Kinh nghiệm du lịch phượt Bắc Kạn

5 / 5     1 đánh giá
Bắc Kạn là một tỉnh thuộc vùng Đông Bắc Việt Nam. phía bắc giáp tỉnh Cao Bằng, phía đông giáp tỉnh Lạng Sơn, phía nam giáp tỉnh Thái Nguyên và phía tây giáp tỉnh Tuyên Quang. Dân số tỉnh theo điều tra dân số ngày 01/04/2009 là 294.660 người, là tỉnh ít dân nhất cả nước. Đôi khi tên tỉnh được viết là Bắc Cạn, tuy nhiên tên Bắc Kạn được coi là chính thức và tỉnh Bắc Kạn có con dấu khắc chữ "Bắc Kạn" để chỉ đơn vị tỉnh.

Bắc Kạn là tỉnh giàu tiềm năng du lịch bởi sự phong phú của tài nguyên, khoáng sản và nền văn hoá đậm đà bản sắc dân tộc miền núi đông bắc Việt Nam, nơi đây có Hồ Ba Bể... # Xem thêm
- Du lịch Bắc Kạn Bạn nên chuẩn bị áo mưa vì ở Bắc Kạn bạn có thể sẽ gặp những cơn mưa bất chợt trên đường đi.
- Ở Bắc Kạn không có nhiều cây ATM để bạn rút tiền nên hãy mang theo tiền mặt dư một chút để dự phòng và chi tiêu trong chuyến hành trình của mình.

- Nếu chưa có kinh nghiệm du lịch xe máy Bắc Kạn, có thể các bạn sẽ mất khoảng từ 4 đến 6 tiếng mới lên được Bắc Kạn từ Hà Nội. Nên chú ý kỹ các bảng hướng dẫn trên đường đi vì cung đường này tuy đẹp nhưng rất dễ bị lạc.
- Ngoài việc chú ý bảng hướng dẫn, các bạn cũng nên chú ý đến xăng, mang sẵn thức ăn và nước uống phòng trường hợp không tìm thấy ở ven đường.

Số điện thoại đường dây nóng: 0911.390.909.
Hộp thư điện tử: [email protected].
Bạn có thể đến Bắc Kạn bất cứ mùa nào trong năm, nhưng thời điểm thích hợp nhất là mùa hè (tháng 5 - 7) vì đây là lúc Bắc Kạn có cảnh sắc thiên nhiên thơ mộng và đẹp nhất.

Vào khoảng từ tháng 8, 9, 10, Bạn nên chuẩn bị dụng cụ đi mưa để tránh gặp những cơn mưa bất ngờ. Nếu thích đông vui thì các bạn có thể đến đây vào mùa lễ hội ở Hồ Ba Bể vào rằm tháng giêng.

Khi tới Bắc Kạn bạn nên kiểm tra dự báo thời tiết ở Bắc Kạn trước khi đi vì có thể bạn sẽ gặp những cơn mưa rào hoặc bão, sẽ không thể khám phá được hết nét đẹp của Bắc Kạn.
   Các tỉnh Miền Nam / Miền Trung
Máy bay từ Các tỉnh Miền Nam / Miền Trung
Nếu Bạn xuất phát từ các tỉnh miền Nam hoặc miền Trung, Bạn có thể mua vé Máy bay đển Hà Nội để đến Bắc Kạn. Hiện tại các hãng bay Vietnam airline, JetStar và VietJet Air đểu có cung cấp các chuyến bay đến Hà Nội.

Đặt vé máy bay đến Thành phố Hà Nội tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Hà Nội
Xe khách từ Hà Nội
Nếu xuất phát từ Hà Nội, Bạn tới bến xe Mỹ Đình mua vé đi Bắc Kạn (lưu ý nên gọi điện trước để đặt vé và đến đúng giờ.) với giá khoảng 170.000đ/ người , thời gian di chuyển mất khoảng 5 - 6 tiếng, vì đoạn đường khá xa nên bạn chọn đi xe khách sẽ an toàn hơn. Khi tới Bắc Kạn thì các bạn có thể vào thành phố để thuê xe máy du lịch và tiếp tục chuyến hành trình khám phá Bắc Kạn của mình.
Từ miền Nam hay miền Trung muốn đi đến Bắc Kạn, bạn nên đặt vé máy bay đến Hà Nội và từ đây di chuyển lên Bắc Kạn.
# Xem thông tin các xe Khách từ Hà Nội đến Bắc Kạn tại đây.

