Kinh nghiệm du lịch phượt Nghệ An

5 / 5     1 đánh giá
Nghệ An là tỉnh có diện tích lớn nhất Việt Nam thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Vinh, nằm cách thủ đô Hà Nội 291 km về phía nam. Trước đây, Nghệ An cùng với Hà Tĩnh có cùng một tên chung là Hoan Châu (thời bắc thuộc), Nghệ An châu (đời nhà Lý, Trần), xứ Nghệ (năm 1490, đời vua Lê Thánh Tông), rồi trấn Nghệ An. Năm 1831, vua Minh Mệnh chia trấn Nghệ An thành 2 tỉnh: Nghệ An (bắc sông Lam) và Hà Tĩnh (nam sông Lam). Năm 1976 đến 1991, Nghệ An và Hà Tĩnh sáp nhập thành một tỉnh- Nghệ Tĩnh. Từ năm 1991, lại tách ra thành 2 tỉnh là Nghệ An và Hà Tĩnh.

N... # Xem thêm
- Đối với cung đường chạy bằng xe máy, nên lựa chọn đường Hồ Chí Minh vì đường rộng, thoáng và ít biển báo giao thông.
- Trên đường tuyệt đối tuân thủ biển báo, chỉ dẫn giao thông, đảm bảo tốc độ đặc biệt khi chạy xe qua địa phận tỉnh Thanh Hóa, các khu vực nội thị, thị trấn Cẩm Thủy và khe hạ.
- Mang theo đồ nghề sửa xe và 1 can dự trữ xăng vì đường mòn Hồ Chí Minh vắng, ít trạm xăng.
- Bạn có thể đến Nghệ An bất cứ thời điểm nào trong năm tuy nhiên khí hậu thời tiết ở Nghệ An hơi khắc nghiệt so với các nơi khác.
- Khí hậu khô, nóng từ tháng 4 đến tháng 8 và gió mùa Đông Bắc lạnh từ tháng 11 đến tháng 3 năm sau.
- Những ai thích đi biển Cửa Lò thì thời điểm thích hợp nhất là từ tháng 6 - tháng 8.
- Tháng 3 - 4, tháng 11 - 12 dành cho những ai muốn đắm mình trong rừng hoa hướng dương vì đây 2 thời điểm hoa hướng dương ở Nghệ An nở rộ nhất trong năm.
- Hạn chế đi Nghệ An vào tháng 9 - 10 là mùa mưa lũ của miền Trung hay tháng 1 – 3 là mùa lạnh, thời tiết sẽ rất khắc nghiệt, mưa phùn, gió bấc và nhiệt độ giảm mạnh.
   Hà Nội
Máy bay từ Hà Nội
Nghệ An có sân bay Vinh. Sân bay Vinh cách trung tâm thành phố 7 km. Hiện nay cá 3 hãng: Vietnamairline, Vietjet, Jetstar đều khai thác đường bay tới Vinh. Giá vé giao động tùy từng thời điểm.

Đặt vé máy bay đến Nghệ An tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

Xe máy từ Hà Nội
Cung đường đẹp và thoáng dành cho bạn muốn chạy xe máy ngắm cảnh. Đi heo hướng Đại Lộ Thăng Long - Xuân Mai - Đường Hcm, Đường Hcm - Thái Hòa - rẽ trái quốc lộ 48, đi 28 km là sang đường 1 tại Yên Lý, đến Yên Lý rẽ phải đi đường 1A vào Vinh.

Tàu hỏa từ Hà Nội
Mua vé tàu hỏa đi Vinh tại ga Lê Duẩn, Số 86 Lê Duẩn, Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội.
Điện thoại: (04) 3877.0298 - (04) 3942.5965.
Thời gian tới Vinh mất khoảng 7 tiếng, và giờ tàu chạy tùy thuộc vào từng loại tàu.
- Bảng giờ tàu chạy tuyến vé tàu Hà Nội - Vinh: # http://www.duongsathanoi.com/ve-tau-ha-noi-vinh

Xe khách từ Hà Nội
Khoảng cách Hà Nội - Thành phố Vinh: khoảng 300km.
Các bến xe ở Hà Nội đi Vinh: Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước ngầm. Tần suất mỗi chuyến cách nhau 15 phút. Một vài nhà xe tham khảo:
- Văn Minh: 038 3579579.
- Đức Bình :(038) 3882482 – 0982 915823 – 0915 971586.
- Tuấn Việt : 0976 411455 – 0973 779709 – 0934 345045.
- Anh Dũng: 0936 434456.
- Hải Hằng: 0904 661756.
# Xem thông tin các xe Khách từ Hà Nội đến Vinh tại đây.

