Kinh nghiệm du lịch phượt Vườn quốc gia Bù Gia Mập

5 / 5     1 đánh giá
Vườn quốc gia Bù Gia Mập là nơi bảo tồn các nguồn sinh quyển ở miền Đông Nam Bộ, Việt Nam.

Vườn quốc gia Bù Gia Mập vừa là nơi bảo tồn hệ động vật, thực vật hoang dã, nguồn dược liệu quý hiếm, đồng thời vừa là rừng phòng hộ đầu nguồn cho những hồ chứa nước của thủy điện Thác Mơ và thủy điện Cần Ðơn. Ngoài ra, nó còn phục vụ nghiên cứu khoa học, giáo dục môi trường và phát triển dịch vụ du lịch sinh thái. Đây là nơi bảo tồn các nguồn gien quý hiếm của hệ động, thực vật phong phú đặc trưng cho miền Đông Nam Bộ.
- Liên hệ trước với Ban quản lý Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập để có người hướng dẫn, nếu không bộ đội biên phòng và lực lượng kiểm lâm tại Vườn Quốc Gia sẽ không cho bạn vào rừng.
- Nên đổ xăng đầy trước khi tham quan Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập. Nếu tham quan tuyến vành đai dọc biên giới bạn nên mang theo một can xăng để dự trữ (đường đi tuy đã đổ bê tông nhưng dốc, dài 142km).

- Nếu lưu trú trong lán Bạn phải mang theo thức ăn.
- Phải có ý thức bảo vệ rừng, giữ gìn vệ sinh môi trường.
- Nên mang theo tiền mặt vì ở đây rất khó tìm ra một máy ATM.
- Cấm chụp hình tại các khu vực gần đồn biên phòng.
- Sóng điện thoại hầu như khắp nơi trong rừng . Gần các đồn biên phòng đều có trạm thu phát sóng.

Thông tin Liên hệ:
Phòng du lịch Vườn quốc gia Bù Gia Mập.
Điện thoại: 0651.3724235 hoặc 0989.218.912 (Anh Tháp - trưởng phòng du lịch).

Giá một số dịch vụ:
Giá vé tham quan: 70.000đ/ khách.
Hướng dẫn viên tham quan rừng: 200.000đ/ ngày.
Giá phòng nghỉ: 200.000đ/ phòng/ đêm.
Giá đặt ăn uống tại căntin: 20.000đ/ suất.
Mùa khô:
Mùa khô từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau.
Thời điểm này là thích hợp nhất để tham quan vườn quốc gia Bù Gia Mập, dễ đi hơn nhưng cơ hội nhìn ngắm các loại động vật rừng là rất ít.
Thời tiết khô ráo, nắng đẹp để bạn có thể thoải mái chụp ảnh, đi lại, ăn uống mà không lo đến vấn đề một cơn mưa bất chợt hay những ẩm ướt của thời tiết.
Đường đi thuận lợi hơn, và bạn sẽ thấy một diện mạo khác của rừng quốc gia Bù Gia Mập, bởi một số loài cây họ Dầu, họ Bằng Lăng sẽ rụng lá hoàn toàn, khoe dáng vẻ độc đáo. Đây củng là mùa trái rừng chín rộ ở vườn quốc gia Bù Gia Mập, dâu da rừng, xoài rừng, chôm chôm rừng, vải rừng, trường, bứa, sim, cóc, chùm ruột núi, chòi mòi, sấu đỏ, tai chua, trâm, trám... với hương vị rất đặc trưng và thơm ngon, lạ miệng.

Mua mưa:
Mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10, tập trung nhiều từ tháng 6 đến tháng 8.
Mùa này thường mưa rất nhiều, có vắt, di chuyển khó, nhưng bạn lại có cơ hội nhìn ngắm các loại động vật rừng, các loài hoa lan quý, những khu rừng xanh tốt đa dạng, ngắm nhìn cánh rừng xanh bát ngát, những thác nước cũng trở nên ồn ã và đẹp hơn.
   Các tỉnh Miền Bắc / Miền Trung
Máy bay từ Các tỉnh Miền Bắc / Miền Trung
Nếu Bạn xuất phát từ các tỉnh miền Bắc hoặc miền Trung, Bạn có thể mua vé Máy bay đển Thành phố Hồ Chí Minh để đến vườn quốc gia Bù Gia Mập. Hiện tại các hãng bay Vietnam airline, JetStar và VietJet Air đểu có cung cấp các chuyến bay đến Thành phố Hồ Chí Minh.

