tầm 9h - 11h, tùy theo con nước mỗi ngày. Giờ tàu về đất liền tầm 5h - 6h tối. Đối diện cảng Vạn Giã có đường hẻm rộng, chạy vào đó chừng 100m có chỗ gửi xe qua đêm.

Từ Cảng Vạn Giã chạy tiếp ra Tân Dân, chừng 8 km, từ đây hỏi đình Tân Dân, đối diện đình có hẻm nhỏ chạy ra biển, chạy chừng vài trăm mét hỏi nhà anh Tư Nghĩa đi biển. Thuê ghe chở ra gần hơn chỉ chừng 15 phút. Giá cho thuê tàu từ 200.000 – 300.000 đồng cho khoảng 6 người. Ghe nhỏ đừng nên đi đông không an toàn. Liên hệ Anh Tư Nghĩa thuê tàu ra đảo: 01667982151. Giá 200.000 đồng/ cho 6 người. Nếu đi ban đêm thì 300.000 đồng.

Hướng dẫn đi ra cảng Vạn Giã
Xe khách: xuất phát từ Sài Gòn các bạn hãy mua vé tại bến xe Miền Đông tuyến Sài Gòn – Vạn Giã. Giá vé khoảng từ 220.000 – 360.000đ tùy từng thời điểm mua vé.

Tàu hỏa: tàu sẽ đi ra thẳng ga Vạn Giã các bạn nên đặt vé trước từ 1 – 2 tháng để tránh trường hợp hết vé. Giá đi tàu hỏa dao động từ 400.000 – 600.000đ/ chuyến.

Máy bay: các bạn nên book vé xuống bay tại sân bay Cam Ranh rồi sau đó bắt taxi đến Vạn Giã. Cách này là cách nhanh nhất và cũng thuận tiện nhất nhưng lại mất khá nhiều chi phí vì taxi đến Vạn Giã thường khoảng 800.000đ. Hoặc Bạn có thể thuê xe máy từ Nha Trang để tự đi đến Vạn Ngã.
0 0
Tại Vịnh Vân Phong Bạn hãy thưởng thức các loại hải sản tươi do ngư dân ở đây nuôi và đánh bắt như: món mực tươi nướng chấm nước mắm gừng đậm đà, tôm luộc, và đặc biệt là loài ốc “quỷ” chỉ có có hương vị rất lạ. Gọi là ốc “quỷ” vì loại ốc này có vỏ rất dày, cứng, nham nhở và rất nhiều hình thù. Vỏ to là thế nhưng lấy thân ốc chấm nước mắm gừng thì lại bé. Nếu Bạn có yêu cầu, người dân ở đây có thể bán và chế biến trực tiếp những món ăn mang đậm hương vị của biển cả.
5728 https://www.yong.vn/Content/images/travels/ban-dao-dam-mon.jpg Bán Đảo Đầm Môn Có diện tích tự nhiên lên đến 128km2, bao gồm khoảng tất cả 20 đảo lớn nhỏ với 30 bãi tắm, có rừng nguyên sinh và ba thôn là: Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng, Xuân Đừng. Đảo Đầm Môn là nơi nổi bật với những khu rừng phi lao xanh ngắt, mênh mông, với những cồn cát trắng xóa, mặt biển lại xanh thẳm êm, yên bình. Đây là một trong những nơi được đón được ánh sáng mặt trời đầu tiên trên đất liền ở Việt Nam.

Tại đây bạn còn có những hoạt mà bạn có thể trải nghiệm như: lặn biển ngắm san hô, thuê tàu ra khám phá các đảo hay chỉ đơn giản là ngắm bãi biển trong vắt, dưới ánh nắng chiếu lấp lánh.
Đầm Môn, Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa Đầm Môn, Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa | 12.656371, 109.441080
5730 https://www.yong.vn/Content/images/travels/dao-diep-son-hon-bip.jpg Đảo Điệp Sơn (Hòn Bịp) Là một trong những xã đảo còn khó khăn nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, thôn đảo Điệp Sơn với 83 hộ dân hiện vẫn đang sống trong điều kiện thiếu điện và nước sạch cho sinh hoạt. Điệp Sơn gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong.