   Hồ Chí Minh
Máy bay từ Hồ Chí Minh
Nghệ An có sân bay Vinh. Sân bay Vinh cách trung tâm thành phố 7 km. Hiện nay cá 3 hãng: Vietnamairline, Vietjet, Jetstar đều khai thác đường bay tới Vinh. Giá vé giao động tùy từng thời điểm.

Đặt vé máy bay đến Nghệ An tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

Tàu hỏa từ Hồ Chí Minh
Chiều dài quãng đường từ Sài Gòn đi Vinh bằng đường sắt khoảng 1407km. Có 5 tàu gồm SE2, SE4, SE6, SE8 và TN2 (thuộc tàu Thống Nhất). Tàu khởi hành mỗi ngày và mất khoảng 27 giờ (Từ Sài Gòn (Tp Hồ Chí Minh) đến Vinh và trở về.
- Bảng thời gian, giá vé tàu tuyến Sài Gòn (Tp Hồ Chí Minh) đi Vinh # http://tongdaidatve.vn/thong-tin-ve-ve/ve-tau-hoa/bang-gia-ve-tau-se8-sai-gon-di-vinh.html

Xe khách từ Hồ Chí Minh
Khoảng cách từ HCM đến Nghệ An (Vinh) khoảng 1450km.
Thời gian di chuyển từ HCM đến Vinh khoảng 28 tiếng, xuất phát từ bến xe Miền Đông.
Giá vé dao động: 500 - 800k. Một số nhà xe: Hoàng Long, Vân Tuyến, Ninh Chiểu, Mai Linh…
# Xem thông tin các xe Khách từ Hồ Chí Minh đến Vinh tại đây.

Xe máy:
Bạn có thể dễ dàng thuê xe máy tại khách sạn, nhà nghỉ nơi bạn lưu trú để thuê với giá dao động từ 100.000đ – 150.000đ/ 1 xe.

Taxi: - Taxi Mai Linh (Diễn Châu, Nghệ An): tel:038.3.788.788.
- Taxi Mai Linh (Nghĩa Đàn, Nghệ An): Tel: 038.3.819.819.
- Taxi Mekong: Tel: 038.3.93.93.93.
- Taxi An Bình Tâm: Tel: 038.3.828.828.
- Taxi Vạn Xuân: Tel: 038.3.98.98.98.
- Taxi Vinaxu: Tel: 038.3.699.699.
- Taxi Vinh: Tel: 038.3.84.84.84.
- Taxi Thanh Chương: Tel: 038.3.87.87.87.
- Taxi Thành Vinh: Tel: 038.8.500.909.

Xe bus
- Tuyến 03: Lộ trình: Vinh – Đô Lương- Ngô Thị Nhâm – Trường Đại học Vinh – Chợ Vinh – Chợ cầu Đước – Bến xe Nam Đàn – Bến đò núi ngược – Chợ Lường.
- Tuyến 04: Lộ trình: Vinh – Hoàng Mai-Ngô Thị Nhậm – Khách sạn Phương Đông – Chợ Cửa Bắc – Ngã tư Quán Bánh – Ngã tư Quán Hành – Đền Cuông – Ngã ba Diễn Châu – Ga Yên Lý – Ngã tư Cầu Giát – Chợ Quỳnh Văn – Đền Cờn – Mỏ đá Hoàng Mai.
- Tuyến 05: Lộ trình: Vinh – Yên Thành- Ngô Thị Nhậm – Bệnh Viện TP. Vinh – Khách Sạn Hữu Nghị – Trường CĐ Giao thông Miền trung – Cây xăng Nghi Long- Chi nhánh điện Diễn Châu – Ngã ba Cầu Bùng – Chợ chiều – Ngã tư Hợp Thành – UBTP Yên thành – Chợ Gám – Nam Thành.
- Tuyến 06: Lộ trình: Vinh – Tp Hà Tĩnh- XN Vận tải Đường Sắt – Ngã tư Ga Vinh – Bưu điện TP. Vinh – Trường ĐH Vinh – Đền Chợ củi – BĐ TX Hồng Lĩnh – BĐ Tiến Lộc – Bệnh viện Thạch Hà – BHXH Hà Tĩnh – Siêu thị BMC – CHXD Thạch Bình TP.Hà Tĩnh.
Bánh đa Đô Lương Nghệ An

