Những điều cần lưu ý khi đến Hồ Ba Bể

- Các bạn nhớ mang theo áo khoác hoặc khăn choàng vì sáng sớm và tối muộn hơi lạnh. Nhớ mang theo cả kem bôi chống muỗi nữa nhé, vì ở gần hồ, hòa mình với thiên nhiên nên có rất nhiều muỗi.

- Cảnh quan ở đây rất đẹp, rất yên bình. Người dân thì thật thà, thân thiện lắm, không lo bị chặt chém gì cả. Nhưng nếu bạn thích nghỉ dưỡng kiểu “sang chảnh”, không khí sôi động, dịch vụ tận răng thì đừng đến đây.

- Do thời tiết và đường đi ở Bắc Kan khó khan nên tốt nhất các bạn nên đeo giày thể thao dễ di chuyển kết hợp với đôi dép đi lại cho thoải mái.
- Thời tiết thay đổi bất thường, có thể bạn sẽ gặp những cơn mưa bất chợt trên đường đi của mình, vậy nên hãy chuẩn bị áo mưa đề phòng trước để không phải tắm mưa nhé.

- Trên hồ Ba Bể - Bắc Kan không có nhiều cây ATM để bạn rút tiền nên hay mang theo tiền mặt dư để dự phòng cho chuyến hành trình của bạn.
- Nếu chưa có kinh nghiệm du lịch Bắc Kạn, có thể các bạn sẽ mất khoảng từ 4 đến 6 tiếng mới lên được đến nơi. Nên chú ý kỹ các bảng hướng dẫn trên đường đi vì cung đường này tuy đẹp nhưng nếu không chú ý, các bạn rất dễ bị lạc. Ngoài việc chú ý bảng hướng dẫn, các bạn cũng nên chú ý đến xăng, tân trang xe, mang sẵn thức ăn và nước uống phòng trường hợp không tìm thấy ở ven đường.

- Trong bản không có nhiêu cửa hàng đồ ăn và tạp hóa nên mang theo đồ ăn vặt và nước uống. Có thể đặt người dân đi chợ và nấu ăn giùm.
Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Ba Bể
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Ba Bể

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.