Lẩu lá khổ qua rừng Đồng Nai

Khá phổ biến ở Long Khánh, đây là loại lá khổ qua rừng rất đắng nhưng có hậu ngọt ngào, đậm đà dân dã. Là loại lá rừng, chỉ mọc trong mùa mưa nhưng để đáp ứng nhu cầu ẩm thực của thực khách nhiều hộ dân đã nhân được giống khổ qua rừng để trồng ở vườn nhà, đến nay thì lá khổ qua rừng có quanh năm.

Lẫu lá khổ qua rừng nếu được nấu bằng cá trào cững (giống cá lóc con) thì hợp khẩu vị hơn; nếu không thì nấu với sườn non, tôm khô cũng được. Lá khổ qua được lặt, rữa sạch để ráo trên dĩa, lẫu nước đang sôi chỉ cần nhúng một nắm lá vào lẩu vớt với ra ngay dùng liền, thì mới cảm được vị ngon đặc trưng của nó.

Các địa điểm ăn món Lẩu lá khổ qua rừng Đồng Nai

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Đồng Nai

- Hướng dẫn du lịch Đồng Nai.
- Đặc sản Đồng Nai.
- Địa điểm du lịch Đồng Nai.
- Bản đồ du lịch Đồng Nai.