Nên đi Sơn La vào thời gian nào

Nếu đi Sơn La bạn có thể lựa chọn một số khoảng thời gian như sau:
- Từ tháng 11 năm trước đến tháng 2 năm sau là các tháng có phong cảnh đẹp nhất tại Sơn La. Các thung lũng và sườn núi phủ kín hoa cải vào tháng 11 và tháng 12, hoa mận trắng vào tháng 12, 1. Một số bản làng vào cuối tháng 12, tháng 1 và tháng 2 có nhiều hoa đào. Đây là những tháng lạnh nhất. Nhiệt độ ban đêm có thể xuống dưới 10 độ C, đôi khi xảy ra sương mù, trời ít nắng. Vì vậy nếu lên Mộc Châu vào thời gian này, bạn hãy chuẩn bị đồ để giữ ấm thật kỹ càng.

- Tháng 3 là thời điểm hoa ban trắng. Nhiều sườn núi và thung lũng vào tháng này trắng màu hoa ban. Thời điểm này Sơn La nhiều ngày nắng và đã bớt lạnh.

- Tháng 4, 5, 6: Giống như đồng bằng sông Hồng, Mộc Châu có 2 vụ lúa một năm nên thời điểm tháng 4, tháng 5 các thửa ruộng bậc thang có màu xanh và chuyển sang màu vàng vào tháng 6. Thời điểm này các đồi chè cũng có màu đẹp nhất nhờ các ngọn chè mới nở sau xuân.

- Tháng 7, 8, 9, 10: Thỉnh thoảng có mưa rào vào tháng 8, 9. Nắng nhẹ, không khí trong lành, trời ít mây chiếm đa số các ngày trong thời điểm này. Tháng 9, 10 có phong cảnh của ruộng bậc thang vào mùa lúa chín.

- Ngoài ra tháng 9 có Tết Độc Lập của người Mông.
- Đi vào mùa Đông để trải nghiệm văn hóa tắm suối nước nóng của người Thái.
Kinh nghiệm du lịch phượt Sơn La
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Sơn La

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.