Điều đặc biệt ở đảo Điệp Sơn chính là hành trình chinh phục con đường dưới biển vô cùng độc đáo và thú vị dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. Con đường uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét. Đi bộ trên con đường này đem lại cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi khi bạn phải bước giữa đại dương bao la. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội hai bên, chốc chốc lại thấy những đàn cá nhảy tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.
Thôn Điệp Sơn, Vạn Thắng, Vạn Giã, Khanh Hoa Province 650000, Việt Nam Thôn Điệp Sơn, Vạn Thắng, Vạn Giã, Khanh Hoa Province 650000, Việt Nam | 12.712246, 109.302249
5731 https://www.yong.vn/Content/images/travels/hon-lon.jpg Hòn Lớn Phía Đông Bắc Vịnh Vân phong là bán đảo Hòn Gốm gồm các dãy núi nhỏ và cồn cát kéo dài. Bán đảo Hòn Gốm trải dài 27,5km có hình dáng như một cánh tay vươn ra nâng niu báu vật: Hòn Lớn. Hòn Lớn ngày xưa có tên chữ là hòn Đại Dư, nằm trước cửa vịnh Vân Phong che chắn kín đáo để tàu bè vào ẩn núp bão tố. Ở mạn Tây đảo Hòn Lớn là ngọn núi Hòn Lớn với đỉnh cao nhất trên 580m so với mực nước biển. Ngoài ra trên đảo còn nhiều rặng núi thấp hơn, đến ngày nay vẫn còn phủ đầy rừng cây nguyên sinh.

Cấu tạo địa chất của đảo Hòn Lớn khá lạ. Một bên là một vòng eo mềm mại cát biển làm nơi neo đậu êm đềm cho tàu thuyền và ba bên còn lại là những vực đá sắc và khá hóc hiểm, những vực đứng làm thót tim những người phiêu lưu. Khách muốn ra Hòn Lớn có 2 hướng đi: Một là từ cảng Vạn Giã (thị trấn Vạn Giã), thuê tàu của ngư dân ra đảo (lộ trình khoảng 16km). Hai là vào Đầm Môn, theo thuyền ngư dân ở bãi Sơn Đừng để ra đảo Lớn (7km).
Hòn Lớn, Khánh Hòa, Việt Nam Hòn Lớn, Khánh Hòa, Việt Nam | 12.592575, 109.368553
5729 https://www.yong.vn/Content/images/travels/hon-ong-dao-ca-voi.jpg Hòn Ông (Đảo Cá Voi) Hòn Ông còn có tên là đảo Cá Voi - là một nơi thiên nhiên hoang sơ, yên bình, đây là nơi thích hợp dành cho những bạn nào muốn tạm tránh xa cái ồn ào náo nhiệt, xô bồ của phố xá. Hòn Ông rất khác với những đảo du lịch khác ở chỗ không có người dân ở. Trên đảo chỉ có 1 resort duy nhất là Whale Island Resort, và các dịch vụ trên đảo đều do resort này cung cấp. Vấn đề bảo vệ môi trường cũng rất được coi trọng ở hòn Ông (không được câu cá hay săn bắn chim). Vì vậy nếu bạn mong chờ một nơi mà bạn có thể “quậy xả láng”, một nơi tụ tập đông đúc hay những quán bar ồn ào về đêm thì hòn Ông hoàn toàn không phù hợp.

Hòn Ông chỉ phù hợp với những người yêu biển, thích khám phá những nơi thiên nhiên hoang sơ, vắng vẻ, yên bình, những người muốn tạm tránh xa cái ồn ào náo nhiệt hay xô bồ của cuộc sống bon chen thành thị, những cặp vợ chồng mới cưới muốn tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào cùng nhau. Hầu hết khách nước ngoài đều đánh giá hòn Ông 9 hoặc 10 điểm về mặt phong cảnh và địa điểm. Nhiều du khách khẳng định đây thực sự là thiên đường biển mà họ được đặt chân đến.
2 Mê Linh, Phước Tiến, tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam 2 Mê Linh, Phước Tiến, tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam | 12.652649, 109.395161
5732 https://www.yong.vn/Content/images/travels/mui-doi.jpg Mũi Đôi Mũi Đôi – Hòn Đầu nằm trên bán đảo Hòn Gốm của vịnh Vân Phong. Người ta gọi là Mũi Đôi là vì tại một vị trí có hai đoi đá cùng nhô ra biển Đông. Mũi Đôi còn có tên khác là Mũi Bà Dầu, nơi đây có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp với các kết cấu đá đã tạo thành những kỳ tác đá muôn hình, muôn vẻ. Đặc biệt, Mũi Đôi còn là điểm cực Đông và là nơi đón ánh bình minh sớm nhất của một ngày mới trên dải đất hình chữ S.

