Phương tiện đi lại tại Hồ Ba Bể

Thuyền máy, thuyền độc mộc:
Các bạn lựa chọn tham quan Hồ Ba Bể bằng thuyền. Có 4 tour để các bạn lựa chọn. Tour 6 tiếng sẽ được tham quan tất cả các điểm như động Puông, thác Đầu Đẳng, Ao Vua, đền An Mã, giá là 650.000 đồng/thuyền. Thuyền có thể đi tối đa được 10 người nên nếu nhóm đông người thì sẽ càng tiết kiệm được chi phí. Các tour còn lại là 4 tiếng, 2 tiếng, 1 tiếng rưỡi, nhưng sẽ không tham quan cả 4 điểm nói trên mà chỉ chọn điểm để đi thôi. Trên các thuyền đều có trang bị áo phao. Về giá vé thì Vườn Quốc gia Ba Bể đã niêm yết nên không lo bị chặt chém.

Kayaking
Chèo thuyền kayak, lênh đênh giữa mặt hồ rộng lớn, quan sát cảnh núi non ở cự ly gần hay tìm kiếm những góc đẹp nhất để ngắm nhìn cảnh hồ, săn những bức ảnh đẹp thì kayak là lựa chọn tuyệt vời dành cho Bạn.

Xe máy/ xe đạp
Bạn có thể thuê xe máy hoặc xe đạp, đi qua những con đường ven hồ tuyệt đẹp, cảm nhận vẻ bình yên, hoang sơ của cảnh vật nơi đây, ghé thăm các khu trường nội trú, các bản làng người Tày như: Cốc Tộc, Bó Lù, Pác Ngòi, Lùng Quang... hay chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ của động Hua Mạ, thỏa thích vui đùa nơi thác Bạc hiền hòa.

Đi bộ, leo núi (trekking)
Với những ai muốn thử sức mình, muốn một lần hiểu cuộc sống của đồng bào nơi đây thì trekking là hoạt động đầy cuốn hút và chắc chắn sẽ là kỉ niệm đáng nhớ nhất trong chuyến đi của bạn lên Ba Bể. Trong khu vực Vườn Quốc Gia Ba Bể, có rất nhiều các cung đường leo núi với độ khó và tổng chiều dài khác nhau (khoảng từ 20-50km), Bạn sẽ có cơ hội được đi bộ xuyên qua những khu rừng nguyên sinh, hay men theo những đường mòn ven núi của đồng bào nơi đây, được cảm nhận trực tiếp cuộc sống thường ngày của đồng bào và đặc biệt nhất là: ngủ đêm trên các bản làng của người Tày, Dao hoặc H’mong.
Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Ba Bể
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Hồ Ba Bể

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.

Thông tin đầy đủ
Thông tin du lịch được cập nhật đầy đủ nhất.
Đặc sản tuyệt vời
Những địa điểm ăn các món Đặc sản.
Lịch trình chi tiết
Tham khảo lịch trình cho chuyến đi của bạn.