Nên đi Thừa Thiên Huế vào thời gian nào

Huế là một thành phố du lịch thời tiết khá thất thường. Huế là điểm có khí hậu khắc nghiệt nhất nước ta, mùa hè thì rất oi bức, mùa đông thì cực kỳ lạnh buốt.

Ở Huế, mùa khô từ tháng 3 đến tháng 8, trời nóng nực oi bức, nhiệt độ có khi lên tới 35-40 độ C. Tháng 8 đến tháng 1 là mùa mưa, trong đó từ tháng 10 trở đi là mùa bão lụt, nhiệt độ trung bình 20 độ C, có khi xuống thấp đến 9 độ C. Mùa xuân kéo dài từ tháng 1 đến cuối tháng 2. Vì vậy bạn nên cân nhắc về thời điểm khi đi du lịch Huế.

Huế là thành phố thơ mộng và xinh đẹp, mùa thu là màu rất đẹp ở Huế bạn có thể đến đây vào mùa thu khoảng tháng 9-11.

Đối với những người chưa đến Huế lần nào thì nên chọn dịp Festival Huế (một lễ hội văn hóa nghệ thuật, du lịch có quy mô quốc gia và tính quốc tế đầu tiên ở Việt Nam). Vừa thấy được vẻ mộng mơ của xứ Huế dịu dàng, vừa khám phá được những nét văn hóa đẵc thù nơi đây mà qua sách báo, tranh ảnh cũng không thể cảm nhận được tất cả. Festival Huế 2014 vừa qua có rất nhiều chương trình thú vị như Đêm Hoàng Cung vào các tối 15 và 19/4 tại Đại Nội (có dạ nhạc tiệc); Lễ hội Áo dài; Chương trình sân khấu hóa tôn vinh Ca Huế: 20h ngày 16/4/2014 tại Nghinh Lương Đình; Lễ hội đường phố “Di sản và sắc màu văn hóa” của các nước khu vực Đông Á - Mỹ La tinh… Đối với những người muốn tìm hiểu văn hóa thì không lúc nào thích hợp hơn Festival.

Còn nếu bạn muốn khám phá các đển đài, lăng tẩm cùng các điểm du lịch nổi tiếng ở Huế bạn có thể đến bất cứ mùa nào. Đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá Đại Nội, Bảo tàng Mỹ thuật cung đình Huế, Lăng Minh Mạng, Khải Định, Tự Đức, chùa Thiên Mụ, núi Ngự Bình… Nhớ nhé, thời tiết huế khá thất thường, ngay cả khi trời nắng bạn cũng có thể gặp những cơn mưa bất chợt. Bởi thế lúc nào cũng phải mang theo 1 chiếc ô bạn nhé.
Kinh nghiệm du lịch phượt Thừa Thiên Huế
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Thừa Thiên Huế

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Khách sạn trực tuyến
Các trang Web đặt phòng Khách Sạn trực tuyến an toàn và đáng tin cậy nhất.
Agoda
Booking
Airbnb
MyTour
Hotels
Tour du lịch trực tuyến
Các trang web đặt Tour du lịch an toàn và đáng tin cậy nhất.
Ben Thanh Tour
Viet Travel
Tugo
Klook
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.