Bánh đa Đô Lương Nghệ An

Địa điểm, quán ăn món Bánh đa Đô Lương Nghệ An
1 3512 /images/foods/banh-da-do-luong-nghe-an.jpg Bánh đa Đô Lương Nghệ An Bánh đa Đô Lương nổi tiếng thơm ngon bởi người dân làm nghề luôn chú trọng khâu chọn gạo, Hương vị đặc trưng của bánh đa Đô Lương được tạo nên từ sự hòa quyện lẫn vừng đen và gia vị tỏi tiêu. Bánh đa được nướng trên than hoa, lò vi sóng hoặc chiên dầu. Đây là món ăn hết sức dân dã nhưng vô cùng hấp dẫn.
Bánh mướt Diễn Châu Nghệ An

Bánh mướt Diễn Châu Nghệ An

Địa điểm, quán ăn món Bánh mướt Diễn Châu Nghệ An
2 3508 /images/foods/banh-muot-dien-chau-nghe-an.jpg Bánh mướt Diễn Châu Nghệ An Bánh mướt Diễn Châu tương tự bánh cuốn ở miền Bắc và bánh ướt ở miền Nam nhưng hương vị lại rất khác biệt. Thông thường bánh sẽ được cuộn cùng nhân tôm, thịt thì ở Diễn Châu, bánh mướt chỉ được tráng và cuộn thành thanh tròn dài hơn ngón tay với thứ bột gạo thơm ngon. Lúc ăn kèm theo bát nước mắm chấm với chanh ớt. Bánh mướt cũng có thể ăn kèm với thịt nướng, đặc biệt là súp lươn.
Cá mát sông Giăng Nghệ An

Cá mát sông Giăng Nghệ An

Địa điểm, quán ăn món Cá mát sông Giăng Nghệ An
3 3510 /images/foods/ca-mat-song-giang-nghe-an.jpg Cá mát sông Giăng Nghệ An Sông Giăng – con sông trải dài trên 100km bao quanh vườn quốc gia Pù Mát (Con Cuông - Nghệ An). Cá Mát là loài cá nhỏ, con to nhất cũng chỉ dưới 1kg. Mùa cá mát nhiều nhất là tháng 8 âm lịch hàng năm. Cá Mát tươi bắt về rửa sạch, để nguyên ruột, tẩm ướp gia vị thêm tỏi, ớt, đường đê đem kho tương, kho tộ, thịt cá ngọt. Món cá mát kho ăn ngon nếu kết hợp với tương Nam Đàn.
Cam Xã Đoài Nghệ An

Cam Xã Đoài Nghệ An

Địa điểm, quán ăn món Cam Xã Đoài Nghệ An
4 3505 /images/foods/cam-xa-doai-nghe-an.jpg Cam Xã Đoài Nghệ An Cam Xã Đoài nổi tiếng là đặc sản vùng đất Nghi Diên, Nghi Lộc, Nghệ An. Đây là giống cam rất đặc biệt, nó có vỏ ngoài vàng và mỏng đến mức chỉ cần xây xát nhẹ bên ngoài là nước bên trong trái đã trào ra, vị ngọt của cam như mật. Bởi vậy Cam Xã Đoài rất quý, rất khó để mua được cam Xã Đoài chính gốc do ít nhà còn trồng được và giá cao. Nhiều người thường tìm đến tận gốc để mua làm quà biếu dịp lễ, tết.
Cháo canh Nghệ An