Xe máy từ Hà Nội
Xe máy là lựa chọn tốt cho chuyến hành trình từ Hà Nội đến Bắc Kạn (quảng đường 190km) vì bạn có thể đi được những đường tắt để rút ngắn thời gian di chuyển và chủ động trong việc dừng đỗ tại nơi bạn muốn tới mà không mất nhiều kinh phí cho việc gửi xe. Thêm nữa đến Bắc Kạn sẽ khó cho việc thuê xe máy.

Thị xã Bắc Kạn có khá nhiều nhà nghỉ và khách sạn để du khách lựa chọn. Khi du lịch Bắc Kạn, bạn nên chọn các khách sạn ở khu vực trung tâm thị xã hoặc tại khu vực gần bến xe để thuận tiện hơn cho việc di chuyển.

Thông thường các bạn đến với Bắc Kạn đều kết hợp thăm quan Bắc Kạn với tỉnh khác nên không lưu trú lại tại đây. Đối với vườn quốc gia Ba Bể, có khá nhiều người chọn đây làm điểm nghỉ ngơi trong chuyến du lịch của mình.

Ở vườn quốc gia Ba Bể, thông thường những người đến đây sẽ chọn vào bản Pác Ngòi hoặc bản Bó Lù để nghỉ, ở đây giá phòng cũng khá rẻ từ 150.000đ – 200.000đ/ 1 phòng. Nếu ở nhà sàn thì giá từ 20.000đ – 40.000đ/ 1 người. Hoặc bạn có thể chọn nghỉ ở thị trấn Chợ Rã.

Một số nhà nghỉ:
- Khách sạn Bắc Kạn: Tổ 8B, phường Đức Xuân, Bắc Kạn.
- Khách sạn Hương Sơn: Phường Sông Cầu, Bắc Kạn.
- Nhà khách Tỉnh Ủy: Phường Đức Xuân, Bắc Kạn.
- Khách sạn Ba Bể: Thị trấn Chợ Rã, Ba Bể.
- Khách sạn Phja Bjooc: Thị trấn Chợ Rã, Ba Bể.
- Nhà khách Vườn Quốc gia Ba Bể: Vườn Quốc gia Ba Bể, xã Nam Mẫu, Ba Bể.
Dịch vụ thuê xe ở Bắc Kạn vẫn chưa phổ biến. Thường thì các bạn du lịch phượt Bắc Kạn sẽ đi xe máy từ Hà Nội để thuận tiện cho việc di chuyển. Trường hợp bạn đã đến Bắc Kạn bằng xe Khách và muốn thuê xe máy để di chuyển, có thể hỏi hoặc thương lượng khách sạn, nhà nghỉ nơi bạn ở. Thường ở đây họ sẽ yêu cầu bạn đặt tiền cọc (3tr - 5tr) để có thể cho thuê xe máy.
Bánh cuốn Bắc Kạn

Bánh cuốn Bắc Kạn

Địa điểm, quán ăn món Bánh cuốn Bắc Kạn
1 3421 /images/foods/banh-cuon-bac-kan.jpg Bánh cuốn Bắc Kạn Là niềm tự hào mà mỗi khi giới thiệu với du khách từ phương xa tới, người dân Bắc Kạn đều nhắc đến. Bánh cuốn là món ăn bạn có thể tìm thấy ở nhiều tỉnh thành khác. Tuy nhiên, bánh cuốn Bắc Kạn lại khác biệt hoàn toàn với bánh cuốn ở những nơi khác. Không hề quá lời khi nói rằng, bánh cuốn Bắc Kạn là sự kết hợp hoàn hảo giữa tinh hoa của lúa gạo và sự khéo léo, tài tình của bàn tay con người.
Bánh gio Bắc Kạn

