Kinh nghiệm du lịch phượt Bình Định

Lễ hội Chợ Viềng Xuân

5 / 5     1 đánh giá
Hội chợ Viềng diễn ra vào ngày mùng 8 tháng giêng âm lịch hàng năm, tại Xã Kim Thái, huyện Vụ Bản và thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định. Đây là phiên chợ chỉ diễn ra 1 lần trong năm, được gọi là chợ mua hàng cầu may (bán rủi cầu may).

Chợ Viềng họp cả ngày vào mùng 8 tháng Giêng âm lịch hàng năm, nhưng người ở xa thường về từ sớm, chuẩn bị họp chợ từ 11, 12 giờ đêm hôm trước, cho đến sáng và đến hết cả ngày hôm sau.
Các sản phẩm được bày bán ở chợ Viềng chủ yếu là các cây trồng, vật nuôi: từ cây trồng để lấy gỗ, ... # Xem thêm
1. Những điều cần lưu ý khi đến Lễ hội


# Những điều cần lưu ý khi tham gia các lễ hội
Để biết thêm thông tin đi đến Lễ Hội và những địa điểm du lịch xung quanh, đặc sản địa phương, khách sạn nhà nghỉ và các phương tiện đi lại vui lòng xem thêm bài viết: # Kinh nghiệm du lịch phượt Nam Định
2. Thời gian, địa điểm tổ chức Lễ hội
Diễn ra vào mùng 8 tháng giêng âm lịch tại Xã Kim Thái, huyện Vụ Bản và thị trấn Nam Giang, huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định.
3. Phương tiện đến Lễ hội
   Hà Nội
Xe khách từ Hà Nội
Chuyến xe Hà Nội – Nam Định xuất bến từ Bến Xe Mỹ Đình, bến xe Giáp Bát chỉ với từ 80.000đ đến 100.000đ là bạn đã đến Nam Định.
# Xem thông tin các xe Khách từ Hà Nội đến Nam Định tại đây.

Tàu hỏa từ Hà Nội
Từ ga Hàng Cỏ đến ga Nam Định tần suất 7 chuyến / ngày, giá vé dao động từ 30.000đ đến 115.000đ.

Xe máy từ Hà Nội
- Tuyến đường thứ nhất qua QL1A cũ: Từ trung tâm thành phố Hà Nội, bạn di chuyển theo hướng đi Văn Điển – Thường Tín, sau đó theo Quốc lộ 1A về Ga Phủ Lý, thành phố Phủ Lý đến ngã tư đường Hồ Chí Minh rẽ tay trái chạy thẳng là về thành phố Nam Định.
- Tuyến đường thứ hai qua ĐCT Hà Nội - Ninh Bình/ ĐCT01. Từ trung tâm Hà Nội bạn đi theo hướng Pháp Vân – Cầu Giẽ vào ĐCT01 đến thành phố Phủ Lý. Sau đó, bạn tiếp tục đi theo QL21B / Đại lộ Thiên Trường đến QL10 / QL38B đến Cầu Nam Định rẽ phải vào ĐT490 đến thành phố Nam Định.

   Hồ Chí Minh
Máy bay từ Hồ Chí Minh
Từ TP HCM, bạn có thể mua vé máy bay ra Hà Nội sau đó đi xe khách, tàu hoặc thuê xe máy để có thể tự khám phá Nam Định.

Đặt vé máy bay đến Hà Nội tại:
# Jetstar Pacific - Vé máy bay giá rẻ.

Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:
# Đi chung taxi - Taxi sân bay giá rẻ như xe bus.

Tàu hỏa từ Hồ Chí Minh
Có 3 chuyến tàu sắt chở khách mỗi ngày. Đó là tàu SE6, SE4 và TN2, Mỗi tàu có tới 10 khoang và trong mỗi khoang chứa tới hơn trăm chỗ ngồi. Mỗi khoang tàu là một loại hình dịch vụ khác nhau như toa ghế cứng, ghế mềm, ghế giường nằm, ghế có điều hòa...

Ga chính đến Nam định nằm ở Số 2 Trần Đăng Ninh, phường Trần Đăng Ninh, thành phố Nam Định, Nam Định. Giá vé dao động từ 700.000đ đến 1.500.000đ tùy vào loại ghế mà bạn mua.

4. Video
5. Bản đồ địa điểm Lễ hội
L
Địa điểm của bạn
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Nam Định

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.