Cháo canh Nghệ An

Địa điểm, quán ăn món Cháo canh Nghệ An
5 3513 /images/foods/chao-canh-nghe-an.jpg Cháo canh Nghệ An Cháo canh tương tự món bánh canh ở nhiều vùng quê miền Trung nhưng người dân xứ Nghệ lại quen gọi là cháo canh. Cháo canh được làm từ bột gạo mịn và cắt thành sợi lớn như sợi bánh canh. Sau đó đem luộc lên để chin sợi mì. Quan trọng nhất của món cháo canh chính là nước lèo. Người ta thường dùng xương hầm với tôm, hầm 1 thời gian và nêm gia vị, bỏ bánh canh vào nồi, khuấy đều lên và rắc ít hành khô.
Lươn Vinh Nghệ An

Lươn Vinh Nghệ An

Địa điểm, quán ăn món Lươn Vinh Nghệ An
6 3506 /images/foods/luon-vinh-nghe-an.jpg Lươn Vinh Nghệ An Lươn là đặc sản của xứ Nghệ và nổi tiếng ngon vẫn là ở thành phố Vinh. Lươn thường được chế biến thành 2 món chính: Súp lươn và cháo lươn. Súp lươn ở đây rất đặc biết, không giống các loại súp khác. Lươn tách xương và để nguyên, nước súp giống như nước dùng, trong và ngọt. Súp lươn hòa quyện với màu vàng óng của nghệ, màu xanh của rau răm, rau mùi và không thể thiếu vị cay của ớt. Súp lươn ngon nhất là ăn kèm chung với bánh mỳ hoặc bánh cuốn (bánh mướt). Với những người sành ăn, thường lựa chọn ăn súp lươn với bánh mỳ đã được rán vàng thơm. Còn với bánh cuốn, súp lươn được ăn chung với bánh cuốn rất vừa miệng.

Món Lương Vinh có bán tại các quán trên đường Trần Quang Diệu, Đào Tấn.
Mực nháy nướng Cửa Lò Nghệ An

Mực nháy nướng Cửa Lò Nghệ An

Địa điểm, quán ăn món Mực nháy nướng Cửa Lò Nghệ An
7 3509 /images/foods/muc-nhay-nuong-cua-lo-nghe-an.jpg Mực nháy nướng Cửa Lò Nghệ An Mực nháy là những con mực bắt lên bờ lúc còn sống, mình trong suốt, làn da lúc nào cũng nhấp nháy những đốm lân tinh. Mực được chế biên ngay sau khi bắt lên bờ nên giữ được đô tươi ngon. Đặc biệt là loại mực này chỉ có thể thướng thức tại biển Cửa Lò và theo thuyền của ngư dân đi câu mực đêm. Thưởng thức ngay sau khi mực được câu ngay tại trên thuyền.
Nhút Thanh Chương Nghệ An

Nhút Thanh Chương Nghệ An

Địa điểm, quán ăn món Nhút Thanh Chương Nghệ An
8 3504 /images/foods/nhut-thanh-chuong-nghe-an.jpg Nhút Thanh Chương Nghệ An Nhút là tên gọi quen thuộc của người Miền Trung, thực chất là quả mít xanh muối mặn để ăn với cơm giống như món dưa muối. Ở Nghệ An có rất nhiều nơi làm Nhút nhưng đặc trưng vẫn là ở huyện Thanh Chương do ở đây nổi tiếng với giống mít ngon.

Quy trình làm Nhút tưởng đơn giản nhưng cũng rất phức tap. Mít xanh hái xuống, gọt vỏ, rửa sạch cho hết nhựa, băm nhỏ hoặc thái thành từng sợi, trộn đều với muối, dùng cối giã sơ, sau đó dùng tay vò mềm ra, sau đó mới cho vào vại sành, nén lại, đổ muối loãng vào cho ngập bề mặt. Ủ từ 5 - 6 ngày là có thể ăn được. Nhút sau khi chua vẫn giữ được độ giòn xen lẫn vị chua, kích thích vị giác ăn rất ngon miệng.
Thịt chua chịn xồm Nghệ An