Bánh gio Bắc Kạn

Địa điểm, quán ăn món Bánh gio Bắc Kạn
2 3424 /images/foods/banh-gio-bac-kan.jpg Bánh gio Bắc Kạn Là món ăn đã xuất hiện hàng trăm năm ở Bắc Kạn. Không gì thích thú hơn khi được cảm nhận vị mát lành, dẻo, mịn của chiếc bánh gio hòa quyện với vị ngọt của mật.
Cá nướng Ba Bể Bắc Kạn

Cá nướng Ba Bể Bắc Kạn

Địa điểm, quán ăn món Cá nướng Ba Bể Bắc Kạn
3 3426 /images/foods/ca-nuong-ba-be-bac-kan.jpg Cá nướng Ba Bể Bắc Kạn Dù hồ Ba Bể có rất nhiều cá nhưng do đánh bắt bằng phương pháp thủ công nên lượng cá bắt được không nhiều. Dù vậy, chất lượng cá lại rất tuyệt vời. Thịt cá ở đây rất chắc, ngọt và thơm lừng. Càng thích thú hơn nữa khi thưởng thức món cá nướng ở hồ Ba Bể và nhâm nhi với vài chén rượu ngô.
Khâu nhục (nằm khau) Bắc Kạn

Khâu nhục (nằm khau) Bắc Kạn

Địa điểm, quán ăn món Khâu nhục (nằm khau) Bắc Kạn
4 3422 /images/foods/khau-nhuc-nam-khau-bac-kan.jpg Khâu nhục (nằm khau) Bắc Kạn Đây là một món ăn đặc trưng của đồng bào dân tộc Tày - Nùng sinh sống tại Bắc Kạn mà bất cứ ai từng thưởng thức đều bị mùi vị hấp dẫn của nó hấp dẫn. Vị bùi, béo ngậy và thơm ngon của khâu nhục có thể kết hợp cùng với xôi, cơm hoặc bánh gật gù.
Măng vầu (măng đắng) Bắc Kạn

Măng vầu (măng đắng) Bắc Kạn

Địa điểm, quán ăn món Măng vầu (măng đắng) Bắc Kạn
5 3420 /images/foods/mang-vau-mang-dang-bac-kan.jpg Măng vầu (măng đắng) Bắc Kạn là một đặc sản có thể chế biến thành rất nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Ban đầu, những ai không ăn được đắng sẽ cảm thấy đây là món rất khó ăn. Tuy nhiên, càng nhai kĩ thì vị đắng của măng càng mất đi, thay vào đó, bạn sẽ cảm nhận thấy một vị cay nhẹ nhẹ hòa quyện với vị ngọt thoang thoảng rất lạ.
Miến dong Na Rì Bắc Kạn

Miến dong Na Rì Bắc Kạn

Địa điểm, quán ăn món Miến dong Na Rì Bắc Kạn
6 3423 /images/foods/mien-dong-na-ri-bac-kan.jpg Miến dong Na Rì Bắc Kạn Được chế biến thủ công từ những củ dong riềng được trồng ở độ cao trên 1000m, những sợi miến màu vàng hoặc trắng đục hoàn toàn tự nhiên vì không sử dụng hóa chất. Món ăn dân dã này được rất nhiều người yêu thích nhờ hương thơm của dong riềng, vị giòn và dai của từng sợ miến. Nếu có dịp đến Bắc Kạn, bạn nên thử để cảm nhận.
Tôm chua Ba Bể Bắc Kạn

Tôm chua Ba Bể Bắc Kạn

Địa điểm, quán ăn món Tôm chua Ba Bể Bắc Kạn
7 3425 /images/foods/tom-chua-ba-be-bac-kan.jpg Tôm chua Ba Bể Bắc Kạn Món tôm chua ở khu vực Khang Ninh - Ba Bể mang một hương vị rất riêng biệt của núi rừng Việt Bắc mà không nơi nào khác có được. Vì vậy, du lịch Bắc Kạn nhất định bạn nên thử món ăn ấn tượng này.
0 7
Động Nàng Tiên Bắc Kạn
Phja Trạng, Lương Hạ, Na Rì, Bắc Kạn
Động Nàng Tiên Bắc Kạn
3607 https://www.yong.vn/Content/images/travels/dong-nang-tien-bac-kan.jpg Động Nàng Tiên Bắc Kạn Động là một hang đá tự nhiên có từ lâu đời và đã được Bộ văn hóa - thông tin xếp hạng di tích cấp quốc gia từ năm 1999.

