Nên đi Cà Mau vào thời gian nào

Cà Mau cũng giống như các tỉnh khác của miền Tây Nam Bộ, là nơi chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa cận xích đạo. Thời tiết trong năm được phân ra làm hai mùa rõ rệt, mùa mưa và mùa khô. Mùa mưa bắt đầu từ tháng 5 đên tháng 11 còn mùa nắng thì bắt đầu từ tháng 12 đến tháng 4 năm sau. Mỗi mùa sẽ có những điểm thuận lợi và khó khăn riêng, cho việc tham quan du lịch.

Mùa mưa (tháng 5 - tháng 11) vào mùa này, trời thường có những cơn mưa dài và nặng hạt, có khi mưa cả ngày không thấy được mặt trời. Giao thông đi lại tương đối khó khăn, nên các hoạt động du lịch cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Hơn nữa, Cà Mau là nơi có sông ngòi chằng chịt, vào mùa này nước ở các con sông dâng cao và tốc độ chảy cũng lớn nên không thuận tiện cho việc di chuyển bằng đường sông.
Tuy nhiên, khi du khách đến với Cà Mau vào mùa này, sẽ có cơ hội chứng kiển những cánh đồng đầy nước mênh mong, không phân biệt được đâu là bờ đâu là ruộng, xa xa những người dân đang giăng câu, thả lưới dưới ánh nắng nhạt nhòa và yếu ớt của buổi hoàng hôn trên vùng đât cuối trời tổ quốc, là những hình ảnh luôn khắc sâu vào tâm trí của du khách khi đã một lần chứng kiến.
Đặc sản mùa này thì vô số kể: lẩu chua cá lóc đồng, cá trê nướng chấm nước mắn gừng, cá rô kho tộ, ếch nướng mọi, ... Ngoài trời mưa lăm răm, ngồi trong nhà bên cạnh nồi lẩu nóng hổi với nhiều loại cá đồng và các loại rau, ăn một miếng cá đồng nhâm một ly rượu đế ấm cả người là cảm giác mà du khách vô cùng thích thú và không thể nào quên được.

Mùa khô (tháng 12 đến thắng 4 năm sau) mùa này thì trời đã không còn mưa nữa, mà chuyển sang nắng. Nắng nóng có thể lên đến 37 - 38 độ C, khí trời khô hanh, gây rắc, kênh mương bắt đầu khô cạn, đồng ruộng trơ gốc rạ, nứt cả đất. Du khách đến với Cà Mau mùa này, sẽ được chứng kiến các hoạt động hết sức dân dã đã tồn tại từ rất lâu đời, khi mà con người vừa đến đây khai khẩn đất hoang đó là tát đìa bắt cá, ăn ong, bắt chuột đồng, ...
Kinh nghiệm du lịch phượt Cà Mau
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Cà Mau

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.