Thịt chua chịn xồm Nghệ An

Địa điểm, quán ăn món Thịt chua chịn xồm Nghệ An
9 3511 /images/foods/thit-chua-chin-xom-nghe-an.jpg Thịt chua chịn xồm Nghệ An Chịn xồm là tên gọi của một món thịt chua của người Thái sinh sống tại Nghệ An. Chịn xồm có nghĩa là thịt chua. Theo kể lại thì ngày xưa, trong làng của người Thái ở Nghệ An, thú rừng (hươu, nai, hoẵng, lợn rừng...) được săn bắt về ăn không hết (lúc đó chưa có tủ lạnh để bảo quản thức ăn), người dân mới nghĩ ra cách ướp thịt với muối trắng rồi cho vào ống nứa lên men chua để bảo quản lâu dài, phòng những khi không săn bắt được thú rừng vẫn có thịt để ăn. Món chịn xồm thịt chua ra đời từ đó. Sau này, khi thịt thú rừng không còn nhiều, người Thái nơi đây đã dùng thịt bò hoặc thịt lợn hoặc thịt trâu để thay thế và vẫn giữ được hương vị đặc trưng của món chịn xồm.
Tương Nam Đàn Nghệ An

Tương Nam Đàn Nghệ An

Địa điểm, quán ăn món Tương Nam Đàn Nghệ An
10 3507 /images/foods/tuong-nam-dan-nghe-an.jpg Tương Nam Đàn Nghệ An Tương là một trong những đặc sản nổi tiếng, sản phầm truyền thống có từ lâu đời của người dân xã Nam Đàn Nghệ An. Tương nổi tiếng với vị ngon, ngọt, có mùi thơm của men rượu nhưng ngọt lịm, đặc biệt là màu tương vàng óng sánh như mật ong. Tương Nam Đàn thích hợp để làm nước chấm cho các loai thịt luộc, các loại rau và dùng để kho cá.
0 10
3733 https://www.yong.vn/Content/images/travels/bai-bien-cua-lo.jpg Bãi biển Cửa Lò Biển Cửa Lò nằm cách trung tâm thành phố Vinh 15km. Cửa Lò được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất ở Nghệ An và vùng Bắc Trung Bộ. Cửa Lò có đường bờ biển dài 12km với các bãi cát trắng mịn và nước trong xanh. Tới đây bạn sẽ được vui chơi, tắm biển và tham gia các hoạt động trên biển. Bãi biển Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam Bãi biển Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam | 18.778470, 105.748687
3739 https://www.yong.vn/Content/images/travels/cho-nam-can.jpg Chợ Nậm Cắn Chợ Nậm Cắn là một khu chợ vùng biên khá nổi tiếng, nằm cạnh cửa khẩu Việt Nam – Lào. Chợ có vị trí nằm ở khu vực đất bằng có hình bán nguyệt ôm lấy con suối Nậm Cắn. Mỗi tháng có 4 ngày họp chợ phiên (14, 15, 29, 30). Chợ bày bán những đặc sản vùng biên như thổ cẩm, gà đen, lợn nít, măng đắng... Vào mùa xuân, chợ Phiên cực kì rộn rã bởi sự giao lưu, buôn bán giữa hai văn hóa Việt – Lào. Nậm Cắn, Kỳ Sơn, Nghệ An, Việt Nam Nậm Cắn, Kỳ Sơn, Nghệ An, Việt Nam | 19.448632, 104.115439
Hang Thẩm Ồm
3738 https://www.yong.vn/Content/images/travels/hang-tham-om.jpg Hang Thẩm Ồm Hang Thẩm Ồm nằm ở địa phận huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Theo tiếng Thái, Thẩm Ồm có nghĩa là Hang Lớn. Thẩm Ồm có niên đại cách đây khoảng 20.000 năm. Đây là một hang đẹp được thiên nhiên kiến tạo rất đa dạng, có giá trị về mặt khảo cổ học và là một trong những hang động huyền bí nhất Việt Nam. Hang Thẩm Ồm, Nghệ An Hang Thẩm Ồm, Nghệ An |