Theo truyền thuyết kể lại, ngày xưa có 7 nàng tiên từ trên trời xuống hạ giới để vãn cảnh ở con suối dưới chân núi Phja Trạng. Do mải ngắm cảnh sơn thủy hữu tình, hái hoa bắt bướm nên trời tối lúc nào không biết, các nàng tiên không kịp bay về trời liền chạy về phía bìa rừng trú ẩn. Thấy vậy trời rủ lòng thương đã tạo ra một cái động để các cô tiên trú ngụ qua đêm. Từ đó người dân đã đặt tên cho động đó là động Nàng Tiên.

Nhìn từ xa, động Nàng Tiên như một nàng thiếu nữ đang nằm ngủ. Động ăn sâu xuống lòng núi khoảng 60m, cửa động cao 6m, rộng 6m, trần động cao khoảng 30-50m. Bước chân vào bên trong động du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp do các nhũ đá, cột đá và măng đá tạo nên. Cảnh tiên nữ, cảnh rồng bay, phượng múa bằng nhũ đá huyền ảo lung linh ánh bạc thật hấp dẫn. Những thửa ruộng bậc thang có dòng nước mát chảy xung quanh gọi là ruộng tiên, suối tiên trông thật thích mắt. Trong động còn có nhiều ngách nhỏ có chiều dài từ chục mét đến hàng nghìn mét thông ra sườn núi làm cho động Nàng Tiên thêm huyền bí và thơ mộng.

Vào những ngày hè oi bức, Bạn có thể đến Phja Trạng, vào động Nàng Tiên nghỉ ngơi, tận hưởng không khí trong lành, mát dịu và thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị quê nhà như thịt lợn quay (được ướp tẩm những hương vị rất đặc biệt), miến dong Côn Minh (loại nguyên chất có màu hơi sẫm được chế biến từ những cây dong trồng trong núi đá), bánh khảo...
Phja Trạng, Lương Hạ, Na Rì, Bắc Kạn Phja Trạng, Lương Hạ, Na Rì, Bắc Kạn |
Ðộng Puông Bắc Kạn
Ba Bể, Bắc Kạn, Việt Nam
Ðộng Puông Bắc Kạn
3608 https://www.yong.vn/Content/images/travels/dong-puong-bac-kan.jpg Ðộng Puông Bắc Kạn Ðộng Puông nằm trên dòng sông Năng thuộc huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách thị trấn Chợ Rã 5km. Ðộng Puông là một điểm du lịch sinh thái đặc biệt, độc đáo và rất hấp dẫn.

Con sông Năng chảy dưới chân núi đá vôi, giữa những bờ vách đứng xuyên qua núi Lung Nham, nơi đó gọi là động Puông. Thuyền nhỏ luồn trong động Puông chập chờn trong ánh sáng mờ ảo, những thạch nhũ hình thù kỳ lạ hiện lên trước cửa động. Trong động có đàn dơi hàng chục vạn con sinh sống và trú ngụ.
Ba Bể, Bắc Kạn, Việt Nam Ba Bể, Bắc Kạn, Việt Nam | 22.462199, 105.653415
3609 https://www.yong.vn/Content/images/travels/ho-ba-be-bac-kan.jpg Hồ Ba Bể Bắc Kạn Ba Bể là hồ tự nhiên lớn nhất miền Bắc Việt Nam giữa vùng đá phiến và đá vôi.
Gọi là hồ Ba Bể bởi hồ được tạo thành bởi ba hồ lớn là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng thông nhau bởi dòng sông Năng. Hồ dài hơn 8km, sâu khoảng 20m đến 30m. Ðoạn giữa hồ hơi eo lại. Có hai đảo nhỏ nổi lên giữa hồ, một đảo giống như con ngựa đóng cương đang lội nước (nên còn gọi là đảo An Mã).

