1. Những điều cần lưu ý khi đến Lễ hội


# Những điều cần lưu ý khi tham gia các lễ hội
Để biết thêm thông tin đi đến Lễ Hội và những địa điểm du lịch xung quanh, đặc sản địa phương, khách sạn nhà nghỉ và các phương tiện đi lại vui lòng xem thêm bài viết: # Kinh nghiệm du lịch phượt Thừa Thiên Huế
2. Thời gian, địa điểm tổ chức Lễ hội
Lễ Hội điện Hòn Chén kéo dài trong hai ngày mồng 2 và mồng 3 tháng Ba âm lịch tại núi Ngọc Trản, làng Hải Cát, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế.
3. Phương tiện đến Lễ hội
   Hà Nội
Xe khách từ Hà Nội
Ở Hà Nội bạn có thể bắt xe khách đi Huế tại bến Giáp Bát, bến xe Nước Ngầm, bến xe Lương Yên, với giá vé từ 300.000đ.
# Xem thông tin các xe Khách từ Hà Nội đến Huế tại đây.

Tàu hỏa từ Hà Nội
Với những bạn ở miền Bắc muốn đi du lịch đến Huế thì có thể tới Hà Nội đón tàu đêm từ ga Hà Nội đến Huế (hành trình này kéo dài khoảng 13 tiếng. Tàu chạy từ 19h00 thì tới khoảng 8h00 đến 8h15 là các bạn có mặt tại Ga Huế). Giá vé từ Hà Nội đi Huế: 350.000đ - 800.000đ tùy thuộc vào các loại ghế.

   Hà Nội / Hồ Chí Minh
Máy bay từ Hà Nội / Hồ Chí Minh
Sân bay Phú Bài hàng ngày đều có chuyến bay từ TP.HCM và Hà Nội đến Huế với nhiều hãng như Vietnam Airlines, VietjetAir, Jetstar.

Phương tiện di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố:
khoảng cách từ sân bay về tới trung tâm thành phố khoảng 13km.

Taxi:
Thời gian để Bạn di chuyển từ sân bay về trung tâm thành phố Huế hoặc ngược lại chỉ trong vòng từ 15 đến 20 phút.
Dịch vụ xe taxi ở Huế có nhiều hãng taxi uy tín, chất lượng như:
- Taxi Mai Linh.
- Taxi Thành Đô.
- Taxi Thành Hưng.
- Taxi Phú Xuân.
Giá cả tùy loại taxi, giá taxi khoảng 190.000đ.

Xe trung chuyển:
Đây là dịch vụ đón tiễn sân bay của các công ty du lịch trên toàn quốc. Ngay khi ra cửa sân bay, các bạn có thể dễ dàng tìm được những công ty du lịch có tại sân bay để di chuyển về trung tâm thành phố Huế, hỏi trước giá cả và tuyến đường. Xe ô tô trung chuyển hoạt động với tần suất từ 30 - 60 phút/chuyến. Xe trung chuyển của sân bay khởi hành tại văn phòng 20 Hà Nội, TP.Huế. Số điện thoại: (054).382.6826. Giá vé: 50.000đ/ người.

Xe thuê du lịch
Các công ty du lịch, các dịch vụ xe du lịch ở Huế hiện có các loại xe như: xe 4 chỗ, xe 12 chỗ, xe 24 chỗ, xe 45 chỗ... sang trọng tiện nghi, giá cả phải chăng, đi và về trong thành phố hoặc các tỉnh thành phố khác. Sân bay Phú Bài đi trung tâm thành phố Huế có mức giá 200,000đ với xe 4 chỗ và 250,000đ với xe 7 chỗ. Đặt 2 chiều, giá trọn gói là 380,000đ/ 4 chỗ, 475,000đ/ 7 chỗ. Dịch vụ đưa đón từ sân bay về sẽ đưa quí khách về bất cứ nơi nào thuộc thành phố Huế, bất kể sáng sớm hay tối khuya, giá cố định.

Đặt vé máy bay đến Huế tại:
Với những trường hợp du lịch ít người hoặc du lịch một mình. Bạn có thể lựa chọn Đi chung Taxi để chia sẽ chi phí từ sân bay về khách sạn với một số Hành Khách khác. Cách sẽ này giúp giảm chi phí Taxi từ sân bay.
Đặt vé đi chung Taxi từ Sân Bay tại đây:

   Hồ Chí Minh
Xe khách từ Hồ Chí Minh
Ở Sài Gòn bạn mua vé ở bến xe Miền Đông để đến Huế, với giá vé từ 450.000đ.
# Xem thông tin các xe Khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến Huế tại đây.

Tàu hỏa từ Hồ Chí Minh
Tại Thành phố Hồ Chí Minh các bạn cũng có thể mua vé tại quầy hoặc trên website của đường sắt. Nhưng đi tàu từ Thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có nhiều thời gian để trải nghiệm suốt chuyến đi hơn vì thời gian tàu chạy ban ngày nhiều hơn. Giá vé từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Huế từ: 400.000đ - 1.200.000đ tùy thuộc vào các loại ghế.

4. Video
5. Bản đồ địa điểm Lễ hội
L
Địa điểm của bạn
Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Thừa Thiên Huế

- Hướng dẫn du lịch.
- Đặc sản.
- Địa điểm du lịch.
- Bản đồ du lịch.