Đặt vé máy bay đến Thành phố Hồ Chí Minh tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Hồ Chí Minh
Xe khách từ Hồ Chí Minh
Có 2 tuyến xe bạn có thể đi lên VQG Bù Gia Mập:
- Bến xe miền Đông - xã Bù Gia Mập: Liên hệ bến xe miền Đông mua vé xe tuyến Tp.HCM - xã Bù Gia Mập (nhớ là xã Bù Gia Mập nhá), xe này sẽ dừng tại chợ trung tâm của xã Bù Gia Mập (cách Ban Quản Lý VQG Bù Gia Mập ... 1 phút đi bộ).
- Bến xe miền Đông - Đak Ơ: Nếu xe đi xã Bù Gia Mập hết chuyến, bạn có thể mua vé xe đi xã Đak Ơ. Đến Đak Ơ bắt xe ôm chạy thêm khoảng 25km là lên tới xã Bù Gia Mập (nếu đi theo nhóm có thể thảo thuận với tài xế chở lên trung tâm xã Bù Gia Mập luôn). Xe chạy tuyến này phổ biến là xe 26 chổ, riêng tuyến đi Đak Ơ còn có cả xe 35 chổ.

# Xem thông tin các xe Khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Bù Gia Mập tại đây.

Xe máy từ Hồ Chí Minh
Khởi hành từ Tp.HCM, bạn chạy xe theo QL 13 hướng về Bình Dương. Đến ngã 4 Sở Sao (gần đến công trước KDL Đại Nam - cách 1km) thì quẹo phải hướng đi Phú Giáo (Bình Dương). Theo con đường này bạn sẽ gặp một ngã ba (có bồn binh (vòng xoay) lớn: một hướng chỉ đi Tân Uyên (thẳng), một hướng chỉ đi Bình Phước (trái)), bạn quẹo trái.
Chạy thẳng theo hướng đi Thị xã Phước Long (nếu không biết đường thì hỏi người dân địa phương đường đi Tx Phước Long).
Sau khi đã đến Tx Phước Long bạn sẽ tìm đường (hoặc hỏi đường) đi xã Bù Gia Mập hoặc hỏi đường đi Đak Ơ (một xã cũng thuộc huyện Bù Gia Mập, nhiều người biết xã này hơn là biết xã Bù Gia Mập). Đến Đak Ơ bạn cứ chạy thẳng thêm khoảng 25km là đến trung tâm xã Bù Gia Mập.
Trên đường đi có thể ghé thăm quan: Núi Bà Rá, Hồ thủy điện Thác Mơ...

Bạn có thêm lưu trú tại khu vực nhà nghỉ của Ban quản lý Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập hoặc lưu trú qua đêm trong rừng thông qua các lán.
- Nhà nghỉ: Nằm trong khu viên của Ban quản lý Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập (trung tâm xã Bù Gia Mập), gồm có 5 phòng (phòng máy lạnh) mỗi phòng có 3 giường đôi, vệ sinh khép kín, có truyền hình cáp K+.
- Lán: Nằm trong rừng, các lán này thuộc sự quản lý của Ban quản lý Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập.
Phương tiện chính để di chuyển đi vào rừng là xe máy. Nếu bạn đi xe khách lên Vườn Quốc Gia thì có thể liên hệ trước với Ban quản lý Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập để thuê xe.
0 0
Nếu lưu trú tại nhà nghỉ: Bạn có thể mang theo thức ăn hoặc liên hệ với căn tin của Ban quản lý Vườn Quốc Gia Bù Gia Mập. Giá ăn uống tại căn tin: 20.000đ/ suất.
Nếu lưu trú trong lán: Bạn buộc phải mang theo thức ăn vào. Thức ăn có thể mua từ chợ Bùi Gia Mập gần ban quản lý.
Đường tuần tra biên giới
Tuần Tra Biên Giới, Bình Phước, Vietnam
Đường tuần tra biên giới
14181 https://www.yong.vn/Content/images/travels/duong-tuan-tra-bien-gioi.jpg Đường tuần tra biên giới Xuất phát theo tuyến đường tuần tra biên giới tỉnh Bình Phước khoảng 50km, chạy xuyên qua vườn quốc gia Bù Gia Mập, men theo dòng suối Đắk Huýt là ranh giới giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia. Chinh phục cung đường tuyệt đẹp nhưng ngoằn ngoèo, uốn lượn này sẽ mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc.

Hai bên đường là màu xanh bạt ngàn của vườn quốc gia Bù Gia Mập với: rừng lồ ô, đồi bằng lăng, rừng cây gỗ quý, những hàng chuối rừng thẳng tắp... Và bạn sẽ được ngắm nhìn rất nhiều đàn bướm dập dìu, hay có thể bắt gặp các loài chim quý, thú hoang dã như khỉ đuôi lợn, vượn đen má vàng, chà vá chân đen...