Hồ Ba Bể ở độ cao 145m so với mặt nước biển, diện tích mặt hồ khoảng 500ha được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều suối ngầm và hang động. Những ngày nắng đẹp, toàn cảnh hồ như một bức tranh thủy mặc làm mê lòng những du khách khó tính nhất. Mặt nước hồ phẳng lặng, lúc nào cũng xanh trong như một tấm gương in đậm bóng núi, mây trời. Thỉnh thoảng trên hồ lại xuất hiện những cô gái Tày trong bộ đồ màu đen tay khua nhẹ mái chèo đưa đón khách đi về trên những chiếc thuyền độc mộc.

Năm 1995, hồ Ba Bể đã được hội nghị “hồ nước ngọt thế giới” công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ.
Hồ Ba Bể, Nam Mẫu, Ba Bể, Bắc Kạn, Việt Nam Hồ Ba Bể, Nam Mẫu, Ba Bể, Bắc Kạn, Việt Nam | 22.405429, 105.619211
Thác Đầu Đẳng Bắc Kạn
3610 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-dau-dang-bac-kan.jpg Thác Đầu Đẳng Bắc Kạn Thác dài 2km, hòa cùng với phong cảnh rừng nguyên sinh, tạo thành ấn tượng khó quên.
Thác Đầu Đẳng nằm trên dòng sông Năng, là nơi tiếp giáp giữa Bắc Kạn với tỉnh Tuyên Quang. Thác Ðầu Ðẳng nằm giữa hai dãy núi đá vôi, có độ dốc lớn, là nơi con sông Năng bị chặn lại bởi những tảng đá lớn, nhỏ xếp chồng lên nhau với độ dốc chừng 500m, tạo thành một thác nước ngoạn mục kỳ vĩ, hoà với phong cảnh rừng nguyên sinh tạo ra một ấn tượng khó quên. Không những vậy, tại đây còn xuất hiện loại cá chiên (có những con nặng trên 10kg) là loại cá hiếm thấy hiện nay.
QL 279, Nam Mẫu, Ba Bể, Bắc Kạn, Việt Nam QL 279, Nam Mẫu, Ba Bể, Bắc Kạn, Việt Nam | 22.452283, 105.570889
0 4
  Xem thông tin Động Nàng Tiên Bắc Kạn
Động là một hang đá tự nhiên có từ lâu đời và đã được Bộ văn hóa - thông tin xếp hạng di tích cấp quốc gia từ năm 1999.

Theo truyền thuyết kể lại, ngày xưa có 7 nàng tiên từ trên trời xuống hạ giới để vãn cảnh ở con suối dưới chân núi Phja Trạng. Do mải ngắm cảnh sơn thủy hữu tình, hái hoa bắt bướm nên trời tối lúc nào không biết, các nàng tiên không kịp bay về trời liền chạy về phía bìa rừng trú ẩn. Thấy vậy trời rủ lòng thương đã tạo ra một cái động để các cô tiên trú ngụ qua đêm. Từ đó người dân đã đặt tên cho động đó là động Nàng Tiên.

Nhìn từ xa, động Nàng Tiên như một nàng thiếu nữ đang nằm ngủ. Động ăn sâu xuống lòng núi khoảng 60m, cửa động cao 6m, rộng 6m, trần động cao khoảng 30-50m. Bước chân vào bên trong động du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều cảnh đẹp do các nhũ đá, cột đá và măng đá tạo nên. Cảnh tiên nữ, cảnh rồng bay, phượng múa bằng nhũ đá huyền ảo lung linh ánh bạc thật hấp dẫn. Những thửa ruộng bậc thang có dòng nước mát chảy xung quanh gọi là ruộng tiên, suối tiên trông thật thích mắt. Trong động còn có nhiều ngách nhỏ có chiều dài từ chục mét đến hàng nghìn mét thông ra sườn núi làm cho động Nàng Tiên thêm huyền bí và thơ mộng.

Vào những ngày hè oi bức, Bạn có thể đến Phja Trạng, vào động Nàng Tiên nghỉ ngơi, tận hưởng không khí trong lành, mát dịu và thưởng thức những món ăn mang đậm hương vị quê nhà như thịt lợn quay (được ướp tẩm những hương vị rất đặc biệt), miến dong Côn Minh (loại nguyên chất có màu hơi sẫm được chế biến từ những cây dong trồng trong núi đá), bánh khảo...
Địa chỉ Động Nàng Tiên Bắc Kạn:
  Xem thông tin Ðộng Puông Bắc Kạn
Ðộng Puông nằm trên dòng sông Năng thuộc huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn, cách thị trấn Chợ Rã 5km. Ðộng Puông là một điểm du lịch sinh thái đặc biệt, độc đáo và rất hấp dẫn.

