Bún sứa Khánh Hòa

Để có món bún sứa ngon người ta phải chọn được những con sứa tươi, nhỏ, màu đục, mình dày, mới vớt từ biển lên. Sau đó sứa được làm sạch nhớt và sơ chế cầu kỳ theo kinh nghiệm và bí quyết riêng mới cho ra thành phẩm.

Nước dùng bún sứa được nấu từ xương ống, thịt cá biển như cá liệt nhỏ không xương để tạo thành nồi nước dùng thơm ngọt đặc trưng. Nước lèo đạt tiêu chuẩn là nước trong veo, không mỡ, béo có vị thanh ngọt, thích hợp ăn lúc thời tiết nắng nóng.

Tô bún sứa được đầy đủ còn có chả cá thu, cá nhồng. Khi ăn người ta cho sứa, bún, chả cá vào tô rồi chan nước lèo lên trên, kèm ít giá đỗ, rau sống. Món bún sứa có vị ngọt, giòn của sứa hòa quyện với vị đậm đà của cá thu, cá nhồng lẫn trong nước dùng thanh mát sẽ giúp thực khách xua tan đi cái nóng của ngày hè oi bức.

Các địa điểm ăn món Bún sứa Khánh Hòa

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Khánh Hòa

- Hướng dẫn du lịch Khánh Hòa.
- Đặc sản Khánh Hòa.
- Địa điểm du lịch Khánh Hòa.
- Bản đồ du lịch Khánh Hòa.