Phương tiện đến Mai Châu

   Hà Nội
Xe máy từ Hà Nội
Có 2 tuyến đường để đi đến Mai Châu từ Hà Nội:
- Cung đường 1: Từ trung tâm Hà Nội các bạn theo hướng QL32, qua Nguyễn Trãi, Ngã ba Ba La, đi thẳng tới thị trấn Xuân Mai: 40mm/ 1h.Sau đó qua ngã Tư Xuân Mai, theo QL6, qua địa phận TP.Hòa Bình: 35km/ 0,5h.
Leo Dốc Cun, đèo Thung Khe, đổ đèo xuống Ngã Ba Tòng Đậu, rẽ trái thêm 5km là tới Mai Châu: 75km/ 2h.
Đây là cung đường ngắn nhất từ Hà Nội tới Mai Châu, tuy nhiên phù hợp với các bạn đi xe máy và xe con, xe khách và xe du lịch thường không đi tuyến này vì đoạn qua Nguyễn Trãi và Ba La có giao thông, di chuyển không nhanh.

- Cung đường 2: Từ trung tâm thành phố theo hướng Trần Duy Hưng, Đại Lộ Thăng Long, đi hết đại lộ rẽ trái sang thị trấn Xuân Mai sau đó đi giống ở trên. Cung đường này xa hơn 10km nhưng thoáng hơn và đi nhanh hơn.
Các bạn lưu ý khi đến địa phận Xuân Mai ở cả 2 cung đường thường có chốt CSGT nên đi chậm và chấp hành đầy đủ trang bị để tránh bị mất tiền.
Trên đường có thể dừng nghỉ ở Lâm Sơn Quán đoạn qua sân golf Lương Sơn.
Một số điểm chụp ảnh check in đẹp trên đường: đèo Thung Khe, đoạn mấy quán lá. Các bạn có thể đi lên cao hơn 1 đoạn có mấy lán mới rộng và sạch đẹp hơn. Đổ đèo dừng tại cột cờ Mai Châu để chụp được toàn cảnh thung lũng Mai Châu từ trên cao.

Xe khách từ Hà Nội
Mỹ Đình và Yên Nghĩa là 2 bên xe có nhiều xe khởi hành đi Xuân Mai nhất. Điểm cuối thường là ngã ba Tòng Dậu, từ đây, bạn có thể bắt xe ôm vào bản Lác - Mai Châu.
Giá vé từ 90.000đ – 110.000đ tùy thuộc vào các nhà xe khách nhau.
# Xem thông tin các xe Khách từ Hà Nội đến Mai Châu tại đây.

Kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Mai Châu

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.