Những điều cần lưu ý khi đến Núi Yên Tử

- Vì đường lên Yên Tử chủ yếu là leo núi nên các bạn cần cố gắng mang những vật dụng nhẹ và cần thiết nhất có thể, nói chung bạn nên đơn giản hóa và gọn nhẹ mọi thứ, đừng mang vác cồng kềnh, đừng mang quá nhiều đồ ăn và nước.

- Đi Yên Tử vào dịp Tết thì nên đi từ rất sớm vì từ mùng 4 là du khách các tỉnh thành về du lịch Yên tử rất đông nên chờ đi cáp treo mất vài tiếng đồng hồ là bình thường. Thêm nữa là lên đến chùa Đồng sẽ không có chỗ chen chân mặc dù đường lên chùa Đồng không dễ dàng. Lúc xuống núi cũng sẽ rất đông chỗ ga cáp treo.

- Nên leo núi trước rồi xuống vãn cảnh chùa sau sẽ cảm thấy thư thả và thoải mái, lúc đi lên mệt chả có thời gian mà ngắm ngía. bạn sang bên chỗ nhà chùa còn được ăn bánh tét, bánh chưng chay miễn phí nữa.

- Tránh mua linh tinh dọc đường, lưu ý không nên chơi cờ thế, bài bạc, dễ bị lừa gạt và cảnh giác bị móc túi.
- Đừng vứt rác bừa bãi: Hãy bỏ rác đúng nơi quy định (có thùng rác) hoặc nhét vào balo để mang xuống chân núi bỏ vào thùng.

- Đến rừng tùng, đừng dẵm lên gốc cây: lên đến giữa núi bạn sẽ đi qua một đoạn đường tùng quý tuổi thọ 900 – 1000 năm tuổi, gốc rễ của những cây tùng này ăn lên cả mặt đất. Đừng dẵm lên nó, mỗi năm có đến hàng triệu lượt người, chỉ cần mỗi người dẵm lên 1 lần thì tuổi thọ của những cây tùng này giảm rất nhiều. Hãy bảo vệ di sản!

- Cẩn thận đoạn lên chùa đồng: đoạn đường cuối này không có bậc thang, bạn nên cẩn thận vào những ngày trời mưa các tảng đá dễ trơn trượt.

- Về trang phục bạn nên đi giày mềm, giày phù hợp cho việc đi bộ leo núi vì bạn sẽ phải vượt qua 6 km đường bậc thang để đến với đỉnh Chùa Đồng ở độ cao 1068m.

- Quần áo thì tùy vào mùa nhưng tuyệt đối không nên mặc quần áo quá sexy vì đây là nơi linh thiêng tốt nhất ăn mặc lịch sự. Bạn nên mang theo 1 hoặc 2 áo dự phòng, vì leo núi ra nhiều mồ hôi, nếu đi vào mùa lạnh thì cần thay áo, vì mặc áo ướt lại cảm lạnh. Không nên mặc jean, hay mặc đồ skinny (nếu mặc nên mặc loại co giãn thoải mái), tốt nhất vẫn là quần áo thể thao, không thấm mồ hôi. Mùa Lạnh thì vẫn phải mang áo ấm mặc ngoài, khi lạnh thì cởi ra mang theo, lúc đi cáp treo lạnh lại mặc. Những chiếc áo phao lông vũ nhẹ và ấm là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn khi leo Yên Tử.

- Về đồ ăn, thức uống: Nên mang theo 1 lít nước cho 1 người, tốt nhất là mang theo nước khoáng mặn, 1 loại thức uống riêng biệt có ở Quảng Ninh. Nó sẽ giúp bổ sung lại lượng khoáng chất vừa mất, tỉnh táo và khỏe mạnh như thuốc tăng lực.

- Đồ ăn: hành trình ngắn nên bạn chỉ cần mang đồ ăn nhẹ vừa đủ cho 1-2 bữa. Mình chọn bánh mỳ và giò, hoặc xôi và giò… đại loại một thứ gì đấy ăn lót dạ vào buổi trưa. Vào mùa lễ hội dọc đường ngươi dân có bán, nhưng nếu bạn đi không phải mùa hội thì tốt nhất nên chuẩn bị từ nhà vì ngày đấy người ta ít bán hoặc nghỉ bán rồi.Như thế vừa tiện, vừa ngon và vừa không đắt. (Trứng 15.000đ/ quả, bò húc 25.000đ/ lon).
Kinh nghiệm du lịch phượt Núi Yên Tử
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Núi Yên Tử

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.