Từ Đầm Môn các bạn có thể lựa chọn tới Cực Đông trên đôi chân của mình hoặc lựa chọn việc thuê thuyền đi thẳng ra đó. Tuy nhiên, chắc hầu hết các bạn sẽ lựa chọn phương án di chuyển đường bộ, việc đi thuyền chỉ trong trường hợp sức khỏe các bạn không đảm bảo và đi vào thời điểm biển êm nếu không rất khó để thuyền có thể cập bờ được bởi Mũi Đôi là khu vực khá nhiều đá ngầm.

Mũi Đôi còn được xem là điểm cực Đông của đất nước Việt Nam.
Mũi Đôi, Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa, Việt Nam Mũi Đôi, Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa, Việt Nam | 12.647936, 109.461036
5727 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thon-son-dung.jpg Thôn Sơn Đừng Thôn Sơn Đừng là một thôn nhỏ, nơi sinh sống của dân tộc Đàng Hạ. Nơi đây có bãi biển hoang sơ, đẹp như tranh với màu xanh trong veo có thể nhìn thấy đáy cùng và đặc biệt biển vô cùng sạch sẽ.

Bãi biển Sơn Đừng đẹp như tranh và rất sạch, có lẽ vì ít người lui tới. Một điều rất thú vị ở Sơn Đừng là bạn có thể lấy nước ngọt ngay trên bãi cát sát mép biển. Từ biển bước vào ít bước, đào cát lên cách ranh nước mặn khoảng 1m bạn sẽ thấy nước từ từ rịn ra, dâng lên trong cái hố nhỏ, uống thử nước này bạn sẽ cảm nhận được quả đúng là nước ngọt, không một chút vị mặn hay lợ nào cả. Đặc biệt, từ bãi Xuân Ðừng, Bạn còn có thể di chuyển bằng thuyền đi thăm bãi Lách, nơi đây có rất nhiều rạn san hô, gành đá tuyệt đẹp.
Thôn Sơn Đừng, Khánh Hòa, Việt Nam Thôn Sơn Đừng, Khánh Hòa, Việt Nam | 12.642254, 109.411983
0 6
  Xem thông tin Bán Đảo Đầm Môn
Có diện tích tự nhiên lên đến 128km2, bao gồm khoảng tất cả 20 đảo lớn nhỏ với 30 bãi tắm, có rừng nguyên sinh và ba thôn là: Đầm Môn Hạ, Đầm Môn Thượng, Xuân Đừng. Đảo Đầm Môn là nơi nổi bật với những khu rừng phi lao xanh ngắt, mênh mông, với những cồn cát trắng xóa, mặt biển lại xanh thẳm êm, yên bình. Đây là một trong những nơi được đón được ánh sáng mặt trời đầu tiên trên đất liền ở Việt Nam.

Tại đây bạn còn có những hoạt mà bạn có thể trải nghiệm như: lặn biển ngắm san hô, thuê tàu ra khám phá các đảo hay chỉ đơn giản là ngắm bãi biển trong vắt, dưới ánh nắng chiếu lấp lánh.
Địa chỉ Bán Đảo Đầm Môn:
  Xem thông tin Đảo Điệp Sơn (Hòn Bịp)
Là một trong những xã đảo còn khó khăn nhất trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa, thôn đảo Điệp Sơn với 83 hộ dân hiện vẫn đang sống trong điều kiện thiếu điện và nước sạch cho sinh hoạt. Điệp Sơn gồm 3 hòn đảo nhỏ, nằm chơi vơi trong vùng biển thuộc vịnh Vân Phong.