Con sông Năng chảy dưới chân núi đá vôi, giữa những bờ vách đứng xuyên qua núi Lung Nham, nơi đó gọi là động Puông. Thuyền nhỏ luồn trong động Puông chập chờn trong ánh sáng mờ ảo, những thạch nhũ hình thù kỳ lạ hiện lên trước cửa động. Trong động có đàn dơi hàng chục vạn con sinh sống và trú ngụ.
Địa chỉ Ðộng Puông Bắc Kạn:
  Xem thông tin Hồ Ba Bể Bắc Kạn
Ba Bể là hồ tự nhiên lớn nhất miền Bắc Việt Nam giữa vùng đá phiến và đá vôi.
Gọi là hồ Ba Bể bởi hồ được tạo thành bởi ba hồ lớn là Pé Lầm, Pé Lù và Pé Lèng thông nhau bởi dòng sông Năng. Hồ dài hơn 8km, sâu khoảng 20m đến 30m. Ðoạn giữa hồ hơi eo lại. Có hai đảo nhỏ nổi lên giữa hồ, một đảo giống như con ngựa đóng cương đang lội nước (nên còn gọi là đảo An Mã).

Hồ Ba Bể ở độ cao 145m so với mặt nước biển, diện tích mặt hồ khoảng 500ha được bao bọc bởi những dãy núi đá vôi có nhiều suối ngầm và hang động. Những ngày nắng đẹp, toàn cảnh hồ như một bức tranh thủy mặc làm mê lòng những du khách khó tính nhất. Mặt nước hồ phẳng lặng, lúc nào cũng xanh trong như một tấm gương in đậm bóng núi, mây trời. Thỉnh thoảng trên hồ lại xuất hiện những cô gái Tày trong bộ đồ màu đen tay khua nhẹ mái chèo đưa đón khách đi về trên những chiếc thuyền độc mộc.

Năm 1995, hồ Ba Bể đã được hội nghị “hồ nước ngọt thế giới” công nhận là một trong 20 hồ nước ngọt đặc biệt của thế giới cần được bảo vệ.
Địa chỉ Hồ Ba Bể Bắc Kạn:
  Xem thông tin Thác Đầu Đẳng Bắc Kạn
Thác dài 2km, hòa cùng với phong cảnh rừng nguyên sinh, tạo thành ấn tượng khó quên.
Thác Đầu Đẳng nằm trên dòng sông Năng, là nơi tiếp giáp giữa Bắc Kạn với tỉnh Tuyên Quang. Thác Ðầu Ðẳng nằm giữa hai dãy núi đá vôi, có độ dốc lớn, là nơi con sông Năng bị chặn lại bởi những tảng đá lớn, nhỏ xếp chồng lên nhau với độ dốc chừng 500m, tạo thành một thác nước ngoạn mục kỳ vĩ, hoà với phong cảnh rừng nguyên sinh tạo ra một ấn tượng khó quên. Không những vậy, tại đây còn xuất hiện loại cá chiên (có những con nặng trên 10kg) là loại cá hiếm thấy hiện nay.
Địa chỉ Thác Đầu Đẳng Bắc Kạn:
22.462199, 105.653415 | Ðộng Puông Bắc Kạn | Ba Bể, Bắc Kạn, Việt Nam | 4 | 3608 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/dong-puong-bac-kan.jpg | 1
22.405429, 105.619211 | Hồ Ba Bể Bắc Kạn | Hồ Ba Bể, Nam Mẫu, Ba Bể, Bắc Kạn, Việt Nam | 4 | 3609 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/ho-ba-be-bac-kan.jpg | 1
22.452283, 105.570889 | Thác Đầu Đẳng Bắc Kạn | QL 279, Nam Mẫu, Ba Bể, Bắc Kạn, Việt Nam | 4 | 3610 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thac-dau-dang-bac-kan.jpg | 1

9. Bản đồ du lịch Bắc Kạn

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Kinh nghiệm du lịch phượt Bắc Kạn