Trên tuyến này, bạn cũng sẽ đi qua 5 trạm kiểm lâm, 3 đồn biên phòng, nơi có thể dừng chân tham quan, giao lưu với các cán bộ canh giữ biên giới và vườn quốc gia Bù Gia Mập. Khi đến Trạm kiểm lâm số 9, bạn sẽ dừng hẳn để nghỉ ngơi, gửi xe rồi bắt đầu thả bộ băng rừng lội suối khoảng 30p để vào khu vực Giếng Trời.
Tuần Tra Biên Giới, Bình Phước, Vietnam Tuần Tra Biên Giới, Bình Phước, Vietnam | 12.056529,106.921435
14182 https://www.yong.vn/Content/images/travels/gieng-troi-bu-gia-map.jpg Giếng Trời Bù Gia Mập Giếng Trời ở vườn quốc gia Bù Gia Mập là bãi đá bằng phẳng rộng khoảng 200m2, bên cạnh là dòng suối Đắk Bô với 2 dòng nước chảy tựa như 2 hồ tắm thủy lực và 1 hồ bơi thiên nhiên rộng chừng 100m2. Sở dĩ gọi là Giếng Trời vì nơi đây là một khoảng trống giữa thảm rừng già, luôn được ánh mặt trời, ánh trăng chiếu rọi. Đặc biệt là có một hố tròn với đường kính 2m sâu 1.5m, quanh năm đầy nước kể cả khi các con suối khác đã cạn khô.

Đây là nơi lý tưởng cho bạn tha hồ đắm mình trong làn nước mát, và massage thư giãn bằng thủy lực thiên nhiên. Ngoài ra, sinh cảnh xung quanh Giếng Trời cũng rất đẹp với những cây họ Dầu to lớn cả mấy người ôm, và rừng cây bằng lăng với nhiều hoa văn độc đáo.

Vui chơi thỏa thích, bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm các kỹ năng sinh tồn giữa thiên nhiên hoang dã ở vườn quốc gia Bù Gia Mập như: hạ trại, mắc võng, đi hái rau rừng, kiếm củi, bắt cá suối, tôm suối, nhóm bếp, nấu ăn bằng ống tre, ống lồ ô... để chuẩn bị cho bữa tối thi vị giữa rừng già.

Và khi màn đêm buông xuống, quây quần bên ánh lửa bập bùng, bạn sẽ được thưởng thức các món ngon đặc sản địa phương như: cơm lam, canh thục, canh chua nấu cá suối, thịt kho măng rừng, thịt nướng, cá nướng thơm phức... nhâm nhi một ít rượu nồng và cùng nhau chuyện trò rôm rả, hát hò vui vẻ giữa không gian núi rừng bao la cũng đang ngân lên những bản nhạc du dương bởi các nghệ sỹ côn trùng.
Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, Phước Long, Binh Phuoc, Vietnam Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, Phước Long, Binh Phuoc, Vietnam | 12.115425,107.242998
14183 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-dak-bo.jpg Thác Đắk Bô Qua giấc ngủ sâu giữa vườn quốc gia Bù Gia Mập, bạn dậy sớm tận hưởng bầu không khí trong lành, nhâm nhi hương vị cafe được pha trong ống nứa, rồi ăn sáng với món mỳ đặc biệt nấu với tôm suối và rau rừng. Sau đó thu dọn lại đồ đạc để tiếp tục hành trình khám phá thác Đắk Bô.

Thác Đắk Bô gồm 3 tầng cao, đổ xuống dòng nước trắng xóa, và trên mỗi tầng là 1 bãi tắm đẹp, có thể chứa được hàng trăm người. Xung quanh thác là những vách đá kỳ vỹ, và vạt rừng nguyên sinh xanh ngát. Nơi đây được xem là thắng cảnh của vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Để tới thác Đắc Bô, bạn sẽ băng rừng, lội suối, và leo qua một đoạn thác nhỏ bằng dây... Đoạn đường này tuy có vất vả nhưng phần thưởng là bạn được ngắm cảnh đẹp hoang sơ, tắm suối, vui đùa thỏa thích... để rồi mang về những trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch vườn quốc gia Bù Gia Mập.
Thác Đắk Bô, Bù Gia Mập Thác Đắk Bô, Bù Gia Mập |
0 3
  Xem thông tin Đường tuần tra biên giới
Xuất phát theo tuyến đường tuần tra biên giới tỉnh Bình Phước khoảng 50km, chạy xuyên qua vườn quốc gia Bù Gia Mập, men theo dòng suối Đắk Huýt là ranh giới giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia. Chinh phục cung đường tuyệt đẹp nhưng ngoằn ngoèo, uốn lượn này sẽ mang đến cho bạn nhiều cung bậc cảm xúc.

Hai bên đường là màu xanh bạt ngàn của vườn quốc gia Bù Gia Mập với: rừng lồ ô, đồi bằng lăng, rừng cây gỗ quý, những hàng chuối rừng thẳng tắp... Và bạn sẽ được ngắm nhìn rất nhiều đàn bướm dập dìu, hay có thể bắt gặp các loài chim quý, thú hoang dã như khỉ đuôi lợn, vượn đen má vàng, chà vá chân đen...