3735 https://www.yong.vn/Content/images/travels/khu-di-tich-kim-lien.jpg Khu di tích Kim Liên Nằm cách thành phố Vinh khoảng 15km, làng Kim Liên nổi tiếng với rất nhiều sen. Nơi đây gắn liền với tuổi thơ của lãnh tụ Hồ Chi Minh như: cây đa, giếng Cốc, nhà thờ họ Nguyễn Sinh và đặc biệt nhất là ngôi nhà tranh của cụ Nguyễn Sinh Sắc – thân phụ của Bác Hồ. Quốc lộ 46, Làng Sen, Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam Quốc lộ 46, Làng Sen, Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam | 18.674183, 105.554581
Khu du lịch sinh thái biển Bãi Lữ
Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An, Việt Nam
Khu du lịch sinh thái biển Bãi Lữ
3741 https://www.yong.vn/Content/images/travels/khu-du-lich-sinh-thai-bien-bai-lu.jpg Khu du lịch sinh thái biển Bãi Lữ Biển Bãi Lữ thuộc địa phận huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cách thành phố Vinh khoàng 20km về phía Bắc. Bãi Lữ rộng khoảng 160ha, vừa có rừng, có núi và có biển. Biển ở đây rất trong và sạch. Phí vào cửa: 40.000 VND cho tất cả các dịch vụ ghế ngồi, tắm biển ở khu resort Bãi Lữ... Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An, Việt Nam Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An, Việt Nam | 18.883932, 105.664487
Thác nước bảy tầng Nghệ An
Thác nước bảy tầng, Nghệ An
Thác nước bảy tầng Nghệ An
3737 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-nuoc-bay-tang-nghe-an.jpg Thác nước bảy tầng Nghệ An Nằm trong vùng lõi khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hạt. Thác 7 tầng được mệnh danh là một trong những ngọn tháp đẹp nhất Nghệ An. Con đường thuận tiện nhất đi đến thác bảy tầng là đi từ bản Thái cổ Mường Đán xã Hạnh Dịnh. Tới bản, ngược rừng đi tiếp, sau đó men theo dòng suối Huồi Đán với chiều dài 7km sẽ thấy từng tầng tháp của tháp 7 tầng hung vĩ, nước trong vắt, ngọt lịm. Cảnh ở đây hết sức hoang sơ, không khí trong lành đáng tận hưởng. Thác nước bảy tầng, Nghệ An Thác nước bảy tầng, Nghệ An |
3736 https://www.yong.vn/Content/images/travels/thac-xao-va.jpg Thác Xao Va Thác Xao Va thuộc huyện Quế Phong, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 170 km về phía Tây Bắc. Thác cao và rộng, mỗi chiều khoảng 30 đến 35m. Thác Sao Va rất hung vĩ và hoang sơ và là một trong những ngọn thác đẹp nhất ở Nghệ An. Thác Xao Va, Quế Phong, Nghệ An, Việt Nam Thác Xao Va, Quế Phong, Nghệ An, Việt Nam | 19.660598, 104.951405
Vườn hoa hướng dương
Nghĩa Đàn, Nghệ An, Việt Nam
Vườn hoa hướng dương
3734 https://www.yong.vn/Content/images/travels/vuon-hoa-huong-duong.jpg Vườn hoa hướng dương Mỗi năm có 2 mùa, vào tháng 3 - 4 và tháng 11 - 12 là mùa nở rộ của hoa hướng dương. Cả cánh đồng tràn ngập sắc màu rực rỡ luôn hướng về phía mặt trời của hoa hướng dương. Có một điều thú vị là cả cánh đồng hoa hướng dương bát ngát được trồng mới mục đích sử dụng làm thức ăn cho những chú bò trong trang trại tại đây. Nghĩa Đàn, Nghệ An, Việt Nam Nghĩa Đàn, Nghệ An, Việt Nam | 19.252263, 105.439016
