Cá lóc nướng ống tre làng cổ Phú Vinh Khánh Hòa
5 / 5
1 đánh giá
Thông tin
Thành phố:
Phù hợp
Ăn sáng, trưa, tối
Thể loại:
Món ăn địa phương
Bản Đồ:
Cá lóc nướng ống tre là đặc sản của làng cổ Phú Vinh, Tp. Nha Trang. Để có món cá nướng ngon người ta phải chọn được những con cá mập, rồi cạo sạch vảy, rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp cá với hành khô, tỏi, đường, mắm, tiêu trong vòng 30 phút cho thấm gia vị.
Ống tre dùng để nướng cá phải chọn được ống vừa vặn con cá, dùng giấy bạc hoặc lá mía bịt hai đầu lại, đặt ống tre nướng trên bếp than hoa, càng nhỏ lửa càng chín kỹ và thơm mùi tre non. Nướng cho đến khi tre chuyển sang màu xám, cá có mùi thơm, xăm đũa vào thấy cá mềm là ăn được.
Cá chín tách ống tre lấy cá ra bày ra đĩa ăn chung với khế chua, dứa, chuối xanh, rau sống và bún…cuộn bánh tráng chấm nước mắm nêm hoặc mắm me.
Các địa điểm ăn món Cá lóc nướng ống tre làng cổ Phú Vinh Khánh Hòa
1
10529
/Content/images/foods/ca-loc-nuong-ong-tre-lang-co-phu-vinh-khanh-hoa.jpg
Cá lóc nướng ống tre làng cổ Phú Vinh Khánh Hòa
Cá lóc nướng ống tre là đặc sản của làng cổ Phú Vinh, Tp. Nha Trang. Để có món cá nướng ngon người ta phải chọn được những con cá mập, rồi cạo sạch vảy, rửa sạch, để ráo. Sau đó ướp cá với hành khô, tỏi, đường, mắm, tiêu trong vòng 30 phút cho thấm gia vị.
Ống tre dùng để nướng cá phải chọn được ống vừa vặn con cá, dùng giấy bạc hoặc lá mía bịt hai đầu lại, đặt ống tre nướng trên bếp than hoa, càng nhỏ lửa càng chín kỹ và thơm mùi tre non. Nướng cho đến khi tre chuyển sang màu xám, cá có mùi thơm, xăm đũa vào thấy cá mềm là ăn được.
Cá chín tách ống tre lấy cá ra bày ra đĩa ăn chung với khế chua, dứa, chuối xanh, rau sống và bún…cuộn bánh tráng chấm nước mắm nêm hoặc mắm me.