Điều đặc biệt ở đảo Điệp Sơn chính là hành trình chinh phục con đường dưới biển vô cùng độc đáo và thú vị dài gần 700 mét, nối liền hòn đảo giữa với đảo Điệp Sơn lớn. Con đường uốn lượn, rộng khoảng 1 mét và nằm sâu dưới mặt nước biển trong xanh chưa đến nửa mét. Đi bộ trên con đường này đem lại cảm giác vô cùng thích thú, xen lẫn hồi hộp và một chút sợ hãi khi bạn phải bước giữa đại dương bao la. Bạn có thể thỏa thích ngắm nhìn những đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội hai bên, chốc chốc lại thấy những đàn cá nhảy tung lên khỏi mặt nước, hay giơ tay vẫy chào con thuyền đang chạy lướt qua.
Địa chỉ Đảo Điệp Sơn (Hòn Bịp):
  Xem thông tin Hòn Lớn
Phía Đông Bắc Vịnh Vân phong là bán đảo Hòn Gốm gồm các dãy núi nhỏ và cồn cát kéo dài. Bán đảo Hòn Gốm trải dài 27,5km có hình dáng như một cánh tay vươn ra nâng niu báu vật: Hòn Lớn. Hòn Lớn ngày xưa có tên chữ là hòn Đại Dư, nằm trước cửa vịnh Vân Phong che chắn kín đáo để tàu bè vào ẩn núp bão tố. Ở mạn Tây đảo Hòn Lớn là ngọn núi Hòn Lớn với đỉnh cao nhất trên 580m so với mực nước biển. Ngoài ra trên đảo còn nhiều rặng núi thấp hơn, đến ngày nay vẫn còn phủ đầy rừng cây nguyên sinh.

Cấu tạo địa chất của đảo Hòn Lớn khá lạ. Một bên là một vòng eo mềm mại cát biển làm nơi neo đậu êm đềm cho tàu thuyền và ba bên còn lại là những vực đá sắc và khá hóc hiểm, những vực đứng làm thót tim những người phiêu lưu. Khách muốn ra Hòn Lớn có 2 hướng đi: Một là từ cảng Vạn Giã (thị trấn Vạn Giã), thuê tàu của ngư dân ra đảo (lộ trình khoảng 16km). Hai là vào Đầm Môn, theo thuyền ngư dân ở bãi Sơn Đừng để ra đảo Lớn (7km).
Địa chỉ Hòn Lớn:
  Xem thông tin Hòn Ông (Đảo Cá Voi)
Hòn Ông còn có tên là đảo Cá Voi - là một nơi thiên nhiên hoang sơ, yên bình, đây là nơi thích hợp dành cho những bạn nào muốn tạm tránh xa cái ồn ào náo nhiệt, xô bồ của phố xá. Hòn Ông rất khác với những đảo du lịch khác ở chỗ không có người dân ở. Trên đảo chỉ có 1 resort duy nhất là Whale Island Resort, và các dịch vụ trên đảo đều do resort này cung cấp. Vấn đề bảo vệ môi trường cũng rất được coi trọng ở hòn Ông (không được câu cá hay săn bắn chim). Vì vậy nếu bạn mong chờ một nơi mà bạn có thể “quậy xả láng”, một nơi tụ tập đông đúc hay những quán bar ồn ào về đêm thì hòn Ông hoàn toàn không phù hợp.

