Phương tiện đến Hồ Ba Bể

   Bắc Kạn
Xe khách từ Bắc Kạn
Từ Bắc Kạn lên Hồ Ba Bể luôn có xe Khách mỗi ngày lúc 6:00AM - 7:00AM. Bạn có thể bắt xe ngay dọc đường hoặc hỏi người dân địa phương để biết các chuyến xe từ Bắc Kạn lên đến Chợ Rã.
Xe chuyên chở Khách và chở đồ nên khá chật chội. Giá vé tầm khoảng 50.000đ/ người.

   Các tỉnh Miền Nam / Miền Trung
Máy bay từ Các tỉnh Miền Nam / Miền Trung
Nếu Bạn xuất phát từ các tỉnh miền Nam hoặc miền Trung, Bạn có thể mua vé Máy bay đển Hà Nội để đến hồ Ba Bể. Hiện tại các hãng bay Vietnam airline, JetStar và VietJet Air đểu có cung cấp các chuyến bay đến Hà Nội.

Đặt vé máy bay đến Thành phố Hà Nội tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Hà Nội
Xe máy từ Hà Nội
Từ Hà Nội có 2 con đường lên hồ Ba Bể:
- Hà Nội - Quốc Lộ 3 Thái Nguyên (100km) - Chạy qua thị xã Bắc Kạn đến thị trấn Phủ Thông, chạy theo lối rẽ đèo Phủ Thông chạy tiếp đến thị trân Chợ Rã (130km). Từ Chợ Rã bạn chạy vào hồ Ba Bể 16km.

- Hà Nội - Quốc Lộ 3 Thái Nguyên - Yên Đổ (120km) đoạn rẽ vào ATK Định Hóa sau đó chạy tiếp qua Chợ Chu - Chợ Đồn thị trấn Bằng Lũng (80km). Từ TT Chợ Đồn bạn chạy thẳng về hồ Ba Bể là 36km.

Xe khách từ Hà Nội
Ba Bể cách Hà Nội khoảng 220km, thời gian di chuyển khoảng 5h xe chạy.

Bến xe Mỹ Đình là bến xe chính để đưa bạn đi lên các tỉnh phía bắc, hầu hết các đầu xe xuất phát từ đây và hồ Ba Bể tỉnh Bắc Kạn cũng vậy. Có 2 chuyến trong ngày xuất phát từ bến Mỹ Đình lúc 6h00 sáng và 10h00 sáng của công ty xe khách Thưởng Nga chạy thẳng lên huyện Chợ Đồn (thị trấn Bằng Lũng) tại cửa số 33, để tìm được chiếc xe này bạn có thể liên hệ trực tiếp tới nhà xe. Giá chung cho 2 xe này là 170,000đ/ 1 người vào bờ hồ Ba Bể (vé thu trên xe).

- Xe xuất phát 6h00 sáng, SĐT: 0972.426.668.
- Xe xuất phát 10h00 sáng, SĐT: 0977.384.888 - 0961.613.366.

Xe sẽ chạy thẳng tới thị trấn Bằng Lũng lúc 11h30 và chung chuyển bạn sang một chiếc xe khác thuộc công ty Thưởng Nga vào hồ Ba Bể.
Chiều về từ Ba Bể cũng tương như vậy, bạn chỉ cần bảo chủ nhà nghỉ gọi xe vào đón bạn tận nhà hoặc liên hệ trực tiếp với lái xe.

Lưu ý: Có rất nhiều đầu xe bán vé lên hồ Ba Bể , Bắc Kạn. Tuy nhiên, hầu hết chỉ chở khách đến thị trấn Chợ Rã hoặc cổng vườn Quốc Gia. Từ đây khách sẽ phải tự thuê Xe Ôm để vào hồ rất phức tạp và tốn kém.
# Xem thêm thông tin các xe Khách từ Hà Nội đến Bắc Kạn tại đây.

Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Ba Bể
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Ba Bể

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.