Phương tiện đi lại tại Cà Mau

Khi đến du lịch tại Cà Mau bạn có thể thuê xe đạp để đi (chặng đường ngắn), thuê xe hơi, hay xe máy.
Bạn có thể liên hệ với khách sạn của bạn ở để thuê xe (rất tiện lợi), nếu tại khách sạn Bạn ở không có dịch vụ này thì hãy thử hỏi tiếp tân khách sạn nhờ hướng dẫn.

Một số địa điểm Thuê xe Cà Mau
Địa chỉ: 398 Lý Thường Kiệt, Khóm 2, Phường 6, TP. Cà Mau, Phường 6, tp. Cà Mau, Cà Mau
Điện thoại: 093.955.5999

Khi thuê xe bạn cần phải có CMND hoặc passport, cung cấp cho họ số điện thoại của bạn và khách sạn bạn đang ở, đồng thời bạn cũng nên lấy số di động của người cho thuê để nhờ họ lấy xe mà khỏi cần giao trực tiếp.

Khi thuê xe máy, nhớ kiểm tra thắng trước, sau , đèn, còi và khoá cổ. Nhớ quan sát kỹ những vết hư hỏng nếu có trên xe, và chỉ trước cho người cho thuê được biết. Chọn các xe đời mới, sẽ yên tâm khi sử dụng hơn. Sau khi thuê bạn nên chạy ra cây xăng gần nhất để đổ xăng trước khi đi.

Ca nô và thuyền là phương tiện di chuyển chủ yếu
Khung cảnh đặc trưng bạn hay gặp khi ở Cà Mau là cảnh sông nước và mây trời mênh mông, xanh biếc. Phương tiện di chuyển giữa các địa điểm của Cà Mau chủ yếu là ca nô, thuyền. Bạn có thể dễ dàng thuê thuyền, cano theo ngày tại các bến đò. Nên rủ thêm người thuê chung để tiết kiệm chi phí vì thuê cano chi phí rất cao.

Cà Mau được biết đến với những địa điểm thăm quan như Mũi Tàu, là địa danh duy nhất có thể ngắm mặt trời mọc ở biển phía Đông và lặn ở biển phía Tây. Bạn có thể thuê bao canô (04 - 06 chổ) đi đến Mũi Cà Mau hoặc các địa điểm khác. Giá cả tuỳ theo chuyến, ví dụ: TP Cà Mau đi Đất Mũi: Từ 1.200.000đ đến 1.400.000đ. Tiếp sau đó, bạn hãy thực hiện một cuộc hành trình đi cano ra mũi Cà Mau, leo lên tháp vòng ngắm cảnh, chụp ảnh ở cột tọa độ và thưởng thức những món ăn dân lạ miệng sẽ khiến cho chuyến đi càng thêm thú vị.
Kinh nghiệm du lịch phượt Cà Mau
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Cà Mau

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.