Kinh nghiệm du lịch phượt Bình Định

Lễ hội Gióng Sóc Sơn

5 / 5     1 đánh giá
Hội Gióng là một lễ hội truyền thống hàng năm được tổ chức ở nhiều nơi thuộc vùng Hà Nội để tưởng niệm và ca ngợi chiến công của người anh hùng truyền thuyết Thánh Gióng, một trong tứ bất tử của tín ngưỡng dân gian Việt Nam.

Có 2 hội Gióng tiêu biểu ở Hà Nội là hội Gióng Sóc Sơn ở đền Sóc xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn và hội Gióng Phù Đổng ở đền Phù Đổng, xã Phù Đổng, huyện Gia Lâm đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Ngoài ra còn hơn 10 hội Gióng cũng thuộc địa bàn Hà Nội (gọi là vùng lan tỏa vì chưa đư... # Xem thêm


1. Những điều cần lưu ý khi đến Lễ hội
Lễ hội khá đông do nhiều dân địa phương tham dự, chú ý tư trang tiền bạc trong thời gian xem lễ hội.
Trong lễ hội đền Gióng, có tục lệ gọi là tục cướp lộc thánh, cướp giò hoa tre, cướp trầu cau. Các Thanh niên thường tranh cướp dẫn đến ẩu đả, đánh nhau rất nguy hiểm nên khi tham gia lễ hội bạn phải cẩn thận tránh đến gần khu vực tranh cướp lộc vì có thể bị ảnh hưởng.

Mặc dù có sự hỗ trợ của Công an huyện Sóc Sơn nhưng tại Lễ hội đền Sóc Sơn hàng trăm thanh niên của các làng đã xông vào, bất chấp lực lượng công an có hết sức để bảo vệ đồ lễ, thậm chí, họ còn đè lên người công an để cướp lộc.

# Những điều cần lưu ý khi tham gia các lễ hội
Để biết thêm thông tin đi đến Lễ Hội và những địa điểm du lịch xung quanh, đặc sản địa phương, khách sạn nhà nghỉ và các phương tiện đi lại vui lòng xem thêm bài viết: # Kinh nghiệm du lịch phượt Hà Nội
2. Thời gian, địa điểm tổ chức Lễ hội
Hội Gióng Sóc Sơn diễn ra từ ngày 6 đến ngày 8/1 âm lịch. Lễ hội diễn ra tại xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội.
3. Phương tiện đến Lễ hội
4. Video
5. Bản đồ địa điểm Lễ hội
L
Địa điểm của bạn
21.292173, 105.831556 | xã Phù Linh, huyện Sóc Sơn, thành phố Hà Nội
Kinh nghiệm du lịch phượt Hà Nội
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Hà Nội

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.