3740 https://www.yong.vn/Content/images/travels/vuon-quoc-gia-pu-mat.jpg Vườn quốc gia Pù Mát Theo tiếng Thái, Pù có nghĩa là đỉnh núi, Pù Mát là đỉnh núi cao nhất trong khu vực (1.841m) và được đặt tên cho Vườn quốc gia. Đỉnh núi Pù Mát rất khó chinh phục, khu vực vườn quốc gia Pù Mát hoàn toàn nguyên sinh, chưa hề có bàn tay con người khai phá và được biết đến với nhiều khu vực nổi tiếng như: Rừng sang lẻ, suối nước Mọc, Thác Khe Kèm, song Giăng, Rừng nguyên sinh thượng nguồn Khe Thơi, Khe Bu, Khe Choăng. Nơi đây chủ yếu tập trung dân tộc Thái sinh sống lâu đời, Họ sinh sống trong các thôn bản, các nhà sàn bằng gỗ với các nghề chính: trồng lúa nước, làm nương rẫy, chăn nuôi gia súc, các sản phầm mây tre đan và dệt vải truyền thống. Tien Thanh, Chi Khe, Chi Khê, Con Cuong District, Nghệ An, Việt Nam Tien Thanh, Chi Khe, Chi Khê, Con Cuong District, Nghệ An, Việt Nam | 19.067639, 104.84911
0 9
  Xem thông tin Bãi biển Cửa Lò
Biển Cửa Lò nằm cách trung tâm thành phố Vinh 15km. Cửa Lò được mệnh danh là bãi biển đẹp nhất ở Nghệ An và vùng Bắc Trung Bộ. Cửa Lò có đường bờ biển dài 12km với các bãi cát trắng mịn và nước trong xanh. Tới đây bạn sẽ được vui chơi, tắm biển và tham gia các hoạt động trên biển.
Địa chỉ Bãi biển Cửa Lò:
  Xem thông tin Chợ Nậm Cắn
Chợ Nậm Cắn là một khu chợ vùng biên khá nổi tiếng, nằm cạnh cửa khẩu Việt Nam – Lào. Chợ có vị trí nằm ở khu vực đất bằng có hình bán nguyệt ôm lấy con suối Nậm Cắn. Mỗi tháng có 4 ngày họp chợ phiên (14, 15, 29, 30). Chợ bày bán những đặc sản vùng biên như thổ cẩm, gà đen, lợn nít, măng đắng... Vào mùa xuân, chợ Phiên cực kì rộn rã bởi sự giao lưu, buôn bán giữa hai văn hóa Việt – Lào.
Địa chỉ Chợ Nậm Cắn:
  Xem thông tin Hang Thẩm Ồm
Hang Thẩm Ồm nằm ở địa phận huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An. Theo tiếng Thái, Thẩm Ồm có nghĩa là Hang Lớn. Thẩm Ồm có niên đại cách đây khoảng 20.000 năm. Đây là một hang đẹp được thiên nhiên kiến tạo rất đa dạng, có giá trị về mặt khảo cổ học và là một trong những hang động huyền bí nhất Việt Nam.
Địa chỉ Hang Thẩm Ồm:
  Xem thông tin Khu di tích Kim Liên
Nằm cách thành phố Vinh khoảng 15km, làng Kim Liên nổi tiếng với rất nhiều sen. Nơi đây gắn liền với tuổi thơ của lãnh tụ Hồ Chi Minh như: cây đa, giếng Cốc, nhà thờ họ Nguyễn Sinh và đặc biệt nhất là ngôi nhà tranh của cụ Nguyễn Sinh Sắc – thân phụ của Bác Hồ.
Địa chỉ Khu di tích Kim Liên:
  Xem thông tin Khu du lịch sinh thái biển Bãi Lữ
Biển Bãi Lữ thuộc địa phận huyện Nghi Lộc, Nghệ An, cách thành phố Vinh khoàng 20km về phía Bắc. Bãi Lữ rộng khoảng 160ha, vừa có rừng, có núi và có biển. Biển ở đây rất trong và sạch. Phí vào cửa: 40.000 VND cho tất cả các dịch vụ ghế ngồi, tắm biển ở khu resort Bãi Lữ...
Địa chỉ Khu du lịch sinh thái biển Bãi Lữ:
  Xem thông tin Thác nước bảy tầng Nghệ An
Nằm trong vùng lõi khu bảo tồn thiên nhiên Pù Hạt. Thác 7 tầng được mệnh danh là một trong những ngọn tháp đẹp nhất Nghệ An. Con đường thuận tiện nhất đi đến thác bảy tầng là đi từ bản Thái cổ Mường Đán xã Hạnh Dịnh. Tới bản, ngược rừng đi tiếp, sau đó men theo dòng suối Huồi Đán với chiều dài 7km sẽ thấy từng tầng tháp của tháp 7 tầng hung vĩ, nước trong vắt, ngọt lịm. Cảnh ở đây hết sức hoang sơ, không khí trong lành đáng tận hưởng.