Trên tuyến này, bạn cũng sẽ đi qua 5 trạm kiểm lâm, 3 đồn biên phòng, nơi có thể dừng chân tham quan, giao lưu với các cán bộ canh giữ biên giới và vườn quốc gia Bù Gia Mập. Khi đến Trạm kiểm lâm số 9, bạn sẽ dừng hẳn để nghỉ ngơi, gửi xe rồi bắt đầu thả bộ băng rừng lội suối khoảng 30p để vào khu vực Giếng Trời.
Địa chỉ Đường tuần tra biên giới:
  Xem thông tin Giếng Trời Bù Gia Mập
Giếng Trời ở vườn quốc gia Bù Gia Mập là bãi đá bằng phẳng rộng khoảng 200m2, bên cạnh là dòng suối Đắk Bô với 2 dòng nước chảy tựa như 2 hồ tắm thủy lực và 1 hồ bơi thiên nhiên rộng chừng 100m2. Sở dĩ gọi là Giếng Trời vì nơi đây là một khoảng trống giữa thảm rừng già, luôn được ánh mặt trời, ánh trăng chiếu rọi. Đặc biệt là có một hố tròn với đường kính 2m sâu 1.5m, quanh năm đầy nước kể cả khi các con suối khác đã cạn khô.

Đây là nơi lý tưởng cho bạn tha hồ đắm mình trong làn nước mát, và massage thư giãn bằng thủy lực thiên nhiên. Ngoài ra, sinh cảnh xung quanh Giếng Trời cũng rất đẹp với những cây họ Dầu to lớn cả mấy người ôm, và rừng cây bằng lăng với nhiều hoa văn độc đáo.

Vui chơi thỏa thích, bạn sẽ bắt đầu trải nghiệm các kỹ năng sinh tồn giữa thiên nhiên hoang dã ở vườn quốc gia Bù Gia Mập như: hạ trại, mắc võng, đi hái rau rừng, kiếm củi, bắt cá suối, tôm suối, nhóm bếp, nấu ăn bằng ống tre, ống lồ ô... để chuẩn bị cho bữa tối thi vị giữa rừng già.

Và khi màn đêm buông xuống, quây quần bên ánh lửa bập bùng, bạn sẽ được thưởng thức các món ngon đặc sản địa phương như: cơm lam, canh thục, canh chua nấu cá suối, thịt kho măng rừng, thịt nướng, cá nướng thơm phức... nhâm nhi một ít rượu nồng và cùng nhau chuyện trò rôm rả, hát hò vui vẻ giữa không gian núi rừng bao la cũng đang ngân lên những bản nhạc du dương bởi các nghệ sỹ côn trùng.
Địa chỉ Giếng Trời Bù Gia Mập:
  Xem thông tin Thác Đắk Bô
Qua giấc ngủ sâu giữa vườn quốc gia Bù Gia Mập, bạn dậy sớm tận hưởng bầu không khí trong lành, nhâm nhi hương vị cafe được pha trong ống nứa, rồi ăn sáng với món mỳ đặc biệt nấu với tôm suối và rau rừng. Sau đó thu dọn lại đồ đạc để tiếp tục hành trình khám phá thác Đắk Bô.

Thác Đắk Bô gồm 3 tầng cao, đổ xuống dòng nước trắng xóa, và trên mỗi tầng là 1 bãi tắm đẹp, có thể chứa được hàng trăm người. Xung quanh thác là những vách đá kỳ vỹ, và vạt rừng nguyên sinh xanh ngát. Nơi đây được xem là thắng cảnh của vườn quốc gia Bù Gia Mập.

Để tới thác Đắc Bô, bạn sẽ băng rừng, lội suối, và leo qua một đoạn thác nhỏ bằng dây... Đoạn đường này tuy có vất vả nhưng phần thưởng là bạn được ngắm cảnh đẹp hoang sơ, tắm suối, vui đùa thỏa thích... để rồi mang về những trải nghiệm khó quên trong chuyến du lịch vườn quốc gia Bù Gia Mập.
Địa chỉ Thác Đắk Bô:
12.056529,106.921435 | Đường tuần tra biên giới | Tuần Tra Biên Giới, Bình Phước, Vietnam | 3 | 14181 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/duong-tuan-tra-bien-gioi.jpg | 1
12.115425,107.242998 | Giếng Trời Bù Gia Mập | Vườn Quốc gia Bù Gia Mập, Phước Long, Binh Phuoc, Vietnam | 3 | 14182 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/gieng-troi-bu-gia-map.jpg | 1

9. Bản đồ du lịch Vườn quốc gia Bù Gia Mập

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Bình Phước

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Kinh nghiệm du lịch phượt Vườn quốc gia Bù Gia Mập