Phương tiện đi lại tại Hồ Ba Bể

Giá vé vào Hồ Ba Bể là 25.000đ/ người.

Thuyền máy
Các bạn lựa chọn tham quan Hồ Ba Bể bằng thuyền. Có nhiều tour để các bạn lựa chọn. Tour tham quan tất cả các điểm như động Puông, thác Đầu Đẳng, Ao Vua, đền An Mã, giá là 800.000đ/ thuyền. Thuyền có thể đi tối đa được 10 người nên nếu nhóm đông người thì sẽ càng tiết kiệm được chi phí. Các tour còn lại là 4 tiếng, 2 tiếng, 1 tiếng rưỡi, nhưng sẽ không tham quan cả các điểm nói trên mà chỉ chọn điểm để đi thôi. Trên các thuyền đều có trang bị áo phao. Về giá vé thì Vườn Quốc gia Ba Bể đã niêm yết nên không lo bị chặt chém.
- Quy định số lượng người ngồi trên xuồng tham quan.
+ 12 người/ 01 xuồng đối với khách nội địa.
+ 10 người/ 01 xuồng đối với khách quốc tế.

Bảng giá vé đi thuyền Hồ Ba Bể

Thuyền Độc Mộc
Nếu đi nhóm nhỏ ưa mạo hiểm, bạn có thể di chuyển bằng thuyền độc mộc, tự tay buông mái chèo và tận hưởng những trải nghiệm trên sông nước.

Kayaking
Chèo thuyền kayak, lênh đênh giữa mặt hồ rộng lớn, quan sát cảnh núi non ở cự ly gần hay tìm kiếm những góc đẹp nhất để ngắm nhìn cảnh hồ, săn những bức ảnh đẹp thì kayak là lựa chọn tuyệt vời dành cho Bạn.

Xe máy/ xe đạp
Bạn có thể thuê xe máy hoặc xe đạp, đi qua những con đường ven hồ tuyệt đẹp, cảm nhận vẻ bình yên, hoang sơ của cảnh vật nơi đây, ghé thăm các khu trường nội trú, các bản làng người Tày như: Cốc Tộc, Bó Lù, Pác Ngòi, Lùng Quang... hay chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của động Hua Mạ, thỏa thích vui đùa nơi thác Bạc hiền hòa.

Đi bộ, leo núi (trekking)
Với những ai muốn thử sức mình, muốn một lần hiểu cuộc sống của đồng bào nơi đây thì trekking là hoạt động đầy cuốn hút và chắc chắn sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi của bạn lên Ba Bể. Trong khu vực Vườn Quốc Gia Ba Bể, có rất nhiều các cung đường leo núi với độ khó và tổng chiều dài khác nhau (khoảng từ 20-50km), Bạn sẽ có cơ hội được đi bộ xuyên qua những khu rừng nguyên sinh, hay men theo những đường mòn ven núi của đồng bào nơi đây, được cảm nhận trực tiếp cuộc sống thường ngày của đồng bào và đặc biệt nhất là: ngủ đêm trên các bản làng của người Tày, Dao hoặc H’mong.
Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Ba Bể
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Ba Bể

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.