Địa chỉ Thác nước bảy tầng Nghệ An:
  Xem thông tin Thác Xao Va
Thác Xao Va thuộc huyện Quế Phong, cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 170 km về phía Tây Bắc. Thác cao và rộng, mỗi chiều khoảng 30 đến 35m. Thác Sao Va rất hung vĩ và hoang sơ và là một trong những ngọn thác đẹp nhất ở Nghệ An.
Địa chỉ Thác Xao Va:
  Xem thông tin Vườn hoa hướng dương
Mỗi năm có 2 mùa, vào tháng 3 - 4 và tháng 11 - 12 là mùa nở rộ của hoa hướng dương. Cả cánh đồng tràn ngập sắc màu rực rỡ luôn hướng về phía mặt trời của hoa hướng dương. Có một điều thú vị là cả cánh đồng hoa hướng dương bát ngát được trồng mới mục đích sử dụng làm thức ăn cho những chú bò trong trang trại tại đây.
Địa chỉ Vườn hoa hướng dương:
  Xem thông tin Vườn quốc gia Pù Mát
Theo tiếng Thái, Pù có nghĩa là đỉnh núi, Pù Mát là đỉnh núi cao nhất trong khu vực (1.841m) và được đặt tên cho Vườn quốc gia. Đỉnh núi Pù Mát rất khó chinh phục, khu vực vườn quốc gia Pù Mát hoàn toàn nguyên sinh, chưa hề có bàn tay con người khai phá và được biết đến với nhiều khu vực nổi tiếng như: Rừng sang lẻ, suối nước Mọc, Thác Khe Kèm, song Giăng, Rừng nguyên sinh thượng nguồn Khe Thơi, Khe Bu, Khe Choăng. Nơi đây chủ yếu tập trung dân tộc Thái sinh sống lâu đời, Họ sinh sống trong các thôn bản, các nhà sàn bằng gỗ với các nghề chính: trồng lúa nước, làm nương rẫy, chăn nuôi gia súc, các sản phầm mây tre đan và dệt vải truyền thống.
Địa chỉ Vườn quốc gia Pù Mát:
18.778470, 105.748687 | Bãi biển Cửa Lò | Bãi biển Cửa Lò, Nghệ An, Việt Nam | 9 | 3733 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/bai-bien-cua-lo.jpg | 1
19.448632, 104.115439 | Chợ Nậm Cắn | Nậm Cắn, Kỳ Sơn, Nghệ An, Việt Nam | 9 | 3739 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/cho-nam-can.jpg | 1
18.674183, 105.554581 | Khu di tích Kim Liên | Quốc lộ 46, Làng Sen, Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An, Việt Nam | 9 | 3735 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/khu-di-tich-kim-lien.jpg | 1
18.883932, 105.664487 | Khu du lịch sinh thái biển Bãi Lữ | Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An, Việt Nam | 9 | 3741 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/khu-du-lich-sinh-thai-bien-bai-lu.jpg | 1
19.660598, 104.951405 | Thác Xao Va | Thác Xao Va, Quế Phong, Nghệ An, Việt Nam | 9 | 3736 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/thac-xao-va.jpg | 1
19.252263, 105.439016 | Vườn hoa hướng dương | Nghĩa Đàn, Nghệ An, Việt Nam | 9 | 3734 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/vuon-hoa-huong-duong.jpg | 1
19.067639, 104.84911 | Vườn quốc gia Pù Mát | Tien Thanh, Chi Khe, Chi Khê, Con Cuong District, Nghệ An, Việt Nam | 9 | 3740 | https://www.yong.vn/Content/images/travels_grid/vuon-quoc-gia-pu-mat.jpg | 1

9. Bản đồ du lịch Nghệ An

Điểm Du Lịch
Quán ăn
Quán Cafe
L
Địa điểm của bạn
Kinh nghiệm du lịch phượt Nghệ An