Những điều cần lưu ý khi đến Thừa Thiên Huế

- Thời tiết ở Huế khá nóng nên bạn chỉ cần chú ý trang phục khi du lịch đến đây, thoải mái, đơn giản, chuẩn bị thêm kem chống nắng, kính râm và nước suối.
- Khi đi du lịch bạn phải di chuyển thường xuyên và đi bộ khá nhiều. Do đó bạn nên chuẩn bị giày, dép đế mềm để thuận tiện và thoải mái di chuyển.
- Trước khi quyết định du lịch Huế bạn cũng nên tìm hiểu một số từ ngữ địa phương để thuận tiện cho việc giao tiếp vì ngữ âm ở Huế khá khó nghe, đặc biệt là từ địa phương.

- Bạn nên hỏi giá trước khi mua, ăn hay uống vì như nhiều điểm du lịch khác, dịch vụ ở Huế vẫn có chỗ chém đẹp du khách.
- Lưu ý khi mua tôm chua, mắm các loại vì một số nơi phải chia % cho hướng dẫn viên nên chất lượng rất kém. Thường thì bạn chỉ có được tôm chua chất lượng tốt khi có người Huế đưa đến chỗ quen hoặc mua theo kiểu đóng gói tại chỗ. 
- Khi đi chợ Đông Ba bạn nên mặc cả... 2/3 giá. Đôi khi là 1/3 và cẩn thận móc túi.
- Khi đi taxi hay xích lô đến địa chỉ nào mà mình đã biết thì phải nói rõ là mình đã biết trước địa chỉ, không cần chờ, nếu không họ sẽ đòi tiền hoa hồng của chủ khách sạn hay đưa bạn đi lòng vòng rồi hét giá cao khi thanh toán, tất nhiên chỉ tuỳ từng người thôi.
- Đồ ăn trong Huế thường bị cay nên bạn hãy cân nhắc trước khi ăn. Huế nhỏ nhưng để thăm hết các danh thắng và thưởng thức hết các món ăn của Huế cũng phải có ít nhất là 4 - 5 ngày.

- Tới đây bạn nên tranh thủ mua vải và may áo dài. Vải áo dài ở Huế rất tốt, tinh xảo mà giá cả lại hợp lý, còn may đồ ở đây thì vừa đẹp lại lấy nhanh.
- Nếu gặp rắc rối, vấn đề liên quan đến du lịch cần cơ quan chức năng xử lý, bạn có thể gọi điện thoại phản ánh với ông N.V. Thắng, Chánh thanh tra Sở VH,TT&DL theo số điện thoại 0914.050.005.
Kinh nghiệm du lịch phượt Thừa Thiên Huế
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Thừa Thiên Huế

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Khách sạn trực tuyến
Các trang Web đặt phòng Khách Sạn trực tuyến an toàn và đáng tin cậy nhất.
Agoda
Booking
Airbnb
MyTour
Hotels
Tour du lịch trực tuyến
Các trang web đặt Tour du lịch an toàn và đáng tin cậy nhất.
Ben Thanh Tour
Viet Travel
Tugo
Klook
Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.