Muồm muỗm rang Mường Lò Yên Bái

Có rất nhiều cách để chế biến món ăn ngon từ muồm muỗm. Song muồm muỗm rang giòn vẫn là đặc sản được người dân nơi đây ưa chuộng nhất. Muồm muỗm rang chín có màu vàng sậm, rất thơm. Hay món muồm muỗm om với nước măng chua (hoặc giấm gạo) trên bếp lửa liu riu. Cạn nước, cho ngay mỡ (hoặc dầu ăn) vào, đảo đều tay trên bếp to lửa khi nào nghe tiếng nổ lách tách tức là muồm muỗm đã chín giòn, cho bột canh (hoặc nước mắm, hạt nêm…) vừa đủ cùng với mì chính, một chút ớt tươi và đảo nhanh tay; cuối cùng, cho lá chanh thái chỉ nhỏ vào, đảo đều chín tới lá chanh là bắc chảo ra được.

Các địa điểm ăn món Muồm muỗm rang Mường Lò Yên Bái

Xem thêm bài viết
Kinh nghiệm du lịch phượt Yên Bái

- Hướng dẫn du lịch Yên Bái.
- Đặc sản Yên Bái.
- Địa điểm du lịch Yên Bái.
- Bản đồ du lịch Yên Bái.