Hòn Ông chỉ phù hợp với những người yêu biển, thích khám phá những nơi thiên nhiên hoang sơ, vắng vẻ, yên bình, những người muốn tạm tránh xa cái ồn ào náo nhiệt hay xô bồ của cuộc sống bon chen thành thị, những cặp vợ chồng mới cưới muốn tận hưởng tuần trăng mật ngọt ngào cùng nhau. Hầu hết khách nước ngoài đều đánh giá hòn Ông 9 hoặc 10 điểm về mặt phong cảnh và địa điểm. Nhiều du khách khẳng định đây thực sự là thiên đường biển mà họ được đặt chân đến.
Địa chỉ Hòn Ông (Đảo Cá Voi):
  Xem thông tin Mũi Đôi
Mũi Đôi – Hòn Đầu nằm trên bán đảo Hòn Gốm của vịnh Vân Phong. Người ta gọi là Mũi Đôi là vì tại một vị trí có hai đoi đá cùng nhô ra biển Đông. Mũi Đôi còn có tên khác là Mũi Bà Dầu, nơi đây có cảnh quan thiên nhiên rất đẹp với các kết cấu đá đã tạo thành những kỳ tác đá muôn hình, muôn vẻ. Đặc biệt, Mũi Đôi còn là điểm cực Đông và là nơi đón ánh bình minh sớm nhất của một ngày mới trên dải đất hình chữ S.

Từ Đầm Môn các bạn có thể lựa chọn tới Cực Đông trên đôi chân của mình hoặc lựa chọn việc thuê thuyền đi thẳng ra đó. Tuy nhiên, chắc hầu hết các bạn sẽ lựa chọn phương án di chuyển đường bộ, việc đi thuyền chỉ trong trường hợp sức khỏe các bạn không đảm bảo và đi vào thời điểm biển êm nếu không rất khó để thuyền có thể cập bờ được bởi Mũi Đôi là khu vực khá nhiều đá ngầm.

Mũi Đôi còn được xem là điểm cực Đông của đất nước Việt Nam.
Địa chỉ Mũi Đôi:
  Xem thông tin Thôn Sơn Đừng
Thôn Sơn Đừng là một thôn nhỏ, nơi sinh sống của dân tộc Đàng Hạ. Nơi đây có bãi biển hoang sơ, đẹp như tranh với màu xanh trong veo có thể nhìn thấy đáy cùng và đặc biệt biển vô cùng sạch sẽ.

Bãi biển Sơn Đừng đẹp như tranh và rất sạch, có lẽ vì ít người lui tới. Một điều rất thú vị ở Sơn Đừng là bạn có thể lấy nước ngọt ngay trên bãi cát sát mép biển. Từ biển bước vào ít bước, đào cát lên cách ranh nước mặn khoảng 1m bạn sẽ thấy nước từ từ rịn ra, dâng lên trong cái hố nhỏ, uống thử nước này bạn sẽ cảm nhận được quả đúng là nước ngọt, không một chút vị mặn hay lợ nào cả. Đặc biệt, từ bãi Xuân Ðừng, Bạn còn có thể di chuyển bằng thuyền đi thăm bãi Lách, nơi đây có rất nhiều rạn san hô, gành đá tuyệt đẹp.
Địa chỉ Thôn Sơn Đừng:
12.656371, 109.441080 | Bán Đảo Đầm Môn | Đầm Môn, Vịnh Vân Phong, Khánh Hòa | 6 | 5728 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/ban-dao-dam-mon.jpg | 1
12.712246, 109.302249 | Đảo Điệp Sơn (Hòn Bịp) | Thôn Điệp Sơn, Vạn Thắng, Vạn Giã, Khanh Hoa Province 650000, Việt Nam | 6 | 5730 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/dao-diep-son-hon-bip.jpg | 1
12.592575, 109.368553 | Hòn Lớn | Hòn Lớn, Khánh Hòa, Việt Nam | 6 | 5731 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/hon-lon.jpg | 1
12.652649, 109.395161 | Hòn Ông (Đảo Cá Voi) | 2 Mê Linh, Phước Tiến, tp. Nha Trang, Khánh Hòa, Việt Nam | 6 | 5729 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/hon-ong-dao-ca-voi.jpg | 1
12.647936, 109.461036 | Mũi Đôi | Mũi Đôi, Vạn Thạnh, Vạn Ninh, Khánh Hòa, Việt Nam | 6 | 5732 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/mui-doi.jpg | 1
12.642254, 109.411983 | Thôn Sơn Đừng | Thôn Sơn Đừng, Khánh Hòa, Việt Nam | 6 | 5727 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thon-son-dung.jpg | 1

9. Bản đồ du lịch Vịnh Vân Phong

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Khánh Hòa

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Kinh nghiệm du lịch phượt Vịnh Vân Phong